Tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm

nhusang204

Thành viên
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Bạn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi học tiếng Hàn? Hãy thử thay đổi phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát, chắc chắn giai điệu của những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng Anh ngữ của bạn rất nhanh chóng.

Âm nhạc là hình thức giải trí khả phổ biến đối với con người, âm nhạc còn được sử dụng để học tiếng Hàn. Nếu bạn đang học ngôn ngữ này, hẳn bạn đã nhận được không ít lời khuyên nên học qua bài hát.

Học ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi hiệu quả thông qua các bài hát tiếng Hàn thực sự không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Học tập thông qua những bài hát tiếng Hàn không chỉ giúp bạn mở rộng vốn từ mà bạn còn có thể thư giãn ngay trong khi học.

hoc-tieng-han-qua-bai-hat_5.jpg

Học tiếng Hàn qua bài hát không còn quá xa lạ

1. Văn hóa âm nhạc Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc có nền âm nhạc truyền thống phát triển với nhiều làn điệu dân ca, nhiều thể loại âm nhạc dân tộc và trong đó phải kể đến nghệ thuật Pansori. Thể loại âm nhạc này là một loại hình kể chuyện theo nhạc với sự tham gia của một nghệ sĩ hát kết hợp diễn xuất bằng những điệu bộ, cử chỉ và sự tham gia của một nghệ sĩ đánh trống. Nghệ thuật Pansori độc đáo này đã được chính phủ Hàn Quốc công nhận là Tài sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia.

Hàn Quốc có một nền giáo dục âm nhạc truyền thống cơ bản và có sự tiếp thu tinh hoa âm nhạc của phương Tây. Những yếu tố về truyền thống luôn được kết hợp với ngôn ngữ âm nhạc hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của âm nhạc trên thế giới. Hàn Quốc đã có rất nhiều nhạc sĩ sử dụng những nhạc cụ dân tộc kết hợp với nhạc cụ phương Tây để tạo ra những làn gió mới về sáng tác và biểu diễn mang đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc. Do đó, Hàn Quốc đã có những nghệ sỹ chuyên nghiệp được thế giới biết đến như nghệ sĩ có giọng nữ cao Sumi Jo – một tên tuổi lớn trong lĩnh vực nhạc Opera. Nghệ sĩ Sumi Jo đã dành giải Gramy tại Hàn Quốc, ghi âm nhiều đĩa nhạc và tham gia nhiều chương trình biểu diễn trên thế giới. Bên cạnh đó có thể nhắc tới nghệ sĩ violin Sarah Chang đã ra album đầu tiên khi mới chín tuổi. Hiện nay cô đã có tới 20 album được thực hiện bởi Hãng ghi âm cổ điển EMI. Chung Kyung – một nghệ sĩ đàn violon nổi tiếng nữa, người đã có nhiều chuyến lưu diễn mang tầm cỡ quốc tế trong suốt 25 năm qua.

2. Tại sao nên học tiếng Hàn qua bài hát

Học tiếng Hàn Quốc bằng những bài hát tiếng Hàn đã rất quen thuộc với bất cứ ai khi học tiếng Hàn, và quả thực khi bạn sử dụng phương pháp này một cách có kỹ năng, sẽ rất hiệu quả. Vậy bạn có biết tại sao âm nhạc giúp ta học tập hiệu quả hơn.

Thực ra, khi nghe nhạc, âm nhạc ảnh hưởng đến rất nhiều phần của não bộ. Thứ nhất, giai điệu bài hát ảnh hưởng đến vỏ não trước trán, tiểu não và thùy thái dương; nhịp điệu của bài hát ảnh hưởng đến võ não trước trán trái, võ não thùy đỉnh trái, tiểu não phải; lời bài hát ảnh hưởng đến vùng cảm nhận lời nói, vùng cơ năng phát âm. Do vậy, khi học tiếng Hàn bằng bài hát, không những ta có thể cải thiện được vốn từ vựng, kỹ năng phát âm mà âm nhạc cũng giúp ta có thể cải thiện khả ghi nhớ.

Âm nhạc thực sự rất quan trọng đối với việc cải thiện trí nhớ của mỗi người, mà còn có tác động tích cực khi học tiếng Hàn nói riêng cũng như khi học ngoại ngữ nói chung. Khi nghe nhạc thì âm nhạc ảnh hưởng đến phần thùy não trước và phân thùy não thái dương cũng như nhiều tế bào thần kinh khác cũng chịu tác động. Sau đó những phần não bộ liên quan đến sự tưởng tượng, trí nhớ, màu sắc, sắc thái cũng sẽ bị tác động. Có thể nói, khi học tiếng Hàn với âm nhạc sẽ kích thích các phần trí nhớ tưởng tượng và ngôn ngữ trong não bộ.

Vì vậy, khi học ngoại ngữ vùng ngôn ngữ của não bộ được kích thích, sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Đó là lý do vì sao bạn được khuyên nên học tiếng Hàn với các bài hát tiếng Hàn.

Hơn nữa, trong các bài hát thì từ vựng trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn, không còn nặng áp lực học hành nữa. Đây cũng chính là cách học được rất nhiều bạn trẻ áp dụng bởi nó rất hiệu quả.

3. Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát

Như đã phân tích ở trên, học qua bài hát là một cách có thể giúp bạn tiến bộ trong việc học tiếng Hàn. Nhưng không phải ai cũng biết được cách học tiếng Hàn hiệu quả. Phần dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý để các bạn vừa có những giây phút thư giãn vui vẻ vừa có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình qua các bài hát.

hoc-tieng-han-co-phien-am.jpg

Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát

Bước 1: Tra từ vựng

Bước đầu tiên khi học tiếng Hàn qua một bài hát là hãy tìm hiểu nghĩa của từng từ vựng trong bài. Trang bị cho mình một cuốn từ điển thật chuẩn, những cuốn từ điển tốt, bạn có thể tham khảo cuốn "Từ điển Hàn - Việt" của tác giả Lê Huy Khoa, do MCBooks phát hành.

Bước 2: Học phát âm

Ngoài những từ vựng, bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm theo cách thông thường, trong các bài hát tiếng Hàn sẽ có những từ ngữ dược hát lướt qua rất nhanh, vì vậy bạn sẽ học được những ngữ điệu tự nhiên. Qua các bài hát bạn học được cách phát âm để giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn

Bước 3: Tìm hiểu ngữ pháp

Sau khi học từ vựng và phát âm, bạn đã cơ bản hiểu được nội dung bài hát. Bây giờ, hãy phân tích từng câu để tìm hiểu kĩ hơn các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong bài: lý do tác giả dùng các thì của động từ, học kĩ các cấu trúc mới mà bạn chưa hiểu, tập đặt câu và học thuộc các câu trong bài hát sử dụng cấu trúc đó. Bên cạnh đó, bạn nên học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm để rèn luyện kỹ năng phát âm của mình.

Bước 4: Bắt chước

Nhiều người nghĩ rằng để giỏi ngoại ngữ cần học bài bản ngữ pháp, từ vựng theo một quá trình. Tuy nhiên, trên thực tế, để nâng cao khả năng giao tiếp, bạn chỉ cần bắt chước càng giống càng tốt và lặp lại càng nhiều càng tốt.

Bởi vậy, bước tiếp theo khi học hát là hãy cố gắng bắt chước. Đừng chú ý nhiều tới giai điệu, bởi bạn phải nhớ mục đích của mình là học tiếng Hàn, không phải để giải trí hay nghe nhạc. Khi tập phát âm, hãy tập từng từ sau đó luyện đọc cả câu, chú ý cách luyến từ thật giống với ca sĩ. Đọc đi đọc lại nhiều lần một câu cho tới khi nhuần nhuyễn, sau đó hát theo giai điệu sẽ giúp bạn nhớ câu đó lâu hơn.

Học tiếng Hàn qua bài hát giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, học thêm về ngữ pháp và tìm hiểu cách phát âm để giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Hãy chăm chỉ tập luyện theo các bài hát mình yêu thích, dần dần, bạn sẽ thấy không chỉ trình độ tiếng Hàn được nâng cao mà cả khả năng hát tiếng Hàn của bạn cũng sẽ tiến bộ đấy.
 
×
Quay lại
Top