Màn hình iPhone 6 bị vỡ phải làm thế nào?

huuducqt

Thành viên
Tham gia
4/6/2016
Bài viết
0
Xin chào các bạn! Một trong số những vấn đề được khá nhiều người tìm kiếm đó là màn hình iPhone 6 bị vỡ. Cần làm gì khi gặp tình trạng này? Hôm nay Hải sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này. Follow mình trên Medium để có thêm nhiều bài viết thiệt là hấp dẫn về công nghệ nhé!

1*TYAurm3Wv8GM-NmlCY_d_w.jpeg

iPhone 6 vỡ màn hình tan nát phải làm sao?​

Làm gì khi màn hình iPhone 6 bị vỡ?

Hãy dành ra 30s cho những ý nghĩ đầu tiên của bạn hướng để khắc phục tình trạng iPhone 6 bị vỡ màn hình. (Trong khi đó mình đi uống miếng nước đã ).

1*_g6gLcVPrSGvYSZdyLlt6A.jpeg

30s suy nghĩ cho trường hợp này bắt đầu.​

OK! Hết 30s, để mình đoán xem nhé bạn nghĩ đến phương án khắc phục nào nhé. 1 trong số những phương án dưới đây:

❶ Nghỉ chơi! Bán xác mua máy mới, lên đời iPhone chăng??
❷ Tìm địa chỉ thay màn hình iPhone 6 mới.
❸ Thay mặt kính mới cho iPhone 6?? — Một số anh em trong nghề thì hay gọi là Ép kính iPhone 6.
❹ Tiếp tục xài như bình thường thôi.

Cách làm nào mà bạn đang nghỉ tới? Nếu không có ở trên đây thì hãy cho mình biết qua phần bình luận bên dưới nhé!!

Nhìn vào 4 phương án trên thì bạn có thắc mắc tại sao lại có thay màn hình và thay mặt kính iPhone 6 ở đây không? Vì sao lại như vậy?

1*rUunnTzYl3HmKjVc_IMksg.jpeg

Tại sao lại thay màn hình và mặt kính??​

Thay màn hình VS ép kính iPhone 6

Có lẽ 2 phương pháp 1 và 4 thì không có gì để nói rồi, mình chỉ nêu ra vui thôi chứ . Đi vào chi tiết hơn nhé. Bạn phải phân biệt được 2 trường hợp này để tránh tình trạng một số địa chỉ không uy tín sẽ lợi dụng đấy (Trước đây mình có đề cập đến vấn đề này qua câu chuyện của bạn Huy Hùng rồi. Bạn có thể đọc nếu muốn: Câu chuyện đi thay màn hình J7 Prime đầy nước mắt).

Vậy khi nào thay màn hình, khi nào ép kính iPhone 6?

➤ Nếu sự cố xảy ra chỉ gây hư hỏng cho mặt kính bên ngoài thôi, không ảnh hưởng đến chức năng khác như hiển thị và cảm ứngthì chỉ cần ép kính iPhone 6 mới mà thôi. (Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với thay màn hình. Hiện tại mình biết thì tầm 400k đấy).

1*EnzS4ouJZoN91dIDjiRIOw.jpeg

Như này chỉ cần thay mặt kính ngoài là có thể dùng được rồi!​

➤ Còn đối với trường hợp vỡ mặt kính kèm theo một số hiện tượng như: Cảm ứng chập chờn, màn hình sọc, đốm… Thì bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 6 mới nguyên bộ mới sử dụng được.

1*2_npRj4rOethKbDlFbQklQ.jpeg

Trường hợp iPhone 6 vỡ màn hình + Sọc chắc chắn phải thay nguyên bộ​

Đấy bạn có tự xác nhận được sự cố hư hỏng hay không? Để lại dấu hiệu bên dưới phần bình luận mình sẽ tư vấn giúp cho nhé!

Bây giờ phải làm gì tiếp theo?

Đấy 2 hướng thay màn hình và mặt kính cho bạn nào muốn sửa chữa, khắc phục sự cố để có thể tiếp tục sử dụng. Nếu bạn xác định là sửa chữa thì có thể tìm kiếm địa chỉ trung tâm uy tín tại TP HCM hay địa phương của bạn. Bạn có thể xem cách lựa chọn qua bài viết nên thay màn hình S8 Plus ở đâu?? Trong đấy mình có đề cập đến.

Xem qua quy trình ép kính iPhone 6 là như thế nào qua video trên để dễ hình dung hơn nha. Clip lấy từ kênh Youtube FASTCARE VN

Còn bạn nào muốn bán máy thì bán cho mình được đấy. Ahihi. Đùa thôi chứ lên chợ tốt không thiếu anh em kỹ thuật mua đâu.

Và như vậy mình đã chia sẻ đến cho các bạn những kinh nghiệm khi gặp sự cố màn hình iPhone 6 bị vỡ phải làm thế nào rồi. Hi vọng nó đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chia sẻ nếu thấy hay nha!

Nguồn: https://medium.com/@trunghai95/
 

×
Quay lại
Top