[Longfic] Đại Việt du ký

Bạn thấy fic này như thế nảo

 • Rất hay và muốn đọc lại sau khi đã đọc xong

  Số phiếu: 120 62,8%
 • Hay và muốn đọc lại

  Số phiếu: 32 16,8%
 • Hay và không muốn đọc lại, chỉ đọc một lần

  Số phiếu: 20 10,5%
 • Bình thường

  Số phiếu: 14 7,3%
 • Chán

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Quá chán

  Số phiếu: 2 1,0%
 • Chán đến mức không thể đọc hết

  Số phiếu: 1 0,5%
 • Chán thậm tệ, tốt nhất bạn đừng nên viết nữa

  Số phiếu: 2 1,0%

 • Số người tham gia
  191
luuhongngan he he nếu Ai cũng là người Việt thì chị sẽ không ngại mà dìm hàng Trinh Túc nhưng vì không phải nên vẫn phải để nhân vật này tốt tốt chút, không khéo bị kết tội "sính ngoại", đọc sử cũng thấy bà này so với phụ nữ quý tộc nhà Trần thua xa quá
 
Nhã Quân em thấy hình như đọc sử ko có nhắc gì tới tiểu sử về bà này hết,lại chỉ gọi bà là Trinh Túc phu nhân,ko phải công chúa hay chức danh nào hoặc con ai? ngay cả trong phần tổng hợp những cặp đôi họ Trần mà kiểu lấy nhau cận huyết cũng ko có cặp ND- Trinh Túc nên chắc bà này là người ngoài tộc quá :-?

Nhã Quân chị Quân yêu dấu ới ơi,chương mới sắp ra lò chưa ạ?hay là phải đợi qua tết mới tung hàng vậy?em mòn mỏi ngóng trông hổm rầy :KSV@11:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Chương 30: Xa

Haibara đứng tựa lưng vào cây cột gỗ trước cửa phòng, ánh mắt nàng nhìn vô định vào làn mưa xuân trước mặt. Từ lúc Nhật Duật bảo nàng dạy tiếng Nhật cho Dương Đông cho đến giờ, nàng đều ở phủ tại kinh thành. Suốt mấy tháng qua, nàng rất ít khi chạm mặt Nhật Duật. Đến ngày, chàng chỉ lai kinh chầu vua, lưu lại vài hôm rồi lại về thái ấp. Những lần nàng gặp chàng đều là tình cờ. Nhật Duật vẫn mỉm cười ôn hòa, hỏi han, trêu đùa nàng vài câu. Chỉ là nàng cảm thấy xa cách hơn trước. Nghĩ đến đây, bờ môi nàng bất giác nhếch lên thành nụ cười tự giễu. Nếu chưa bao giờ là gần thì sao có thể nói là xa cách hơn xưa.Cưng nựng đứa bé bụ bẫm trên tay một lúc lâu đến khi nó đã ngủ say, Nhật Duật mới nhẹ nhàng đặt nó xuống nôi. Chàng âu yếm vuốt nhẹ mái tóc tơ mềm mại của nói, khẽ đẩy nhẹ vành nôi rồi thổi tắt nến đi nằm.

- Mai ta phải lên kinh. Nàng vừa sinh xong, sức khỏe còn yếu, mọi việc trong phủ cứ để tổng quản lo liệu là được. – Chàng lên tiếng, nói với Trinh Túc

- Thiếp biết rồi. – Trinh Túc khẽ nhích người lại gần Nhật Duật, gối đầu lên tay chàng, dịu dàng đáp.

- Ừm, như vậy ta mới yên tâm được. Không còn sớm nữa, nàng mau ngủ đi

Trinh Túc gật đầu, trên môi là nụ cười hạnh phúc. Nàng vùi mặt vào lồng ngực Nhật Duật. Nàng rất cảm tạ ông trời đã cho nàng đứa con này. Từ ngày đứa bé ra đời, tình cảm phu thê giữa nàng và Nhật Duật mặn nồng hơn trước. Nàng nhớ mãi hình ảnh lúc Nhật Duật vừa hấp tấp vừa lóng ngóng đỡ lấy đứa con mới sinh từ tay bà đỡ. Vẻ mặt chàng lúc đó vui mừng như một đứa trẻ được quà. Nhìn dáng vẻ lóng ngóng vụng về lúc đó của Nhật Duật, dù vẫn còn rất đau nhưng nàng vẫn phải bật cười. Thì ra Chiêu Văn vương không phải cái gì cũng giỏi. Nhưng chỉ là lúc đầu thôi, bây giờ chàng đã bế ẵm con trai thành thục lắm rồi.

Trinh Túc đã chìm vào giấc ngủ say từ lâu nhưng Nhật Duật vẫn trằn trọc mãi. Chàng trở mình, nhẹ nhàng nâng đầu Trinh Túc khỏi cánh tay mình đặt lên gối rồi choàng áo ngoài vào, mở cửa bước ra ngoài. Trăng đêm nay rất sáng, in bóng xuống mặt hồ. Ngồi gác chân lên lan can ở thủy đình, nhìn cảnh, Nhật Duật liền nghĩ đến câu “hoa trong gương, trăng dưới nước”. Quân Nguyên đã bại trận ở Phù Tang. Tin này không làm Nhật Duật ngạc nhiên. Quân Nguyên rất tinh nhuệ về kỵ binh, vó ngựa của chúng tung hoành khắp thảo nguyên nhưng lại không giỏi về đánh thủy, bị thua trận là điều có thể hiểu được. Điều khiến chàng ngạc nhiên, là đúng như lời nàng ấy đã nói, quân Nguyên trên đường viễn chinh xâm lược Phù Tang đã gặp bão. Lực lượng bị cơn bão trên biển làm tổn thất nặng nề. Nói đến việc quân Nguyên gặp bão, Haibara dường như biết trước. Điều này ban đầu khiến Nhật Duật cảm thấy kỳ lạ, nhưng sau đó chàng nghĩ có lẽ là nàng thuận miệng nói vậy vì Phù Tang hay có bão trên biển.

- Chiến sự ở Phù Tang đã kết thúc, đến lúc nên đưa nàng trở về quê hương rồi – Nhật Duật thở dài, tự nói với chính mình.

Chàng ném một viên đá nhỏ xuống bóng trăng in trên mặt nước khiến nó vỡ tan thành những mảnh sáng vàng loang loáng trên mặt nước. Nhật Duật quay người trở về phòng. Mặt hồ sau lưng vẫn gợn sóng. Chỉ là một chút rung động thoáng qua, đâu có gì phải lưu luyến.

………………………………………

Haibara nhìn chiếc bóng mờ ảo của mình phản chiếu trong chiếc gương đồng. Dù không rõ nét như gương kính tráng bạc nhưng nàng vẫn có thể thấy rõ hình ảnh một đứa bé gái mặc trang phục cổ trang Nhật Bản. Nàng vấn tóc lên, chỉ để hai lọn tóc buông xuống hai bên má.

Khi Haibara mở cửa phòng bước ra thì thấy Nhật Duật đang đứng đợi mình. Nghe tiếng động, chàng quay lại, nhìn nàng rồi gật đầu:

- Quả nhiên người nước nào thì mặc y phục của nước đó vẫn là thích hợp nhất.

- Có thể đi được chưa? – Nàng ngước lên hỏi Nhật Duật

Chàng không nói gì, cúi xuống chọn một bông hoa hồng bạch đẹp nhất trong bụi hoa trồng gần chỗ mình đang đứng. Chàng cài bông hoa lên mái tóc Haibara rồi mỉm cười gật đầu:

- Giờ có thể đi được rồi.

Hành động của chàng khiến nàng bất ngờ đến ngẩn người trong chốc lát.

- Đi thôi – Nhật Duật nói rồi rảo bước đi trước
kenhsinhvien-200813.jpg


Haibara đưa tay lên, thay vì định gỡ bông hoa xuống như vừa nghĩ nàng lại chỉnh lại cuống hoa để gài vào tóc chắc hơn rồi liền tiếp nước Nhật Duật. Chàng nói đưa nàng đi gặp người có thể đưa nàng đến Phù Tang, chính là người đã tặng Nhật Duật cái vỏ ốc xoắn hồi trước.[1] Haibara vẫn nhớ lúc ấy Nhật Duật nhìn cái vỏ ốc liền đố nàng xỏ dược sợi chỉ qua lòng con ốc xoắn.

Chiến tranh ở Phù Tang đã kết thúc rồi. Nàng không biết sau khi đến đó liệu có tìm được đường trở về thế kỷ XXI không nhưng đến đâu hay đến đó vậy. Đại Việt sắp xảy ra nạn binh đao, nàng không phải người Việt, dĩ nhiên chẳng có lý do gì để nán lại đây. Con người ta có thể hi sinh bất cứ thứ gì để bảo vệ đất nước mình trước quân lược. Nhưng đó là đất nước CỦA họ. Còn nếu không phải thì sao phải bận tâm bởi vì sẽ không thấy căm hận khi giặc xâm chiếm nước người, sẽ không đau lòng khi những người bị giày xéo không phải đồng bào của mình. Một người như nàng chẳng có ràng buộc gì với nơi này cả.Nhật Duật mời cơm Jaien Hojoở một tửu lâu sang trọng bên hồ Lục Thủy [2]. Khi Nhật Duật và Haibara tới sớm nên người kia chưa đến. Nhật Duật chọn một bàn kê sát lan can trên tầng 2. Tầng hai của tưu lâu này được xây văng ra hẳn ngoài mặt hồ. Từ đây có thể ngắm cảnh hồ. Haibara thấy so với hồ Dâm Đàm thì hồ này nhỏ hơn nhưng nước hồ xanh biếc một màu rất đẹp. Mặt nước hồ là tấm gương lớn soi bóng la đà những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ. Có vài chiếc thuyền chở văn nhân tài tử vãn cảnh hồ chầm chậm trôi. Theo như lời Nhật Duật nói với nàng thì vì nước hồ quanh năm bốn mùa dù là xuân hạ thay thu đông thì nước hồ vẫn cứ một màu xanh biếc như vậy nên mới gọi là hồ Lục Thủy.

Hai người ngồi đợi không bao lâu thì Jaien Hojo đến. Đó là một người đàn ông trung niên, mặc bộ quần áo của võ sĩ Nhật giống trong mấy phim cổ trang mà Haibara từng xem. Nhật Duật đứng dậy chào ông ta. Haibara đứng sau lưng Nhật Duật cũng chào Jaien. Theo như lời Nhật Duật thì người này là một thương buôn, hay lui tới Đại Việt nên cũng nói được tiếng Việt. Có điều Nhật Duật nói chuyện với ông ta bằng tiếng Nhật. Nhưng cái họ Hojo của ông ta khiến Haibara nghĩ tới dòng họ đang trị vì Nhật Bản vào thời kỳ này. Nếu như ở Đại Việt, họ Trần làm chủ thiên hạ thì ở Nhật chính là họ Hojo.

Nhật Duật mời ông ta dùng bữa, mở đầu bằng vài câu xã giao rồi mới nói chuyện chính:

- Chuyện này lần trước ta đã nói với Hojo-sama rồi. Cô bé này là người Phù tang bị lưu lạc sang đây, nay nhân lúc ngài trở về quý quốc thì thương tình cô bé, đưa nó lên thuyền cùng để nó có thể trở về quê hương.

- Đây là chuyện nhỏ. Chiêu Văn vương đã có lời sao ta lại có thể từ chối được chứ. Hơn nữa ta và đứa trẻ này là đồng hương, đương nhiên phải giúp đỡ rồi – Jaien cười thoải mái nói – Ba ngày sau xuất phát, Haibara – kun hãy chuẩn bị hành lý để lên đường. Giờ Mão ba ngày sau, đến bến Đông Bộ Đầu để lên thuyền về Phù Tang

- Đa tạ đại nhân đã giúp đỡ - Haibara cúi đầu hành lễ.Đi ngang qua thấy bên bờ hồ Lục Thủy có đám đông vây lại xôn xao, An Tư không khỏi hiếu kỳ nên cũng lại gần xem. Đến nơi nhìn thấy cảnh trước mặt, đôi mắt nàng đang mở lớn vì ngạc nhiên. Người đàn ông y phục ướt sũng như vừa được vớt ở dưới hồ lên đang nằm bất tỉnh nhân sự kia còn ai khác ngoài anh Chiêu Văn của nàng. Nhưng điều làm nàng kinh ngạc hơn nữa là cô gái Phù Tang trong lốt trẻ con đang cúi xuống hôn anh Chiêu Văn trước mắt bao nhiêu người.

- Người này có phải đã chết đuối rồi không?

- Đúng là cứu người mà không cứu nổi mình

- Mau mau mang võng đến đề khiêng tới thầy lang xem sao

- Đứa trẻ kia làm gì kỳ quặc vậy?

- …

Xung quanh vẫn không ngớt vang lên tiếng ồn ào bàn tán. Nhưng cũng nhờ vậy mà An Tư hiểu được đầu đuôi câu chuyện. Khi vừa nhìn thấy anh mình nằm bất tỉnh, nàng vô cùng lo lắng, cố gắng chen qua đám đông để đến được chỗ anh đang nằm xem anh bị làm sao. Thế nhưng nghe được câu chuyện rồi thì An Tư có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng Nhật Duật đang giả vờ. Đại loại là có một đứa bé bị ngã xuống hồ Lục Thủy nhưng không biết bơi. May mắn làm sao có một vị khách mặc áo màu trắng đang ngồi trên lầu hai của một tửu lâu bên bờ hồ và mấy người gia nhân trên du thuyền của nhà nào đó liền nhảy xuống nước cứu người. Đứa bé nhanh chóng được cứu. Mấy người gia nhân nhảy từ trên du thuyền cũng đã bơi lên bờ hết. Chỉ còn có người mặc áo trắng thì không thấy tăm hơi đâu. Mấy người kia cũng tốt bụng, thấy sốt ruột nên lại nhảy xuống hồ tìm người. Lát sau thì đưa được ông anh nàng đã bất tỉnh lên bờ. Cô bé người hầu đi theo anh nàng tức Haibara khi thấy chủ nhân vừa nhảy xuống hồ đã nhanh chóng rời khỏi tửu lâu, đến bờ hồ cách chỗ đứa bé đang vũng vẫy gần nhất đứng chờ. Khi không thấy ông anh nàng đâu, nó đã định nhảy xuống nước tìm nhưng mấy người gia nhân của nhà nọ đã ngăn lại, bảo để họ tìm giúp cho. Lúc đưa được chủ lên bờ rồi, nghe người khác nói chủ nhân đã tắc thở, cô bé liền làm những gì như An Tư đang thấy, vừa kết hợp cúi xuống “hôn” Nhật Duật vừa dùng hai tay ấn lồng ngực. Ban đầu vì ngạc nhiên nên An Tư chưa nhớ ran gay, sau nàng nhớ lại có lần Nhật Duật đã kể với nàng cái cách kỳ lạ mà Haibara dùng để cứu người bị chết đuối. Anh Chiêu Văn cố tinh giả vờ để lợi dụng đây mà, An Tư tặc lưỡi. Họ Trần xuất thân từ nghề chài lưới. Mặc dù đến đời Trần Cảnh – phụ hoàng của Nhật Duật đã thống lĩnh thiên hạ nhưng vẫn không quên nguồn gốc, đời đời chuộng dũng cảm, dạy dỗ tôn thất theo nghiệp võ. Đàn ông trong hoàng tộc nhà Trần xăm hình rồng vào đùi để ghi nhớ về nguồn gốc của mình. Vì luôn nhớ đến nguồn gốc của mình như vậy nên tôn thất nhà Trần đều học bơi lội, không những thế còn phải bơi rất giỏi. Nhật Duật đương nhiên cũng vậy, chưa nói đến việc chàng chỉ huy thủy quân, dĩ nhiên là phải bơi lội giỏi và thạo về sông nước rồi. Ông anh này của nàng cho dù có vứt ra biển Đông, sóng to gió lớn thì cũng không chết đuối được chứ đừng nói là sóng nước êm đềm như ở hồ Lục Thủy thế này.

- Anh Chiêu… - Cuối cùng An Tư cũng lách qua được đám đông hiếu kỳ để đến bên cạnh Nhật Duật, lời chưa ra khỏi đầu môi nàng liền đổi lại cách gọi do sợ những người xung quanh nhận ra thân phận của Nhật Duật – Lục ca, anh làm sao thế nàyyyyyy – Nàng cố nói làm sao để nghe giọng mình thật lo lắng

Nghe tiếng nói, Haibara ngẩng lên nhìn. Mặc dù An Tư đang mặc nam trang nhưng Haibara vẫn nhận ra nàng được. Đang nhắm nghiền mắt giả vờ, nghe được giọng nói oanh vàng của An Tư, Nhật Duật biết là mình không nên tiếp tục nữa nên liền “tỉnh” lại, ho vài tiếng, chậm chạp mở mắt. Vừa vặn lúc đó người ta mang cáng tới, An Tư nói nàng và người mặc áo trắng này đều là khách trong phủ của Chiêu Văn vương rồi bảo phiền họ khiêng về đấy.

- Mau về phủ thôi em – An Tư vỗ vai Haibara – Ta còn chưa cảm ơn em đã cứu anh ấy.

- Vâng. Là chuyện nên làm thôi mà chị. Coi như em trả ơn cho a…chú ấy. – Haibara nói.

Khi thấy Nhật Duật tỉnh lại, Haibara cuối cùng cũng nhấc được tảng đá đè nặng trong tim ra. Lúc người ta đưa Nhật Duật bất tỉnh từ dưới hồ lên, chàng không còn thở nữa, Haibara có cảm giác…cảm giác giống như khi nàng nghe được tin chị mình bị bắn chết ở bến cảng Haido. Nàng sợ, rất sợ cái cảm giác này. Vào khoảnh khắc ấy, nàng chỉ nghĩ phải cứu được Nhật Duật, không kịp nghĩ đến việc nàng là một người đến từ tương lai dùng phương pháp hô nhân tạo để cứu một nhân vật lịch sử như chàng liệu có làm ảnh hưởng gì đến dòng chảy của lịch sử hay không.

- Là trả ơn mà thôi – Haibara tự nói với mìnhAn Tư chắp hai tay sau lưng, khẽ khom người cúi nhìn Nhật Duật đang nằm bất tỉnh trên gi.ường, vừa cười vừa nói:

- Người cũng đã đi rồi, anh không cần giả vờ nữa. Mau dậy đi

Nghe An Tư nói vậy, Nhật Duật vẫn nhắm mắt nằm lặng thinh. Chàng đang rất hài lòng vì lừa được Haibara cứu mình bằng cách giống như hôm ấy nàng cứu người chết đuối ở thái ấp.

- Đúng như em nghĩ, anh thích nàng ấy. – An Tư vừa rót trà vừa nói

- Em nói linh tinh gì thế - Đúng như dự đoán của nàng, Nhật Duật nghe xong câu vừa rồi liền ngồi bật dậy.

Nhìn nụ cười và ánh mắt tinh quái của An Tư, Nhật Duật biết trong lúc nhất thời đã bị nó gài bẫy. Chàng vội đánh trống lảng:

- Em đi đâu mà ăn mặc thế này?

- Lầu xanh – An Tư tao nhã nhấp một ngụm trà rồi xòe cây quạt ra trả lời Nhật Duật – Mà anh đừng nghĩ có thể lừa được em nói sang chuyện khác. Là anh giả vờ chết đuối ở hồ Lục Thủy đúng không? Để được nàng ấy cứu bằng cách đặc biệt, đó là môi chạm môi – Nàng tủm tỉm cười.

An Tư cứ nghĩ sau khi mình nói như vậy, ông anh nàng sẽ ngay lập tức nhảy dựng lên chối phắt nhưng nào ngờ chàng lại ngồi trầm mặc không nói gì. Nàng nén tiếng thở dài, xem tình trạng này là tình cảm dành cho cô gái kia có lẽ cũng đã sâu rồi, không thể dễ dàng quên được.

- Ba ngày sau, nàng ấy sẽ trở về Phù Tang. – Nhật Duật nói

- Vậy thì tốt – An Tư không đùa nữa mà nghiêm túc nói – Đi khắp thế gian, không đâu bằng quê hương của mình.

- Hôm đó, trước khi nàng lên thuyền, em hãy đến bến Đông Bộ Đầu, thay anh trao vật này cho nàng – Nhật Duật đưa cho An Tư một cái hộp gỗ thon dài.

- Anh yên tâm. Em sẽ trao tận tay – Nàng gật đầu. – Bây giờ em có việc phải đi. Khi trở về sẽ qua đây lấy vật này – Nói rồi, An Tư đứng dậy rời đi

- Cẩn thận – Nhật Duật dặn với theo – Mà để mật thám đi là được rồi, em không cần phải đích thân như vậy hoặc hẹn gặp ở chỗ khác, đâu nhất thiết phải.

- Anh yên tâm – An Tư quay đầu lại cười – Em sẽ xem nơi đó có cô hoa khôi nào là tuyệt sắc giai nhân sẽ giới thiệu cho anh – Nàng nháy mắt tinh nghịch.

Nhật Duật lắc đầu. Chàng biết cá tính của An Tư, đã quyết chuyện gì thì khó mà thay đổi được.

………………………..

Trở về phòng, Haibara chậm rãi ngồi xuống trước chiếc gương đồng. Nàng tháo bông hoa hồng trên tóc xuống rồi thay bộ y phục Phù Tang ra. Nàng cầm bông hoa hồng lên xoay xoay trong tay một lúc rồi treo nó bên cửa sổ nơi có ánh nắng chiếu vào. Nhật Duật đã tỉnh, thầy lang cũng đã kê thuốc, chắc sẽ không sao. Lúc đó nguy cấp, Haibara chẳng suy nghĩ gì nhiều nhưng bây giờ nghĩ lại lúc nàng môi kề môi với Nhật Duật khiến tim nàng đập nhanh hơn, hai má nóng dần lên. Ba ngày nữa là phải lên đường rồi, không còn nhiều thời gian nữa, nàng nên thu xếp hành lý đi thôi. Bận rộn một chút sẽ không nghĩ ngợi linh tinh nữa.

Nguyễn Khoái đứng lưỡng lự trước cửa một lầu xanh có tên là Lạc Tiên lâu. Chàng thực sự không muốn bước chân vào chốn buôn hương bán phấn này chút nào. Nhưng…

….

Ngày đó, Quan gia cùng Thái thượng hoàng lần đầu tiên triệu chàng vào điện Long An là để giao cho chàng một nhiệm vụ quan trọng. Đó là cắt đứt mạng lưới hoạt động của gián điệp Đại Nguyên ở Đại Việt cho đến khi việc chuẩn bị ứng chiến kết thúc tốt đẹp. Khi vừa nghe nói như vậy, chàng đã nghĩ đây là một việc rất khó khăn. Chàng sẽ phải điều tra nên bắt đầu từ đâu. Nhưng bất ngờ là đã có một danh sách tất cả những kẻ là gián điệp, ghi rõ tên tuổi, lốt ngụy trang mà từng kẻ chúng dùng để che giấu thân phận. Điều này cho thấy trong nhiều năm qua, mạng lưới gián điệp của Đại Nguyên luôn bị triều đình giám sát và nắm rõ trong lòng bàn tay, chỉ là triều đình chưa muốn tiêu diệt mà thôi mà lựa chọn thời cơ vào lúc này. Nhiệm vụ của chàng chính là ra tay một lần để quét dọn sạch sẽ bọn gián điệp này cùng một lúc. Trong suốt thời gian qua, Nguyễn Khoái đã tìm hiểu kỹ về những kẻ có tên trong danh sách và cử những người thân cận tin tưởng tiếp cận chúng, dàn dựng giăng bẫy để khiến những kẻ đó đều mắc trọng tội phải tử hình hoặc tạm thời bị bắt giam vào ngục. Bị vào ngục rồi thì không thiếu gì cách để người đó vĩnh viễn biến mất. Việc thanh trừng này phải làm hết sức nhanh gọn tránh bứt dây động rừng, khiến những kẻ chưa bị tiêu diệt đề phòng có cách đối phó. Thế nên Nguyễn Khoái cẩn thận trong từng bước đi.

….

Biết là đã muộn, có khi vị quý nhân kia đã chờ chàng được một lúc rồi, không thể chần chừ nữa, Nguyễn Khoái buộc phải đi vào Lạc Tiên lâu. Tú bà đang đon đả chào khách thấy có khách mới vào trông sang trọng có vẻ lắm tiền liền vội tiến lại gần niềm nở:

- Công tử mới đến đây lần đầu đúng không? Công tử đến đây là đúng rồi. Đến đây giống như lạc vào chốn tiên vậy. Ở chỗ này toàn các cô nương xinh đẹp mặt hoa da phấn lại biết cách hầu hạ chiều chuộng… Để nô tỳ gọi các em ra cho công tử chọn

- Không cần, không cần – Nguyễn Khoái vội xua tay – Người huynh đệ của ta đến trước đã đặt phòng và gọi sẵn cả cô nương hầu hạ rồi.

- Ô, vậy ra công tử là huynh đệ của Nguyễn công tử rồi – Tú bà cười tít mắt – Nào nào mời công tử lên lầu 2. Huynh đệ của công tử thật có mắt nhìn mỹ nhân mà chọn ngay 2 cô nương đắt giá nhất Lạc Tiên lâu.

- Bà làm ta nóng lòng rồi đấy. Mau dẫn đường – Để không khiến mụ ta sinh nghi, Nguyễn Khoái phải nhập vai một khách làng chơi đến chốn này tìm hoa bắt bướm, trêu ong ghẹo nguyệt.

Mụ tú bà dẫn Nguyễn Khoái đến cửa phòng, nói lải nhải thêm vài câu mới chịu rời đi. Nhìn thái độ của mụ ta Nguyễn Khoái không biết là do mụ cảnh giác sinh nghi với người lạ hay là do vị quý nhân đến trước chàng kia đã cho mụ rất nhiều tiền.

Khi Nguyễn Khoái bước vào trong phòng thì quả thật thấy có hai cô nương trẻ tuổi ở bên trong, mày liễu mắt ngài và một người nữa ngồi ở bàn trà đằng sau tấm bình phong. Chàng chỉ thấy lờ mờ dáng người, không thể nào thấy rõ gương mặt. Nhìn bóng có thể đoán là một thiếu niên. Người đó biết là người mình cần gặp đã tới liền lên tiếng:

- Hai cô ra cạnh cửa canh trừng giúp ta.

Cuộc gặp ngày hôm nay là để cung cấp thông tin cho chàng vể người đứng đầu mạng lưới gián điệp ở Đại Việt. Kẻ đó chính là nhũ mẫu của An Tư công chúa. Cũng thật khôn ngoan, lựa chọn một thân phận như vậy để ngụy trang. Có mấy ai sẽ nghi ngờ một nhũ mẫu cơ chứ.

- Mời Nguyễn tướng quân ngồi – Người ngồi sau tấm bình phong tao nhã xòe cây quạt giấy ra – Tướng quân có thắc mắc vì sao ta lại chọn nơi này là chỗ hẹn gặp không?

- Tại hạ mong được chỉ giáo – Nguyễn Khoái khiêm tốn đáp, chàng nói bằng giọng Khoái Châu

- Lạc Tiên lâu này là cơ quan tình báo ngầm của Nguyên triều. Sau này e rằng tướng quân sẽ phải đến đây thường xuyên để điều tra. Ta nghe thanh danh tướng quân là một người quang minh lỗi lạc, một người như vậy chắc hẳn sẽ không tự nhiên thoải mái khi đến chốn này. Tuy nhiên cái gì cũng chỉ khó lần đầu, hôm nay tướng quân lưỡng lự chần chừ một hồi trước cửa mới vào thì lần sau sẽ dứt khoát hơn. Hôm nay gặp, ta mới biết tướng quân còn có thêm đức tính khiêm tốn. Nguyên nhân ta chọn Lạc Tiên lâu làm nơi nói chuyện, trong lòng tướng quân đã rõ nhưng lại nói xin được chỉ giáo – Người thiếu niên đó nói

- Khiến đại nhân chê cười rồi – Nguyễn Khoái đáp.

- Bây giờ ta sẽ nói vào chuyện chính. Về Lục Thảo – nhũ mẫu của An Tư công chúa…..

….

Sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, Nguyễn Khoái liền rời khỏi Lạc Tiên lâu. Lúc chàng rời đi, người “thiếu niên” sau tấm bình phong đã bảo hãy đi cùng một trong hai cô gái đang đứng canh cửa. Chàng hiểu ý liền làm bộ thân mật, ôm áp quàng tay quàng chân cô gái kia. Cả hai vừa đi vừa cười đùa trêu ghẹo cho đến khi ra tận cửa.

Chàng rời khỏi rồi, người từ sau tấm bình phong mới bước ra. Người đó nở nụ cười thật tươi nhưng trông không đứng đắn đàng hoàng chút nào:

- Tiểu mỹ nhân, ta phải về rồi nhưng chẳng muốn xa nàngggggggg

Cô gái còn lại trong phòng thấy người mình nổi lên đầy gai ốc.

…........................................

Hành lý đã chuẩn bị gần xong, Dương Đông ngơi tay ngồi bần thần nhìn ra cửa sổ. Mấy hôm trước, vương gia cho gọi nàng đến nói chuyện. Dù đã có dự cảm nhưng nàng vẫn không khỏi thấy có chút hụt hẫng.

- Chắc trong thời gian qua cô vẫn luôn thắc mắc tại sao ta lại bảo cô học tiếng Phù Tang đúng không. Ta muốn nhờ cô một việc. Là nhờ chứ không phải mệnh lệnh. Mong cô hãy đi cùng đứa bé đó sang Phù Tang. Bảo vệ nó, chăm sóc nó. Khi cuộc sống của nó ổn định rồi thì ta sẽ cho người đưa cô vè Đại Việt.

Nghe Nhật Duật nói vậy, Dương Đông hiểu ngay đứa bé mà chàng nhắc đến là ai. Nàng chắp tay thưa:

- Ơn nghĩa của Tiên đế và Chiêu Văn vương đối với thuộc hạ cao như núi, sâu như biển, thuộc hạ không dám nhận chữ nhờ. Thuộc hạ sẽ dốc sức bảo vệ cô bé đó. Chỉ là…mong đức ông thứ tội cho thuộc hạ nhiều lời…tại sao người lại coi trọng cô bé đó như vậy?

- Tại sao? Chính ta cũng không trả lời được – Nhật Duật vừa cười vừa lắc đầuDương Đông nén tiếng thở dài. Ngày mai Haibara trở về Phù Tang nghĩa là nàng cũng phải rời khỏi Đại Việt. Sẽ nhớ lắm đây. Nhớ cái rét buốt khi đông đến, nhớ tiếng lá tre xào xạc, nhớ mùi bánh chưng ngày Tết, nhớ miếng trầu cau, nhớ chiếc nón lá… Dương Đông không sợ khó sợ khổ chỉ sợ nhất khi phải đến Phù Tang là nỗi nhớ quê hương.

………………………………………

Nhìn bóng dáng bé nhỏ đứng tựa lưng vào cột thủy đình, Nhật Duật khẽ lắc đầu mỉm cười. Chàng biết mà. Nàng ấy sẽ không ngủ được nên lại ra đây hóng gió. Nhật Duật để ý thấy Haibara thường thích khoanh hai tay trước ngực và đứng dựa lưng vào một chỗ nào đó. Khi ấy nàng chìm trong suy nghĩ của bản thân mình. Ánh mắt phức tạp nhìn xa xăm khiến người khác không thể nắm bắt.

- Không ngủ được à? – Nhật Duật lên tiếng hỏi, vừa nói chàng vừa ngồi xuống tràng kỷ được kê sẵn trong đình. – Lại đây ngồi đi. Mai được hồi hương rồi, cô có vui không?

- Đất đai của Nh…Phù Tang không màu mỡ như ở Đại Việt, khí hậu ở Phù Tang không ôn hòa như Đại Việt, tạo hóa cũng không ưu đãi ban cho Phù Tang rừng vàng biển bạc như Đại Việt nhưng về Phù Tang vẫn tốt hơn – Haibara cười đáp – Thế nên đương nhiên là vui rồi.

- Rừng vàng biển bạc có cái giá của rừng vàng biển bạc – Nhật Duật lắc đầu trầm ngâm – Tạo hóa ban tặng nhưng có gìn giữ được hay không là do con người. Hơn nghìn năm qua, Đại Việt luôn là miếng mồi béo bở khiến nước láng giềng thèm khát và muốn thôn tính. Một nghìn năm Bắc thuộc, đất nước chỉ được coi là một quận Giao Chỉ của Bắc triều, kháng chiến chống Tống, kháng chiến chống giặc Thát, tranh chấp liên miên với Ai Lao, Chiêm Thành. Bao nhiêu mạng người, bao nhiêu thế hệ đã ngã xuống, bao nhiêu xương máu đã đổ không thể kể hết. Đó chính là một trong những cái giá phải trả. Nhìn lại chiều dài lịch sử, thời gian Đại Việt chiến tranh loạn lạc nhiều hơn thời gian đất nước hòa bình. Một cuộc chiến tranh sẽ tàn phá rất nhiều thứ, cướp đi bao nhiêu công sức xây dựng giang sơn trước đó.

- Suy cho cùng cũng là vì miếng ăn – Haibara nói.

Nhật Duật bật cười:

- Cô nói rất đúng. Những việc lớn lao như mở rộng bờ cõi, thảo phạt, và rất nhiều những cái cớ đao to búa lớn khác suy cho cùng là vì miếng ăn thật. Về Phù Tang cô đã có dự định gì chưa?

- Không nhà cửa, không người thân, bị truy sát, còn mối thù phải trả. Hoàn cảnh của tôi đúng là đáng lo nhỉ - Haibara cười buồn.

- Bảo trọng – Nhật Duật đặt tay lên bờ vai bé nhỏ của nàng – Nếu không thể trả thù được thì hãy bỏ đi, ta tin chị cô cũng chỉ mong cô có thể sống bình an.

- Sao anh lại tin là vậy? – Haibara hỏi

- Vì ta là một người anh. – Nhật Duật mỉm cười đáp, đôi mắt lấp lánh yêu thương, tình yêu của một người anh trai dành cho em gái mình.

- Anh nói đúng. Chị tôi không cần cả tính mạng mình cũng chỉ vì mong tôi có thể thoát khỏi cái địa ngục trần gian đó – Nàng cúi đầu, tóc mái lòa xòa che đi đôi mắt, giọng nhỏ dần – Cảm ơn anh, vì tất cả.

- Cho đến lúc cô sắp rời đi mới nói với ta được một câu dễ nghe. – Nhật Duật nói - Thôi về nghỉ sớm đi để mai lên đường, lênh đênh trên biển sẽ rất mệt. Cô hãy cầm lấy cái này – Chàng cầm lấy bàn tay nhỏ bé, đặt vào lòng bàn tay nàng một con dao có cái chuôi trông giống như một đầu của trâm cài tóc – Dùng nó để vạt cây rừng, xẻ thịt thú hay…giết người tùy cô. Thời buổi loạn lạc vật phòng thân là không thể thiếu.

Haibara lưỡng lự, nàng không nhận con dao này vì muốn nợ Nhật Duật quá nhiều nhưng nếu không nhận thì là phụ tấm lòng của chàng. Chỉ cần nhìn qua cũng biết con dao này là chàng cố tình đặt làm cho nàng.

- Cảm ơn – Haibara ngập ngừng nhận lấy con dao

- Có điều này ta muốn nói với cô. Văn hóa của mỗi nước mỗi khác. Phù Tang đề cao quan niệm sống độc lập, làm phiền người khác là điều không nên, nó đã trở thành một cách sống. Quả thật việc gì tự làm được thì đừng nên làm phiền người khác phải giúp đỡ mình. Tuy nhiên con người mà, không ai có thể tránh né được việc làm phiền người khác khi sống trên đời này, vì vậy nên giúp người khác khi ai đó đang gặp khó khăn và nếu có thể cũng đừng ngại ngần mà hãy dựa dẫm vào người khác một chút. Cô sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn.

Làn thu thủy trong đôi mắt Haibara khẽ xao động, nàng không biết nên nói gì bây giờ. Cảm xúc của nàng rất khó tả, nàng… nàng… Nói chung là cái thứ cảm xúc này khiến nàng thấy khó chịu. Nàng không biết phải nói gì nữa liền đứng lên

- Tôi về phòng đây

Haibara vội rời đi để dập tắt cảm xúc hỗn độn đang dâng lên trong lòng. Nàng nhận ra mình lưu luyến nơi này và chàng trai có đôi mắt sáng hơn tinh tú trên trời ấy là một nguyên nhân khiến nàng lưu luyến.

Nhìn theo bóng dáng nhỏ bé xa dần rồi khuất trong màn đêm của Haibara, Nhật Duật tự thì thầm:

- Mong nàng bình an. Hữu duyên vô phận cũng chỉ nên đến đây thôi

…………………………………………

Sáng sớm hôm sau khi màn sương vẫn còn giăng, Haibara mang theo hành lý đã sắp xếp tươm tất từ trước đến bến Đông Bộ Đầu đợi thuyền. Chỉ một mình nàng. Khi bước đến cổng vương phủ, Haibara không kìm được mà quay lại nhìn, ánh mắt cứ hướng về thư phòng của người đó và thủy đình sừng sững bên bờ hồ. Đôi môi khẽ nhếch lên thành nụ cười buồn, nàng thở dài xốc lại quai tay nải lên vai rồi dứt khoát bước đi. Không thấy người đó đến tiễn, lòng nàng có cái gì đó hụt hẫng.Dương Đông đợi Haibara ở bến Đông Bộ Đầu. Khi nhìn thấy nàng, Dương Đông đang định cất bước lại gần làm như tình cờ gặp gỡ thì An Tư công chúa xuất hiện. Dương Đông liền dừng lại, trở lại chỗ mình đứng đợi nãy giờ. Công chúa đến đây có lẽ là do đức ông bảo, chắc hẳn đức ông có chuyện qua trọng muốn nhờ công chúa, nàng nên tránh mặt thì hơn.

Theo như lời nhờ cậy của Nhật Duật, An Tư mang chiếc hộp gỗ đựng vật mà chàng muốn nàng trao cho Haibara đến bến Đông Bộ Đầu. Haibara rất ngạc nhiên khi thấy An Tư.

- Anh Chiêu Văn nhờ ta trao cái này cho nàng – An Tư cũng không nói dài dòng

Haibara ngỡ ngàng mở ra. Đúng như An Tư đoán trong hộp là một cây tiêu ngọc tinh xảo bằng ngọc bích. Haibara cẩn thận nhấc nó ra khỏi hộp xem. Trên thân cây tiêu khắc bốn chữ “Chiêu Văn đồng tử”. Đây là cây tiêu kiêm sáo mà Nhật Duật hay mang theo bên, chàng vô cùng yêu quý và trân trọng nó. Chàng đã từng nói với nàng rằng nó là của mẹ chàng tặng chàng. Ký ức tràn về trong tâm trí Haibara. Vào một đêm trăng sáng, trong thủy đình trên mặt hồ….

“Nhóc biết thổi không?

Cháu chỉ biết thổi một bản.

Vậy thổi ta nghe đi, vừa rồi nhóc nghe ta thổi mà chưa xin phép, ta tha không bắt trả tiền rồi đấy – Nhật Duật nói giọng thật như đếm, rồi đưa một cây tiêu khác làm bằng … trúc cho Haibara. – Đừng nghĩ ta keo kiệt, cây tiêu ngọc này chỉ có người con gái ta yêu mới được động vào. Mẹ ta dặn vậy.”[3]

Chú thích:

[1] Xem lại chương 5

[2] Hồ Lục Thủy: Này là Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm)

[3] Xem lại chương 6
 
Hiệu chỉnh:
Lâu lắm em mới comment cho chị, sorry chị vì bấy lâu nay toàn đọc chùa :p

Chương mới vẫn dài đọc đã mắt như cũ, vẫn hay như cũ, giọng văn vẫn mượt và nhẹ nhàng, không có lỗi chính tả. :D

Đọc xong em cứ thấy tiêng tiếc :(( Dự đoán là Ai-chan sẽ không về Nhật, hê hê ^^~
 
hu hu ko lẽ ss định để Ai về Nhật thật ư??? :(( còn Nhật Duật thì sao đây??

Công nhận anh Duật nham hiểm quá, muốn nàng "chụt chụt" trc khi đến nơi bên kia biển rộng mà "chết đuối" :))) nhưng có lẽ đây là một tình tiết vui nhộn cho câu chuyện buồn này :3

"..chỉ có người con gái ta yêu mới động vào.." - một cách kín đáo để ND bày tỏ tình củm với nàng :))) Thật sự rất dễ thương nhưng cũng buồn quá. Tại sao lời yêu chỉ có thể nói khi hai ng chia tay nhau chứ? :(

Còn về NK-AT thì em ko thể nói gì thêm, câu chuyện của hai ng vẫn chưa có nhiều điểm nhấn lắm :)

Cảm ơn ss vì món quà Tết sớm này nhé ;))
 
Chương này của chị em chỉ có thể diễn tả bằng một chữ "Tuyệt<3",đây là một trong những chương truyện khiến em có nhiều cảm xúc nhất,thật tình đọc từ đầu đến cuối mà cảm xúc luân phiên thay đổi,nhè nhàng mà cũng rất nồng ấm,đến nỗi đang nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ em cũng ráng bật dậy cmt ngay cho nó nóng :x:x

Vừa mới vào đập vô mắt là cái tên chương "Xa" ,em đã có dự cảm chẳng lành, và đọc chưa bao lâu đã thấy nhắc tới chuyện về cố hương của nàng, lẽ nào chị tính để Ai đi thật :((

Chị quả nhiên giữ đúng lời hứa rằng chương này sẽ cho "cả nhà 3 người ND-TT-Baby" lên sàn,và thật sự đúng là em bị đả kích như đã từng nói :((:((

Gần 30 chương truyện thì tới giờ em mới thấy rõ đc mặt trái của ND,đó là biến thái=))nhưng mà em thích,miễn sao ảnh biến thái có chọn lọc là đc =)) dù sao cũng thấy hơi thiệt thòi cho Ai chan,bị lợi dụng mà ko biết,nếu ko chắc ND chết ko có đất chôn thây =)) thích nhất đoạn trao cây sáo ngọc,nhưng cũng rất ức chế,ngay khúc hay thế mà...đành chờ sang năm vậy B-)B-)

An Tư chương này khá dễ thương,nhất là mấy khúc trêu ND (ko hiểu sao em rất thích thấy ND bị AT móc họng =]]]]]] ),bản thân em thấy AT hợp với mấy phân cảnh thông minh lém lĩnh vui tươi nhưng cũng ẩn tàng sự thấu đáo chuyện đời (đây là điều mà em thấy rất rõ trong những tình tiết AT xuất hiện ở chương này) Em có thắc mắc nhỏ là An Tư lúc ở kỷ viện đã biết NK là người nàng từng gặp chưa ạ?

Cuối cùng là cảm ơn chị vì món quà tết vô cùng hấp dẫn này,hóng chương sau của chị,chúc chị năm mới nhiều niềm vui và khỏe mạnh :x
*hình như em nói hơi dài,do cảm xúc dào dạt,chị thông cảm,ngại quá*:">
 
"Đừng nghĩ ta keo kiệt, cây tiêu ngọc này chỉ có người con gái ta yêu mới được động vào. Mẹ ta dặn vậy."

Anh Duật ngoan quá, làm đúng lời mẹ dặn.:KSV@11: Nhưng mà buồn quá :KSV@17:
Tại sao yêu nhau không đến được với nhau? Để giờ đây hai ta phải khổ đau? :KSV@16:
 
Chap này hay quá chị ơi, nó để lại cho em nhiều cảm xúc, đặc biệt là đoạn cuối :Conan09: nhưng chị sẽ không để Ai-chan phải đi đâu, đúng không chị? Cảm ơn chị vì món quà Tết nhé :KSV@11:
 
bấy lâu đọc mà chưa cmt lời nào. là vì chị viết hay quá ko có gì để góp ý thôi. Có duyên ko phận, tới đây chấm dứt là vừa. Riêng bản thân em thì ko hy vọng có một kết cục đẹp, nổi buồn thì khiến người ta nhớ lâu hơn mà
 
kidsherry18 e doan dung roi. Haibara ma ve Nhat tu chuong nay thi cung het truyen

pecun_evil thuc su la c cung lo ls phai viet the nao de chuyen tinh giua An Tu va Nguyen Khoai k bi chim so voi ND va Ai. Vi ND va Ai da xuyen suot 30 chuong con AT va NK moi chi bat dau co dien bien trong may chuong gan day. c se de Ai ve Nhât that nhung chua phai o chuong sau

luuhongngan ve thac mac cua e thi An Time k biet dc Nguyen Khoai la nguoi minh tung gap vi khi noi chuyen voi An Tu o trong ky vien chang noi bang tieng dia phuong, lan truoc gap nhau cung chi noi vai cau nen AT k nho dc giong noi nen k nhan ra
He he k sao, c thich nhung comment dai nhu cua e, dai hon thi cang tot
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Cặp AT_NK đúng là hơi thiệt thòi,sinh sau đẻ muộn thì cần phải có nét gì nổi bật mới mong ko bị nhạt so với tiền bối đi trước.Cá nhân em thấy ngay từ đầu chị xây dựng nhân vật AT quá lý trí,quá thấu hiểu trần đời so với độ tuổi của nàng,nên em nghĩ về sau chị sẽ gặp khó khăn khi khắc họa sự đau khổ tiếc nuối dằn vặt đấu tranh tư tưởng của AT lúc nàng phải từ bỏ mối tình với NK, mà chính vì biết khó nên em luôn chú ý tới cặp đôi này dù nó chưa tiến triển nhiều,chủ yếu là muốn xem chị sẽ giải quyết cái khó ấy thế nào,hehe:D
Còn đôi Ai_Duật thì đang quá hot sau cái vụ án "chết đuối"+cây sáo ngọc,cơ bản là em đang rất thỏa mãn:)) e ko biết chị sao chứ riêng em thì muốn Ai đi Nhật thật,hoặc đại loại đi đâu đó cho đôi trẻ tạm xa để biết cái gì là khổ(chủ yếu là ND khổ =)) ),chứ gặp hoài cũng chán =)) miễn đừng có đi luôn,hành xác đủ rồi thì nên về với nhau cho vui vẻ cả làng:D
 
Hiệu chỉnh:
Bữa trước định vào cmt thì bận, sau đấy lại quên mất tiêu, giờ mới chợt "giật mình tỉnh giấc" :">
Phải nói là đọc chương này xong, em rất...phởn =)). Bấn loạn với màn "tiếp sức mùa thi" và "lời tỏ tình mùa xuân" của hai anh chị quá :)). Không biết Ai sẽ làm thế nào nhỉ, với sự lí trí của cô ấy thì e là tỉ lệ cô quyết định ở lại Đại Việt sẽ tiến từ 0,5% về âm vô cùng quá (mà có muốn cũng chắc gì đã được cho phép), nhưng nếu Ai đã quyết đi thì chắc phải có biến cố gì đó mới buộc cô trở lại, em sợ "ngược" nên nói thật là hơi run, mong là có ngược thì cũng đừng ngược tơi tả ;))
Đôi An Tư - Nguyễn Khoái sinh sau đẻ muộn cơ mà em vẫn thích =)). Mê nhất kiểu tình yêu lứa đôi hòa vào tình yêu đất nước như thế, có điều chắc đôi này sẽ tiến triển với tốc độ bà nội con sên, lại chờ dài dài rồi :-?
P.s: Chúc chị năm mới an lành, hạnh phúc, vạn sự như ý :\m/
 
sherry lemon 1995 "với sự lí trí của cô ấy thì e là tỉ lệ cô quyết định ở lại Đại Việt sẽ tiến từ 0,5% về âm vô cùng quá". He he câu nói này của em sẽ đúng trong trường hợp Ai về được thế kỷ XXI còn trong trường hợp chỉ về được Nhật mà vẫn ở thời đại này thì khác :)

"Đôi An Tư - Nguyễn Khoái sinh sau đẻ muộn cơ mà em vẫn thích =)). Mê nhất kiểu tình yêu lứa đôi hòa vào tình yêu đất nước như thế, có điều chắc đôi này sẽ tiến triển với tốc độ bà nội con sên, lại chờ dài dài rồi " => Chuẩn cơm mẹ nấu, thực ra đôi Duật AI tiến triển cũng chậm nhưng có đất diễn suốt 30 chương qua nên khiên đôi AT - NK xuất hiện sau lại diễn biến chậm bị chìm, điều này làm c k biết viết sao để nâng đôi này lên đây (T_T)
 
hơ hơ em thấy chỗ văn án thì hình như chị có ý để Ai trải qua chiến tranh Nguyên-Mông ở Đại Việt phỏng? Nên em đoán bạn Ai sẽ vì "ai đó" mà ở lại...cơ mà em đoán thế chơ cũng không chắc chị định cho diễn biến kiểu gì, em chỉ cần cái lịch post bài chủa chị thôi :Conan24::D:KSV@11::KSV@03::KSV@04:
 
ai da ai da sắp đến 8/3 rồi nhỉ , ss ơi, trong này độc giả nữ nhiều lắm đó, ss ra thêm tập coi như quà chúc mừng đi :KSV@04::KSV@11::KSV@15:

Em nghe nói người Việt xưa thường nhuộm răng đen và tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp là hàm răng đen. Thế mấy bạn trong fic(trừ Ai) có nhuộm không vậy ạ? (mong là không)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
toiyeulichsunuoctoi đúng rồi em, ngày xưa người Việt nhuộm răng đen và coi đó là đẹp, và là cả tự tôn dân tộc sau nhiều năm bị đồng hóa khi Bắc thuộc. Ai không nhuộm thì bị chửi là răng trắng giống răng chó, giống người Ngô (tức TQ). Hic nếu fic này viết đúng thì tất cả các nhân vật từ vua chúa đến dân thường trừ trẻ con chưa đến tuổi nhuộm thì đều răng đen. Bản thân chị cũng k vượt qua được quan điểm thẩm mỹ hiện đại nên trong fic này cố tình lơ đi không nhắc đến vấn đề màu răng, nếu bảo là răng đen thì e rằng bạn đọc sẽ @.@, nếu bảo là răng trắng thì sẽ bị soi là viết sai. Nhưng quả thực cứ nghĩ đến một mỹ nhân khi cười sẽ là hàm răng đen là chị @.@. Không biết khi Thoát Hoan nhìn thấy một công chúa xinh đẹp tuyệt trần nhưng nụ cười khuynh thành khuynh quốc của nàng là một hàm răng đen bóng như hạt na thì sẽ thế nào đây, mỹ nhân kế có thành công không? Có một truyện dã sử chị đọc là Độc huyền cầm thì trong đó tác giả miêu tả các nhân vật đều là răng đen.

Còn trong fic này thì màu răng của nhân vật, ai đọc muốn nghĩ theo kiểu gì thì nghĩ vì chị không có nhắc đến :)
 
Chương 31: Không
Nhạc nền: https://www.youtube.com/watch?v=eCG_97Mm0Xs

Gió nhẹ hiu hiu thổi, liễu rủ mặt hồ đung đưa, mặt nước xanh biêc gợn sóng lăn tăn. Ngồi trong thủy đình, Nhật Duật gảy một khúc đàn. Mười đầu ngón tay thong thả lướt trên những sợi dây tơ. Âm điệu trầm buồn, man mác, gợi lên sự hoài niệm. Ánh mắt chàng không đặt ở trên những sợi dây tơ mà đanh nhìn vào vô định.

“- Cây tiêu này là của phụ hoàng tặng mẹ, chẳng phải mẹ rất quý sao lại cho con.

- Vì mẹ rất quý nó nên mới cho con, Duật à. Để sau này con lớn sẽ tặng lại nó cho cô gái mà con yêu, giống như ngày xưa Quan gia đã tặng cho mẹ” [1]

Nhật Duật đã tìm được chủ nhân cho cây tiêu đó. Sáng nay khi nàng ấy rời phủ, chàng đã dậy từ lâu nhưng chỉ ngồi trong phòng mà không ra tiễn. Những lời cần nói thì đã nói rồi, những lời không nên nói thì suốt đời này sẽ không nói. Nếu chàng có ý định đi tiễn thì đã không nhờ An Tư trao hộ cây tiêu. Chàng chẳng nghĩ đến chuyện thổ lộ cho Haibara biết tình cảm của mình khi tặng nó cho nàng. Mà nếu chàng có định như vậy thì chưa chắc Haibara đã hiểu được tâm ý của chàng. Chỉ là câu nói bâng quơ nửa đùa nửa thật trong một cuộc trò chuyện cách đây đã năm trời, làm sao nàng ấy để tâm, làm sao nàng ấy còn nhớ. Chàng nhờ An Tư việc này chẳng qua là đã tìm được chủ nhân cho cây tiêu thì nên đưa nó về với chủ nhân của mình.

Giờ này có lẽ Haibara đã lên thuyền rồi. Bờ môi Nhật Duật nhếch lên khẽ cười. Bà cụ non An Tư nói đúng: ”Một người con gái như nàng ấy chỉ thích hợp để yêu nhưng không thích hợp để làm vợ anh đâu - Chiêu Văn vương. Phụ hoàng đã từng nói là trong cuộc đời người đàn ông đặc biệt những người đàn ông trong hoàng tộc, mỗi người đàn bà đều là một giấc mơ, khi họ chìm vào giấc mơ nào thì giấc mơ ấy là đẹp nhất, lung linh quyến rũ nhất, nhưng tỉnh giấc rồi thì có khi quên cũng nhanh thôi.” Lời của An Tư là ý tại ngôn ngoại. Nhật Duật đương nhiên biết vương thất nhà Trần như chàng thì cần một người vợ như thế nào, một người giống như Thiên Thành công chúa, giống như Phụng Dương công chúa, giống như Bảo Thánh hoàng hậu, hiền lương thục đức, tài giỏi đảm đang, cùng chia sẻ gánh nặng với phu quân, giúp chồng củng cố địa vị và quyền lực. Trinh Túc tuy không xuất sắc nhưng vẫn là một người thích hợp. Còn Haibara thì không. Từ bỏ hết tất cả vì một người con gái là điều chàng không làm được. Đối với chàng không phải vinh hoa phú quý, không phải quyền lực, không phải địa vị danh vọng mà trách nhiệm mới là thứ khó từ bỏ nhất. Vì vậy giữa chàng và người ấy chỉ là có chút duyên mà tương phùng trong chốc lát mà thôi.

……………………….

Trở về vương phủ, Haibara theo lời chỉ của gia nhân thì biết được Nhật Duật đang ở thủy đình, người đó còn dặn nàng thêm là có chuyện gì thì để lúc khác, vương gia hiện đang muốn yên tĩnh một mình. Nàng chần chừ cuối cùng cũng quyết định đi tìm chàng luôn. Từ xa Haibara đã nhìn thấy bóng hình quen thuộc. Trong ngôi đình có một người đàn ông đang nhàn nhã ngổi gảy đàn tranh. Phong thái ung dung mang nét vương giả cao quý. Tiếng đàn hòa vào tiếng gió xào xạc. Âm thanh như nước chảy mây trôi, mênh mang như hoàng hôn buông. Tiếng đàn chứa đựng sự nuối tiếc da diết nhớ về kỷ niệm. Sâu lắng trầm buồn như sự cô đơn lặng lẽ chìm dần vào bóng đêm. Chỉ còn cách ngôi đình vài bước chân nhưng Haibara không đi tiếp nữa. Hai tay vô thức siết chặt khối ngọc mát lạnh tinh xảo trong tay, xúc giác cảm nhận rõ những nét chữ được khắc chìm trên đấy. Thuyền của người họ Hojo ấy đã đi xa có lẽ đã ra đến biển cả. Giây phút thuyền căng buồm, nàng đã quyết định ở lại Đại Việt cho đến khi tìm được cách về thời đại của mình. Bởi vì…………- Chị có biết tại sao đức ông lại nhờ chị trao cho em vật này không? – Đặt lại cây tiêu vào trong hộp gỗ, đóng nắp hộp lại, Haibara hỏi An Tư.

- Ta không biết. Ta chỉ là người được nhờ trao hộ. Tại sao thì ta nghĩ anh Chiêu Văn và nàng là người trong cuộc thì phải hiểu rõ hơn chứ - An Tư mỉm cười lắc đầu. Nàng đương nhiên biết ý nghĩa của việc này nhưng không muốn nói. Haibara có hiểu được tâm ý của anh nàng hay không thì phải xem nhân duyên giữa hai người rồi.

Nếu Nhật Duật chưa từng nói gì về cây tiêu ngọc này với Haibara, hoặc chàng đã nói nhưng nàng không hề nhớ gì thì sẽ đương nhiên không hiểu được. Thế nhưng chàng có nói và nàng cũng nhớ. Haibara hít sâu vào một hơi để giảm bớt sự bối rối trong tâm trí. Liệu có sự nhầm lẫn hay uổn khúc gì ở đây không? Hay là nàng nghĩ quá nhiều hoặc là nàng đã nhớ nhầm. Sao có thể, Nhật Duật sao có thể yêu nàng được? Nhật Duật đã có vợ rồi. Haibara ngẩng đầu nhìn An Tư. Mặc dù nàng chưa thể sử dụng thành thạo tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, cách xưng hô của người Việt rất phức tạp lắt léo nhưng nàng vẫn nhận ra cách xưng hô của An Tư với nàng hôm nay rất khác lạ. Có vẻ như cô ấy đã biết thân phận thật của nàng. Haibara không nhìn ra sự bất thường trong đôi mắt trong veo long lanh như nước của An Tư nhưng nàng có cảm giác cô ấy đã nói dối. Cô ấy biết rất rõ nguyên nhân tại sao Nhật Duật lại đưa cho nàng cây tiêu ngọc này nhưng lại nói là không biết.

- Vật này quý giá như vậy, em không dám nhận, mong chị hãy giúp em trả lại cho vương gia. – Haibara đưa cái hộp cho An Tư.

- Ta hiểu rất rõ tính khí của anh Chiêu Văn. Vật đã tặng thì sẽ không nhận lại. Nếu nàng muốn trả thì hãy tự mình trả. Chỉ có điều nếu bây giờ về vương phủ rồi quay lại đây thì thuyền sẽ không đợi được đâu. Anh Chiêu Văn đã tặng nó cho nàng thì hãy nhận lấy.– An Tư mỉm cười dịu dàng nói, nàng khụy gối xuống ôm lấy Haibara, vỗ nhẹ lên tấm lưng nhỏ bé - Đường xa, hãy bảo trọng. Ta phải về rồi.

An Tư buông Haibara ra rồi huýt sáo. Một con ngựa lông trắng như tuyết chạy đến, nàng nhảy lên lưng ngựa rồi phi đi khiến Haibara không kịp nói gì thêm. Haibara thở dài, thế này là ép nàng phải nhận rồi.

Trong lúc Haibara thất thần đứng lặng ở đó thì có một người định lên thuyền, lúc đi ngang va vào nàng, tay nải của ông ta rơi xuống đất làm văng ra một bức họa. Người kia nói xin lỗi Haibara mới định thần lại. Nàng cúi người định giúp người đàn ông này nhặt bức họa bị rơi lên. Bàn tay sắp chạm đến bức họa của Haibara sững lại. Bức tranh vẽ cảnh giống hệt chỗ bờ vực nơi nàng đã không may ngã xuống một năm trước. Nàng chắc chắn là rất giống bởi vì ngày hôm ấy Ayumi thấy phong cảnh đẹp nên bảo cả nhóm cùng chụp ảnh làm kỷ niệm, trong điện thoại của nàng vẫn còn lưu bức ảnh ấy. Thi thoảng nàng lại bật nguồn điện thoại lên xem thế nên vừa nhìn thấy cảnh trong bức tranh kia nàng nhận ra ngay

- Bác làm ơn cho hỏi bức tranh này là vẽ cảnh thật ạ?

- Ừ. Ta yêu họa. Trên đường đi gặp cảnh đẹp nên cao hứng vẽ - Người đàn ông trả lời

- Bác gặp cảnh này ở đâu ạ? – Haibara vội hỏi nhưng cố kìm nén sự xúc động để ngữ điệu và thái độ của mình bình thường

- Ở vùng Đà giang – Ông ta đáp, vừa lúc đó phu thuyền giục khách lên thuyền, ông ta cười với Haibara – Chào cô bé nhé, ta phải đi rồi. Va vào cháu ta áy náy quá, nếu cháu thích bức tranh này thì hãy cầm lấy đi.

- Vâng, cháu cảm ơn – Haibara đáp.

Nàng lẩm bẩm. Đà giang. Đà giang. Vậy chỗ này là ở Đại Việt ư? Chỗ nàng ngã xuống tuy rằng giống hệt cảnh trong bức tranh này nhưng là ở Nhật cơ mà.

“Hữu duyên thiên niên năng tương ngộ. Phật nói kiếp trước phải năm trăm lần ngoảnh lại nhìn nhau, kiếp này mới được một lần tình cờ gặp gỡ. Quả thực là có duyên, có duyên. Thí chủ vốn không phải là người thuộc về nơi này mà là đến từ một nơi rất xa rất xa , nhưng cơ duyên xảo hợp đã đưa thí chủ đến đây. Có duyên nhưng e rằng duyên chưa tới, có duyên nhưng e rằng duyên chưa đủ dày, tuy rằng duyên mảnh nhưng duyên chưa dứt thì muốn rời đi cũng không rời được, cố tình rời đi là trái thiên ý”

Haibara nhớ lại lời cụ vị sư cụ tiên phong đạo cốt trong chùa Diên Hựu nói lúc giải quẻ cho nàng. Không biết là nguyên nhân gì nhưng cứ cho là ông trời đi đưa nàng ngược dòng thời gian đến thời đại cách thế kỷ XXI hơn 700 năm nhưng không phải Nhật Bản thời phong kiến mà là Đại Việt. “tuy rằng duyên mảnh nhưng duyên chưa dứt thì muốn rời đi cũng không rời được, cố tình rời đi là trái thiên ý”. Lời này là có ý gì, phải chăng là nếu nàng muốn trở về thì cũng phải từ mảnh đất Đại Việt này mà tìm cách trở về.

……………..

Cảm giác có người đứng sau lưng nhìn mình rất lâu rồi, những ngón tay đang lướt trên những sợi dây tơ của Nhật Duật ngừng lại. Chàng chậm rãi đứng lên, quay người lại, thong thả bước khỏi thủy đình rồi bước chân chàng dừng lại khi trông rõ người nọ. Là nàng ấy. Hai người đứng lặng nhìn nhau. Cứ đứng như vậy. Cuối cùng Nhật Duật là người lên tiếng trước:

- Sao nàng lại quay về?

Chàng nhìn cây tiêu ngọc Haibara đang cầm trong tay, liệu nàng có hiểu ý nghĩa của nó? Phải chăng là hiểu rõ nên đến trả lại. Hay là vì hiểu nên không đến Phù Tang nữa? Thuyền của Hojo chắc đã xuất phát từ lâu và đi rất xa rồi.

- Em không nỡ rời đi vì chàng – Đôi mắt Haibara long lanh, nét mặt dịu dàng

Trái tim Nhật Duật chưa kịp đập những hồi sung sướng thì chàng đã thấy nét mặt Haibara thay đổi, trên môi là nụ cười như mọi khi nàng châm chọc chàng:

- Chỉ đùa thôi. Tôi sẽ ở lại Đại Việt. Nếu không đến được nơi mình thực sự muốn đến thì ở đây có lẽ tốt hơn.

Thái độ điềm nhiên của Nhật Duật làm Haibara không có hứng đùa dai. Con người này vẫn luôn bình tĩnh như vậy. Nhớ trước đây, có lần nàng đã đùa với Shinichi rằng nàng ước mình thực sự là 1 đứa trẻ 7 tuổi để có thể ở bên cậu ta mãi mãi khiến cho cậu ra sửng sốt há hốc mồm, trợn tròn mắt vì quá đỗi ngạc nhiên. Còn người này thì gương mặt chẳng có biểu hiện gì đặc biệt. Thật là biết cách khiến người khác mất vui. Haibara thầm thở dài, không phải là nhẹ nhõm mới đúng. Có lẽ là do nàng lẩn thẩn nhớ nhầm và nghĩ quá nhiều về chuyện cây tiêu ngọc rồi. Nếu như Nhật Duật nhờ An Tư tặng cây tiêu cho nàng vì có tình ý ví nàng thì khi nàng nói câu vừa nãy, thái độ Nhật Duật sẽ khác. Haibara thấy hình như nàng có chút gì đó thất vọng.

- Đương nhiên ta biết cô đùa – Nhật Duật cười – Nếu chưa muốn đến Phù Tang thì cô có thể tiếp tục ở lại phủ

- Tại sao lại đưa nó cho tôi – Haibara trao trả chiếc hộp đựng cây tiêu cho Nhật Duật – Đồ trân quý như vậy, tôi không dám nhận. Anh hãy nhận lại đi. Nếu không lúc túng thiếu tôi sẽ nó đi đổi ra ngân lượng để tiêu đấy.

- Vật đã tặng thì không nhận lại. Giờ nó là của cô, muốn làm gì thì tùy. – Nhật Duật chắp hai tay sau lưng rời đi – Còn nữa…- Bước chân chàng hơi chậm lại – Có những chuyện có thể nói đùa, có những chuyện thì không. Một người thông minh như cô chắc chắn sẽ hiểu đúng không? – Dứt lời Nhật Duật rảo bước đi thẳng

Haibara nhìn theo bóng lưng lạnh lùng xa dần của Nhật Duật. Ngơ ngác. Hình như anh ta đang giận. Có phải vừa rồi nàng đã nói gì sai không? Chẳng lẽ thực sự là… Haibara tự cười mình. Nàng vẫn thường hay nói là đầu óc của thám tử cảnh sát bị các vụ án lấp hết nên trí thông minh chậm phát triển trong chuyện tình cảm nhưng đến lượt mình thì nàng cũng mơ mơ hồ hồ. Chắc là đầu óc của nhà khoa học bị các hóa chất lấp hết rồi. Hoặc là vì người kia khiến nàng khó nắm bắt, hoặc là nàng và cả người kia không dám tiếp nhận và thẳng thắn thừa nhận đối mặt với tình cảm của bản thân.

Nàng trở về phòng mình. Đặt tay nải xuống gi.ường, Haibara mân mê khối ngọc tinh xảo mát lạnh. Nàng chầm chậm đưa tiêu kề lên môi. Amazing grace. Nhật Duật đang múa kiếm ở sân tập võ nghe tiếng tiêu liền dừng lại. Chàng biết là ai đang thổi tiêu. Nhật Duật tra kiếm vào bao. Chàng ngồi xuống ghế đá, rót chén trà. Thế nhưng cứ cầm chén trà trong tay, lạnh ngắt rồi vẫn chưa uống.

- Đức ông, thuộc hạ…

Tiếng nói của Dương Đông khiến Nhật Duật hết thất thần. Chàng ngẩng lên:

- Nhóc đó không đi nữa, vẫn ở lại Đại Việt. Cô nghỉ ngơi một thời gian rồi lại đảm nhiệm những công việc trước đây.

- Vâng, thuộc hạ cáo lui

………………………………………………………………..

Vừa nhìn thấy Nguyễn Khoái bước vào, bà chủ quán cơm liền mừng rỡ chạy ra:

- Lâu lắm mới thấy cháu đến.

- Vâng, dạo này cháu bận chút việc – Nguyễn Khoái cười đáp. – Quán hôm nay đông khách quá bác nhỉ - Chàng vui vẻ nhìn cảnh người tấp nập ra vào, hầu bàn tất bật chạy tới chạy lui – Để cháu phụ giúp họ một tay.

- Ấy chết, đâu có được. Bây giờ cháu là quan lớn rồi… - Bà chủ giãy nảy.

- Bác đừng nói thế. Cháu vẫn là thằng Khoái ngày xưa thôi – Chàng bật cười.

Bà chủ quán cơm này vốn là láng giềng kế bên nhà của Nguyễn Khoái ở Hồng Châu. Nhiều năm trước bà theo chồng lên kinh thành lập nghiệp, mở quán cơm buôn bán đến nay cũng gọi là phát đạt. Lúc bà ấy còn ở làng, Nguyễn Khoái vẫn còn nhỏ, bà đã giúp đỡ hai mẹ con chàng rất nhiều. Sau khi lên kinh thành rồi, mỗi lền về quê, bà thường hay mang quà biếu nhà chàng. Tình cảm giữa Nguyễn Khoái và người hàng xóm tốt bụng này rất tốt như người thân trong nhà vậy.

Nghe Nguyễn Khoái nói thế, chủ quán cũng không khách sáo nữa:

- Thế thì giúp bác nhé. Bàn trong góc cạnh cửa sổ kia, khách mới tới chưa gọi món đâu. Giúp bác nhé – Nói rồi, bà tất bật xuống bếp chỉ đạo.

Theo hướng chỉ của chủ quán, Nguyễn Khoái đến bàn trong góc để hỏi xem khách gọi món gì rồi báo xuống bếp. Ngồi ở bàn là một cô bé chừng 8 tuổi có mái tóc ngắn và một thiếu nữ.

- Khách quan muốn dùng gì ạ?

Nghe tiếng nói, thiếu nữ đang nhìn ra ngoài cửa sổ liền quay đầu lại. Nguyễn Khoái nhận ra ngay đây chính là cô gái mà mình làm ơn mắc oán hồi Tết. Xem ra kinh thành cũng không quá rộng lớn. Cũng giống như Nguyễn Khoái, An Tư vừa nhìn đã nhận ra “người quen”. Chàng trai này đã từng giúp nàng lấy lại túi tiền, đáng ra An Tư phải thấy có thiện cảm mới đúng nhưng nàng vừa nhìn thấy người này là đã thấy khó ưa rồi. Ông anh nàng chỉ được cái nói đúng, nàng có tính xấu là thù dai. Nghĩ lại chuyện gã “hầu bàn” này vạch trần chút tiểu xảo nàng dùng để qua mặt đám mãi võ, An Tư nhoẻn miệng cười nói:

- Cho ta một đĩa gà đồng mà không phải gà đồng rán, một bát thịt chó mà không phải thịt chó, một bát canh canh con càng to càng bé, một đĩa ruốc cậu ông trời. “Một bầy cò trắng, rớt xuống ao sâu/Chết đã hồi lâu người ta mới vớt”. Em cũng gọi món đi – An Tư quay sang Haibara

- Cho tôi một trời, một đất nhỏ - Haibara nói. Nàng nhận ra chàng trai này. Ngày đó nàng không cẩn thận ngã trước kiệu của sứ giả nhà Nguyên là Sài Thung, suýt chút nữa thì bị bọn lính giết chết, may mà có người này ra tay giúp đỡ. Khi ấy nàng vẫn chưa kịp nói lời cảm ơn. Nhưng chắc anh ta đã quên nàng. Nhìn thái độ của Nguyễn Khoái và An Tư, nàng đoán chắc hai người này biết nhau từ trước nhưng có vẻ không được thuận hòa lắm thì phải, An Tư đang cố ý làm khó người thanh niên này. Nàng biết thế nhưng lại thích hùa theo. Như vậy có được gọi lấy oán trả ơn không nhỉ? Lần ấy, nàng đã chứng kiến cách Nguyễn Khoái đối đáp và ứng xử với Sài Thung. E rằng An Tư muốn làm khó anh ta cũng không phải chuyện dễ.

- Tráng miệng cho ta bánh nhọn tựa răng cưa, bánh ăn ít mà nhiều và “một bầy gà trắng phau phau/Sau nhảy xuống ao thành bầyy gà đỏ”. – An Tư nói thêm

Nguyễn Khoái càng ngày càng thấm thía thêm câu nói của ông cha ta để lại:”Làm ơn mắc oán”. Chàng giúp cô gái này lấy lại tiền thì bị đánh và đổ oan tiếng ăn cắp. Chàng hỗ trợ lúc nàng đánh nhau với bọn lúc lưu manh để bây giờ bị nàng cố tình làm khó khi gặp lại nhau ở quán cơm như thế này đây. Người thì đẹp mà xấu tính, vừa dữ dằn lại hung hăng.

- Khách quan vui lòng đợi một lát, bổn tiệm sẽ mang thức ăn ra ngay – Haibara thấy Nguyễn Khoái nở một nụ cười marketing chuyện nghiệp, không có vẻ gì là bối rối khi nghe thấy thực đơn khó hiểu kia.

Nhìn vẻ mặt bình tĩnh, không chau mày suy nghĩ, không giận dữ, không lo lắng của Nguyễn Khoái, An Tư gật gù kết luận đây là một kẻ khó chơi. Câu đố nàng vừa nêu, có lẽ chàng ta đã có lời giải. Trông nụ cười cứ như đang chế giễu nàng vừa làm một trò dở hơi vậy.

Nguyễn Khoái đi xuống nhà bếp một lúc rồi trở lại với khay thức ăn trên tay. Chàng vừa đặt từng thứ xuống bàn vừa nói:

- Mời khách quan dùng. Đây là đĩa gà đồng mà không phải gà đồng rán. Thịt ếch vừa trắng vừa thơm ngon giống thịt gà đông, vì thế người ta hay gọi ếch là gà đồng. Đây là bát thịt chó mà không phải thịt chó. Thịt lợn nấu cùng mắm tôm giềng mẻ được gọi là giả cầy. Đây là canh con càng to càng bé. Canh cua. Đây là đĩa ruốc cậu ông trời. Có câu:”Con cóc là cậu ông trời/Hễ ai đánh nó thì trời đánh cho”. Đây là “Một bầy cò trắng, rớt xuống ao sâu/Chết đã hồi lâu người ta mới vớt” tức cháo trắng, bầy có chính là gạo, ao sâu là nước trong nồi, gạo chưa chín thì chìm, nhừ rồi thì nổi. Một trời, một đất là bánh dày, bánh chưng. Bắt nguồn từ tích hoàng tử Lang Liêu làm bánh dâng vua cha, bánh chưng vuông tượng trưng cho đất, bánh dày tròn tượng trưng cho trời. Đây là bánh nhọn tựa răng cưa. Bánh gai. Đây là bánh ăn ít mà nhiều. Bánh đa. Cuối cùng đây là “một bầy gà trắng phau phau/Sau nhảy xuống ao thành bầy gà đỏ”. Bánh rán. Khách quan có hài lòng không?

An Tư đưa mắt đánh giá Nguyễn Khoái. Người này đáp đúng hết nhưng không tỏ vê gì là đắc ý hay khiêu chiến với nàng, giữ đúng hình tượng nhiệt tình tận tâm phục vụ khách hàng. Có phần đỡ khó ưa hơn so với những gì nàng đã nghĩ .

- Hài lòng – An Tư gật đầu. Nhưng ngay sau đó mấy khắc An Tư liền thầm lắc đầu vì nàng đã nhầm.

- Vậy khách quan ăn ngon miệng. Lần sau nếu muốn chơi chữ để gọi món ăn, khách quan vui lòng nghĩ ra thực đơn khác hay hơn. Các món ăn khách quan vừa gọi của quán đều rất ngon nhưng dùng cùng nhau thì có phần kỳ cục, sẽ làm giảm khẩu vị. Nếu không may lại làm khách quan hiểu lầm đồ ăn của quán. Khách quan có thể gọi ví dụ như: thịt rồng, con của cha Lạc Long Quân, canh Bạch Đằng.... – Nguyễn Khoái ôn hòa nói.

Tên này thật khó ưa. Đây là kết luận của An Tư. Dùng cái ngữ điệu ôn hòa như thầy đồ giảng bài vừa ngầm mỉa mai nàng vừa bày đặt dạy khôn. Đáng ghét!

- Ta thích ăn như thế nào thì gọi như thế ấy. Theo như lời ngươi nói thì sở thích của ta kỳ cục ư? – An Tư chưa vội động đũa. Nàng cầm chén trà lên, tao nhã nhấp một ngụm

- Tôi nào có ý đấy. – Nguyễn Khoái cười lắc đầu – Chỉ là hiếm có người tự nhận sở thích của mình kỳ cục như khách quan.

- Cảm ơn – An Tư đáp lạnh te.

- Không làm phiền hai vị khách quan dùng bữa nữa – Nguyễn Khoái đáp rồi đi

Nhìn theo bóng lưng của Nguyễn Khoái, Haibara nói:

- Người này không giống người của quán. Những thứ anh ta vừa nói như thịt rồng gì đó có nghĩa là gì hả chị - Haibara quay sang hỏi An Tư.

- Có câu “cá chép hóa rồng”, ngày 23 tháng Chạp, Táo quân cưỡi cá chép lên chầu trời, cá chép vượt vũ môn rồi sẽ hóa rồng. Thịt rồng tức là thịt cá chép. Con của cha Lạc Long Quân nghĩa là trứng. Theo sự tích “Con rồng cháu Tiên” của Đại Việt thì một vị thần là Lạc Long Quân lấy người con gái dòng tiên là Âu Cơ đẻ ra một bọc trăm trứng. Canh Bạch Đằng là nước rau dền luộc. Trước đây Tiền Ngô Vương đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, sau lại có vua Lê Đại Hành đánh bại quân Tống cũng trên sông Bạch Đằng, quân xâm lược chết vô số, máu nhuộm đỏ cả sông. Nước rau dền có màu đỏ như máu. – An Tư mỉm cười – Nàng ăn đi.

Haibara nhận ra ngay khi chỉ có nàng và An Tư, cô ấy liền thay đổi cách xưng hô. Tiếng Việt rất phong phú, chỉ riêng cách xưng hô thôi đã rất phức tạp. Nàng không rành rẽ nhưng cũng hiểu được dường như An Tư không còn coi và đối xử với nàng là một cô bé 7 tuổi như ngày xưa nữa.

- Hôm nay, chị hẹn gặp em có chuyện gì muốn nói phải không? – Haibara mở lời trước.

- Không sai. Chuyện của nàng, anh Chiêu Văn đã kể hết cho ta nghe rồi. Tính ta những chuyện có thể nói thẳng thì sẽ nói thẳng, không thích vòng vo. Nàng có biết anh Chiêu Văn yêu nàng không? – An Tư chống tay lên bàn, nghiêng đầu tựa cằm vào lòng bàn tay nhìn Haibara.

- Tôi…không biết – Haibara mím môi.

- Vậy thì vừa nãy nàng biết rồi – An Tư cười – Nói cho nàng biết nhé. Anh Chiêu Văn bơi lội lặn ngụp rất giỏi, còn chỉ huy cả thủy binh. Nói thế chắc nàng đoán ra hôm ở hồ Lục Thủy là anh ấy giả vờ chết đuối và cả lý do anh ấy giả vờ rồi nhỉ? – An Tư nháy mắt tinh nghịch

Giả vờ? Tên đó giả vờ chết đuối để lừa nàng. Lừa nàng để… An Tư lặng lẽ quan sát Haibara. Không biết là vì tức giận hay ngượng ngùng khi nghĩ lại chuyện vừa qua mà hai má của người đối diện ửng hồng lên. Chậc chậc, có phải nàng vừa làm một chuyện có lỗi với anh trai không? Vậy thì chuộc tội một chút. An Tư đang định mở miệng hỏi Haibara là:”Còn nàng thì sao, có yêu anh Chiêu Văn không?” thì ở góc quán bên kia truyền đến tiếng quát ngang ngược của kẻ nào đó:

- Chính ngươi đã ăp cắp tiền của ta mà còn chối à? Sau khi ngươi va vào ta thì túi tiền của ta mới mất. Vừa nãy ngươi va và ta, ta sinh nghi giữ ngươi lại ngay, nên tiền của ta chắc chắn vẫn ở trên người ngươi. Bọn bay lục soát người nó cho ta

Bà chủ quán thấy chuyện ồn ào vội chạy ra thì Nguyễn Khoái ngăn lại và bảo để chàng giải quyết cho.

An Tư vừa nhìn một cái liền nhận ra Đỗ Thiên Hư, em của Chi hậu cục thủ Đỗ Khắc Chung. Nàng đã từng gặp người này một lần. Lần ấy nàng đi chơi cùng Nhật Duật, tình cờ trông thấy Đỗ Thiên Hư, chàng đã chỉ cho An Tư biết mặt bị cáo trong vụ chặn xa giá vua kêu oan dạo nọ. Năm Thiệu Bảo thứ hai (1280) Đỗ Thiên Hư có tranh chấp kiện tụng với một người, tuy rằng y tình lý đều trái nhưng quan xử án sợ Khắc Chung mà né tránh việc chuẩn định hình quan. Người kia về sau phải liều mình chặn xa giá kêu bày lên vua mới được giải quyết [2]. Tuy nàng là công chúa không can dự vào việc triều chính với chốn quan trường. Nhưng Nhật Duật hay kể cho nàng nghe chuyện trong triều. Người tên Khắc Chung này là người có tài nhưng e rằng đức chưa đủ dày, không thể gọi là người chính trực ngay thẳng, có tính nịnh hót. Đứa cháu họ của nàng là Trần Quốc Tảng – con trai Hưng Đạo vương ghét Đỗ Khắc Chung ra mặt. Bản thân nàng và Nhật Duật cũng không ưa gì người này. Nhìn thấy Nguyễn Khoái bước tới chỗ Đỗ Thiên Hư, An Tư hào hứng nói với Haibara:

- Sắp có kịch hay xem rồi.

Nguyễn Khoái ôn tồn nói với Đỗ Thiên Hư:

- Vị công tử này nói quá lời rồi, tuy rằng cậu ta vô tình va vào người công tử nhưng không thể vì vậy mà nói cậu ta ăn cắp tiền của công tử được. Tùy tiện đòi lục soát người có phải là hơi quá đáng và thiếu tôn trọng người khác không?

- Ta có phải là trẻ con đâu mà tùy tiện. Ngươi là ai? Sao dám xen vào chuyện của ta – Đỗ Thiên Hư lừ mắt nhìn Nguyễn Khoái.

- Vậy nếu cậu ta không ăn cắp tiền của công tử thì công tử là trẻ con – Nguyễn Khoái hỏi. – Tôi dám bảo đảm rằng cậu này không ăn cắp. Nếu tôi nói sai thì sẽ đền lại số tiền bị mất cho công tử và để công tử giải lên quan. Nếu tôi nói đúng thì công tử là trẻ con, vậy thì hãy để tóc chỏm đào đi. Công tử có dám cược không?

- Ngươi … ngươi… - Đỗ Thiên Hư tức giận – Có gì mà không dám. Cược thì cược.

- Mong công tử nói lời giữ lấy lời – Nguyễn Khoái đáp rồi quay sang nói với người hầu bàn bị đổ oan kia – Này người anh em, cậu chịu thiệt thòi một chút, để cho họ lục soát.

- Cây ngay không sợ chết đứng. Tôi không ăn cắp việc gì phải sợ - Người hầu bàn khảng khái đáp.

Hai kẻ đi theo Đỗ Thiên Hư hùng hổ xông lên soát người hầu bàn nhưng Nguyễn Khoái ngăn lại:

- Khoan đã, nên chọn người khác là người kiểm tra thì sẽ công bằng và khách quan hơn.

- Hừ, ngươi lắm chuyện quá đấy. Để ngươi tâm phục khẩu phục, ngươi lục soát tên hầu bàn đó cho ta – Đỗ Thiên Hư chỉ đại một người trong đám đông tò mò đang đứng vây quanh xem náo nhiệt.

Trên mình người hầu bàn chỉ có một túi tiền nhỏ, bên trong đựng ít bạc vụn. Vừa nhìn Đỗ Thiên Hư đã không phải, túi tiền có hắn e rằng đã bị móc mất trước khi vào quán. Nhưng đâm lao phải theo lao, nếu bây giờ nhận mình đã lầm thì vô cùng mất mặt, lại còn để tóc chỏm đào như bọn con nít ranh miệng còn hôi sữa thì quả là một sự sỉ nhục, y cãi cứng:

- Đây chính là túi tiền của ta, quả nhiên ngươi là kẻ ăn cắp.

- Không phải, đây là tiền của tôi – Người hầu bàn uất ức nói.

- Muốn biết đây là tiền của ai không khó. Vừa nãy công tử nói cậu ta va vào người công tử liền bị giữ lại ngay, nghĩa là cậu ta không có thời gian để sờ vào bạc để trong túi. – Nguyễn Khoái cười nói – Làm phiền chủ quán cho cháu mượn một chậu nước.

- Ngươi định làm gì? – Đỗ Thiên Hư chau mày khi thấy Nguyễn Khóai dốc ngược túi đổ bạc vào trong chậu nước.

- Công tử cứ chờ một lúc sẽ biết – Nguyễn Khoái ung dung đáp – Công tử đây và mọi người xem trên mặt nước có váng mỡ. Cậu ta là hầu bàn thường xuyên phải xuống bếp bê thức ăn lên, trên tay chắc chắn dính dầu mỡ. Bàn tay có mỡ sờ vào bạc sẽ khiến bạc cũng bị dính dầu mỡ. Khi ngâm bạc này vào nước, váng mỡ sẽ nổi lên. Giả sử đây là tiền của công tử thì từ lúc ăn cắp được đến bây giờ, cậu ta chưa hề động vào thì làm sao bạc dính dầu mỡ được. Hơn nữa, một người sang trọng như công tử đây không thể chỉ có ít bạc vụn này bị mất mà cũng kêu la, chắc hắn số tiền bị mất rất lớn, và tiền cũng không thể đựng trong chiếc túi vải đã sờn cũ như thế này được. Bà con cô bác nói có phải không?

- Phải, phải – Mọi người xôn xao

- Hừ, bọn bay đi – Đỗ Thiên Hư mặt hầm hầm, khoát tay với hai tên đi theo.

- Khoan đã, công tử còn nhớ chuyện lúc nãy chúng ta đã nói không. Nếu người anh em này không ăn cắp tiền thì công tử tự nhận mình là trẻ con mà trẻ con thì để tóc trái đào. Cháu lại làm phiền chủ quán cho mượn con dao để cạo tóc.

Bà chủ vội vàng chạy lại khuyên can:

- Thôi thôi, chỉ là chuyện hiểu lầm. Hà tất phải như vậy. Dĩ hòa vi quý.

Haibara biết ở thời đại này, mái tóc dài rất quan trọng. Tóc là của cha mẹ cho, không được tùy tiện cắt đi. Nàng không tưởng tượng nổi một người đàn ông to cao lại để tóc ba chỏm đào thì trông sẽ tức cười như thế nào, thà rằng cạo trọc đi còn dễ coi hơn. Người này cũng chơi ác và độc quá. Haibara còn đang suy nghĩ thì An Tư đã đứng dậy và đi tới chỗ Nguyễn Khoái.

- Bà chủ không cho mượn dao vậy thì dùng của ta đi. – An Tư đưa con dao chuôi bạc nạm ngọc cho Nguyễn Khoái.

Nguyễn Khoái cười nhận dao của An Tư nhưng trong lòng không hề cảm kích tinh thần trượng nghĩa, gặp chuyện bất bình chẳng tha của nàng vì chàng thấy rõ nàng đang đổ thêm dầu vào lửa.

- Đa tạ cô nương. Nhưng bà chủ là người lớn tuổi, ta nghe lời bác ấy, dĩ hòa vi quý, không nên làm bác ấy khó xử. Vật này vẫn nên là trả lại cho cô.

- Hừ - Đỗ Thiên Hư phất mạnh tay áo đùng đùng bỏ đi, hai tên người hầu vội vã chạy theo.

Đám đông cũng giải tán. Nếu không phải e ngại tên kia sau này quay lại gây khó dễ cho quán cơm, Nguyễn Khoái nhất định phải cạo sạch tóc của y chỉ để lại ba chỏm. An Tư cất con dao vào tay áo rồi trở về bàn mình tiếp tục sự nghiệp ăn uống. Haibara trầm tư quan sát, có lẽ hai người này sẽ là một đôi oan gia.

- Nói tiếp chuyện lúc nãy – An Tư quay về liền không quên chuyện chính – Nàng có thích anh Chiêu Văn không?

Haibara không nghĩ An Tư lại hỏi thẳng như vậy. Cô ấy là một công chúa cành vàng lá ngọc, bị bó buộc đủ loại lễ giáo cung quy, nhắc đến chuyện tình cảm nam nữ lại không e dè chút nào.

- Tôi…không – Haibara trả lời.

- Nàng nói dối – An Tư hơi nhướn người lên phía trước, ánh mắt tinh quái nhìn thẳng vào Haibara

- Tôi thực sự không có – Haibara nhắc lại, lần này không do dự.

- Vậy thì ta yên tâm rồi – An Tư mỉm cười.

Chỉ một câu ngắn gọn của An Tư thôi nhưng cũng đủ để Haibara hiểu được hàm ý bên trong. Cô ấy không muốn anh mình và nàng có dây dưa tình cảm với nhau. Nguyên nhân tại sao thì đương nhiên Haibara hiểu.

- Công chúa đã nghĩ quá xa rồi – Nàng nói – Tôi vẫn ở lại Đại Việt vì cần tìm một nơi.

- Đừng gọi ta là công chúa – An Tư lắc đầu – Gọi là chị như trước đây cũng không được vì nàng lớn tuổi hơn ta, cứ gọi ta là An Tư.

Có lẽ Haibara đã hiểu lầm nàng không đồng ý chuyện tình cảm giữa anh Chiêu Văn và Haibara vì thân phận không môn đăng hộ đối nên mới gọi nàng là công chúa, ý nói nàng ấy tự nhận thức được thân phận của mình lại còn nói rõ cả nguyên nhân ở lại Đại Việt là không phải vì Nhật Duật.

- An Tư có nhận ra có một người từ nãy đến giờ vẫn âm thầm nhìn trộm mình không – Haibara cười nhẹ, nói sang chuyện khác.

- Đâu có. Sao nàng lại nói vậy? – An Tư nhíu mày nhìn xung quanh.

- Giác quan thứ sáu của tôi rất chuẩn – Haibara khẽ liếc mắt về phía người nào đó đang đứng

An Tư nhìn theo hướng đấy. Bắt gặp ánh mắt của nàng nhìn lại, Nguyễn Khoái vội quay mặt đi. Chàng chỉ là đang cố đoán thân phận thật của người thiếu nữ này mà thôi. Nàng không giống thiên kim tiểu thư, nhưng cũng không thể đơn thuần chỉ là một dân thường. Bởi ở người con gái này toát ra khí chất cao quý, không phải do rèn luyện mà là sinh ra đã có, cử chỉ tự nhiên đều tao nhã nhưng tính cách lại hung dữ đanh đá, y phục bình thường nhưng lại có con dao quý. Mà thôi đối với chàng chuyện này có quan trọng gì đâu. Chẳng qua là nhất thời hứng thú.

- Có khi anh ta thích An Tư – Haibara cười.

- Người Việt có câu “Muốn ăn thì gắp cho người/Gắp đi gắp lại lại rơi vào lòng” – An Tư vui vẻ - Nếu nàng để ý tên đó, ta sẽ hết lòng giúp đỡ

- Cô thật biết đùa – Haibara cười khổ. Quả là anh em, tính cách cũng giống nhau vài phần.

- Ta nói thật lòng mà – An Tư nháy mắt – Đã đến lúc ta phải về rồi. Nàng cầm mấy cái bánh này về phủ mà ăn – An Tư đứng lên chỉ vào bánh gai, bánh đa, bánh rán còn lại trên bàn – Ta đi trước đây.

Haibara thở dài, anh chàng kia nói đúng, những món An Tư gọi không thích hợp để ăn cùng nhau.

…………………………………………….

Sau hôm Haibara rời bến Đông Bộ Đầu và quay về thì Nhật Duật phải đi tuần trên Tây Bắc cho đến sáng nay mới trở về. Về đến vương phủ, nàng đến thư phòng tìm Nhật Duật. Quả nhiên, chàng đang đọc sách ở đó. Nàng gõ nhẹ vào cánh cửa đang mở. Nhật Duật ngẩng lên, thấy nàng rồi lại cúi xuống, tiếp tục đọc sách, đoạn bảo:

- Vào đi. Có chuyện gì không?

Hình như có vẻ vẫn đang giận. Vốn định hỏi chàng thông thuộc vùng Đà giang có biết nơi nào trông giống với bức họa mà người lạ mặt gặp ở Đông Bộ Đầu đã cho nàng không nhưng thái độ của Nhật Duật khiến nàng vừa ghét vừa bực khi nghĩ đến chuyện mình bị anh ta lừa cho một vố.

- Tôi nghe nói anh bơi rất giỏi. Thế nào mà lại chết đuối ở hồ Lục Thủy được – Haibara nheo mắt.

Nhật Duật chột dạ, quên hết giận dỗi trong lòng. Bị phát hiện rồi. Chàng e hèm:

- Sông có khúc, người có lúc. Hôm đó ta bị chuột rút nên mới sơ sẩy như vậy. Cô đến gặp ta chỉ để hỏi chuyện này thôi à?

- Có những chuyện có thể lừa, có những chuyện thì không – Haibara nhại lại lời Nhật Duật nói hôm nào – Tất nhiên là tôi còn có chuyện khác muốn hỏi – Nàng mở bức họa ra, đưa cho Nhật Duật xem – Anh đi nhiều biết nhiều về Đà giang, có biết nơi nào trông giống như này không?

Nhật Duật xem kỹ bức tranh rồi lắc đầu:

- Vùng Tây Bắc núi non trùng điệp, ta không có ấn tượng nào về nơi được vẽ trong bức họa cả. Mà cô hỏi đề làm gì?

Vốn chỉ định trả lời là có chút chuyện riêng nên hỏi nhưng Haibara nhớ ra đây là vùng nhạy cảm về chính trị, đã từng nổi loạn, lại có vị trí chiến ược quan trọng trong quân sự. Nàng không dám chắc Nhật Duật còn nghi ngờ nàng là gián điệp hay không? Nếu nàng trả lời úp úp mở mở thì sẽ khiến chàng hoài nghi, vừa thêm phiền phức lại vừa không được việc của mình. Nhưng nàng biết nói thế nào đây.

- Bẩm đức ông, Quan gia cho người triệu ngài vào cung ạ - Trong lúc Haibara đang cân nhắc thì có người gia nhân vào báo.

- Ta biết rồi, ngươi lui đi – Nhật Duật khoát tay – Chuyện này hôm khác nói tiếp. Giờ ta phải vào cung rồi.

Haibara nén tiếng thở dài, đường về của nàng còn gian nan lắm. Nàng đã mấy lần đến chùa Diên Hựu để tìm vị sư bí ẩn nọ mà không gặp. Hôm nay muốn hỏi Nhật Duật về nơi được vẽ trong bức họa thì còn chưa nói xong, chàng đã có việc phải đi. Thôi thì đến đâu hay đến đó vậy.

………………………………………………

Nhật Duật đặt chén trà xuống, im lặng một lúc mới lên tiếng:

- Vậy anh định trị tội Trần Di Ái như thế nào? – Chàng không còn gọi con người bán nước cầu vinh, phản bội đất nước bằng hoàng thúc đầy cung kính và tôn trọng như xưa nữa. Trần Hoảng vừa nói cho Nhật Duật biết sắp tới đám Trần Di Ái sẽ về Đại Việt. Việc Sài Thung đem theo một nghìn quân hộ tống An Nam quốc vương về nước thất bại khiến bọn Trần Di Ái trở thành quân cờ vô dụng. Nguyên triều không cần bọn họ nữa.

- Tội chết có thể tha. Dù có thể nào máu trong người chúng ta và ông ấy vẫn có cùng huyết thống. Nhưng tội sống khó thoát – Trần Hoảng ung dung đứng dậy, chắp hai tay sau lưng, ánh mắt suy tư nhìn ra ngoài cửa sổ, vạt áo hoàng bào khẽ lay động trong gió. – Chiêu Văn, ta đã quyết định trong năm nay hạ màn kịch.

- Em hiểu. Vẫn nên nói với An Tư một câu trước để nó chuẩn bị tâm lý. – Nhật Duật thở dài.

- An Tư sẽ không sao đâu – Trần Hoảng mỉm cười – Nếu nó không mềm lòng thì sẽ tự tay giết chết Lục Thảo.

Nhật Duật im lặng không nói gì nữa. Người ta nói công dưỡng dục hơn công sinh thành. Dù có là giả dối và mang mục đích vụ lợi nhưng không thể phủ nhận. An Tư thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, các anh thì lập gia đình đều chuyển ra ngoài lập phủ đệ riêng. Người ngày đêm kề cận chăm sóc và bầu bạn với nàng thì lại là kẻ đã giết chết mẹ nàng, lại là một kẻ gián điệp của địch quốc. Mười năm giáp mặt, thân thiết với một kẻ như thế nhưng An Tư chưa từng một lần than thở, chưa từng một lần oán trách, hoàn toàn khiến cho người đàn bà kia chẳng mảy may nghi ngờ việc mình đã bị bại lộ thân phận từ lâu. Một trong những điều khiến một vị quân vương như Trần Hoảng day dứt đến cuối đời là ông đã nợ đứa em gái này rất nhiều.

Chú thích:

[1] Xem lại chương 6

[2] Dựa vào Đại Việt sử ký toàn thư.
 
Hiệu chỉnh:
Ghế đầu! Chờ mãi mới thấy ss ra chương, có 1 sự mỏi cổ nhẹ. ^.^ .
Cơ mà không sao, ss để Ai biết ND thích cô ấy là tụi em mừng rồi, :KSV@12::KSV@12: em thực sự rất mong đến trận đánh Hàm Tử quan, em tìm trên google nhưng không thấy chi tiết về trận này, chỉ biết đây là trận quan trọng thôi. Với lại trong giai đoạn này hình như có Hội Thề Đồng Cổ thì phải? Mong rằng ss sẽ tái hiện quang cảnh lúc ấy , thân.

"em không nỡ rời đi vì chàng"...vâng đọc tới đây em đã tắt ngay màn hình đt,tim vọt tới cổ,hít sâu 3 cái mới dám đọc tiếp...nhìn tiếp câu sau : "chỉ đùa thôi...."=>không cảm xúc luôn:KSV@19:chị Quân chơi cú này thật quá tàn nhẫn mà:KSV@19:
"Sông có khúc, người có lúc. Hôm đó ta bị chuột rút nên mới sơ sẩy như vậy"=>cái này là lấp liếm tội lỗi trắng trợn đây mà=]]]] ,vậy mà Ai lần này lại nhân hậu lạ kì,biết mình bị ''lừa hôn" mà dễ dàng bỏ qua không báo thù,chỉ móc có vài câu nhẹ nhàng,rõ ràng là có phần thiên vị ND mà :KSV@05:
Cặp AT_NK chờ bữa giờ cuối cùng đã có tiến triển,tuy vẫn còn chậm nhưng mà cũng khiến hứng thú của em với cặp này tăng mạnh.An Tư mấy chương gần đây em rất thích,cảm giác chị khắc họa nhân vật này thật và sinh động hơn trước nhiều,tiếp tục đặt gạch hóng cặp đôi sinh sau đẻ muộn này ạ:KSV@06:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
toiyeulichsunuoctoi đến lúc viết đoạn chíên trận chị cũng k biết viết sao đây vì IQ k cao nên cảm thấy rất khó để viết mấy chiến thụât quân sự. Về hội thề đồng cổ thì c k biết, c viết fic này chủ yếu dựa vào wiki và đại việt sử ký toàn Thưh. Sau khi e nói lên gg tìm Nhung thấy ít tư liệt quá, e có tài liệu hay biết Trang web nào nói về hội thề này thì chia sẻ cho chị với
 
Quay lại
Top