Những lỗi thường gặp khi bạn học tiếng Hàn giao tiếp

nhusang204

Thành viên
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Bạn đã học tiếng Hàn giao tiếp được một thời gian dài, tham gia các trung tâm dạy tiếng hàn giao tiếp ... nhưng kết quả lại không đem lại khởi sắc gì nhiều.
Bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu những vẫn không tiến bộ được nhiều. Vậy hãy dừng lại đi, đừng tốn thời gian nữa bởi mình chắc chắn bạn đang mắc phải những lỗi thường gặp khi học tiếng Hàn giao tiếp.
Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra được mình đã dính bẫy sai lầm nào nhé, và từ đó khắc phục được tình trạng của mình.

1. Lỗi mà đa số người mắc phải là khi học tiếng Hàn lại quá tập trung vào ngữ pháp

Trên thực tế thì ngữ pháp tiếng Hàn quả thật rất quan trọng nhưng nó cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khả năng nói tiếng Hàn của bạn bị hạn chế rất nhiều. Sẽ không có quá nhiều thời gian để lục lại trí nhớ với hàng trăm ngữ pháp, hàng nghìn quy tắc khác nhau để chọn ra cái nào là thích hợp để dùng như thế thì cuộc đối thoại sẽ bị ngắt quãng làm ảnh hưởng đến chất lượng giao tiếp. Vì thế điều mà bạn cần làm ngay khi tự học tiếng Hàn giao tiếp đó là hãy rèn luyện để sử dụng một cách thành thục nhất không chỉ là học thuộc mà còn là cách sử dụng một cách chính xác.

2. Không học từ vựng tiếng Hàn đến nơi đến chốn

Nhiều người vẫn học theo cách là khi học đến bài nào thì mới học thuộc các từ mới tiếng Hàn của bài đó mà quên mất rằng nếu có được kho từ vựng càng lớn thì việc học của mình sẽ được hỗ trợ càng nhiều. Đôi khi chẳng cần phải nghe hết nội dung của cuộc đôi thoại mà chỉ với những từ khóa thì bạn vẫn có thể hiểu được để liền mạch giao tiếp. Thế nên hãy tích lũy thêm thật nhiều từ vựng tiếng Hàn ở các lĩnh vực khác nhau để làm nó phong phú và đa dạng hơn nhé.

3. Qúa phụ thuộc vào các cuốn giáo trình học tiếng Hàn giao tiếp

Những kiến thức trong giáo trình chỉ là những kiến thức căn bản nhất mà bạn cần có thể tự học tiếng Hàn giao tiếp tuy nhiên ở đó thì không thế nào bao quát và bao trùm hết được các diễn biễn, các tình huống giao tiếp có thể xảy ra mà bạn phải biết cách áp dụng những gì mình đã học để ứng biến và xử lý phù hợp nhất. Do đó, ngoài giáo trình thì bạn cũng nên tìm cả những tài liệu học tiếng Hàn khác nữa như những câu nói tiếng hàn trong phim, các chương trình giải trí,.... để học được cách tư duy của người bản địa.

4. Học tiếng Hàn phát âm không chuẩn

Việc giao tiếp tiếng Hàn có hiệu quả hay không cũng sẽ phụ thuộc cả vào cách phát âm tiếng Hàn của bạn nhưng không ít người biết được điều này nhưng vẫn mắc phải lỗi này vì nhiều khi bạn học một cách quá vội vàng với những kiến thức căn bản của tiếng Hàn sơ cấp chưa chắc đặc biệt về phần chữ cái tiếng Hàn vẫn cứ lầm tương là mình đã nói đúng và tương đối ổn thì khi đã thành thói quen rất khó để khắc phục.

5. Giao tiếp bằng tiếng Hàn còn e ngại, rụt rè

Khi vẫn còn tâm lý tự ti và còn sợ sai thì chẳng thế nào mà bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn cả, hơn thế thì việc chỉ nói một cách máy móc sẽ làm ngay cả người nghe cũng cảm thấy mệt và nhàm chán mà không muốn tiếp tục nghe và nói nữa thì bạn đã hoàn toàn thất bại. Không chỉ là nói đúng, đủ, chuẩn mà cần cách nói tự nhiên mà vẫn giữ được các quy tắc giao tiếp và ứng xử cần thiết.
Với việc biết những lỗi cơ bản khi tự học tiếng Hàn giao tiếp mà nhiều người mắc phải thì giúp bạn có thể né được để đạt được những kết quả cao nhất.
Nếu bạn đã xác định được rõ mình đã mắc phải những lỗi nào sau đây thì hãy cố gắng sửa những lỗi đó nha, để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn hơn nhé. Chúc bạn thành công trên con đường theo đuổi đam mê ngôn ngữ Hàn Quốc của mình nhé.
Hãy liên hệ với trung tâm dạy tiếng Hàn tại Hà Nội để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn nhé.
 
×
Quay lại
Top