Rượu Hennessy là một loại rượu mạnh có nguồn gốc tại vùng Cognac

seogirl7979

Thành viên
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Rượu Hennessy là một loại rượu mạnh có nguồn gốc tại vùng Cognac của nước Pháp, được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men của quả nho. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian không giống nhau, tạo nên những sản phẩm rượu Hennessy khác nhau nhưng đều thể hiện được hương vị đặc trưng vốn có của Hennsessy. Có thể nói, rượu Hennessy là hãng sản xuất rượu hàng đầu, đi tiên phong trong việc trồng nho để chưng cất nên những chai rượu quý giá. Cho đến ngày nay, rượu Hennessy vẫn giữ được hương vị đặc trưng cho dù trải qua bao nhiêu năm nhờ sự kế thừa và tuân thủ các phương pháp truyền thống.

Ruou-Hennessy-XO-700ml-750x750.jpg


Dòng rượu Hennessy có 2 dòng sản phẩm chính là XO và VSOP: Hennessy XO (Extra Old ): Sản phẩm này là sự phối hợp Rượu 7 tuổi với Rượu 12 - 20 tuổi. Khá đắt nhưng chất lượng rất cao. Loại thứ 2 là Hennessy VSOP (Very Superior Old Pale ): Loại rượu này phối hợp giữa Rượu 4 tuổi với Rượu 12 - 20 tuổi. Cách thưởng thức khi uống Hennessy lúc nào thích hợp nhất : Nếu uống kết hợp với Perrier thì bạn có thể uống thay cho rượu vang trắng từ đầu cho tới cuối buổi tiệc. Nếu uống nguyên chất thì dùng sau bữa ăn, sau khi uống trà hay cà phê xong, người ta mới uống Hennessy ngon cuối bữa ăn.

Các hãng Cognac có tên tuổi như giá rượu hennessy rất mắc vì rượu có những quy trình nghiêm ngặt thường đặt ra những quy định về việc ngâm ủ rượu như thế nào để có thể tạo ra được hương vị nồng nàn đặc trưng, làm nức lòng giới sành rượu. Rượu Hennessy với hương vị nồng nàn, có nhiều chất cốt và phức cảm. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa vị cay của cây sồi, da thuộc cùng với hương hoa dịu ngọt và trái cây chín mọng. Rượu Hennessy tạo nên ấn tượng đầu tiên cho người thưởng thức chính là hương vị mạnh mẽ của rượu sau nhiều năm được chưng cất. Cùng nồng độ cồn 40%, giúp cân bằng phức cảm với dư vị sâu lắng kéo dài, đó chính là thương hiệu Hennessy.

Cách dùng rượu Hennessy: Ở Việt Nam và Trung Quốc, thường uống Hennessy pha chung với nước Soda hay nước suối sủi bọt như Perrier cùng với một vài viên đá lạnh và uống như rượu vang trắng. Ở Pháp pha và Ăng Lê họ uống Hennessy chung với Coca-Cola hay nước lạnh. Ngoài ra còn có thể uống Hennessy nguyên chất mà không cần pha thêm nước hay đá.

Rượu Hennessy VSOP là biểu tượng cho sự trọn vẹn và tinh tế. Sự hài hòa và tinh tế ấy được thể hiện nhẹ nhàng bởi hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong - thật dịu ngọt, sâu sắc và trọn vẹn. Thành phần để tạo nên loại rượu nổi tiếng này cũng rất độc đáo. Bởi vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Hennessy VSOP nằm trong bộ sưu tập Cognac Hennessy của nhà Hennessy xứng đáng để biết bao tín đồ của rượu Cognac cũng như những người am hiểu về rượu Cognac muốn sở hữu chai rượu cao cấp.

Hương vị của Rượu Hennessy VSOP: Trươn tru, dịu ngọt, sâu sắc, gia vị, trọn vẹn, mật ong…Cách thưởng thức Hennessy VSOP: Tuyệt vời nhất khi thưởng thức cognac nguyên chất hoặc uống với đá. Ngoài ra Hennessy Privillège V.S.O.P cũng có thể sử dụng một cách sáng tạo hơn khi uống pha với các loại cocktail hoặc nước pha khác. Lịch sử Hennessy VSOP: Tháng 10 năm 1817 vua Georges IV của vương quốc Anh, một người rất am hiểu về rượu đã đặt từ nhà Hennessy loại Hennessy "Very Superior Old Pale" (viết tắt là V.S.O.P) dành riêng cho hoàng gia.

Rượu Hennessy là một trong những loại rượu được tưởng thưởng và đánh giá cao nhất thế giới. Gần đây, Macallan còn được gọi là loại rượu Single Malt ngon nhất thế giới và nó còn tiếp tục là một chuẩn mực, qua đó các sản phẩm whisky khác được đánh giá. Nguồn gốc của sự tuyệt hảo của Rượu Macallan đó chính là căn nhà Macallan . Căn nhà Macallan có tên là Easter Elchies House , nó được xây dựng vào năm 1700 và là nó được nằm ở trung tâm khu đất nhà Macallan

Xây dựng vào năm 1700 Easter Elchies House là một ví dụ tốt về một ngôi nhà được xây dựng trên cao nguyên. Khu đât của nhà Rượu Hennessy nằm trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời , quy mô và đa dạng của nó là duy nhất và được quản lý trong sự hài hòa với cảnh quan đẹp. Bất động sản bao gồm 390 mẫu Anh (158 ha) , trong đó khoảng 90 mẫu Anh được gieo vào mùa xuân với độc quyền nhiều loại lúa mạch Minstrel riêng của chúng tôi để làm ra Rượu Hennessy . Cừu và gia súc vùng cao được chăn thả ở cánh đồng , các Ngân hàng Bọ cánh cứng và các khu vực cây trồng Unharvested và đồng cỏ Unmown thu hút đa dạng sinh học . Dòng sông Spey , một trong những con sông Cá hồi nổi tiếng nhất của Scotland , giáp khu đất ở phía Nam và phía Đông nam
 
×
Quay lại
Top