trường y tp hồ chí minh thường chiêu sinh VB2 cao đẳng xét nghiệm học tại Hồ chí minh

tt2511

Thành viên
Tham gia
6/2/2018
Bài viết
0
THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TPHCM NĂM 2019

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB và XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc, thí sinh chỉ cần học hết chương trình 12 hoặc tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học:
Xem thêm:Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Thông tin khác: Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
anh-dong-xet-tuyen-truc-tuyen.gif


· Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

· Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

· Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)

· Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

· Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)★ Liên thông Cao đẳng Dược

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp Y Dược


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

—————————————————————————————–
Brainpower Thuốc tốt nhất?
Thuốc của bạn thực sự có thể hoạt động tốt hơn nếu bác sĩ nói chuyện trước khi đưa ra toa thuốc.
Nghiên cứu cho thấy sức mạnh của sự mong đợi, rằng chúng có các ảnh hưởng về thể chất - không chỉ về tâm lý - đối với sức khoẻ của bạn. Các nhà khoa học có thể đo lường sự thay đổi trong não, từ việc giải phóng các hóa chất giảm đau tự nhiên đến những thay đổi trong cách tế bào thần kinh bắn.

Một trong những phát hiện khiêu dâm nhất: Nghiên cứu mới cho thấy rằng một khi bệnh Alzheimer cướp một người có khả năng mong đợi rằng một thuốc giảm đau đã được chứng minh sẽ giúp họ, nó cũng không hoạt động gần như là tốt.

Đó là một sự quay về cái gọi là hiệu ứng giả dược - và nó begs câu hỏi làm thế nào để khai thác sức mạnh này và do đó tăng cường lợi ích điều trị cho bệnh nhân.

Nhà khoa học thần kinh Tor Wager thuộc Đại học Columbia cho biết: "Những kỳ vọng của bạn có thể có những ảnh hưởng sâu sắc đến não bộ và sức khoẻ của bạn.

Tiến sĩ Fabrizio Benedetti thuộc trường Đại học Y khoa Torino của Ý, người đang nghiên cứu những ảnh hưởng này ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer's, bệnh Parkinson và đau đớn, cho biết: "Không có hiệu ứng giả dược duy nhất, nhưng nhiều hiệu ứng giả dược" khác với bệnh tật.

Tác dụng giả dược nổi tiếng từ các nghiên cứu về các loại thuốc mới: Các nhà khoa học thường đưa ra một loại thuốc thử nghiệm hoặc một viên thuốc giả cho bệnh nhân và xem chúng ra sao. Thường thì những người dùng giả cũng cảm thấy tốt hơn, trong một thời gian, làm cho việc phát hiện ra các hiệu ứng thật sự của thuốc trở nên khó khăn hơn.

Các bác sĩ từ lâu đã nghĩ rằng tác dụng giả dược là tâm lý.

Bây giờ các nhà khoa học đang tích lũy bằng chứng trực tiếp đầu tiên cho thấy hiệu quả của giả dược thực sự là mang tính thể chất và hy vọng lợi ích có thể kích hoạt các phương pháp chữa bệnh thần kinh giống nhau như thuốc thực sự. Trong số đó:

Các nhà khoa học của Đại học Michigan đã tiêm chích cho những người đàn ông khỏe mạnh bằng nước muối để gây ra áp lực đau đớn, trong khi chụp PET đo được ảnh hưởng của nó trong não. Trong một lần quét, những người đàn ông được cho biết họ đang nhận được một thuốc giảm đau, thực sự là một giả dược.

Bộ não của họ đã giải phóng thêm endorphins - hóa chất có tác dụng như thuốc giảm đau tự nhiên bằng cách ngăn chặn sự truyền tín hiệu đau giữa các tế bào thần kinh - và đàn ông cảm thấy tốt hơn.

Để trở lại mức đau trước khi dùng giả dược, các nhà khoa học phải tăng áp lực nước muối.
Nhà nghiên cứu Christian Stohler, hiện thuộc trường Đại học Maryland, cho biết: "Bộ não của chúng ta thực sự là chất ma túy khi chúng ta có một giả dược. Đáng chú ý hơn, một số phản ứng giả dược đặc biệt mạnh mẽ cho thấy "nhiều bộ não thực sự có thể kích thích hệ thống (giảm đau) nhiều hơn nữa."
Benedetti của Ý tặng bệnh nhân Parkinson một giả dược và đo hoạt động điện của các tế bào thần kinh cá nhân trong một bộ phận kiểm soát vận động của não. Những nơ-ron này yên lặng, sự giảm sút về khoảng 40% có liên quan đến việc giảm độ cứng cơ của bệnh nhân - họ di chuyển dễ dàng hơn.

Để chứng tỏ được sức mạnh của niềm tin, Benedetti đã đưa những bệnh nhân đau vào hệ thống tiêm morphine trên máy vi tính. Đôi khi máy tính dùng một liều mà không biết họ; Đôi khi một y tá giả vờ để cho nó. Morphine có hiệu quả hơn 50% khi bệnh nhân biết rằng nó đang đến.

Tương tự như vậy, bệnh nhân của bệnh Parkinson đã tiến bộ hơn rất nhiều khi họ nói rằng các bác sĩ đã bật máy cấy ghép bằng máy điều hòa nhịp tim trong não của họ, giúp ngăn chặn các cơn run rẩy hơn là khi nó được bật lên một cách bí mật.

Nhưng trong một thử nghiệm tương tự với bệnh nhân Alzheimer bị đau, Benedetti không thấy có sự khác biệt giữa liều dùng bí mật hoặc dự kiến.

Kết quả là sơ bộ, ông cảnh báo một cuộc họp của Hiệp hội Khoa học Thần kinh vào tháng trước. Nhưng có vẻ như vì bệnh Alzheimer cướp đi các bệnh nhân về khả năng nhận thức để mong đợi một lợi ích, họ cần liều thuốc giảm đau cao hơn để có được cứu trợ nhiều như bệnh nhân không bị điếc.

Placebos không phải là thuốc thay thế cho thuốc thực. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các bác sĩ nên cố gắng điều chỉnh kỳ vọng điều trị của bệnh nhân, ít nhất là một số điều kiện khó chữa trị.

Tiến sĩ Helen Mayberg thuộc đại học Emory cho biết: "Câu hỏi lớn hơn là làm thế nào để chúng ta tận dụng hiệu quả giả dược", nghiên cứu cho thấy một số thuốc chống trầm cảm có hoạt tính "giả dược" trong não. "Có thể có một hiện tượng mà tất cả chúng ta đều có quyền truy cập."
 
×
Quay lại
Top