Bạn hoàn toàn có thể tự dạy mình học tiếng Hàn

nhusang204

Thành viên
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Bạn thích học tiếng Hàn, nhưng không có đủ thời gian? Hoặc muốn học thêm tiếng Hàn, nhưng không phải đến các lớp học tiếng Hàn tại trung tâm? Bạn không cần phải có những bài học tiếng Hàn chính thức mới có thể cải thiện kỹ năng tiếng Hàn của bạn. Trong thực tế, bạn có thể trở thành giáo viên của chính bạn! Bởi vì có một số cách tuyệt vời và rất hiệu quả khác bạn có thể tự học tiếng Hàn mà không cần có sự giúp đỡ của một giáo viên tiếng Hàn thực sự.

Dưới đây là một số chiến lời khuyên giúp bạn tự học tiếng Hàn, tự dạy bản thân học tiếng Hàn.

1. Học từ từ, chậm mà chắc

Nếu bạn đã quyết định học tiếng Hàn mà không cần sự giúp đỡ của một giáo viên, bạn cần phảichậm rãi. Đừng mong đợi sau khi đọc xong một số câu tiếng Hàn, đi ngủ,thức dậy là thành thạo hết tất cả các câu đấy.
Đặt mục tiêu thực tế và dành một khoảng thời gian để học tiếng Hàn mỗi ngày, 30 phút là tốt, thậm chí còn tốt hơn nếu bạn học nhiều hơn. Học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả có nghĩa là bạn có thể tùy ý sắp xếp lựa chọn thời gian, địa điểm và phương pháp để học. Tuy nhiên, bạn sẽ có tâm lý lười biếng kéo dài thời gian với suy nghĩ "tôi quá mệt mỏi, tôi sẽ học vào ngày mai"! Bạn phải thật sự kiên trì và giữ ngọn lửa đam mê với nó.

2. Hãy suy nghĩ như một đứa trẻ

Nghe có vẻ kì lạ nhưng sử dụng các nguồn tài nguyên tiếng Hàn cho trẻ em như sách vở, phim ảnh, và các chương trình truyền hình của trẻ em là cách hoàn hảo để bắt đầu học một ngôn ngữ. Khi một đứa trẻ học nói tiếng Hàn lần đầu tiên, chúng cũng đang trải qua các bước tương tự như bây giờ giống như bạn. Mọi chuyện bắt đầu từ cơ bản.

3. Nghe bất cứ điều gì

Khi trẻ em học tiếng mẹ đẻ của họ lần đầu tiên, chúng không hề tự tìm hiểu bằng cách đọc và viết. Chúng lắng nghe âm thanh từ những người xung quanh họ - cha mẹ, anh chị em, phim hoạt hình yêu thích v.v. Lúc đầu, chúng hiểu rất ít hoặc không hề hiểu gì. Nhưng khi thời gian trôi qua, chúng được tiếp thu từ vựng nhiều hơn, từ vựng này dần dần chuyển thành cụm từ, và những cụm từ này sau đó được đặt vào một câu đầy đủ. Cuối cùng sẽ cho phép trẻ em lưu giữ trong trí não và hiểu cuộc hội thoại đơn giản.
Tự dạy mình học tiếng Hàn bằng cách đắm mình trong tiếng Hàn: nghe radio bằng tiếng Hàn, xem chương trình truyền hình Hàn Quốc...Nếu bạn sống trong một khu vực nói tiếng Hàn hoặc nơi có nhiều khách du lịch người Hàn, chỉ cần nghe cuộc trò chuyện của họ.
>>> Xem thêm: tiếng hàn trung cấp 3

4. Thưởng thức âm nhạc Hàn

Thay vì chỉ nghe nhạc, hãy sáng tạo cách học mới đó là học tiếng Hàn qua bài hát. Học tiếng Hàn từ những bài hát bạn yêu thích, những idol Kpop của bạn. Lắng nghe và hát theo giai điệu bài hát. Tra cứu lời bài hát và cố gắng hiểu nội dung những gì họ đang hát. Chọn cụm từ yêu thích của bạn và viết chúng ra trong máy tính xách tay, đừng quên tận dụng mọi cơ hội để thực hành sử dụng chúng.

5. Sử dụng tin tức để học tiếng Hàn

Hiểu biết những gì đang xảy ra trên thế giới là điều rất tốt để mở rộng kiến thức cho riêng bạn, nó cũng cung cấp cho bạn một cái gì đó để nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và như vậy. Mọi người thường thảo luận về tin tức nóng hổi đang xảy ra, vì vậy nếu bạn không biết những gì đang xảy ra, bạn không thể tham gia vào cuộc trò chuyện. Bây giờ bạn có thể tham gia vào cuộc hội thoại tiếng Hàn bằng cách nghe hoặc đọc tin tức bằng tiếng Hàn. Không chỉ xây dựng kiến thức của bạn, nó cũng là một cách tuyệt vời để nhận vốn từ vựng mới.

Nếu bạn không có đủ vốn tiếng Hàn để hiểu bản tin tức hoàn toàn, đầu tiên hãy thử đọc hoặc nghe bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, sau đó nghe hay đọc nó một lần nữa bằng tiếng Hàn. Đừng lo lắng nếu bạn không thể hiểu được nhiều. Bạn cũng có thể chuyển sang đọc tài liệu dành cho trẻ em một lần nữa. Đừng cảm thấy ngại ngùng hay xem thường điều này. Bạn càng lắng nghe và đọc tin tức bằng tiếng Hàn, bạn càng tự tin vào khả năng tiếng Hàn cũng như sự hiểu biết của mình để tham gia vào bất kì cuộc hội thoại tiếng Hàn nào. Đây là một trong những cách tự học từ vựng tiếng Hàn siêu tốc.

6. Xem phim Hàn Quốc

Phim tiếng Hàn là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm tiếng Hàn. Lúc đầu, học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Việt để làm quen với những câu chuyện, vì nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những từ không quen thuộc. Một lần nữa, sử dụng máy tính xách tay của bạn để viết ra cụm từ mà bạn nghĩ là hữu ích. Thực hành sử dụng chúng và sau đó cố gắng tưởng tượng cuộc hội thoại của bạn với các cụm từ, thậm chí nói chuyện với chính mình trong gương. Nhớ rằng, càng luyện tập thường xuyên bạn càng thành thạo.
 
×
Top Bottom