Tận dụng học tiếng Hàn qua Facebook

nhusang204

Thành viên
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Hãy bắt đầu học tiếng Hàn với Facebook, trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới. Nó được sử dụng chủ yếu để giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp bằng cách chia sẻ hình ảnh, liên kết, video và các bài viết văn bản. Kể từ khi Facebook trở thành trang mạng xã hội phổ biến và có sức ảnh hưởng nhất, số lượt người sử dụng cũng tăng theo đó một cách đáng kể. Bạn có thể được hưởng lợi từ nó trong hầu hết các cách khác nhau!

1-1521775968828102342843.jpg

Học tiếng Hàn với Facebook

1. Thay đổi cài đặt ngôn ngữ của bạn trên Facebook

Một khởi đầu tốt để cải thiện tiếng Hàn của bạn trên Facebook là để chuyển đổi ngôn ngữ hiển thị trang web từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang tiếng Hàn. Tại sao? Bởi vì nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho bạn tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Hàn trong khi bạn đang chi tiêu thời gian trên Facebook! Thậm chí nếu bạn bè Facebook của bạn gửi tin nhắn qua công cụ messenger bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn, nó sẽ hữu ích.


Bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ bằng cách nhấp vào "Settings" và vào tab "Language" tùy chọn chỉnh sửa theo ý của bạn, bạn có thể chọn cài đặt tiếng Hàn để hô trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn một cách tốt nhất.

2. Chủ động kết nối với người nói tiếng Hàn trên Facebook

Nếu danh sách bạn bè Facebook của bạn có những mối quan hệ là bạn bè với những người nói tiếng Hàn bản địa, nhiều khả năng họ sẽ đăng những bài viết bằng tiếng Hàn và chia sẻ các liên kết đến bài viết bằng tiếng Hàn. Tất nhiên, bạn nên sử dụng mọi cơ hội để kết nối với họ bằng tiếng Hàn, bình luận về bài viết của họ, viết trên tường của họ và tham gia vào cuộc trò chuyện trong các phần nhận xét. Thậm chí nếu bạn chỉ viết một từ hoặc một câu đơn giản bằng tiếng Hàn, thì việc thực hành này cũng vô cùng hữu ích. Đây là một phương pháp học tiếng Hàn online bạn không thể bỏ qua.

3. Các trang nhóm của Facebook

Facebook sở hữu hàng trăm, hàng nghìn các nhóm và các trang đều do các nhân, công ty và thương hiệu lập nên và lượng trang này được tạo ra mỗi ngày để phục vụ công đồng mạng. Mục tiêu của họ là để kết nối với bạn, và họ thường xuyên cập nhật các nội dung thú vị để thu hút sự chú ý của bạn. Hãy tận dụng ngược lại hoạt động này để tìm hiểu nhiều thông tin, kiến thức vô tận bên ngoài thế giới qua màn hình xanh và cải thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Khám phá những trang mà bạn quan tâm và nội dung được thực hiện cũng như đăng tải bằng tiếng Hàn chính gốc trong News Feed của bạn mỗi ngày. Nó có thể là bài viết ( BuzzFeed , Medium ), video ( Vox , "The Daily Show") hoặc thậm chí các video trực tiếp trên dòng sự kiện. Bạn sẽ có thể thực hành tiếng Hàn mà không bao giờ rời khỏi Facebook...nhưng hãy cẩn thận, bởi vì Facebook rất dễ gây nghiện!

ban-hang-tren-group-facebook.jpg

Học qua các trang nhóm trên facebook

4. Tham gia một nhóm Facebook

Bạn hãy thử tưởng tượng, hầu hết các nhóm trên Facebook đang tập trung vào cuộc thảo luận của hầu hết các chủ đề. Từ chế độ cài đặt riêng tư cho thành viên đến chế độ public, từ trang hoạt động kinh doanh đến các trang chia sẻ sở thích...Bạn có thể tham gia một nhóm của người học tiếng Hàn, nơi bạn sẽ được tự do đặt câu hỏi và giúp đỡ những người khác cố gắng để cải thiện tiếng Hàn của mình như bạn. Ví dụ, nhóm Hangout dành cho người đang theo học hay chỉ mới bắt đầu học tiếng Hàn là một khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể tìm thấy một nhóm tập trung vào sở thích của bạn (điều này có thể là bất cứ điều gì) và nâng cao kỹ năng hiểu và đọc tiếng Hàn của bạn khi kết nối với những người cùng chí hướng. Thực hành ngôn ngữ không chỉ một mình mà còn đồng hành cùng tất cả mọi người xung quanh thật tuyệt vời.
>>>Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn trung cấp 2

5. Thiết lập một sự kiện Facebook

Học tập và cải thiện với bạn bè là niềm vui! Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn cải thiện tiếng Hàn của bạn trong cuộc sống thường nhật, bạn có thể thiết lập một sự kiện Facebook để mời bạn bè của bạn đến một buổi gặp mặt trực tiếp nhằm mục đích thực hành tiếng Hàn. Nó có thể là một vòng tròn trò chuyện, một nhóm nghiên cứu hay một bàn luận về bất kì chủ đề náo đấy nóng bỏng đang diễn ra mà bạn quan tâm hay thích thú..
Facebook làm cho quá trình học tiếng Hàn trở nên rất dễ dàng hơn bao giờ hết. Để thông báo cho bạn bè của bạn về một sự kiện bạn đang tổ chức "offline", rất nhiều người dựa trên Facebook để theo dõi hoạt động của mọi người trong danh sách bạn bè - theo dõi của họ, vì vậy bạn nên tận dụng lợi thế đó!
Để tạo sự kiện Facebook riêng của bạn, đăng nhập vào tài khoản của bạn và bấm vào "sự kiện" trong cột menu bên trái của News Feed của bạn. Sau đó bạn sẽ thấy trang "Sự kiện" của bạn, có thể chỉ cho phép mời bạn bè đến các sự kiện của riêng bạn. Sẵn sàng lick vào nút màu xanh có nội dung "Create" để cùng gặp gỡ giao lưu để việc học tiếng Hàn hiệu quả hơn nào. Yên tâm rằng Facebook sẽ hướng dẫn bạn qua từng tiến trình. Nó chỉ mất một vài phút!
>>> Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Hàn
 
×
Quay lại
Top