Phương châm học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả

nhusang204

Thành viên
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Để con trẻ học tiếng hàn hiệu quả nhất và phát triển hết được khả năng thì các bậc làm cha, mẹ cần phải tìm cho con mình một môi trường học tập tốt và phương pháp học hiệu quả nhất. Dưới đây trung tâm học tiếng Hàn SOFL tại Hà Nội xin được chia sẻ một vài phương pháp học tiếng hàn dành cho trẻ em.

– Học tiếng Hàn cho trẻ càng sớm càng hiệu quả

Đã có rất nhiều phụ huynh đưa ra ý kiến là: Các con còn nhỏ nên học được bao nhiêu thì học, dồn ép quá ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng họ không nhận thức được rằng ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi là độ tuổi tốt nhất để có thể học thêm một ngôn ngữ mới.

Theo những phân tích của các nhà khoa học thì việc trẻ nhỏ học thêm một ngôn ngữ mới không phải ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ kích thích sự phát triển toàn diện về não bộ cho trẻ. Ngoài ra, khi được tiếp xúc với giáo viên người nước ngoài và các bạn trong lớp học ngoại ngữ trẻ sẽ mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

Càng được tiếp xúc với tiếng hàn sớm bao nhiêu thì càng tốt cho các bé bấy nhiêu. Các con sẽ được học những bài học thú vị theo giáo trình chuẩn Châu Âu. Bộ giáo trình mang tới cho các con những bài học bổ ích và có cả những kiến thức xã hội. Những bậc phụ huynh nào còn suy nghĩ đó thì nên thay đổi để dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

>>Xem thêm: tiếng hàn trung cấp

– Phản xạ về ngôn ngữ Hàn phải được xây dựng từ bé cho trẻ

Hãy để cho con tự hiểu thì khi đó bạn mới thực sự là 9. Vì trẻ có khả năng ghi nhớ rất tốt, chúng ta nên nói trước song song với đó là đưa ra ngay một ví dụ thực tế thì trẻ sẽ nhớ lâu hơn và còn là phương pháp rất hiệu quả.

– Không nên tạo áp lực cho trẻ - để trẻ từ từ tiếp xúc và phát triển

Có rất nhiều phụ huynh khi cho con mình đi học tại Trung tâm Ngoại ngữ nào đó đều rất nóng lòng về kết quả của con. Phải biết con biết cái này gọi là gì? trả lời câu hỏi này thế nào?… Nhưng điều đó thực sự không tốt, vô tình điều đó gây ra áp lực cho con mình đôi khi còn làm con cảm thấy sự khi học tiếng hàn.

Mỗi một đứa trẻ đều có sự phát triển rất riêng, không một ai giống ai. Có những trẻ tiếp thu và ghi nhớ rất lâu nhưng cũng một từ đó có những trẻ ghi nhớ mất nhiều thời gian hơn. Hãy bình tĩnh, ở môi trường nào trẻ sẽ tự thay đổi để thích ứng với môi trường đó. Những trẻ phản xạ chậm hơn sẽ luôn cố gắng để có thể trao đổi với giáo viên như những bạn khác. Thế nên, các bậc cha, mẹ đừng quá lo lắng. nếu không thể nói được nhiều nhưng điều quan trọng là kiến thức vẫn còn đâu đó trong đầu mình.

– Tham khảo các nguồn học tiếng Hàn

Khi các bậc cha, mẹ cho con cái mình tiếp xúc với ngoại ngữ hãy cho con mình học mọi thứ chuẩn ngay từ ban đầu. Thay vì cho các con học với những giáo viên người Việt (Ở đây tôi không đề cập tới vấn đề là giáo viên người Việt dạy tốt hơn hay kém hơn giáo viên nước ngoài) hãy cho các con học với những giáo viên người nước ngoài. Để con học chuẩn hơn về nhiều khía cạnh và các phụ huynh cũng nên nhớ một điều là đừng quá câu lệ vấn đề giáo viên bản ngữ hay không.

Chỉ cần giáo viên nước ngoài nói với giọng chuẩn là ổn, bởi vì giáo viên nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với giá.

Cùng con học tiếng hàn qua các kênh thông tin khác nhau, học tiếng hàn qua phim các bài hát, đoạn clip vui nhộn, một bộ phim hoạt hình….
 
×
Top