Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

nhusang204

Thành viên
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Bạn muốn chinh phục tiếng Hàn bắt đầu từ cơ bản. Vậy bạn đã được bí quyết để học hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây, Trung tâm tiếng Hàn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lời khuyên giúp bạn cải thiện việc học tập của mình nhé:

hoc-tieng-han-nhanh-nhat.jpg

Bạn đã chọn cho mình bí quyết để học hiệu quả chưa

Thay vì lo lắng thì hãy bắt tay vào học tiếng Hàn căn bản ngay

Lo lắng là trạng thái tâm lý mà rất nhiều người gặp phải. Bạn sẽ cảm thấy mông lung, không biết nên học như thế nào và bắt đầu từ đâu, tuy nhiên thay vì cứ ngồi không và vẽ ra một viễn tưởng với một đống hỗn độn thì tại sao không bắt tay vào học và tim phương pháp học tiếng Hàn căn bản cho mình? Sự lo lắng sẽ không thể tự mất đi, không thể làm bạn tiến bộ trừ khi bạn đã có một định hướng rõ ràng, một lộ trình học tập cụ thể cho mình. Chính vì thế, đừng trì hoãn việc học chỉ vì những nỗi e sợ do chính mình vẽ ra, hãy bắt tay vào học để xua tan nỗi e sợ đó nhé.

Sẽ rất tốt nếu bạn có thể tham gia các khóa học tại các trung tâm uy tín, ở đó với phương pháp giảng dạy tốt với lộ trình học tập khoa học chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc cho bạn trong giai đoạn khởi đầu này.

Để học tiếng Hàn cơ bản bạn cần sự kiên nhẫn

Dù cho việc học tiếng Hàn cơ bản chỉ là bước khởi điểm, trình độ dễ dàng nhất tuy nhiên nó lại là một bước đệm vô cùng quan trọng, là nền tảng cho những giai đoạn sau. Do đó, đừng vội vàng, bạn không thể giỏi trong ngày một ngày hai, học là cả một quá trình, chậm mà chắc nhé. Việc bạn cẩu thả và xem nhẹ, cho rằng kiến thức lúc này dễ và học qua loa sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi học những kiến thức khó nhằn ở sau, bởi giống như việc cây không thể phát triển tốt nếu gốc rễ không chắc vậy. Do đó cho nên, hãy trau dồi kiến thức, chỉnh cho mình từng lỗi sai đơn giản nhất, kiên trì và kiên nhẫn bắt đầu từ những kiến thức đơn giản nhé.

Thay vì biến mình thành một sách, hãy thực hành nhiều hơn

Đừng biến mình thành “mọt sách” và bó hẹp việc học của bản thân trong những cuốn giáo trình dày cộm, với những quy tắc ngữ pháp tiếng Hàn phức tạp hay những chủ đề từ vựng khó nhớ. Bạn có thể thuộc làu làu tất cả nhưng nó cũng sẽ chẳng có lợi ích gì nếu bạn không thực hành, những kiến thức mà mãi chỉ là sach vở, không thể vận dụng có khác nào “những kiến thức chết”. Do đó hãy luyện tập nhiều hơn nhé, biến những gì mình được học thành ngôn ngữ chính là cách học hiệu quả nhất.
  • Phương pháp học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn một cách trọn vẹn

Thế nào là học “trọn vẹn”? Một thói quen thường thấy ở người Việt Nam khi học ngôn ngữ là phụ thuộc quá nhiều vào sách vở, coi trọng những kiến thức học thuật và ít thực hành và vận dụng. Khi học từ vựng, chỉ quan tâm đến việc có thể nhớ cách viết và nghĩa tương ứng hay không mà bỏ qua việc học phát âm tiếng Hàn, học ngữ pháp thì chỉ học những quy tắc và làm các bài tập đầy đủ những để vận dụng nói một câu đúng ngữ pháp thì lại thấy khó khăn. Thói quen và cách học đó sẽ là “chướng ngại vật lớn” cản trở đến kết quả học tập của bạn. Vậy nên, hãy thay đổi cách học, cách tư duy của bản thân, hãy học cách sử dụng cách vận dụng và học để có thể thực hành, để có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản một cách trôi chảy và thành thạo, đó là học trọn vẹn.

Học tiếng Hàn đơn giản qua cách phát âm

Ngay từ khi mới bắt đầu học, hãy quan tâm đến phần phát âm đầu tiên vì chúng sẽ giúp bạn có được nền tảng căn bản để tự tin giao tiếp với người bản địa. Đã có rất nhiều người sau khi trau dồi xong vốn từ vựng thông dụng trong giao tiếp thì lại loay hoay tốn nhiều thời gian để học lại về cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Và lúc này thì việc học sẽ khó hơn rất nhiều vì bạn đã hình thành thói quen phát âm sai từ khi mới học.

Luyện nghe và nói thật nhiều cụm từ vựng hàng ngày

Một trong những cách học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản là hãy luyện nghe nói hàng ngày thật nhiều. Mỗi tuần bạn chỉ dành ra 2 tiếng để học nghe tiếng Hàn thì phải mất rất nhiều năm sau bạn mới có thể nghe hiểu được ngôn ngữ này. Thế nhưng, nếu bạn bỏ ra 5 tiếng luyện nghe nói mỗi ngày thì mọi chuyện sẽ lại phát triển hoàn toàn khác. Khả năng nói thành thạo chỉ sau 2 tháng là hoàn toàn có thể.

Có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý

Việc học quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và mất tập trung dần. Thay vì vậy, hãy lên lịch sắp xếp thời gian học hợp lý và khoa học, tốt nhất là nên có khoảng thời gian nghỉ ngơi khoảng 5-10 phút sau 1 tiếng học bài. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên mở các hộp chat hay mở trang mạng xã hội vì chúng luôn khiến bạn phân tâm và quên mất thời gian bắt đầu học trở lại. Hãy bật một bản nhạc không lời để thư giãn hoặc vận động một chút để cơ thể và tinh thần được thoải mái hơn trước khi bắt tay vào thực hiện công việc trước nhé.
  • Tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà không cần ai giúp
Học tiếng Hàn theo nguyên tắc 80-20

Hiện nay, nguyên tắc 80/20 đã và đang được áp dụng vô cùng hiệu quả trong rất nhiều lĩnh vực thông dụng trong cuộc sống. Có nghĩa là những tài liệu học, phương pháp, giáo viên chỉ chiếm khoảng 20% trong việc học giao tiếp thành công. Còn lại 80% chính là động lực, quyết tâm và sự kiên trì của bạn. Vì vậy trước khi tự học tiếng Hàn, bạn nên có một tâm trạng thoải mái. Hãy thử lắng nghe một bản nhạc tiếng Hàn mà bạn yêu thích để có thêm động lực, hay đi dạo để nạp năng lượng vào cơ thể, từ đó khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu chỉ ngồi yên một chỗ và học liên tục, năng lượng của bạn sẽ bị giảm dần và sự hiệu quả trong học tập sẽ nhanh chóng giảm xuống.

doc-sach-tieng-han_1.jpg

Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Đừng bỏ qua những lỗi sai

Trong quá trình học, nhất là trong quá trình luyện thi TOPIK hoặc kiểm tra, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi sai, có thể là sai ngữ pháp, sai cách dùng từ…Đừng xem nhẹ và bỏ qua nó, chỉ chú tâm đến kết quả, nếu bạn không để tâm đến những lỗi sai mình mắc phải trong bài tập ngay hôm nay, không tìm cách sửa chữa và rút kinh nghiệm thì bạn sẽ rất dễ phạm phải những lỗi sai tương tự như vậy trong những bài tập tiếp sau. Do đó, với những lỗi sai, hãy đánh dấu, gạch chan và so sánh đối chiếu với kết quả, tìm ra nguyên nhân và lời giải thích để hiểu cặn kẽ vì sao mình sai, từ đó rút kinh nghiệm bạn nhé.

Trên đây là một số những lời khuyên giúp bạn học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả, hi vọng với những lời khuyên đó bạn có thể tìm ra cách học tốt, và cải thiện kết quả học tập của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúng tôi chúc bạn thành công!

>>Xem thêm bảng chữ cái tiếng Hàn : https://trungtamtienghan.edu.vn/news/Hoc-tieng-han-quoc-co-ban/bang-chu-cai-tieng-han-931/
 
×
Top