trường dược tp hồ chí minh chuyên đào tạo trung cấp y dược tại quận tân phú TP Hồ Chí Minh

tt2511

Thành viên
Tham gia
6/2/2018
Bài viết
0
THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TPHCM NĂM 2019

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB và XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc, thí sinh chỉ cần học hết chương trình 12 hoặc tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học:

anh-dong-xet-tuyen-truc-tuyen.gif


· Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

· Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

· Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)

· Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

· Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)★ Liên thông Cao đẳng Dược

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

★ Trung cấp Y Dược


Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

—————————————————————————————–
Sự lạm dụng theo toa cho trẻ vị thành niên tăng lên
Hút thuốc lá ở mức thấp nhất trong một cuộc khảo sát thanh thiếu niên và việc sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp đã giảm, nhưng vẫn tiếp tục lạm dụng lạm dụng thuốc giảm đau theo toa vẫn là mối lo ngại.
Tiến sĩ Nora D. Volkow, giám đốc của Viện nghiên cứu lạm dụng ma túy quốc gia , nói: "Thuốc theo toa là những loại thuốc rất hiệu quả có hiệu quả khi được sử dụng hợp lý và theo sự giám sát của bác sĩ , cho biết trong cuộc điều tra hàng năm của cơ quan về sử dụng ma túy của trẻ em các cấp Tám, 10 và 12.

"Việc sử dụng các loại thuốc này mà không có toa bác sĩ là rất nguy hiểm. Điều bắt buộc rằng trẻ vị thành niên sẽ nhận được thông điệp này", cô nói.

Tiến sĩ Elias Zerhouni, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia , nói: "Tôi hài lòng khi thấy việc giảm sử dụng ma túy đã được ghi nhận trong cuộc khảo sát này, tuy nhiên xu hướng lạm dụng thuốc theo toa tăng lên đang làm phiền" . "Chúng ta cần đảm bảo rằng những người trẻ tuổi hiểu được nguy cơ thực sự lạm dụng bất kỳ loại thuốc nào".

Trong nghiên cứu này, 9,5 phần trăm học sinh lớp 12 đã báo cáo sử dụng thuốc giảm đau Vicodin và 5,5 phần trăm báo cáo sử dụng OxyContin trong năm qua. Xu hướng dài hạn cho thấy sự gia tăng đáng kể trong việc lạm dụng OxyContin từ năm 2002 đến năm 2005 giữa các học sinh lớp 12.

Cũng đáng lo ngại là sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng thuốc an thần và barbiturate trong số học sinh lớp 12 kể từ năm 2001.

Nhìn chung, tuy nhiên, báo cáo có tin tốt, đặc biệt là về hút thuốc lá.

Nó đã cho thấy sự suy giảm 19 phần trăm trong bốn năm qua trong việc sử dụng bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào trong tháng trước khi cuộc khảo sát được thực hiện.

John P. Walters, Giám đốc Văn phòng Chính sách Kiểm soát Ma túy quốc gia của Nhà Trắng, nói: "Trẻ em đang nhận được thông báo. Thuốc gây hại và sẽ không chỉ làm tổn thương bộ não và cơ thể của chúng mà còn làm tổn hại tương lai của chúng .

Trong cuộc khảo sát, thanh thiếu niên được hỏi về việc sử dụng ma túy, thuốc lá và rượu trong cuộc đời của họ, trong tháng trước cuộc khảo sát và trong năm trước cuộc khảo sát.

Việc sử dụng thuốc lá trong suốt thời gian sử dụng đã giảm 2% trong số học sinh lớp 8, giảm 1,7% trong số học sinh lớp 10 và giảm 2,8% trong số học sinh lớp 12, theo cuộc khảo sát Theo dõi Tương lai của Đại học Michigan. Nghiên cứu khảo sát 49.347 sinh viên tại 402 trường công lập và tư thục.

Hút thuốc là một mối quan tâm bởi vì sử dụng thuốc lá thường được nhìn thấy trước khi sử dụng các loại thuốc khác.

Các phát hiện khác bao gồm:

Sử dụng rượu trong năm trước khi cuộc khảo sát giảm 2,7% trong số học sinh lớp tám; Giảm 1,5% trong số học sinh lớp 10; Và giảm 2,1% trong số học sinh lớp 12.
Sử dụng methamphetamine trong suốt cuộc đời của họ giảm 1,2% trong số học sinh lớp 10 và giảm 1,7% trong số học sinh lớp 12.
Từ năm 2001 đến năm 2005, sử dụng steroid suốt đời và năm ngoái đã giảm cho tất cả các cấp.
Sử dụng cần sa suốt đời từ năm 2001 đến năm 2005 cho tất cả các cấp và việc sử dụng tháng trước đã giảm cho học sinh lớp 8 và 10.

Tác giả: Randolph E. Schmid
 

×
Quay lại
Top