trường dược HCM thường xuyên mở lớp trung cấp y dược tại tân phú tp hồ chí minh

tt2511

Thành viên
Tham gia
6/2/2018
Bài viết
0
THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TPHCM NĂM 2019

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB và XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc, thí sinh chỉ cần học hết chương trình 12 hoặc tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học:

Xem thêm:Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn
Thông tin khác:Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

anh-dong-xet-tuyen-truc-tuyen.gif


· Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

· Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

· Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)

· Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

· Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)★ Liên thông Cao đẳng Dược

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp Y Dược


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

—————————————————————————————–

Tylenol liên quan đến huyết áp
Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ sử dụng thuốc giảm đau không phải aspirin hàng ngày - ví dụ như Tylenol tăng cường - có nguy cơ cao bị huyết áp cao hơn những người không dùng aspirin.
Mặc dù nhiều thuốc giảm đau không kê đơn phổ biến đã được liên kết trước khi huyết áp cao, acetaminophen, được bán dưới dạng Tylenol, nhìn chung được coi là tương đối không có nguy cơ như vậy.

Đây là loại thuốc duy nhất không phải là thuốc kháng viêm không steroid hoặc NSAID, một loại thuốc mà chính phủ liên bang chỉ yêu cầu thực hiện nhãn cảnh báo chặt chẽ vì nguy cơ mắc các vấn đề về tim. Bao gồm ibuprofen (bán dưới dạng Advil và Motrin) và naproxen (bán dưới tên Aleve). Nhiều người đã quay sang những thuốc giảm đau sau những vấn đề với thuốc theo toa, như Vioxx.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới này cho thấy phụ nữ dùng Tylenol có khả năng mắc bệnh về huyết áp gấp đôi. Rủi ro cũng tăng lên đối với phụ nữ dùng NSAIDS khác với aspirin.

Tiến sĩ Christie Ballantyne, bác sĩ tim mạch của trường đại học cho biết: "Nếu bạn đang dùng các loại thuốc bán tự do ở liều lượng cao một cách thường xuyên, hãy chắc chắn rằng bạn báo cáo nó với bác sĩ của bạn và bạn đang kiểm tra huyết áp của bạn. Methodist DeBakey Heart Center ở Houston, người không có vai trò trong nghiên cứu.

Nghiên cứu cho thấy aspirin vẫn là thuốc an toàn nhất để giảm đau. Từ lâu đã được biết đến để giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và không được bao gồm trong yêu cầu của chính phủ cho các nhãn hiệu chặt chẽ hơn cho NSAIDs.

Nghiên cứu này đã tiến hành trên 5.123 phụ nữ tham gia Nghiên cứu Y tá Điều dưỡng tại Trường Y Harvard và Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston. Không ai bị huyết áp cao khi bắt đầu.

Các kết quả đã được công bố trực tuyến ngày thứ Hai trong tạp chí Sức Khỏe Tim Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Stephanie Lawhorn, bác sĩ tim mạch của Trung tâm tim mạch St. Luke's ở thành phố Kansas, nói: "Nó chắc chắn đặt nền tảng cho nhiều nghiên cứu hơn. "Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng những thứ như acetaminophen là những loại thuốc an toàn."
Trong nghiên cứu này, nguy cơ phát triển huyết áp cao đối với những phụ nữ không dùng thuốc giảm đau khoảng 1-3% mỗi năm, các nhà nghiên cứu cho biết. Họ nhận thấy rằng những phụ nữ tuổi từ 51-77 đã dùng liều trung bình hàng ngày hơn 500 miligam acetaminophen - một viên Tylenol bổ sung - có khoảng gấp đôi nguy cơ bị huyết áp cao trong khoảng ba năm.
Phụ nữ ở độ tuổi này nhiều hơn NSAIDS trên 400 mg mỗi ngày, tương đương với hai ibuprofen - có nguy cơ cao lên 78 phần trăm nguy cơ cao huyết áp so với những người không dùng thuốc.

Trong số phụ nữ 34-53 trung bình có hơn 500 mg acetaminophen mỗi ngày có nguy cơ tăng huyết áp gấp hai lần. Và những người uống hơn 400 mg NSAIDS mỗi ngày có nguy cơ tăng 60 phần trăm so với những người không dùng thuốc.

Tiến sĩ John Phillip Forman, thuộc Trường Y Harvard và là bác sĩ chuyên khoa tại Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston, cho biết: "Chúng tôi không có nghĩa là gợi ý rằng những phụ nữ bị đau mãn tính không được điều trị vì cơn đau của mình" . "Bằng cách chỉ ra các nguy cơ liên quan đến những loại thuốc này, phụ nữ và bác sĩ lâm sàng có thể lựa chọn nhiều hơn thông tin."

Nghiên cứu trước đây liên kết các thuốc này với các vấn đề về huyết áp không xem xét liều.

Tiến sĩ Gary Curhan, một tác giả nghiên cứu khác của Trường Y khoa Harvard, cho biết kết quả của cuộc nghiên cứu này cho thấy ngay cả khi các nhà nghiên cứu loại trừ những phụ nữ đang dùng thuốc ngừa đau đầu, điều đó có thể là kết quả của huyết áp rất cao.

Tiến sĩ Daniel Jones, Hiệu trưởng trường Y khoa thuộc Trung tâm Y tế Đại học Mississippi ở Jackson, cho biết: "aspirin có tác động khác nhau đến mạch máu so với NSAIDS và acetaminophen" .
 
×
Quay lại
Top