trường y HCM chuyên chiêu sinh VB2 cao đẳng xét nghiệm học tại tp Hồ chí minh

tt2511

Thành viên
Tham gia
6/2/2018
Bài viết
0
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019
Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH . Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh như sau


anh-dong-xet-tuyen-truc-tuyen.gif

Các ngành tuyển sinh và đào tạo


★ Cao đẳng Dược

★ Liên thông Cao đẳng Dược

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Cao đẳng xét nghiệm

★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp DượcTrung cấp Y Dược


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

—————————————————————————————–

Chế độ ăn uống có thể kiểm tra Ung thư tuyến tiền liệt
Một chế độ ăn uống cực kỳ ít béo và những thay đổi lối sống khác có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm trở nên trầm trọng, nỗ lực đầu tiên để kiểm tra giả thuyết này.
Đó là một nghiên cứu nhỏ theo dõi những người đàn ông có khối u không hung dữ. Tuy nhiên, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Urology tháng 9 hứa hẹn sẽ làm tăng quan tâm đến việc liệu chế độ ăn uống có thực sự giúp chống ung thư.

Nghiên cứu được tiến sĩ Dean Ornish dẫn đầu bởi tiến sĩ Dean Ornish, và sử dụng chế độ ăn uống khắt khe nổi tiếng của mình, nơi mọi người trở thành người ăn chay, hạn chế lượng chất béo trong chế độ ăn uống đến 10% tổng lượng calo, tập thể dục thường xuyên và học các kỹ thuật quản lý căng thẳng như yoga.

Các nghiên cứu của Ornish cho thấy chế độ điều trị có thể giúp bệnh tim, nhưng tại sao lại thử dùng ung thư tiền liệt tuyến? Có một số bằng chứng cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các thực phẩm nhất định - như bông cải xanh, hoặc lycopene dinh dưỡng từ các sản phẩm cà chua chín - đều có tính bảo vệ.

Vì vậy, Ornish và các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco, đã tuyển dụng 93 người đàn ông đã quyết định không điều trị ung thư tiền liệt giai đoạn sớm, một con đường được gọi là "chờ đợi thận trọng".

Một nửa được phân ngẫu nhiên vào chế độ ăn uống Ornish và lối sống; Những người khác không được yêu cầu thay đổi các thói quen thông thường của họ. Các nhà nghiên cứu đã gửi mẫu máu của người tham gia đến Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York để đo PSA, hoặc các kháng nguyên đặc hiệu tiền liệt tuyến, một dấu hiệu được sử dụng để theo dõi sự tăng trưởng của tuyến tiền liệt.

Sau một năm, mức PSA đã giảm 4% trong nhóm ăn kiêng - không bình thường đối với bệnh nhân không điều trị - trong khi mức PSA tăng 6% trong nhóm đối chứng. Sự khác biệt đó không lớn nhưng nó có ý nghĩa thống kê, và các nhà nghiên cứu dự định tiếp tục theo dõi những người đàn ông để xem nó có thực sự khỏe mạnh không.

Ngoài ra, sáu trong số những người không ăn kiêng đã trải qua điều trị ung thư trong năm đó, vì bệnh của họ đang tiến triển. Không có người ăn kiêng đã được điều trị.
Các bài kiểm tra tế bào khác cho thấy chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất PSA, Ornish cho biết.
Tiến sĩ Durado Brooks của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cảnh báo: "Thật khó có thể phấn khởi vì những kết quả này bởi vì bạn thu nhận được một số đàn ông, và thẳng thắn có thể sẽ làm tốt bất kể điều gì. Tuy nhiên, "điều này chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa để nghiên cứu thêm."

Tiến sĩ Paul Lange của Đại học Washington đã viết bài trong bài xã luận đi kèm với bài báo này: "Báo cáo này chắc chắn sẽ kích thích những người hâm mộ và những người nhiệt tình thay đổi lối sống của bệnh ung thư, nhưng cũng nên tạm dừng những người hoài nghi.

Thực tế, chỉ vài tháng sau khi một nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn ít chất béo có thể giúp phụ nữ tránh được sự tái phát của ung thư vú.

Ornish nhấn mạnh rằng nghiên cứu của ông, một phần do chính phủ tài trợ, không có nghĩa là nam giới nên lựa chọn chế độ ăn uống hơn liệu pháp thông thường.

Tuy nhiên, những người đàn ông này vẫn chưa được điều trị thông thường, cho phép kiểm tra hiệu quả hơn về các chế độ ăn kiêng, ông giải thích. Chế độ ăn uống có thể giúp người đàn ông trải qua điều trị, ông nói thêm.

"Tôi luôn cảm thấy hài hước", Ornish nói. "So với việc cắt bỏ tuyến tiền liệt của bạn ... Các tác dụng phụ duy nhất là bạn cảm thấy tốt hơn và nó giúp ngăn ngừa bệnh tim."

Trong năm nay, hơn 230.000 người đàn ông Mỹ sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và 29.500 người sẽ chết.
 
×
Quay lại
Top