Tư thế ngủ thích hợp cho bé vnp

Everon365dx

Thành viên
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Tư thế ngủ cho trẻ sơ sinh. Giấc ngủ có vai trò rất quan yếu đến sự phát triển của trẻ lọt lòng, tuy nhiên để giúp những bé cáo thể duy trì một giấc ngủ ngon không phải bố mẹ nào cũng biết được. Nhất là khi trẻ không thể tự đổi thay tư thế khi ngủ, nếu để bé nằm không đúng phương pháp hoặc nằm lâu một tư thế có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vì thế, cha mẹ nên xen kẽ những tư thế ngủ cho trẻ lọt lòng thích hợp nhất, tạo cảm giác dễ chịu nhất.

- Để bé nằm ngửa

Tư thế nằm ngửa là tư thế thoải mái nhất cho trẻ sơ sinh, không ảnh hưởng tới lưu lượng máu lưu thông tới các bộ phận trên th.ân thể trẻ. Cùng lúc, những cơ quan như tim, dạ dày, các cơ không phải chịu sự chèn ép nào cả.

Lúc đặt trẻ ở tư thế nằm ngửa, bố mẹ cũng có thể thuận lợi sửa tay chân cho con nếu bị vướng hoặc quan sát những biểu hiện của bé trong lúc ngủ. Đây cũng là tư thế nằm ngủ cho trẻ lọt lòng an toàn nhất cho bé không bị ngạt bởi chăn hoặc gối.

- Để bé nằm nghiêng

Trong trường hợp trẻ bị những bệnh về hô hấp (ngạt mũi, khó thở) nên đặt ở tư thế nằm nghiêng. Nếu trẻ bị nôn trớ, nằm nghiêng sẽ giúp đẩy những thứ còn trong khoang mồm ra ngoài nhanh hơn và không bị đẩy vào bên trong, giúp trẻ ngủ ngon hơn. Nếu trẻ có hiện tượng ngủ ngáy mẹ cũng có thể đặt con ở tư thế này. Một tư thế ngủ cho trẻ lọt lòng quá hữu dụng phải không nào.

Mẹ không nên để con nằm tư thế này quá lâu có thể tai trẻ bị bẹp tai, hãy đổi bên thường xuyên. Có thể sử dụng thêm một chăn ở sau lưng con để giúp không bị mỏi lúc ngủ. Khi nằm ở tư thế này hãy mặc áo quần thoái mái cho con, không nên mặc các áo có cài cúc nên buộc dây kế bên.

1323-dem-danh-cho-tre-em-12.jpg

- Những tư thế ngủ không tốt cho bé

Theo những chuyên gia về sức khỏe, mẹ không nên cho con nằm sấp có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ. Nằm sấp có thể khiến trẻ bị khó thở, đây cũng là tư thế dễ gây gạt thở và đột qụy. Không chỉ vậy, nằm sấp máu cũng rất khó lưu thông, bé chẳng thể dễ chịu cử động chân tay.

Không nên chọn những loại gối quá mềm không có tác dụng nâng đỡ cột sống cho bé, thậm chí có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp hay cản trở máu lưu thông. Hãy chọn cho bé một mẫu gối mềm, mỏng từ 2 đến 3 cm và kê qua vai bé, như vậy có thể giúp bảo vệ cơ xương tốt hơn. Để giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn và tốt cho hệ hô hấp thì mẹ nên chọn các loại gối mềm, mỏng, thoáng khí không gây kích ứng cho da bé. Bởi lúc này hệ miễn nhiễm của bé còn non yếu, rất mẫn cảm với môi trường bên ngoài.

- Những lưu ý để trẻ ngủ ngon hơn

Không để bé nằm chung với người lớn, ở trên ghế. Khi bé ngủ nên bỏ các loại đồ chơi ra khỏi gi.ường, quanh đầu trẻ.

Không dùng những loại chăn, gối nệm, làm vướng trẻ lúc ngủ. Hãy để trẻ nằm gần gi.ường cha me để tiện quan sát con hơn.

Không sử dụng loại nệm quá mềm cho bé nằm. Điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ, không nên cho trẻ mặc quá nhiều lúc ngủ hay để phòng bị lạnh.


>>> Tìm hiểu thêm:
 
×
Quay lại
Top