Trường cao đẳng xét nghiệm HCM chuyên chiêu sinh VB2 cao đẳng điều dưỡng tại quận tân phú TP Hồ Chí

tt2511

Thành viên
Tham gia
6/2/2018
Bài viết
0
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH . Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh như sau

Xem thêm:Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn
Thông tin khác:Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn

anh-dong-xet-tuyen-truc-tuyen.gif


Các ngành tuyển sinh và đào tạo


★ Cao đẳng Dược

★ Liên thông Cao đẳng Dược

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Cao đẳng xét nghiệm

★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp DượcTrung cấp Y Dược


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

—————————————————————————————–

Lập bản đồ trang điểm di truyền của ung thư
Nếu tất cả các cách gene gây run rẩy để gây ra ung thư được sắp xếp trong một từ điển, các nhà khoa học sẽ chỉ có thể giải mã được một phần nhỏ của trang đầu tiên.
Hy vọng thay đổi điều đó, chính phủ sẽ bắt đầu một dự án thí điểm trị giá 100 triệu đô la để bắt đầu làm sáng tỏ cấu trúc di truyền của bệnh ung thư, nhằm tăng tốc phát hiện ra thủ phạm và phương pháp điều trị mà ngày nay phần lớn là nhờ may mắn khoa học.

Tiến sĩ Francis Collins, trưởng bộ phận di truyền học của Viện Y tế Quốc gia , cho biết: "Bản đồ Genome Ung thư sẽ" vượt ra ngoài và đứng đằng sau các tuyến đầu và liệt kê đầy đủ danh sách các chất gây nghiện gen dẫn đến ung thư " .

Ông nói: "Dự án sẽ xây dựng" một mạng lưới các nhà nghiên cứu, công nghệ và các nguồn lực mạnh mẽ để giải quyết vấn đề ung thư như trước đây ".

Đây là một dự án phức tạp hơn nhiều so với nghiên cứu so sánh bộ gen của con người, một bản thiết kế phân tử cho loài người. Nhưng công nghệ này tồn tại để cuối cùng theo dõi được sự thay đổi di truyền cần thiết để kích hoạt bất kỳ một trong 200 bệnh gọi chung là ung thư - kiến thức rất quan trọng để phát triển các phương pháp điều trị tốt hơn.

Collins cho biết: "Bạn nhớ khi mọi người hoài nghi rằng chúng ta có thể xác định bộ gen của chỉ một cá nhân", Collins nói. Để lập bản đồ tất cả các gen liên quan đến ung thư, "chúng ta đang nói về hàng nghìn dự án về gen của con người."

Nhưng, "thời gian là đúng", ông nói thêm. "Chúng ta có cơ hội, vì những tiến bộ trong công nghệ, để thực sự nhìn vào bản chất toàn cầu của những gì không đúng với tế bào ung thư một cách thẳng thắn mà chúng ta không thể mơ ước được thậm chí một vài năm trước đây."

Các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều gen có vai trò trong ung thư. Đôi khi một đột biến di truyền đơn là đủ để gây ra một khối u, đôi khi nó chỉ làm cho người dễ bị bệnh hơn. Những thay đổi khác có nghĩa là sự khác biệt giữa một kẻ giết người đang phát triển nhanh hoặc khối u ít nguy hiểm hơn, hoặc xác định liệu một phương pháp điều trị đặc biệt có hiệu quả hay không.

Tuy nhiên, ung thư phát triển thường liên quan đến khoảng một chục biến đổi di truyền quan trọng - một hiệu ứng domino - khác với ung thư ác tính, và các nhà khoa học đã khám phá ra chỉ một phần nhỏ của chúng.

Tiến sĩ Ronald DePinho thuộc Trường Y Y khoa Harvard , một nhà di truyền học hàng đầu, cho biết dự án mới sẽ tăng tốc độ săn bắn cho các tế bào ung thư . "Thách thức của bệnh ung thư là sự phức tạp của nó."

Nhưng lợi nhuận có thể rất lớn. Một số loại thuốc được gọi là Herceptin, Gleevec, Iressa, Tarceva tỏ ra có hiệu quả đáng kể trong cuộc chiến với một số loại ung thư nhất định ở những bệnh nhân có gen bị lỗi cụ thể.

Đó chỉ là một phần nhỏ bệnh nhân. Tiến sĩ Anna Barker của Viện Ung thư Quốc gia cho biết: "Nếu bạn có thể tìm thấy các đột biến quan trọng, bạn có thể thực sự thay đổi thực hành lâm sàng .

Các nhà nghiên cứu hiện đang làm việc độc lập sẽ đi cùng nhau để săn tìm những đột biến gen cụ thể, nhưng sự tái sắp xếp lại nhiễm sắc thể, các công tắc bật / tắt bị sai lầm (hay còn gọi là TCGA) Và các bất thường khác. Tất cả các dữ liệu sẽ được công khai cho các nhà nghiên cứu sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới.

Được tài trợ bởi NCI và Viện nghiên cứu bộ gen loài người quốc gia Collins , nó sẽ bắt đầu như là một dự án thí điểm ba năm tập trung vào hai hoặc ba loại ung thư sẽ được chọn trong vài tháng tới. Ngay cả giai đoạn đầu tiên nhỏ hơn sẽ đòi hỏi phải thu thập hàng trăm mẫu khối u từ hàng trăm bệnh nhân.

Bởi Lauran Neergard
 
×
Quay lại
Top