Các loại rượu Hennesy mà bạn có thể chưa biết

seogirl7979

Thành viên
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Là một người am hiểu về rượu và nhất là những dòng rượu cao cấp thì chắc hẳn cái tên Hennessy không còn xa lạ đối với họ. Rượu Hennessy được biết đến với loại rượu đặc biệt được sản xuất chỉ dành riêng cho hoàng gia ở 2 thập kỉ trước. Vậy rượu Hennessy có những loại rượu đặc biệt nào? Liệu bạn đã biết? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

image-hennessy-vsop.jpg


Thương hiệu Hennessy còn có cái tên khác là Jas Hennessy Co là một công ty lớn chuyên sản xuất kinh doanh rượu hàng đầu của Pháp, đồng sở hữu của thương hiệu thời trang Louis Vuitton danh tiếng thế giới. Hennessy được thành lập năm 1765 bởi một quý tộc người Ailen có tên là Richard Hennessy, với lịch sử thành lập và hoạt động lâu đời, hiện nay công ty tiêu thụ khoảng 50 triệu chai rượu theo thống kê mỗi năm.

Thương hiệu Hennessy sản xuất loại rượu cognac được chế biến từ nho. Rượu cognac là loại rượu ghép, có niên hạn khác nhau được pha trộn lại. Rượu cognac bao gồm 2 loại chính: VO và VSOP hoặc Réserve là loại rượu kết hợp rượu 4 tuổi rưỡi và rượu 12-20 tuổi và XO, Extra, Napoléon, Vielle Réserve, Hors d’Âge là kết hợp giữa rượu 6 tuổi và rượu 20-40 tuổi.

Rượu Hennessy XO là dòng rượu Hennessy XO có chất nước sẫm màu và phức tạp hơn nhiều so với rượu Hennessy VSOP với thiết kế nhìn rất khác biệt, tạo cảm giác mạnh mẽ và đầy quyền lực. Hương vị của Hennessy XO nồng nàn của trái cây sấy khô và thơm ngọt của socola. Giá rượu Hennessy XO trên thị trường khoảng ở mức trung bình không quá thấp cũng không quá cao tùy loại cho chai 700ml 40%.

Rượu Hennessy VSOP là loại rượu của sự trọn vẹn, tinh tế bởi sự kết hợp hài hòa giữa hương vị thơm ngon của cam thảo và vị ngọt đượm của mật ong. Hennessy VSOP là sự pha trộn hoàn hảo của hơn 60 loại rượu tâm đắc khác nhau được lựa chọn từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất Cognac. Hennessy VSOP có hương vị dịu ngọt, sâu sắc, trọn vẹn sẽ làm nức lòng người thưởng thức. Giá rượu Hennessy VSOP không quá cao cho chai 700ml 40%.

Rượu Hennessy Extra là dòng rượu hảo hạng được các chuyên gia pha trộn từ hơn 100 chai rượu cốt hảo hạng nhất, cũng là một loại rượu quý nhất và đắt nhất của nhà Hennessy. Loại rượu Hennessy Paradis Extra có giá khá đắt cho loại chai có dung tích 700ml.

Cách thưởng thức ngon nhất cho loại rượu này là dùng nguyên chất không pha thêm nước hoặc đá, khi đó bạn sẽ thưởng thức được hương vị thuần túy nhất của chất rượu. Ở Việt Nam hay Trung Quốc, nhiều người thường thưởng thức Cognac pha với Soda hay nước suối sủi bọt như Perrier hòa chung với đá viên và uống như rượu vang trắng. Ở Pháp họ cũng thường uống pha với nước lạnh. Ở Anh họ thưởng thức Cognac chung với Coca-cola.

Rượu Hennessy là một loại rượu hảo hạng và hay được dùng để làm quà biếu. Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh trái phép làm giả rượu nhằm bán để thu lời cao. Bởi vậy, khi mua rượu ngoại, các bạn nên chọn những cơ sở uy tín để lựa chọn nhé!
 
×
Quay lại
Top