The Centuries of Warriors

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi mốt: Cố Nhân


Chát.

Tiếng gì thế nhỉ?

Quanh Katori là một màu đen bao phủ, cô bé hé mắt, thấy xung quanh đều được giăng kết giới vô cùng cẩn mật. Nghĩ đến chuyện gì đã xảy ra, Katori đột nhiên tỉnh táo, tìm kiếm Yuuki.

Không có ai cả.

Chỉ một mình cô bé ở đây.

Toàn thân Katori thấy ớn lạnh, xương sống như bị đóng băng rồi được dãn ra. Hình như đã có ai đó thoát li khỏi người cô bé. Trong cơn mơ, bản thân cô bé thấy được Mizui Ao.

Và anh Makkuro?

Không thể nào, là Sugi bảo anh ấy đến sao?

Đang nghĩ đến tình cảnh Makkuro phải chạy đến chốn này vì chuyện ngu ngốc của mình, Katori nghe thấy tiếng hét sau lớp kết giới. Vì không thấy rõ, nên cô bé chỉ đoán chừng nó cách chỗ giam mình một bức tường.

"Đủ rồi, hôm nay nghỉ tại đây đi."

Có hai tên đang nói chuyện tại căn phòng giam bên cạnh. Katori cảm nhận được tâm thuật, là người của tộc Yorokusa ư? Cơ thể cô bé co rúm lại vì sợ và không biết nên đối phó thế nào nếu chúng chọn nơi hành hạ tiếp theo là buồng giam của cô bé.

"Yamiri, cô nên khai ra thì hơn, trưởng tộc vì vậy sẽ khoan thứ cho tất cả những gì cô đã gây ra cho phái Tâm Thể."

"Đúng vậy, cần gì cố chấp thế chứ?"

Bọn chúng vừa nhắc tên ai thế? Katori bật dậy, cố nhoài người khỏi lớp kết giới nhưng vô ích. Chưa chạm được đã bị văng ngược trở lại, chỉ là tiếng động không lớn lắm nên hai tên kia không chú ý gì cả.

"Đi...đi..."

"Cô đúng là muốn chết mà."

Lồng ngực Katori như muốn nổ tung. Cô bé thầm hét trong lòng, hai tay bụm chặt miệng để tiếng thở không vì thế mà trở nên nặng nề. Cố giữ bình tĩnh hết mức có thể, Katori tiếp tục lắng nghe dù hai chân chẳng đứng nổi nữa.

Mẹ đang ở bên cạnh.

Mẹ Yamiri đang ở bên cạnh.

Làm sao đây? Katori vừa nhận ra mình đang khóc. Không âm thanh nào ngoài giọng nói của mẹ có thể lọt vào tai Katori lúc này. Giờ phút ấy, cô bé chỉ muốn hét lên thật to để mẹ biết con gái mẹ đang ở đây, ngay bên cạnh.

Bên kia buồng giam, Yamiri cảm nhận được điều gì đó, mắt cô như muốn xuyên qua bức tường, để tìm hiểu cảm giác quen thuộc vừa nãy là gì? Không thể được, làm sao con bé có thể ở đây được?

Nhưng chính cô cảm nhận được. Tộc Asashi chưa bao giờ cảm nhận sai vị trí của những người họ dành hết tình yêu. Nhưng Yamiri chính lúc này lại nghi ngờ bản thân. Nghi ngờ năng lực bẩm sinh của gia tộc. Chối bỏ chính tình cảm mà Katori dành cho cô.

"Kato-ri..."

Trong đầu cô bé nghe rõ âm thanh yếu ớt đó. Gạt nước mắt, Katori nhanh chóng hồi âm bằng sóng âm. Bên kia buồng giam, Yamiri muốn đứng dậy đến bên bức tường nhưng toàn thân đã kiệt sức vì trận đòn vừa rồi. Cô chỉ thì thầm qua sóng âm.

"Sao...con đến đây...được?"

"Thế mẹ nghĩ con sẽ về Kyushu thật à? Về nhà ư? Nhà không có mẹ thì không còn là nhà nữa."

"Ngốc...quá..."

"Mẹ thế nào? Mẹ đang đau sao? Con sẽ phá kết giới, chạy sang đó ngay."

"Kho-khoan đã...mẹ ổn...chỉ là hơi...mệt. Con...cứ ở đó, đừng làm gì hết."

Mẹ bảo đừng lo nhưng chính câu ấy còn khiến Katori lo hơn. Cô bé tập trung khí lực, dồn lên não, cả hai thái dương bắt đầu nóng ran, từ từ, một bóng hình mờ nhạt, bay xuyên qua kết giới, đến thẳng buồng giam kia.

Ngay khi Yamiri thấy linh hồn Katori thì hai tay cô tự động đưa lên, Katori nhào vào vòng tay ấy, tộc Asashi có thể chạm vào linh hồn, mặc dù không cảm nhận rõ như người bình thường, nhưng thế này là quá đủ với hai mẹ con họ rồi.

"Mẹ ốm rồi, còn xanh xao nữa. Làm sao đây? Con muốn về nhà, mẹ à?"

Vừa ôm Yamiri, Katori khóc thét lên như đứa trẻ. Hai tên canh ngục đã đi được nửa đường cũng vì âm thanh đó mà sững sờ. Nhưng chúng cũng không quá để tâm.

"Mẹ biết mà. Chúng ta sẽ về nhà. Mẹ đã hứa sẽ bên Katori nên không nuốt lời đâu."

Cô bé tiếp tục khóc. Cả hai chẳng ai nói chuyện nữa. Yamiri cứ giữ tư thế đó, vỗ vỗ lưng Katori đang khóc toáng lên. Có vẻ đã lâu rồi, cô bé chưa khóc thoải mái thế này. Chắc hẳn đã cô đơn lắm. Yamiri tự trách mình.

"Ngủ đi, mẹ ở đây. Con có thể ngủ một lát."

Phải rồi, có mẹ ở cạnh, Katori có thể ngủ ngon rồi.


Đại điện tộc Yorokusa.

Ngồi trên chiếc ghế bành chạm trổ sóng lượn, Yorokusa Niran theo dõi biểu cảm trên khuôn mặt của người đang đứng trước mặt ông ta. Dù hai tay người đó đang bị yếm thuật pháp, không cử động được, nhưng sắc mặt vẫn y như cũ - không dao động, hoảng sợ hay gấp rút. Makkuro là kiểu người như thế. Đối mặt với kẻ này bao nhiêu lần rồi, nhưng Yorokusa vẫn không thể khiến anh ta lộ rõ suy nghĩ, dù chỉ một chút.

Ông ta xoay xoay chiếc nhẫn trên ngón tay cháy xém của mình, tiến tới chỗ Makkuro.

"Lần này là ta bắt được ngươi, Makkuro à."

Cả hàng trăm cánh cổng dịch chuyển thời không, hàng trăm lần bị Makkuro săn đuổi. Dù những tên sở hữu thần khí thượng cổ đã biến mất, chỉ còn tàn hồn chưa chịu về thiên giới, nhưng Yorokusa vẫn phải đối phó với kẻ đang đứng trước mặt hắn, chỉ một mình Makkuro đã khiến kế hoạch của ông ta đổ bể biết bao lần.

"Ngươi dám đến chỗ này, hẳn đã biết bản thân sắp chết rồi đúng chứ?"

Im lặng hồi lâu, Makkuro mới nhìn xoáy vào ông ta, nói một cách bình thản.

"Chết chẳng là gì cả. Ông biết rõ điều đó hơn tôi mà, Yorokusa. Ông sợ nhưng tôi thì không."

"Phải, ngươi không sợ chết, nhưng con bé đó, chắc là nó sẽ sợ đấy."

Cổ tay Makkuro khẽ cử động, thuật pháp theo đó bị kích thích, gân tay anh ta như bị tê liệt, đau đớn.

"Ông định làm gì Katori?"

"Người dùng thuật dịch chuyển như ngươi có thể sống đến giờ chưa quá mười người. Lợi dụng ngươi cũng chẳng ích gì, hơn nữa, con bé đó, nó sẽ không bỏ mặc Yamiri không lo. Trong các hậu kiếp của những kẻ sở hữu thần khí, thì con bé đặc biệt thật đấy."

"Ông muốn thế nào?"

"Ngươi hãy đưa cây gậy đó cho ta."

Ông ta chỉ ngón tay cháy xém vào chiếc gậy đang bị vô hiệu hóa bằng kết giới bên cạnh Makkuro. Anh ta không chút do dự, đáp ngay.

"Uk không nghe lời ai cả."

"Kể cả khi ta giết ngươi à?"

"Phải."

"Nếu vậy, hãy bảo nó chia tách số thần khí còn lại đi."

Chuyện chia tách sao có thể? Hiện tại, thần khí nhận chủ đã có năm người, nếu chia tách thì cả người lẫn vật sẽ không thể trở về thiên giới, sẽ chết mà không có chuyển kiếp, như bản thân Makkuro vậy.

"Sao? Ngươi không đồng ý à?"

Dứt câu, thấy Makkuro vẫn đứng bất động, Yorokusa không nhịn được mà niệm chú, người Makkuro như thể bị vô vàn luồng điện xẹt qua, đổ xuống mặt sàn. Chiếc gậy cố chọc thủng kết giới nhưng vô vọng.

"Ta biết ngươi nặng tình với cô gái đó, kể cả kiếp sau của cô ta, ngươi vẫn cứ bảo vệ hết lần này đến lần khác. Nếu ngươi còn muốn chuyển kiếp của cô ta sống thì tốt nhất nên suy nghĩ thấu đáo hơn đi. Ngươi rõ hậu quả nếu con bé đó chết mà, đúng chứ? Đừng nói là những đồng bạn đã kí thác linh hồn chúng cho cung thần, mà cả chính cô gái đó cũng sẽ biến mất như chưa từng tồn tại."

Nói đến thế, nhưng Makkuro vẫn cắn răng chịu đựng, chẳng có vẻ gì là chấp nhận thỏa thuận cả. Bản thân anh ta vốn biết, đồng ý hay không, thì mạng của Katori cũng khó mà giữ. Chỉ là cô bé sẽ sống lâu hơn một chút thôi.

Nên làm thế nào?

Chính anh ta đã không nghe theo Kyoshi, một mực đến đây để gặp Ao. Nhưng rốt cuộc thành ra thế này.

Cạch.

Có một người vừa bước vào. Vì cơ thể quá đau đớn nên Makkuro không còn sức để gượng dậy nữa.

"Trưởng tộc."

"Con đến đúng lúc lắm. Ta có nhiệm vụ cho con đây."

Roun thấy người nằm dưới sàn, liền hiểu ra chuyện gì, thái độ bình tĩnh.

"Dùng thanh đao của con, giết chết hắn ta."

Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, không thỏa thuận được, chỉ có cái chết. Nhưng thà là thế, Makkuro không còn đắn đo nữa, nhắm mắt, chờ đợi người đứng bên cạnh, rút đao, chém xuống.

Tiếng đao rút khỏi vỏ nghe rõ mồn một, cái chết mà Makkuro chờ đợi bấy lâu đang ngay trước mắt.

Nâng thanh đao lên bằng tay phải, Roun thấy Yorokusa đang cố tình kiểm tra cậu ta, nếu giết kẻ này, họa chăng sẽ đến cô gái tên Katori đó? Đầu óc Roun bắt đầu mụ mị, nên hay không dứt khoát chém thẳng xuống? Mùi vị giết người thật đúng là ghê tởm.

Kiniro.

Âm thanh đó lại đến nữa?

"Sao thế, Roun? Con không nỡ à?"

"Không, con chỉ nghĩ, chẳng phải tộc trưởng có ý dùng hắn sao? Để hắn chết có phải là phí quá không?"

"Thế con nghĩ nên thuyết phục kẻ này thế nào?"

Giọng nói trong đầu liền dứt, Roun nhìn sang Makkuro, thấy ánh mắt anh ta có chút kinh ngạc nhìn cậu ta, liền nói ngay.

"Tạm thời cứ giam hắn đã, con sẽ giải quyết mối bận tâm này cho cha."

"Được thôi, ta cũng muốn xem con sẽ làm thế nào."

Tình cảnh này có phần quen thuộc, ánh mắt của người nằm bên dưới, chắc chắn đã từng nhìn Roun như thế. Chỉ là cụ thể thế nào, cậu ta không nhớ rõ. Chính bản thân Makkuro cũng không ngờ hậu kiếp của Kiniro lại không xuống tay. Điều này hoàn toàn khác với trước đây, khi Ao bị đâm một nhát bởi tên Yorokusa Kiniro.

Bản chất tên này thay đổi rồi ư? Hay hắn đang có kế hoạch gì vậy?

Makkuro bị lôi vào một căn hầm tách biệt. Sau lưng, Roun đang nhìn anh ta. Đến khi vào nơi giam giữ rồi, Roun vẫn có vẻ băn khoăn chưa muốn rời đi.

"Ngươi không giết người nữa sao, Kiniro?"

"Người đó là ai? Cô gái đó với người tên Kiniro có quan hệ gì?"

Thấy sự thật tình muốn biết chân tướng của Roun, Makkuro chỉ dựa vào tường, nói.

"Ngươi biết tại sao cô gái đó chết không?"

Câu hỏi đưa ra đâu phải để trả lời thế này. Nhưng Roun vẫn thấp thỏm đứng đó.

"Thanh đao đó, ngươi đã dùng nó để giết chết cô ấy, trước tòa thành này. Cũng một đao đó, khi ngươi và cô ấy cạnh bờ vực, ngươi đã đâm vào ngực cô ấy và bỏ mặc cô ấy ở vách đá."

"Giết-chết?"

Hai từ đó thật sự nhạy cảm với Roun. Cậu ta luôn cho rằng bản thân chưa bao giờ đụng đến tính mạng ai hết, dù là người trong tộc quỷ Yorokusa mà mọi người sợ hãi.

Makkuro tưởng như tàn hồn của Kiniro đã trôi dạt về góc khuất nào đó trong con người này rồi. Hay là hắn không muốn chuyển giao kí ức với hậu kiếp của mình?

"Dù cô ấy nói cô ấy yêu ngươi."

Tim Roun đập càng mạnh.

"Ao quả thật khiến người ta vừa thương vừa giận. Tại sao cô ấy có thể dành tình cảm cho một kẻ như ngươi?"

Cậu ta bắt đầu thấy trong người sục sôi, ruột gan nóng bừng lên. Kim Đao lóe lên ánh sáng bạc.

"Đến khi chết rồi, cô ấy vẫn muốn giải thoát cho linh hồn ngươi. Cô ấy yêu ngươi nhiều đến vậy? Ngươi có chút nào gọi là nhớ đến cô ấy không, Kiniro?"

"Ao...?"

"Nếu ngươi còn chút tình cảm nào dành cho Ao thì mau ra đây nói cho rõ ràng đi, Kiniro."

Ánh sáng bạc phủ một lớp đen đặc, khiến cho căn hầm bỗng trở nên có sức sống, như hơi thở của một con vật đã ngủ say thức tỉnh. Makkuro không lạ gì tên đang đeo chiếc vòng bạc đứng trước mặt anh ta. Ánh mắt đen thăm thẳm của hắn, sâu không thấy đáy, còn có giọng nói vừa trầm mặc, vừa cô độc kia, luôn khiến kẻ khác không dám đến gần. Thế mà, Ao lại có thể bỏ qua hết thảy, yêu hắn ta, đến cả mạng cũng có thể cho hắn, tin tưởng hắn có thể thành người tốt.

"Không ngờ cứ thế này gặp ngươi ở đây."

"Ao - thế nào?"

Mặc dù hắn hỏi về cô ấy, nhưng mặt chẳng có chút biểu tình nào.

"Ngươi còn nhớ cô ấy? Còn nhớ ngươi đã giết cô ấy thế nào không?"

Người đối diện trầm ngâm rất lâu, rốt cuộc cũng thốt ra một chữ.

"Nhớ."

Makkuro chỉ hận không thể phá pháp chú trên cổ tay, xông ra, đấm hắn một trận.

"Mạng ngươi bây giờ là cô ấy cứu. Nếu ngươi còn dám giết Katori, đồng nghĩa với việc, ngươi phản bội lòng tin của Ao."

"Ta sẽ giết."

"Ngươi..."

"Không có bản lĩnh gì thì cứ ngoan ngoãn ở đây đi."

Nói xong, hắn mang theo thanh đao vẫn lóe sáng như trăng, rời khỏi hầm. Chỉ là khi hắn nói ra từ "giết" đó, trái tim lại một lần nữa bị bóp nghẹn.

"Ao...cô quá tốt với ta rồi. Không đáng."

Nhưng âm thanh vang lên bên tai hắn vẫn như thế, nhẹ nhàng, tình cảm, không hề do dự: hoàn toàn xứng đáng.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi hai: Ngoại truyện - Quyết Tuyệt (phần đầu)


Vù vù.

Gió ư?

Ta còn sống sao?

"Ao! Tỉnh lại đi em!"

Người mặc truyền phục của tộc Mizui đang nằm đó, trên ngực có vệt máu vẫn tiếp tục lan rộng, là Ao. Còn người đang cố lay vai cô ấy, chính là Mizuiro. Theo cạnh đó là Shika và tướng quân Masao.

"Để tôi."

Thân nhiệt Ao ngày càng lạnh, vết thương mãi không ngừng chảy máu, yếu thế này, nếu không chữa trị kịp thời, Ao sẽ chết.

Shika đưa một viên dược vào miệng Ao. Cô dùng pháp thuật đẩy viên dược trôi xuống cuống họng Ao, ngay khi ấy, Ao ho lên một tiếng, cả người run lên, hơi thở bắt đầu đều hơn.

"Ao..."

Cô gái với mái tóc màu lam ấy mở mắt nhìn Mizuiro. Khóe môi khẽ cười, tay phải đưa lên lau gò má cho người chị họ của mình, vẫn không quên nói rằng cô ấy không sao.

Hự.

Vết thương?

Ao cố nhịn đau, lật người sang bên tay Mizuiro, hai chân mất hết sức lực, cử động cũng không được. Toàn thân bê bết máu và bùn đất. Ngã từ độ cao kia xuống mà không chết quả là kỳ tích. Ý nghĩ ấy ngay lập tức bị dập tắt, gương mặt của người đó lại xuất hiện, khiến vết thương đã đau nay còn đau hơn. Ao siết chặt lồng ngực, như muốn xé nát nó ra. Cô chưa từng thế này. Đau đớn đến thế, hận người khác như thế.

Nhưng càng cảm thấy điều đó, Ao chỉ làm bản thân thêm tổn thương thôi.

"Vết thương sâu quá. Nên đưa em ấy về thôi."

Mizuiro và Shika đều gật đầu, đỡ Ao lên vai Masao. Đến lúc nhìn thấy lưng Ao, cả hai mới giật mình. Mái tóc màu lam xinh đẹp kia đã bị cắt lung tung, như thể có nhiều mũi tên bay sượt qua cùng một lúc. Không nén nổi tức giận, Shika gặng hỏi. Nhưng Ao vẫn không đáp gì, lặng lẽ gục đầu vào lưng Masao.

Tay cầm thương của Mizuiro vô thức bóp chặt, cô nhất định phải tìm kẻ đã gây ra chuyện này.


Thành trì Yorokusa.

Đồi cọ.

Một chú sói với bộ lông xám trắng đến khẽ dụi đầu vào chân người đang yên lặng, ngồi trên phiến đá đã được đẽo gọn phẳng lì. Nó tru lên một vài tiếng để đánh thức người đó, nhưng vẫn không có tác dụng. Đôi mắt hắn vẫn bình lặng, nhìn một cách xa xăm, như thể ngồi đó chỉ là một cái xác không có linh hồn.

Bịch.

Đến lúc này, đôi con ngươi của hắn mới di chuyển, âm thanh kia phát ra từ một cô gái tóc đen óng mượt, nước da trắng bệch, sắc mặt không tốt lắm, trông như người mang nhiều bệnh, nhưng không giấu nổi vẻ thu hút trên gương mặt kia.

"Thành chủ gọi anh."

Hắn xoa đầu con sói một cái để ngưng việc nó lẽo đẽo theo chân mình vào trong thành, rồi bước qua chỗ cô gái. Nét mặt vẫn không đổi - lạnh băng, vô hồn.

"Kiniro, đã có chuyện gì xảy ra sao anh?"

Quá quen với kiểu chờ câu trả lời này từ miệng hắn, nên cô gái chỉ thở dài, nói thêm.

"Em đã nhắc anh đừng quan tâm đến cô gái đó nữa. Kẻ thù thì mãi vẫn là kẻ thù. Tình cảm không có chỗ trong chuyện này đâu."

"Rin, vào trong đi."

Rõ ràng hắn đang giận, vì có người xen vào chuyện riêng tư của hắn sao? Rin hiếm khi thấy anh trai mình trầm giọng như vậy, mặc dù lúc nào anh ấy cũng âm trầm khác người nhưng cảm giác này thì mới lần đầu tiên cô nhận thấy.

Ngay lúc ấy, Rin thoáng thấy vạt áo chùng của Kiniro, một mảng màu đen đậm, kéo dài từ thắt lưng đến hết góc áo, hình như là máu.

"Anh bị thương rồi?"

Người đang đi vào không nói gì, trước giờ hắn có chảy máu nhiều đến đau, có bị thương nặng đến đâu, cũng chưa hề nói với ai, than thở với ai. Nhưng khi nãy, lời Rin nói đã kích động hắn ít nhiều, khiến hắn nhớ về cô gái đó.

Và cả vết thương mà hắn đã đâm cô ấy.Cung điện hoàng gia Hỏa Viêm Quốc

Hiện tại, tình hình ở đây khá hỗn loạn. Người hầu kẻ hạ chạy đôn chạy đáo đi tìm Phụng sư Ak để đến dự buổi nghị thuyết giữa Thủy Thanh Quốc, Hỏa Viêm Quốc và Khang Mộc Quốc. Lần này có cả các sứ giả của một số nước khác đến tham dự, nhằm thỏa thuận về việc liên minh. Nhưng đến cận giờ rồi mà Phụng sư chẳng thấy tăm hơi đâu.

Sau cung điện, chỗ ngôi mộ được ốp đá thanh sắc, ánh nắng chiếu rọi một góc vườn, hầu như là xương rồng và một số thực vật chịu hạn khác. Ak và Armik nằm phơi nắng trên ngôi mộ hoàng tử Sen. Cô chẳng có chút ý thức nào rằng đây là nơi thiêng liêng gì cả. Đơn giản là Ak chỉ muốn ở cùng Sen một lát. Đôi khi, cô nghĩ, nếu Sen có tức tối cô như lúc nhỏ cậu ta thường thế, thì cứ lật mộ sống dậy, mắng cô bao nhiêu tùy thích, Ak chẳng phiền đâu.

Armik để ý tâm trạng Ak có chút vui vẻ. Miệng cứ liên tục nhếch lên, còn ngâm nga hát.

"Cô đúng là kẻ thất hứa. Đã được phong thành chiến sư đệ nhất của Hỏa Viêm Quốc rồi, mà không có chút thay đổi gì. Vẫn làm việc tùy hứng."

"Kẻ nào dám dị nghị? Ta đánh chết kẻ đó."

"Không nghĩ sao lúc đầu lại chọn người này để kí khế ước nữa."

"Armik, ngươi có thể im đi và làm một thần khí tôn trọng sự riêng tư của ta được không hả?"

Rầm rập.

Một tốp người mặc y phục màu trắng xen kẽ sọc đỏ sọc vàng, vây lấy ngôi mộ. Cô gái mặc giáp thiên thanh có hàng vảy xếp lớp sau lưng, liền đứng ra, dõng dạc nói.

"Phụng sư Ak, giờ cô có thể về cung điện rồi chứ?"

Không nghĩ là đích thân Lân Sư cao quý phải dẫn người đi tìm mình, Ak có chút đỡ không nổi, nhảy phóc xuống cát, ngán ngẩm nhìn bọn họ.

"Được thôi, về thì về."

Lân Sư phì cười, khoát tay, toàn bộ thủ vệ kéo thành hàng vây lấy cả hai. Màn bỏ trốn của Ak sắp truyền khắp Phụng thành này rồi, dàn trận thế này để cô khó mà thoát thân bằng cổng dịch chuyển được.

"Lân Sư phí tâm tư thật."

"Đâu có, việc nên làm thôi."

"Nếu cô rảnh đến thế thì kiến nghị phong chức cho ta làm gì hả? Chẳng phải cô lăm le cái danh chiến sư đệ nhất đó bao lâu nay rồi à? Vứt một thứ như thế cho ta, có phải uổng phí quá không?"

"Nghe cô nói cứ như danh xưng chiến sư đệ nhất là hàng hạ giá không đáng một xu vậy."

Chẳng thèm đôi co nữa, Ak hậm hực bước lên trước. Buồn cười là, cứ hễ cô giậm chân tức tốc đi nhanh hơn thì đám thủ vệ lại sáp đến gần hơn, chẳng còn chỗ để Ak nhích người nữa.

"Các ngươi có thể bình thường lại đi được không hả?"

Vào đến cửa hoa viên, Long Sư và Quy Sư đã đứng chờ sẵn hộ tống Ak. Những người quan trọng đã có mặt đầy đủ. Ak có chút phiền phức nhưng cũng hạ xuống ngay, cô đường hoàng tiến vào trong điện. Không quên nhét Armik đã hóa thành đốm sáng đỏ vào tay áo.

"Cuối cùng cũng đến ngày này."

Long Sư là một ông lão đầy vết đồi mồi trên gương mặt già nua, cất giọng ồm ồm.

"Lão đang lo lắng à? Chẳng giống lão thường ngày gì cả."

Đi kế bên, Quy Sư giở giọng châm biếm.

"Vương gia đâu?"

"Đến rồi, ngài ấy đang ở bên trong."

Cuộc nói chuyện dừng ngay lúc Ak mở cửa điện. Một chiếc bàn dài dành cho hội nghị đặt giữa thảm đỏ. Mọi ánh mắt đổ dồn về Phụng Sư mặc huyết giáp đang đứng trước cửa. Người ngồi đầu bàn bên kia, mừng rỡ, nói.

"Phụng sư đã đến."

Ak nhanh chóng trở về bộ dáng chỉn chu trước mặt các sứ giả. Cô và ba vị chiến sư kia khuỵu gối, đáp lời.

"Thần đến muộn, mong vương gia và các sứ giả bỏ qua cho."

Nào giờ nghe danh Phụng Sư kiêu ngạo, ngông cuồng, không ngờ là một cô gái tuổi đời còn rất trẻ, lại có bộ dáng lịch sự như vậy, khác hẳn lời đồn, khiến ai nấy đều xì xầm.

Đối diện chỗ ngồi của Ak là tướng quân Tatsumaki, bên cạnh là Hatake của Mộc tộc Izunami. Cô nhìn lướt qua một lượt, những người có mặt ở đây đều là tướng quân, tộc trưởng ưu tú từ các nước. Có cả người của Thạch Tinh Đảo - một trong những hòn đảo chuyên xuất tinh thạch quý hiếm. Và cả người của Hạ Hồi Quốc - quốc gia nổi tiếng về tinh chế luyện dược không thua gì Khang Mộc Quốc.

"Kết đồng minh có nghĩa là tôn trọng lãnh thổ, pháp quyền của nhau. Hỗ trợ lúc cần thiết. Một khi đã kết đồng minh thì không có việc thương vong xảy ra ở biên giới nữa."

Masao rất tâm đắc những gì vị vương gia kia vừa thốt ra, liền tuyên bố chắc nịch.

"Thủy Thanh Quốc nguyện trở thành như những gì vương gia nói. Mong rằng tình hữu nghị giữa chúng ta sẽ xóa bỏ hiềm khích bấy lâu."

"Chắc chắn thế."

Mọi người rơi vào trạng thái bàn tán. Ngoài Thủy Thanh Quốc tuyên thệ, còn có Khang Mộc Quốc, đại diện là Hatake in dấu tay lên bảng hiệp ước. Từng vệt xanh, vệt đỏ xuất hiện lần lượt trên trang giấy trải dài ra mặt bàn.

"Công chúa Kou nay đã không còn, hoàng gia Hỏa Viêm Quốc cũng đã mất đi người kế thừa là hoàng tử Sen. Vì vậy, ta, Tam vương gia của hoàng thất sẽ đảm đương trọng trách lãnh đạo quốc gia này từ bây giờ. Ta xin nguyện dốc hết sức, để bù đắp những gì công chúa Kou đã gây ra cho các nước chư vị."

Tiếng gật gù tán đồng vang lên.

Bảng hiệp ước đóng dấu với bảy cái tên được in trên đó: Thủy Thanh, Hỏa Viêm, Khang Mộc, Kiến Phong, Lôi Trấn, Thổ Dực, Kim Thăng.

Những quốc gia này hợp thành đồng minh lớn mạnh, và tạo ra một môn phái pháp thuật với tên gọi là phái Ngoại Thể.


Thủy tộc Mizui

Đình viện im lặng hơn thường ngày, đại đa số con cháu trong tộc đang tham gia tỉ thí Lộc Đài nên chỉ còn lác đác vài người ở lại. Ao ngồi một góc bên cửa sổ, ngắm từng đám mây bồng bềnh trên nền trời xanh thẳm. Vết thương ở ngực đã đỡ đau hơn mấy tháng trước. Nhưng tâm trạng Ao chẳng có tiến triển gì.

Cung Thần Thủy Nhãn nhìn thấy cô thế này, cực kì lo lắng.

Cạch.

Cửa phòng mở ra, Shika bưng một dĩa bánh bao nhân thịt, trên mỗi cái bánh còn có hoa đào, đẹp mắt vô cùng. Cô định dùng món bánh này để dỗ Ao.

"Ao, em muốn ăn bánh chứ?"

Thấy Shika mỉm cười bước vào, Ao thôi ngắm mây nữa, xoay người lên ghế sập. Nhìn mấy cái bánh có hình hoa đào được vẽ trên đó, Ao có chút vui vẻ hơn.

"Vết thương còn tái phát không?"

"Không, em bình phục hẳn rồi, chị đừng lo."

"Vậy thì tốt."

Shika ngồi nhìn Ao nhai từng miếng bánh, vẻ thưởng thức lắm. Mái tóc màu lam được buộc gọn gàng phía sau bằng dải lụa, đã dài ra hơn, không tệ như lúc tìm thấy Ao mấy tháng trước nữa.

"Em ăn đi, chị đem trà đến ngay."

"Chị Shika..."

"Ừm. Sao thế?"

"Chị không hỏi em chuyện gì đã xảy ra ư?"

Ánh mắt Ao không giấu nổi sự buồn bã. Mỗi lần thấy cảnh này, Shika đều không kiềm lòng được mà ôm Ao. Còn lấy tay xoa xoa mái tóc đã bị cắt của Ao. Hơi ấm từ Shika khiến Ao thấy an toàn.

"Hắn ta đã đâm em sao?"

Ao đang dụi đầu vào lồng ngực Shika, vừa đáp, nhẹ đến nỗi tưởng như thổi một cái là tan ngay.

"Phải. Dù em nói em yêu người đó."

Shika nhíu mày, nhìn Ao. Vẻ gượng gạo tỉnh táo đó thật sự không nên có ở một cô gái trong sáng thế này. Chắc chắn Ao đã đau lòng rất nhiều.

"Em nên quên hắn đi."

"Chị Mizuiro cũng bảo thế."

"Cô ấy nói rất đúng."

"Nhưng làm cách nào hả chị? Em thực sự không biết cách để quên đi một người đã làm tổn thương mình. Càng cố quên thì càng đau hơn."

"Ao..."

Cung Thần nhìn Ao khóc. Cô ấy đau, nó cũng vậy. Phải chi, nó kiên quyết hơn, đừng để Ao đi tìm kẻ thuộc tộc Yorokusa đó thì mọi chuyện đã không tệ đến vậy.

"Không phải do ngươi, Lyrik. Ta quá yếu đuối, quá tin người, quá dựa dẫm, đến vấn đề của bản thân cũng không giải quyết được."

"Ao, nếu em cứ ủ rũ thế này, không phải là cách đâu."

"Em...không biết nữa, Shika à."

"Hắn bắt em đi, còn giày vò em lâu như vậy. Đến khi chiến tranh kết thúc rồi, vẫn ám ảnh cuộc đời em. Tên đó là kẻ em không nên đặt vào tim mình đâu."

"Shika..."

"Nếu em buồn chán, có thể đến tộc của chị. Hatake sẽ vui lắm nếu em đến nán lại ít lâu đấy. À, chúng ta còn có thể đi Thổ Dực Quốc, đi những nơi mà em thích, tìm hiểu những thứ em muốn."

"Cảm ơn chị."

Ngay khi ấy, Shika ôm lấy Ao lần nữa, nhỏ nhẹ bảo, như bảo một đứa em gái nhỏ bé của mình.

"Chị sẽ bên cạnh em, Ao. Chị hứa đấy."

"Ừm...Shika, chị ôm chặt quá."

Cả hai buông tay nhau ra, Ao cười một tiếng, như ánh nắng xuân ấm áp chảy vào không gian xung quanh. Shika thấy nhẹ cả người vì nụ cười ấy. Một cô gái xinh đẹp thế này, đáng trân quý thế này, Shika nhất định phải bảo vệ. Như cách cô ấy đã bay từ trên đấu trường hôm đó, quyết tâm cứu Shika vậy.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi ba: Ngoại truyện - Quyết Tuyệt (phần hai)


Chiến tranh kết thúc và hiệp ước được kí kết đã đem lại lợi ích to lớn đối với các nước xung quanh Hỏa Viêm. Trong đó, việc giao thương đã thuận lợi hơn rất nhiều vì người dân và các thương đoàn được phép di chuyển tự do vào lãnh thổ các quốc gia trong khu vực liên minh. Thổ Dực Quốc lúc này ngày càng đông đúc khách thập phương đến trao đổi hàng hóa của họ. Thương đoàn Taka càng có nhiều nhiệm vụ để thực hiện cho khách hàng.

Kể từ lúc Shika rời đi, thì đống giấy chất chồng trên bàn của Chairo đã cao đến quá nửa người của anh ta. Mấy tháng rồi, anh ta vẫn chưa ngủ được một giấc cho ra hồn, nên tròng mắt sắp lọt ra ngoài, dán lên mặt giấy. Trạng thái tinh thần vô cùng mệt mỏi.

Cộc. Cộc.

"Vào đi, cửa không khóa."

Khoảng thời gian này, thương nhân trong thương đoàn Taka chứng kiến trưởng đoàn của bọn họ ngày ngày mài bút trong phòng sách, nên thành ra chẳng ai dám làm phiền cả. Chỉ có Kiiro, một tên cứ nán lại thương đoàn để chầu chực qua ngày, là thích đến gây phiền nhiễu Chairo thôi.

"Gì nữa đấy? Cậu còn chưa chịu đi nữa à?"

Người mới vào đã có tiền may vài bộ quần áo tươm tất hơn nên trông bộ dạng đã gọn gàng hơn chút. Điều này hoàn toàn là vì bộ mặt của thương đoàn. Nhỡ đâu có ai đó thấy một kẻ ăn mặc rách rưới như Kiiro luẩn quẩn trong thương đoàn thì họ sẽ đánh giá thế nào? Chairo cực kì xem trọng vấn đề này.

"Tôi có tin cho anh đây, Shika về rồi."

Tiếng bút loẹt xoẹt ngừng ngay, Chairo ngóc đầu lên, dùng ánh mắt "đừng có đùa nữa" nhìn chòng chọc Kiiro.

"Tôi nói thật mà, cô ấy đang ở dưới bếp kìa. A, mới nhắc đã đến."

Mùi thơm từ món ăn quen thuộc...đã đánh thức toàn bộ các giác quan của Chairo. Anh ta nhìn cô gái vừa bước vào, trên mặt mang theo ý cười, đặt mâm thức ăn xuống bàn mình.

"Có vẻ trong khi tôi đi, anh cũng có cố gắng đấy."

"Xem cô kìa, giống cô nương hơn rồi đấy."

"Thật à? Tôi chẳng để ý."

Mái tóc màu hạnh đã dài đến thắt lưng, chắc vì quá bận rộn cho cuộc chiến, nên Shika không có thì giờ nhàn rỗi chú ý đến bề ngoài của mình, huống hồ là mái tóc. Hơn nữa, hôm nay cô mặc trang phục nữ nhi nên nhìn ra dáng cô nương lắm.

"Chuyện ở Thủy Thanh Quốc sao rồi?"

"Tốt cả, tộc Tatsumaki và Mizui đã có một đôi giai nhân, nên mối quan hệ của họ càng thân thiết hơn."

"Chà, họ còn nghĩ được đến hôn lễ cơ à?"

"Anh thì sao? Thổ Dực Quốc thế nào? Nghe nói sứ giả đến Hỏa Viêm kí hiệp ước, tôi cũng rất bất ngờ."

"Hoàng thất ở đây không để ý đến mấy việc này đâu, toàn bộ đều do các trưởng tộc thuyết phục thái tử cả thôi."

Quá nhập tâm vào cuộc trò chuyện nên hai người quên mất Kiiro đang chăm chú nhìn cảnh cả hai cười nói vui vẻ. Anh ta bấm bụng chờ cơm nãy giờ, thế mà Chairo vẫn chưa động đũa. Chẳng đợi nữa, Kiiro liền đến ngay chỗ mâm cơm, gắp thức ăn, tự thưởng thức bên một cái sập gần cửa sổ.

"Bình Thương Quốc cũng có đến ư?"

Chairo nghe Shika nói vậy, liền nhìn người đang nhai thức ăn ngấu nghiến bên kia. Bộ dạng anh ta ăn chẳng hợp với y phục anh ta mặc chút nào.

"Kiiro này, Ao nhờ tôi cảm ơn anh."

"Cô gái đó thích cảm ơn quá nhỉ? Ở phủ tộc Mizui mỗi ngày đều nghe đến chán chê cả rồi."

Rõ ràng là có quan tâm thế mà nói như chẳng quan tâm bao giờ vậy.

"Tình hình nước cậu thế nào? Không xích mích gì với Luân Quyết Quốc đó chứ? Hai quốc gia các người nằm kế bên nhau mà."

Kéo bát canh cá lại gần, Kiiro lóc một miếng thịt cá bỏ vào miệng, rồi nói.

"Còn thế nào chứ? Trên dưới Bình Thương Quốc nào giờ bất mãn với Luân Quyết Quốc, nhân cơ hội này kết đồng minh với nước khác, đương nhiên là tốt hơn."

"Thế còn anh? Có định dùng chiếc cọ thần đó vào việc gì không? Như là đầu quân cho Tatsumaki Masao?"

Vốn dĩ, Shika mong Kiiro có thể giúp một tay để giữ yên lãnh thổ cho Thủy Thanh Quốc. Cô ấy thấy nên để chiếc cọ của Kiiro vào đúng nơi đúng chỗ, trước khi có kẻ khác lăm le tìm thấy và cướp nó đi.

"Ràng buộc không hợp với tôi đâu."

"Chỉ là tướng quân Masao nhờ tôi hỏi anh thôi."

"Vậy nói với tướng quân là tôi từ chối. Một lần lâm vào hiểm cảnh là quá đủ rồi. Tranh đấu thật sự quá tiêu tốn thì giờ và sinh lực."

Anh ta ăn xong, đặt cái bát lên mâm cơm. Chairo đang nhai thức ăn, thấy anh ta ra ngoài đổi gió, tâm tình cũng dễ chịu hơn.

"Ao có chuyện gì à?"

"Sao?"

"Mặt cô hiện lên hết rồi kìa."

"Không ngờ bị anh nhìn ra nhanh như vậy."

"Chẳng phải sao? Khi không cô nhắc chuyện đầu quân với Kiiro, người ta sẽ nghi ngờ đấy."

"Thời gian trước, Ao bị thương, một tên thuộc tộc Yorokusa đã đâm em ấy tại vực Yarmda."

Nghe đến tộc quỷ Yorokusa, ai cũng mang theo một nét mặt - rùng mình. Kể cả Chairo, người biết nhiều, hiểu rộng cũng không giấu nổi sự dè dặt.

"Ao lại đi gặp tên đó à?"

"Phải. Em ấy đã nói dối là đến thương đoàn của anh, nên tôi cứ nghĩ không sao. Đến lúc phát hiện thì mới tức tốc đi tìm, thấy Ao ngã dưới vực, toàn thân dính đầy máu, ai nấy đều hoảng sợ."

Ngay khi cuộc chiến kết thúc, trong thời gian nước Hỏa Viêm tá hỏa vì sự mất tích của Phụng Sư, thì Thủy Thanh Quốc lại phải đổ xô đi tìm Mizui Ao. Vì trên người cô ấy có thần khí, nên họ cực kì lo lắng sẽ có kẻ lợi dụng điều đó để chiếm lấy đất nước. Lúc nghe tin cứu được Ao thì công chúa Kou Emi, không hiểu nguyên do vì sao, lại mất. Người ta đồn rằng vì cái chết của hoàng tử Sen đả kích rất lớn với cô ta, thêm sự nhục nhã vì thua Thủy Thanh Quốc nên mới thành ra cớ sự thế này.

"Đúng là một cô gái cố chấp. Tính tình đó nếu mà không sửa thì chỉ có chịu thiệt thôi."

"Tôi không nỡ trách em ấy. Trông Ao rất tuyệt vọng. Chưa từng nghĩ em ấy sẽ có biểu cảm như vậy."

"Người như tộc Yorokusa, tốt nhất đừng dây vào. Hơn nữa, tên Yorokusa Kiniro là kẻ thế nào, ai ai cũng biết. Chỉ là tính cách Mizui Ao quá tin tưởng vào người khác. Một câu nói của hắn, thế mà cũng tin được."

"Tôi không biết rõ em ấy nghĩ gì, chỉ là phải có chuyện gì đó đã xảy ra lúc tên đó bắt em ấy đi, chuyện đó đã thay đổi cách nhìn của em ấy về hắn ta, nên mới có kết quả này. Ao không phải là người dễ dàng tin một ai đó."

Ăn xong, Chairo dọn bát lại, rồi hướng ánh mắt vào gương mặt trầm ngâm của Shika.

"Mà khoan hãy nhắc chuyện đó đi. Hôn lễ tuyệt chứ? Của tướng Masao và cô gái tộc Mizui ấy?"

Khuôn mặt Shika sáng bừng lên, dường như đang cảm nhận lại hương vị tuyệt vời khi ấy.

"Rất đẹp. Đương nhiên là thế rồi."

"Vậy tôi cũng tặng em điều tuyệt vời như thế nhé?"

Không tin nổi vào những gì vừa nghe thấy, Shika thẫn thờ, đôi mắt không hiểu vì sao không rời được Chairo. Anh ta rất có hứng thú với biểu cảm của cô lúc này. Thậm chí còn nhếch môi, cười một cái.

"Xem cô kìa. Tôi ăn xong rồi, cảm ơn, món ăn rất ngon."

Anh ta không nói thêm gì nữa, lục đục quay về việc xử lí giấy tờ, chỉ là vẻ mặt có hơi thất vọng.

"Mộc tộc..."

"Hửm?"

"Có quy củ cả đấy, nếu anh định làm thế, thì tháng sau đến Mộc tộc Izunami đi. Nhớ đem lễ vật đầy đủ, một món cũng không được thiếu. Hatake xem thế, chứ xem trọng lễ tiết lắm."

Cô ấy nói nhanh như một cơn gió, và đem mâm cơm rời khỏi.

"Đúng là ra dáng cô nương thật rồi."

Chairo tủm tỉm cười, giờ thì đống giấy tờ này chẳng ăn thua gì đến việc phải nghĩ xem nên ăn mặc thế nào để đi Khang Mộc Quốc của anh ta.Giữa gian điện chẳng có bao nhiêu đồ trang trí, Kiniro nằm trên chiếc trường kỷ, say ngủ. Một con sói cạnh chân hắn, cũng chìm vào giấc ngủ của nó. Thi thoảng chiếc đuôi vẫy vẫy, cọ vào chân Kiniro, khiến anh ta giật một cái.

Mái tóc màu lam ấy, vẫn luôn hiện hữu trong từng giấc ngủ của anh ta.

Đôi mắt đen mở ra, có chút đờ đẫn hồi lâu, Kiniro nắm lưng ghế, xoay người, chân suýt chút đã đạp phải chiếc đuôi đang ngoe nguẩy của con sói bên dưới thảm. Hắn ta nhìn nó hồi lâu, rồi đưa tay vuốt ve bộ lông của nó.

Trong người truyền đến một cơn run rẩy, kéo dài đến hai bàn tay, Kiniro đẩy hết khí lực tỏa ra các chỗ run rẩy kia để giảm cơn đau.

"Anh sao thế?"

Rin định tìm đến để hỏi về chuyện mấy tháng trước Kiniro ra ngoài với cô gái tộc Mizui, nhưng vừa bước vào đã thấy hắn thở ra toàn khí lạnh nên chạy đến, lo lắng hỏi.

Người kia không một lời giải thích, chỉ khoát khoát tay ý nói đừng quan tâm chuyện của hắn. Vết thương sau lưng hôm Kiniro trở về từ vực Yarmda đã liền lại, nhưng một vết sẹo dài đã thành hình ở vị trí đó.

"Có chuyện gì?"

"Chủ thành bảo có việc tìm anh."

Mỗi khi nghe đến chủ thành tìm mình có việc, thần sắc Kiniro luôn đổi từ bình thản sang cảnh giác. Ánh mắt anh ta càng âm trầm hơn. Nhưng chân thì vẫn đi đến gặp chủ thành.

"Hiểu rồi, Rin, về phòng đi."

"Kiniro, anh không định..."

Hắn vội vã khoác áo chùng lên người, ra khỏi cửa, không hề ngoảnh đầu lại chờ xem câu hỏi của Rin là gì.

Con sói đã tỉnh. Nó nhìn quanh chỉ thấy Rin đứng đó, bèn tru lên một tiếng dài, Rin giật mình xoay người lại, nhẹ nhàng nói.

"Ngươi theo anh ấy lâu như vậy? Có hiểu gì về anh ấy không, sói nhỏ?"

Nó liếm tay Rin.

"Chủ thành không định giết anh ấy đâu, đúng chứ?"

Nó vẫn tiếp tục liếm tay, còn cọ cọ đầu vào người cô.

"Nếu anh ấy không vì ta, thì giờ anh ấy đã được tự do rồi, làm những gì anh ấy muốn, yêu người anh ấy thích. Mỗi lần thấy anh ấy bị thương, ta đều rất lo lắng. Ngươi có thể giúp ta trông chừng anh ấy không?"

Nó hiểu Rin nói gì, vẫy vẫy đuôi, hai mắt như hai ngôi sao sáng lấp lánh.

Cô bèn hôn lên bộ lông xám trắng ấy, sắc mặt có chút hồng hào lên hẳn.

"Nhờ cả vào ngươi đấy."


Cấm điện.

Một người chắp tay sau lưng, vận một bộ trang phục đen có đính bụi thạch sa nên từ đằng xa đã thấy lấp lánh những ánh kim vàng nhũ. Không chần chừ, Kiniro bước đến, từng tiếng bước chân đều rất quen thuộc với người đang đứng ở đó. Ông ta chẳng cần quay đầu nhìn cũng biết là ai đến.

"Chủ thành tìm có việc gì?"

Một lúc sau, Yorokusa Niran mới nhìn đứa con trai đang khuỵu gối của ông ta. Nó rất giống người mẹ xinh đẹp của nó. Nhưng cái tính lạnh lùng, thâm trầm kia thì đích thực là di truyền từ ông. Chỉ là nó quá kín kẽ, tâm tư khó mà nhận ra nổi.

"Lần trước chưa giết được người, lần này con phải làm thật tốt đấy."

"Người ở đâu?"

"Cô ta đang đến Kiến Phong Quốc, con cũng đến đó đi."

Không hỏi thêm, Kiniro cũng không nhìn thẳng vào mắt ông ta một cái, xoay người đi về phía cửa. Dù vậy, trong lòng hắn ta cực kì rối loạn.

Từ đằng sau, một lọ dược bay đến, Kiniro chụp lấy.

"Đem về cho Rin, uống trước bữa tối."

Kiniro gật đầu rồi mất hút khỏi cửa.

Dù Rin không phải là em gái ruột thịt của hắn, nhưng lúc hắn ở hầm ngục đó, chỉ có Rin bầu bạn với hắn. Cả đời này, hắn nợ Rin. Nếu không chăm sóc tốt cho Rin, thì sự hi sinh của cô chẳng còn biết nên bù đắp thế nào.

Vừa nghĩ thế, cơn run rẩy lại lan ra toàn thân.

Chất độc này quả thực khó khống chế hơn rồi.

Một màn mưa giăng xuống tòa thành, Kiniro cố gắng hít thở, về đến điện của mình. Hắn chịu đau nãy giờ nên cực kì tiêu tốn khí lực, Rin phải đỡ hắn lên trường kỷ.

Cô thấy lọ dược trên tay hắn.

Ánh mắt thập phần trách móc mình.

"Chúng ta rời khỏi đây đi."

Kiniro vẫn định thần, điều tiết cơ thể, dù anh ta có nghe thấy cô nói gì.

"Em không thể trơ mắt thấy anh thế này mãi được. Chúng ta hãy rời thành, đến một nơi nào đó không ai biết..."

"Không được."

Người trên trường kỷ mở mắt, nói.

"Em không cần giải dược!"

Kiniro đẩy viên dược vào miệng Rin, cô không kiềm được, nuốt xuống nhưng vẫn không cam chịu.

"Em sẽ chết nếu không uống nó."

"Em không sợ. Em sợ anh sẽ bị ông ta hại chết!"

"Không chết được, cả hai chúng ta."

"Em không tin đâu. Cái thứ kịch độc mà ông ta ép anh uống mỗi tháng giờ đã đến cực hạn rồi, nếu còn tiếp tục uống, thì-"

Không quan trọng chuyện gì sẽ xảy ra với hắn, nhưng Rin thì vẫn phải sống. Và - cả cô gái kia nữa.

Trong cuộc đời nhơ nhuốc của hắn, thì cô gái ấy là ánh sáng chân thật nhất, hi vọng của hắn. Điều đẹp đẽ như vậy không nên biến mất. Vì vậy, hắn đã tự nhủ thầm với mình, đừng để ba chữ "tôi yêu anh" của Mizui Ao làm cho cảm động nữa. Nếu không hắn nhất định sẽ đi giải thích với cô ấy rằng mình bị hạ độc để ép phải làm việc này, rằng hắn cũng có cùng cảm giác như cô, rằng hắn muốn tự do giống như cô muốn, rằng hắn cũng muốn trở thành một người không vướng bận gì đi theo cô đến bất kì nơi nào.

Nhưng những điều đó đã bị ngắt quãng bởi cơn đau truyền đến.

"Mizui Ao có thể cứu anh đúng không? Em đi tìm cô ta."

"Dừng lại."

"Em quyết rồi, nếu anh còn vì giải dược của em mà chấp nhận cái chết mà ông ta bày ra, thì chuyện gì em cũng sẽ đi nói với Mizui Ao."

"Không được nói."

"Anh không nghĩ đến bản thân mình chút nào ư?"

"Có nghĩ đến. Nên mới làm thế."

"Dù anh không còn nhiều thời gian, cũng nên để cô ấy biết chứ? Kiniro, em sẽ không cho phép anh tự đi chia cắt điều hi vọng duy nhất mà anh có được đâu."

"Rin."

"Em yêu anh, Kiniro. Lúc ở hầm ngục đó, em không có ai ngoài anh hết. Tuy anh chỉ xem em như em gái, nhưng em thì khác. Em tuyệt đối sẽ không để anh chết vì mình đâu."
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi bốn: Ngoại truyện - Quyết Tuyệt (phần ba)Kiến Phong Quốc

Dưỡng Giáo Đường

Người trên tay cầm một thanh kiếm dài, khí chất tựa như gió thu, đứng trên hòn non bộ trong sân chính là một trong các khai sinh nổi tiếng của Kiến Phong Quốc - Murasaki.

Roẹt.

Từng chiếc lá bị cắt rơi lả tả xuống sân, làm thành một màn mưa ánh vàng tuyệt đẹp.

"Tiểu thư, người luyện kiếm sớm như vậy, không ăn sáng sẽ hại th.ân thể đấy."

Một cô gái bé nhỏ chạy đến, thuyết phục Murasaki ngưng luyện kiếm, trở vào giáo đường dùng bữa. Murasaki thoáng nhìn mái tóc có hơi rối của mình, chân vừa di chuyển, lớp không khí xung quanh lập tức cuộn thành khí lưu, tựa như những cơn gió bay đến nâng đỡ th.ân thể cô.

Giáo đường vắng bóng người vì hôm nay là tiết thừa nguyên. Ngày này trong năm là một ngày đặc biệt đối với Kiến Phong Quốc, vì triều đình sẽ tổ chức vô số hội chợ trên khắp đất nước để ăn mừng một năm no đủ.

"Chàng ấy chưa đến à?"

Cô gái nhỏ kia hiếm khi thấy Murasaki nôn nóng, liền trêu chọc.

"Tiểu thư chớ lo, tham mưu Kaminari chẳng phải đã hứa hôn với tiểu thư rồi hay sao? Ngài ấy không hẹn với ai khác vào đêm nay đâu. Tiểu thư cứ thong thả đi."

Murasaki biết rõ ý chọc ghẹo này, liền lảng tránh.

"Ta nào lo gì? Chàng ấy dám đi với ai khác sao?"

"Tiểu thư ấy, phải dịu dàng với tham mưu một chút, đừng khắc khẩu quá. Hôm đó, suýt thì động thủ với cả vị tiểu thư gì đó của tộc Mizui...mà cũng lạ thật, ngài tham mưu vì chuyện đó đã rất vui cơ, chỉ có toàn bộ trên dưới tộc Kaminari là xanh tím mặt mày."

"Thế chẳng tốt sao? Chàng ấy nếu đã chọn ta, thì ta cũng nên lập uy với cô gái đó."

"Nhưng tiểu thư vẫn giúp người ta đánh Phụng thành đó thôi."

Murasaki vuốt nhẹ mái tóc dài màu tím, rồi cốc vào trán cô gái nhỏ đang cười trộm kia.

"Em học từ đâu cái tính nhiều chuyện này vậy hả?"

"Tiểu thư thiệt là..."

Ở đất nước được bao bọc bởi núi đồi này, người dân đều biết đến phương pháp di chuyển bằng bùa bay. Họ bắt buộc phải làm thế vì đó là phương thức đi đường tiện lợi nhất, giá rẻ hơn so với Cổng dịch chuyển. Để sản xuất những loại bùa bay này, Kiến Phong Quốc đào tạo khá nhiều pháp sư hạng trung. Họ tuy không đủ năng lực biến hóa những thứ lợi hại như bùa dịch chuyển nhưng những thứ dùng được trong đời sống hàng ngày lại rất thành thạo. Và nơi đào tạo ra những pháp sư này là giáo đường các Phong tộc, trong đó Yonamine Murasaki vừa là khai sinh, vừa là tôn sư của Dưỡng Giáo Đường nổi tiếng. Để vào đây, những dưỡng sinh đó phải trải qua khảo nghiệm ba tháng, nếu có tố chất mới được thông qua.

Phong tộc là tộc duy nhất có hình thức di chuyển trên không. Họ chiến đấu tầm xa cực kì chuẩn xác. Sức mạnh của họ đều khiến các nước khác phải sợ hãi. Từ khi Kiến Phong Quốc được lập ra, chưa từng có cuộc chiến nào mà Phong tộc thua sút. Danh tiếng không thua gì Hỏa Viêm Quốc, bản lĩnh của nữ nhân trong tộc cũng như nam nhân, tuyệt đối không có chuyện phân biệt nam nữ mạnh yếu. Phải nói là đất nước này công bằng hơn chế độ bên ngoài nhiều.

Nếu có một chuyện khiến họ ngứa mắt nhất chính là người ngoại tộc. Ban đầu, tham mưu Kaminari vô cùng khó khăn mới được diện kiến hoàng tộc ở đất nước này, bàn việc liên minh. Cụ thể là anh ta đã nhờ đến Murasaki. Bản thân cô là người có danh tiếng nên không dễ gì hoàng tộc hay gia tộc cho phép cô dính líu đến việc của kẻ khác tộc. Thế nhưng Murasaki vẫn làm theo bản thân, hoàn toàn là vì tham mưu Kaminari.

"Chàng đến trễ đó."

Cơn gió đêm khiến thính giác của Murasaki nhạy hơn, nó đưa âm vang của chiếc la bàn trên đai lưng của Shiro đến chỗ cô. Gương mặt vốn dĩ đã xinh đẹp, nay còn huyền ảo hơn dưới ánh trăng. Bên cạnh hai người là một cây cổ thụ trăm năm có tết chỉ đỏ cầu vồng, một đặc trưng của tiết thừa nguyên.

"Nàng cầu nguyện gì thế? Cả chỉ cũng buộc lên rồi."

Quả thật, Murasaki đang cầu nguyện thì người đã đến.

"Ta là đang mong tham mưu mau đến, gió đêm thì lạnh, chàng bắt ta đứng đây đợi lâu như vậy, không xót à?"

Shiro cười khẽ, cô gái này bình thường trông rất chín chắn, nhưng hễ nói chuyện với anh ta, đều có bộ dáng này. Không giải thích gì nhiều, Shiro tiến đến, trực tiếp kéo cái áo choàng trên người khoác lên Murasaki. Cô đơ người vài giây vì hành động có hơi không đỡ kịp này.

"Chàng đó, người cũng lạnh cóng, còn lo cho ta."

Thấy cô nhất quyết choàng lại áo cho mình, Shiro dứt khoát ôm luôn cả Murasaki và cái áo choàng trong vòng tay. Thế là ấm áp cả đôi.

"Còn giận nữa?"

Murasaki lắc lắc đầu, dụi vào ngực Shiro, hơi ấm lan tỏa giữa hai người, những sợi chỉ cầu vồng lấp lánh đủ màu trên tán cây.

Ôm một lát, Shiro thả tay ra, áo choàng vẫn một mực khoác cho Murasaki. Cô vén tóc của mình ra sau lưng, rồi ngồi xuống dưới tán cây cùng Shiro.

"Ta biết làm một tham mưu rất vất vả, hay là chàng cưới ta rồi, chuyển đến Kiến Phong Quốc đi. Chúng ta không lo không nghĩ, ung dung tự tại làm một đôi uyên ương vui vẻ."

Tay đang bận sửa áo cho Murasaki đột nhiên khựng lại, nhưng thoáng chốc, Shiro vẫn giữ được sự bình thản như cũ.

"Nàng biết gì không?"

"Sao chứ? Ta nói sai gì..."

"Không, nàng nói rất đúng, chỉ là ta thích nhìn nàng như thế. Phong tộc các nàng đều thẳng thắn thế này à? Cưới phu xong liền một đôi cưỡi mây đạp gió, không màng thế sự nữa?"

Rõ ràng là lời bình phẩm nhưng nghe sao vẫn có chút buồn thế này?

"Hầu hết đều là thế. Chàng không có ý nghĩ đó ư?"

"Một tham mưu như ta không dám có ý nghĩ đó."

"Thế nếu là Shiro thì có chứ?"

Ánh mắt mong đợi của Murasaki khiến Shiro chần chừ giây lát, anh ta vén một lọn tóc màu tím sang mép tai cô, nghĩ ngợi hồi lâu, rồi trả lời.

"Có."

Murasaki mỉm cười, hôn khẽ lên môi Shiro. Anh ta tròn mắt ngạc nhiên, biểu cảm này rất đáng xem. Murasaki không đợi được liền trực tiếp kéo anh ta đi, không chờ đối phương phản ứng lại.

Có lẽ, đời này của anh ta phải nương vào cơn gió xinh đẹp này thôi.Đồi Myugi

Trên đỉnh đồi toàn cỏ xanh, Ao đang nghĩ ngợi. Cô đã ngồi thừ cả đêm rồi, dù nơi này đang có lễ hội nhưng tâm trạng Ao không vui vẻ được chút nào. Nếu dành thì giờ đến đây mà không thăm thú được gì thì quá uổng phí rồi.

Cung thần bên cạnh đang nép vào chân Ao. Nó cũng im lặng, mặc những cơn gió va đập vào mình. Chỉ lo sức khỏe của Ao thôi, ngồi lâu như thế, liệu có bị cảm không đây?

Sột soạt.

"Shika, chị về rồi à?"

Ngay khi cô ngoảnh lại, một tầng cảm xúc cất giấu bấy lâu bỗng trỗi dậy. Hai mắt đăm đăm nhìn người khoác áo chùng trước mặt, Ao nén tiếng thở.

Cung thần lập tức giăng kết giới, ngăn cách tên khoác áo chùng đó với Ao.

Sao anh ta ở đây? Đất nước này cấm người từ Luân Quyết Quốc cơ mà? Anh ta làm cách nào vào đây được?

Một tay Kiniro giơ lên, thanh đao giắt hông cựa quậy trong vỏ, nó phát ra những tiếng lạch cạch khiến bầu không khí càng thêm uy hiếp đối với cung thần.

Thấy cô gái trước mặt xanh xao, ốm yếu hơn cả lúc ở vực Yarmda, Kiniro khẽ chau mày.

Anh ta không nói gì.

Còn Ao thì dựa vào chiếc cung, cô bắt đầu thở, nặng nề, yếu ớt, ánh mắt không rời lấy anh ta giây nào. Cảnh trên vực thẳm đó hiện ra vô cùng sống động, cũng như bây giờ, anh ta sẽ lại đâm cô một đao nữa ư?

"Cô vẫn còn sống."

Không ngờ câu đầu tiên mà anh ta mở miệng là xác nhận chuyện này. Ao cười khổ.

"Không liên quan đến anh."

Cô bước đi một mạch, kết giới vẫn men theo cơ thể, bọc lấy không gian xung quanh, Cung thần không hề nới lỏng cảnh giác.

Tự nhiên, anh ta thấy cả người nóng ran lên, nhưng mặt vẫn không thay đổi, trầm mặc nhìn từng chuyển động vội vã của Ao.

"Phải làm thế nào - "

Chân Ao vẫn đi tiếp.

"-thì cô mới không xuất hiện trước mặt tôi nữa?"

Cô dừng lại, có thể Kiniro không thấy biểu cảm lúc này của cô, nhưng tấm lưng đó, nó đang run lên bần bật, Kiniro nhìn rất rõ. Chẳng những thế, còn cảm giác được sự xúc động của cô gái kia, không ít hơn mình.

"Giết tôi. Như hôm đó vậy, thì tôi sẽ mãi mãi không xuất hiện nữa."

Anh ta đã khiến cô gái này có ánh mắt tuyệt vọng như vậy từ lúc nào? Rõ ràng là anh ta muốn cô, như những ngày bị giam lỏng trong căn phòng đó, có thể cười vì những món quà anh ta lén mang về. Chứ không nên...như thế này...

Lần đầu tiên, anh ta tự thấy mình đã làm sai rồi. Thật sự đã quyết định sai lầm rồi.

Nhưng không thể giải thích. Nếu đã diễn kịch thì phải diễn cho tới cùng.

Một đao vun vút lao đến, kết giới bị ma sát với mũi đao, nghe răng rắc từng tiếng vỡ. Cung Thần vì linh lực đang suy yếu của Ao nên có ảnh hưởng đôi chút đến thần lực của nó. Hơn nữa, thanh đao kia cũng là một thần khí.

Kết giới vỡ.

Kiniro bị đánh bật ra xa, Kim Đao kịp thời đỡ anh ta từ sau lưng, còn Cung Thần thì ra hiệu Ao mau bám vào thân nó bay lên, ngay khi ấy, thanh đao kia phóng tới, đè nó xuống đất. Ao chạy đến định tách chiếc cung ra, thì bị Kiniro giữ hai tay trên đỉnh đầu.

Ánh mắt giao nhau, nhưng đối với cô, gương mặt người này chỉ khiến cô thêm giận dữ hơn mà thôi.

"Thả tôi ra, anh làm gì vậy? Muốn giết thì dứt khoát một chút, đừng để Lyrik bị thương."

Thấy mái tóc xanh của cô ấy đã dài như cũ, gương mặt vẫn còn vài vết thương nhỏ, chắc ngã xuống vực đã va chạm với nhiều đá cứng, càng nghe rõ hơn là tiếng thở của cô ấy. Nó mang theo nỗi chán ghét.

"Được thôi."

Phía bên kia, cả Lyrik và Kim Đao đều ngưng ngay màn đấu đá kịch liệt mà nhìn hai vị chủ nhân của mình.

Khi bờ môi Kiniro chạm một cách thô bạo vào môi Ao, cô nhíu mày rên khẽ, chân cứ thế mà đạp vào phần thân dưới của anh ta nhưng vì vướng tấm áo chùng nên toàn trật cả.

Không xô xác nhau nữa, thì là cảnh khó hiểu này ư?

"B-buông..."

Ao cắn môi anh ta một cái, máu từ đó chảy ra, khiến Kiniro bật dậy. Ngay khi tay được thả lỏng, Ao trượt sang bên Lyrik, kéo cây cung vào người, không quên dùng linh lực, đánh văng thanh đao vào người Kiniro.

Càng lúc cô càng khó hiểu con người anh ta.

"Anh-vừa rồi là gì? Sao anh làm thế? Anh xem tôi là gì hả?"

Đúng như Ao dự đoán, Kiniro chẳng nói thêm câu nào, rất đúng với phong cách của anh ta.

Cô lên dây cung, những mũi tên nước sẵn sàng lao đến, nhưng tay vẫn không thả được dây. Cứ thế, nhìn Kiniro đứng đó, chờ đợi xem cô gái này có dám bắn anh ta không.

Quả nhiên, cô ấy không làm được.

Trong lòng Kiniro, chợt thấy nhẹ nhõm.

Không phải vì thoát nạn, mà là cô ấy vẫn quan tâm đến anh ta.

"Yorokusa Kiniro, nếu anh còn xuất hiện trước mặt tôi, thì lần sau tôi sẽ bắn anh."

Nói xong, Ao bỏ đi. Phải nói là tức tối bỏ đi. Cô cố lau môi mình nhưng chẳng ăn thua, cảnh tượng lúc nãy vẫn ghim chặt vào tâm trí như chế độ lặp vậy.

Còn lại Kiniro, anh ta đứng tần ngần ở đó. Quả thật, chuyện vừa nãy, cũng ngoài tầm kiểm soát của anh ta rồi.

"Ta làm sai...sao?"

Thấy chủ nhân mình có hơi thắc mắc, mà lại thắc mắc chuyện hiển nhiên như vậy, Kim Đao chán nản cà gật, ý nói đúng vậy.

Một cô gái nói yêu anh ta sau khi bị anh ta bắt về thành, sau đó gặp lại bị anh ta đâm một đao vào ngực đẩy xuống vách núi, bây giờ cũng cô gái đó, bị anh ta hôn một cách thô bạo như vậy, không sai sao được?

"Kim, ta chẳng hiểu nổi mình nữa."
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi lăm: Ngoại truyện - Quyết Tuyệt (phần bốn)


Tưởng rằng Ao đến Kiến Phong Quốc du ngoạn một vài ngày sẽ chóng nguôi ngoai chuyện cũ, nhưng trông cô chẳng có chút biểu hiện nào tốt hơn cả. Không hiểu hai ngày trước có chuyện gì, sắc mặt Ao có vẻ tệ hơn bình thường. Thi thoảng, Shika thấy Ao còn cắn cắn môi, biểu tình không dễ chịu lắm.

"Em sao thế?"

Vừa hỏi, Shika vừa dỡ tay Ao ra, kẻo khóe miệng cũng bị đỏ lên hết.

Thay vì trả lời, Ao chỉ một mực lắc đầu.

"Thương đoàn tiếp tiểu thư không chu đáo hay sao, tiểu thư Mizui?"

"Anh đừng trêu em ấy nữa, Chairo."

"Được được, thế em có vấn đề gì cần nói riêng với anh hay Shika không?"

Thoáng nhìn cả hai, Ao nghĩ nếu là Chairo thì chắc chắn sẽ cho cả thương đoàn truy tìm Kiniro mất, dù sao hắn ta vẫn là kẻ không mời mà đến tại nơi này mà. Nhưng nếu là Shika thì chị ấy sẽ không cho phép Ao ra ngoài một mình nữa, và tình huống này thì càng khiến cô khó chịu hơn thôi.

Nghĩ thế, Ao quyết định trốn rịt vào phòng, để cả hai người đứng đó khó hiểu nhìn nhau.

"Em ấy sao thế? Ngày đầu tiên đến đây còn khá vui vẻ cơ mà."

Để Shika tự hỏi, Chairo đứng một bên suy nghĩ, vẻ mặt anh ta như chợt nhận ra điều gì đó, nhưng không dám chắc chắn.

"Hắn ta đến đây?"

"Ai?"

"Yorokusa Kiniro."

"Anh nói tên đó đến tìm Ao sao?"

"Ngoài chuyện đó ra thì Ao còn bị kích động vì chuyện gì nữa à? Khoan đã - cô định đi đâu?"

"Nói chuyện với em ấy."

"Nói thì có ích gì, việc hệ trọng bây giờ là cái tên Kiniro đó kìa."


Kiến Phong Quốc

Trạch Giáo Đường

Phạch, phạch

Những con bồ câu bay chấp chới trên nền trời, một người áo trắng đứng trên mái ngói, trên tay cầm chiếc lồng trống, mắt dõi theo những con chim vừa thả đi.

"Kikyo, xuống đây đi, em đang bệnh mà."

Dưới sân, một cô gái với mái tóc dài màu tím tử đinh hương đang gọi với theo. Người mặc chiếc váy trắng kia liền bay xuống một cách điệu nghệ, đáp huỵch xuống đất.

"U-chan, chị đến thăm em đấy à?"

Trông cô gái ấy chẳng có gì là hối lối về việc đứng trên mái ngói lúc nãy, nên Umiko thở dài, cướp cái lồng chim trong tay sư muội nhỏ nhất của mình. Thấy Umiko như thế, Kikyo cười khúc khích nói.

"Tham mưu đâu? Lâu quá em không gặp anh ấy rồi."

"Chàng ấy bận lắm, không rảnh như em đâu. Vào phòng đi, thầy sắp về đến nơi rồi."

"Không chịu đâu, em muốn chơi chút nữa."

Một tay đẩy Kikyo lên gi.ường, một tay đặt cái lồng trước cửa sổ bằng gỗ vân tường, Umiko mệt quên cả thở. Cô tự ngồi xuống, rót trà hớp một ngụm, vị trà có hơi đắng.

"Hôm nay em thấy thế nào rồi?"

"Thế nào là thế nào? Em có khi nào là khỏe khoắn như người ta tưởng đâu chứ. U-chan, chị đừng có canh chừng em nữa."

"Cũng chẳng muốn đâu, nhưng thầy nhờ chị."

"Thời gian hữu hạn chị biết câu đó không? Huống chi em là con ma bệnh mà, khỏe hay không khỏe, chỉ cần còn sống là đủ rồi."

"Đừng nói gở, chỉ trúng độc thôi, cần gì nghiêm trọng vậy."

"Đoạn Hồn Thanh này ai mà chữa được, đừng có cấm em nữa, kẻo chết rồi mà còn cả núi việc chưa làm được, em sẽ đến ám chị đó."

"Cứ việc, vậy nhé."

Mặc Kikyo nằng nặc đòi ra ngoài, Umiko xếp gọn tách trà lại rồi lững thững ra cửa, không quên tạo một kết giới khác xung quanh, xem ra Kikyo lại lén tập phép thuật rồi, nên mới tháo được kết giới của thầy.

Buổi tối trăng sáng, Kikyo buồn chán ngồi ghé mắt nhìn ra ngoài. Cả khu vườn trống huơ trống hoắc chẳng có sinh khí gì cả. Phải chi đám bồ câu còn ở đây, nhưng nhốt chúng cũng như nhốt tâm mình vậy, không nỡ.

Từ bờ tường, Kikyo có thể thấy loáng thoáng một bóng đen đang trèo vào. Người đó đáp đất nhẹ nhàng như vậy chắc hẳn không phải là kẻ dễ đối phó. Cô thụt đầu thấp xuống, theo dõi bóng người kia. Hắn ta đang xác định phương hướng của khu vườn. Mấy giây sau, hắn ra khỏi khu vườn qua cánh cửa gỗ trước mặt. Lối đó thông với nội phủ của giáo đường, các dưỡng sinh đang nghỉ ngơi ở đó.

Kikyo cũng muốn ra ngoài lắm, nhưng kết giới kia chẳng chịu yếu đi chút nào cả.

Dọc hành lang chẳng thấy ai lui tới, Kiniro nghĩ thầm đây là cơ hội tốt. Anh ta niệm chú, đánh ngất những dưỡng sinh trong từng phòng bằng mê hồn thuật. Tuy dùng thuật với số lượng người lớn thế này nhưng anh ta chẳng hề hấn gì. Những loại độc tính Yorokusa ném vào cơ thể anh ta đã phát huy tác dụng đáng sợ của chúng rồi.

Đã xét hết từng phòng nhưng không thấy đối tượng cần tìm. Kiniro định rời khỏi nội phủ. Tiếng gió kẽo kẹt bên ngoài khiến tầm nhìn anh ta có hơi hạn chế. Ngọn gió này không được bình thường?

Soạt.

Phạch, phạch.

Mắt anh ta định hướng trong điều kiện này không tốt lắm. Gió tiếp tục quật vào sân, tạo thành một cơn lốc nhỏ cuốn cả người anh ta khỏi phòng. Tay anh ta rút Kim Đao, nó lóe lên ánh sáng bạc, chói lòa cả giáo đường, nhưng vì tất cả dưỡng sinh đều đang mê man nên không ai chứng kiến một màn này cả.

Trừ một người.

"Luân Quyết Quốc thế tử, anh sao lại lạc đến giáo đường này rồi?"

Cô gái với mái tóc màu tím đó đang xoay một thanh kiếm trên tay, gió tiếp tục phun ra từng đợt mạnh hơn.

Hấp.

Dùng hết sức, nhảy ra khỏi cơn lốc. Kiniro lạnh lùng dò xét một lượt Umiko. Cả hai lườm mắt nhìn nhau, vũ khí trong tay thi nhau kêu leng keng vì gió va đập.

"Tên không biết điều."

Không đợi đối phương có thêm biểu hiện nào ngoài gương mặt lạnh băng kia, Umiko phóng đến như một cơn bão, ném thanh kiếm vào ngực Kiniro. Anh ta trừng mắt, lập tức nó dừng ngay khi còn cách vài phân. Umiko nhận ra anh ta đang dùng tâm thuật liền lượn một vòng, định đánh úp sau lưng. Một chân Kiniro đá thẳng vào không trung lấy đà, cả cơ thể anh ta lật ra sau Umiko, định chưởng một quyền vào sống lưng nhỏ nhắn của cô.

Keng.

Thanh kiếm bị đánh gãy.

Mắt thấy hắn ta không dễ đối phó, Umiko gọi gió đến bao vây tứ phía, những nhà dân xung quanh và các giáo đường lân cận phát hiện có chuyện liền tập trung trước cửa chính Trạch Giáo Đường. Nhưng gió ngăn cản họ tiến vào.

Kim Đao bay lên, xé rách gió, tạo thành lỗ hỏng để Kiniro sấn đến tiếp cận Umiko. Mái tóc màu tím bị anh ta cắt một lọn dài, rơi lả tả xuống sân. Trên làn da trắng hồng xuất hiện một vết cắt nhỏ, Umiko thấy cả người như tê cóng trước Kiniro.

Hắn đúng như lời đồn, cô không phải đối thủ của hắn.

Thấy Umiko không tiếp tục xuất chiêu nữa, Kiniro thoáng đẩy thanh đao vào vỏ, định bụng nếu cô không gây thêm trở ngại thì anh ta sẽ không dây dưa ở đây nữa.

"Tuk-sang, hiện."

Một ngọn giáo sáng lấp loáng những tia hồng ngoại, Kiniro cẩn thận đánh giá nó. Đã nghe đến thần khí ở Kiến Phong Quốc nhưng không nghĩ lại ở trong tay một cô gái. Hình ảnh ấy khiến anh ta nhớ đến Ao.

"Thần thuật, Mắt Bão."

Gió vùn vụt tập trung lại Trạch Giáo Đường, từ xa, Kikyo dù ngồi trong kết giới vẫn cảm nhận được. Nhờ gió lớn, kết giới bị suy yếu khiến âm thanh bên ngoài tràn vào đinh tai nhức óc. Dưỡng sinh trong nội phủ và toàn bộ người trong thành đều cảm nhận được một cơn bão đang hình thành ở Trạch Giáo Đường.

Cô gái này cũng hiếu chiến quá rồi.

Nếu để gió tụ lại hết, cả thành này sẽ bị gió ăn hết mất.

Dù nghĩ như vậy, nhưng Kiniro không có ý định ngăn cản hay chống đỡ giúp cô ta. Anh ta để mặc ngọn giáo tùy ý tập trung gió, dù cơ thể đang từ từ bị đẩy lên cao hơn nhưng thanh đao vẫn im lìm không có động tĩnh.

"Chết đi, Yorokusa Kiniro."

Hực.

Cơ thể Kiniro vẫn lơ lửng trên không nhưng ngọn giáo đã thôi xoay nữa. Nó dừng hẳn, Umiko kinh ngạc không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Con ngươi Kiniro đen đặc, che kín cả tròng mắt anh ta.

Anh ta đang điều khiển một thần khí ư?

Không thể nào.

Gió ngừng, tản ra khắp nơi, Phong Hoàn Giáo chĩa thẳng vào gương mặt Umiko tấn công. Nó cố kháng cự tâm thuật mạnh mẽ kia nhưng không được, đành tự cắt linh thức, rơi bộp xuống đất.

Kiniro đáp xuống, tra đao vào vỏ, nhìn cảnh tượng này trong lòng không có biểu đạt gì nhiều, ngoài việc hình ảnh cô gái đó dễ khiến anh ta liên tưởng đến Mizui Ao, nên anh ta đã không đâm thẳng ngọn giáo vào cô ấy.

"Ngươi rốt cuộc là gì?"

Anh ta bắt lấy Phong Hoàn Giáo, nó vẫn bị lớp hắc thuật ban nãy bao phủ, chưa tách khỏi được.

Cạch.

"Người trúng độc Đoạn Hồn Thanh đâu?"

Biết hắn đến tìm Kikyo nên thầy đã cất công nhờ tới Umiko, nhưng mọi sự thành ra thế này, cô thực sự xấu hổ với chính mình.

"Không có ai như vậy ở đây cả."

Xác định một lượt, những dưỡng sinh rúm ró bên trong phủ bắt đầu có can đảm hé mắt nhìn hai người ngoài sân. Bóng áo trắng đang nấp sau bờ tường, đột ngột chột dạ. Kikyo thấy tim cô bé đang sợ hãi.

"Bên kia."

Còn chưa định thần, Kiniro đã giơ bàn tay anh ta ra, lập tức Kikyo bị đánh ngất sau bờ tường. cơ thể tự trôi dạt về vị trí ngoài sân.

"Trả người cho ta, không được mang em ấy đi."

Chỉ cần anh ta trừng mắt, gió lập tức bị thanh đao kia cắt mất không còn một chút gì.

Có được người cần mang về, Kiniro nhanh chóng thoát khỏi giáo đường. Anh ta không cần đề phòng người bên ngoài, trực tiếp xuất hiện trước bọn họ. Ai nấy đều chứng kiến trận gió kinh khủng lúc nãy bị anh ta hóa giải thế nào nên đều sợ sệt tản ra. Chỉ các trưởng giáo đường tụ thành một khối sử dụng Phong thuật ngăn cản Kiniro. Nhưng anh ta cứ thế, xé tan từng đợt.

Một đoạn đường dài, xé gió, chạy đi như thế nhưng cơ thể không có lấy một vết xước.

Umiko thầm nghĩ, hắn ta đúng là một con quỷ đội lốt người.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi sáu: Ngoại truyện - Quyết Tuyệt (phần cuối)


Tin tức từ Kiến Phong Quốc đến chỗ tướng quân Tatsumaki thật sự khiến ai nấy phải hoang mang. Đặc biệt là Mizuiro. Không phải lo lắng việc tên thế tử Luân Quyết Quốc kia cướp người đi, mà là Ao cũng đang ở chốn đấy, nhỡ như gặp hắn thì biết làm sao?

Không nghĩ nữa, Mizuiro đứng phắt dậy, bước một mạch đến trướng Masao. Vừa kéo mành thì thần sắc trầm tư của anh ta đập thẳng vào mắt cô. Người này đang lo nghĩ chuyện gì, cô đương nhiên hiểu rõ. Chỉ là việc của Ao nên để cô tự đi giải quyết thì hơn. Dẫu sao cũng là trách nhiệm của cô từ nhỏ, chăm sóc Ao gần ấy năm đã thành thói quen và nghĩa vụ mất rồi.

"Nàng đến Kiến Phong Quốc phải cẩn thận."

Đương nhiên Masao rất muốn theo cùng Mizuiro, nhưng việc trong quân đội vẫn còn rất nhiều. Hơn nữa, Mizuiro không phải là một cô gái cần anh ta bảo vệ.

Tuy thế, ánh mắt anh ta vẫn chứa đầy sự phiền muộn.

"Chàng cũng nhớ nghỉ ngơi đấy, ta sẽ về nhanh thôi."

Nói xong, không đợi người đang rầu rĩ kia lên tiếng, cô liền hôn chụt lên vầng trán đang nhăn lại của Masao.

Mắt anh ta mở to.

"Nàng..."

"Sao thế? Không đúng vị trí? Hôn môi nhé?"

Tưởng rằng nữ nhân đều nên e thẹn khi nhắc đến những chuyện tế nhị thế này, nhưng sắc mặt Mizuiro chẳng có chút thay đổi nào, vô cùng nghiêm chỉnh.

"Không..."

"Vậy ta đi đây, bảo trọng."

Mizuiro đi rồi, tâm trạng còn khá vui vẻ nữa, nhưng để Masao ngây ngốc trong trướng như thế suốt ngày hôm ấy thì cũng buồn cười thật. Kể từ lúc cả hai thành hôn với nhau, Masao có cảm giác Mizuiro thích trêu anh ta bằng cách này. Tuy nói nàng ấy lạnh lùng và nghiêm túc, nhưng đối với Masao, Mizuiro luôn có những hành động khiến anh ta không tài nào đỡ nổi.

"Tướng quân?"

Nghĩ ngợi lung tung, người vào trướng nãy giờ gọi Masao cả mấy lần đều không có hồi đáp, anh ta hơi ngượng gạo, liền hắng giọng.

"Phía Hỏa Viêm Quốc nói sao?"

"Chuyện này không liên quan đến bọn họ, đã tra xét kĩ càng rồi ạ. Hơn nữa, các nước từng giao hảo với Luân Quyết Quốc đều chối bay chối biến, có đáng nghi cách mấy cũng không nói rõ được."

"Hỏa Viêm Quốc xem như đã tuyệt giao với Luân Quyết Quốc rồi...Ngươi bảo họ hãy cử người đến Kiến Phong Quốc giúp đỡ việc truy tìm Yorokusa Kiniro, càng sớm càng tốt."

"Rõ."


Thổ Dực Quốc

Thương đoàn Taka

Mấy ngày này, Ao thường thấy vị trưởng đoàn Chairo kia lôi lôi kéo kéo Shika ra một góc, rồi thủ thỉ chuyện gì đó. Tình cảnh này y hệt trước đây, khi tướng quân Tatsumaki đến gặp Mizuiro. Khẳng định giữa hai người này nhất định có vấn đề. nên Ao hỏi thẳng Shika một câu, khiến trà tách chưa gì đã lách cách, suýt rơi khỏi khay.

"Anh Chairo có ý với chị đúng không, Shika?"

"Em-sao em biết?"

Người này, chưa gì đã khai hết rồi à? Ao tươi cười, đến hai mắt cũng híp lại.

"Dễ đoán quá mà. Thế khi nào hai anh chị tiến hành hôn lễ đây?"

"Cái này em phải hỏi tên trưởng đoàn đó kìa."

Shika giận dỗi bảo. Con người Chairo cực kì chú trọng lễ tiết, từ cách ăn mặc đến vật dụng, hơn nửa sính lễ đã xếp đâu ra đấy nhưng anh ta tới giờ vẫn còn đếm thiếu vài món. Một người thì nôn nóng không thôi, còn người kia thì nhàn nhã biết mấy.

Bịch. Bịch. Bịch.

Tiếng bước chân này thật quen thuộc.

"Ao."

"Chị Mizuiro? Sao chị ở đây?"

"Em đến Thổ Dực Quốc, sao không gửi tin về phủ, hại tộc trưởng cũng phải lo lắng."

Vẻ mặt Ao xem chừng mới nhớ ra sự việc này nên rất hối lỗi. Nhìn thấy gương mặt tươi tắn hơn so với trước của Ao, Mizuiro cũng không nhớ đến việc phải trách móc gì nữa. Xem ra, Shika chăm sóc Ao rất tốt.

"Đến cả rồi, vào thôi, tôi sẽ dọn bữa trưa lên."

"Để em phụ chị."

Thấy Ao lẽo đẽo theo Shika để tránh né mình, Mizuiro thở dài. Cô không nghĩ đến giữa họ lại thân thiết như vậy nên có chút ghen tị. Từ nhỏ, Ao là cô em họ duy nhất mà Mizuiro có được, ở cạnh nhau đương nhiên sẽ gắn bó rất nhiều. Nhưng nghĩ lại, tính tình Shika trầm ổn hơn bản thân cô, biết cách dịu dàng và an ủi Ao, nên Mizuiro cũng không có lý do để phân bua cho mình.

"Hắn ta không đến Thổ Dực Quốc, cô đừng lo lắng, đại tiểu thư à."

Người đang dựa cột, ngáp một tiếng là Chairo. Anh ta vừa mới gói ghém xong đống hành lí để đến Khang Mộc Quốc của mình nên có hơi uể oải. Vừa vươn vai, anh ta vừa giải thích.

"Tôi điều tra khắp chốn này cả rồi. Nếu hắn xuất hiện, nhất định sẽ đưa Ao đi khỏi ngay."

"Phiền anh rồi."

"Không có gì phiền hà cả. Tôi làm thế cũng có mục đích riêng thôi."

"Mục đích riêng của anh tôi không quan tâm. Chỉ cần Ao bình an là được. Vậy, tạm biệt, tôi phải về tộc Mizui rồi."

"Cô không phải tới đón Ao à?"

"Cứ để em ấy ở nơi nào em ấy thoải mái nhất, thế cũng tốt."

"Cô là một người chị chín chắn đấy."

"Không chín chắn bằng Shika."

Quả thật, xét về cách chăm sóc người khác, Shika đương nhiên hơn hẳn Mizuiro. Trước giờ, cô chỉ biết luyện tập thương pháp để trở thành một trụ cột cho tộc Mizui, chưa từng nghĩ sẽ học cách an ủi người khác hay nghĩ cho người khác, đôi lúc nói những lời khiến Ao đau lòng mà không biết.

Ao lớn rồi, nên để cho em ấy có được tự do, chọn lựa ai đó bên mình, chọn lựa người em ấy sẽ yêu thương.

Ngồi trong khu tiếp nhận nhiệm vụ, Kiiro đang đan lại chiếc giỏ đựng cọ của anh ta. Thấy Ao đi ngang, mắt anh ta vô thức hướng lên dõi theo.

Vì một lý do gì đó, anh ta vẫn nấn ná ở đây, không vội rời đi.

Trước đây ở Bình Thương Quốc, đã gặp không ít mỹ nhân, xét về diện mạo, Ao đâu sánh bằng họ, xét về tài năng, Ao chỉ giỏi mỗi cung thủ, hơn nữa tính tình còn ngây thơ không hiểu sự đời như thế, sao anh ta vẫn chú ý đến cô nhỉ?

Chiếc cọ thần vuốt mấy sợi lông của nó lên mu bàn tay anh ta.

"Ngứa đấy, mi sao thế?"

Nó hì hục vẽ lên mặt bàn.

"Sư phụ về rồi?"

Nó cà gật, còn vẽ thêm một vài nét nữa. Khi nhìn kĩ, Kiiro mới phát hiện nó đang mắng mỏ anh ta.

"Được, được, về thì về, ta còn lòng dạ ở đây nữa sao? Ngươi thôi vẽ đi, ta không có thích cô ấy, tuyệt đối không có."

"Anh đang nói về ai vậy?"

Lộp bộp.

Toàn bộ cọ rơi xuống đất, lăn sang tứ phía, Ao giật mình, ngồi xuống, nhặt lên, luôn miệng xin lỗi.

"Ôi, thôi đi, cô phiền phức quá, để tôi."

"Anh sắp đi sao? Về Bình Thương Quốc?"

"Cô nhạy cảm quá đấy, đừng có bày cái vẻ mặt buồn thiu đó được không?"

"Tôi...ừm, anh còn thiếu vật dụng nào để tôi chuẩn bị sẵn?"

"Đủ cả rồi, khi đến đây chỉ có cái giỏ này, về thì cũng y thế mà về. Cô đấy, đừng có gặp ai cũng tận tâm như vậy."

"Nhưng tôi thấy anh là người tốt mà, tôi chỉ muốn đối tốt với-"

"Nghe đây, mỗi người đều có mục đích để làm việc gì đó, không đơn giản như cô nghĩ đâu, nếu đã ra khỏi phủ Mizui thì cô nên học cách nhìn đời nhìn người một chút. Lấy ví dụ tên Kiniro đó, nếu cô không nhẹ dạ cả tin thì đã chẳng mắc bẫy hắn."

Nói xong câu đó, Kiiro thấy hối hận vô cùng, nhưng lòng tự tôn của anh ta đã che lấp hết ý nghĩ xin lỗi. Đáy mắt Ao tối đi, dường như đang hồi tưởng về việc khi ấy ở cùng tên Yorokusa.

"Tôi ghét nhất là những người ngây thơ như cô đấy. Nếu không đủ bản lĩnh thay đổi, thì chỉ mang phiền phức cho người khác, khiến người khác phải lo lắng cho cô."

Chát.

"Anh nói đủ chưa?"

Khi anh ta lấy lại sự tỉnh táo, thì thấy Ao đang rơi nước mắt. Cô ấy vừa nhặt cọ bỏ vào giỏ, từng giọt rơi tí tách lên thân cọ, vừa cố nén cơn run ở hai bờ vai. Shika trông thế không khỏi tức giận, liền bộp thẳng vào má phải của Kiiro.

Cả ba rơi vào im lặng. Nhặt hết cọ xong, Ao gượng cười từ biệt Kiiro, rồi chầm chậm bước khỏi đó, như không có gì xảy ra.

Shika nhìn thẳng vào mặt Kiiro, thấy anh ta nửa muốn kêu Ao trở lại, nửa muốn trốn quách cho xong.

"Nếu anh không thấy cảnh tượng lúc em ấy ở phủ Mizui thì không đủ hiểu em ấy. Đừng cố dạy dỗ em ấy."

Kiiro lẳng lặng vác cái giỏ lên vai rồi vòng qua bàn.

"Ao không có ngây thơ như anh nghĩ đâu. Ngược lại là anh, đừng hở một chút là đánh giá thấp người khác. Cho dù anh sở hữu thần khí hay tài năng hơn người gì đó, cũng không đủ tư cách làm thế."

Không biết Kiiro có nghe lọt chữ nào không, chỉ thấy anh ta cúi đầu, biến mất khỏi thương đoàn ngay lúc ấy. Đến Chairo cũng ngạc nhiên, một kẻ ăn nhờ ở đậu lâu đến vậy cũng có người đuổi anh ta đi được, quả là ân nhân của thương đoàn.

Ba ngày sau, Ao theo Mizuiro trở về Thủy Thanh Quốc. Dù liên tục gửi thư hỏi thăm tình hình Ao, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy thư hồi âm từ cô gửi cho Shika. Sợ rằng bản thân Ao vẫn còn khó chịu chuyện cũ, Mizuiro không nhắc gì đến nó nữa. Vườn hoa anh đào vẫn nở rộ qua năm sau, và Ao lại tiếp tục thay đổi trước sự chứng kiến của những người trong phủ.

"Ao."

Bà của cô đã nhường vị trí trưởng tộc cho Mizuiro. Thay vì tiếp tục lo việc trong tộc với tư cách bô lão, thì bà thường dành thì giờ để tâm đến cháu gái nhỏ của mình hơn.

Đặt cung thần xuống, Ao quỳ trên tấm nệm mỏng, tay chân có hơi tê vì sáng dậy sớm đã tập bắn cung dưới gốc anh đào.

"Có chuyện quan trọng sao ạ?"

"Việc yết kiến thái tử ngày mai đã chuẩn bị xong chưa?"

Mi mắt rũ xuống thành một đường xong, Ao định thần, đáp.

"Đã xong cả rồi ạ."

"Tốt lắm, cháu cũng chuẩn bị trang phục đi nhé, đừng quá xuề xòa."

"Cứ như bình thường là được rồi ạ, dù sao cũng không phải đến ra mắt, chỉ bàn việc công thôi."

Thấy Ao bình tĩnh trả lời, vì không hiểu tâm tư của thái tử hay đang cố tình phớt lờ, bà cũng không biết. Cô cháu gái này đã học được cách giấu tâm tư của mình kể từ lúc nào nhỉ?

"Dù sao cũng nên ăn mặc đẹp một chút, ngày mai bà cháu ta cùng đi."

"Nghe theo bà ạ."

Ra đến vườn, Ao không ghé sang nhà bếp ăn sáng mà vào thẳng sân sau, nơi Mizuiro thường luyện thương pháp. Vì vị trí tộc trưởng đặc thù của mình mà Mizuiro luôn tất bật việc từ tộc Mizui đến Tatsumaki. Ao cũng dần quen với việc ra ngoài một mình làm nhiệm vụ mà không có ai theo sau bảo vệ nữa rồi. Những lá thư từ Shika vẫn đến đều đặn mỗi tháng, giờ chị ấy đã chính thức đến thương đoàn Taka làm phu nhân trưởng đoàn rồi, Ao nghĩ chắc cả hai hạnh phúc lắm. Cũng qua một năm, cô chưa đến thăm họ.

"Ao?"

"Lyrik, ngươi thấy thái tử thế nào?"

"Cô định lấy anh ta sao?"

Ánh sáng lam đang phản chiếu rực rỡ bỗng phai dần đi.

"Ta thấy đó cũng là một lựa chọn tốt."

"Nhưng không phải cô thích..."

Nó hiểu nó đang nhắc về điều gì, chỉ là trái tim Ao đang phản đối dữ dội như thế, nó muốn nói hết những lời cô cố ý giấu đi.

"Quên người đó, sẽ tốt cho ta."

"Tôi mong cô hạnh phúc, Ao. Bất kể cô chọn điều gì."

Nhẹ nhàng như những cánh hoa đào đang lả tả bay trong gió, Ao mỉm cười, sự thanh thản nơi ánh mắt cô ấy tràn vào thân cung. Lyrik cảm nhận được điều đó. Nó không nói thêm. Chỉ chờ Ao đắm chìm hồi lâu rồi tự quay về phòng.

"Nhát đao đó, ta sẽ không quên, cũng không muốn quên. Sớm thôi, ta sẽ gặp hắn, ta có linh cảm như vậy."

Không còn chần chừ, hay sợ hãi, cô chỉ muốn trông rõ từng sắc thái biểu cảm của Yorokusa Kiniro một lần. Hỏi anh ta tại sao lại đối với cô như thế, bắt anh ta phải trả lời cho nghi vấn này. Không phải để níu kéo, mà là cô muốn mọi thứ phải rõ ràng.

"Ta từng mong có một tình yêu đẹp như những cánh hoa này, nhưng rốt cuộc, ta chỉ đang mơ mộng mà thôi. Nếu mơ đủ rồi, cũng nên tỉnh dậy."

Ao ném toàn bộ cánh hoa rơi trong lòng bàn tay vào không trung, một mũi tên xuyên qua, cắm phập vào bức tường khiến nó nứt thành nét gãy.

"Mọi chuyện nên kết thúc thôi."
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi bảy: Đứa Trẻ Của Dòng Thời Gian


Làng Yuzu

"Anh Makkuro!"

Xoành xoạch.

Ngay khi Katori bỏ đi chỉ để lại một tờ giấy, thì Sugi tức tốc đi tìm khắp khu vực gần vùng đất Luân Hồi. Nhưng cả hai, bao gồm , không dám tiếp cận tòa thành nào của tộc Yorokusa. Không phải Sugi chần chừ mà là Tadashi nhất quyết kéo tay cô bé lại.

Tìm cả mấy ngày đều không thấy Katori, Tadashi nảy ra một chủ ý, rằng họ nên về tìm Makkuro bàn bạc xem sao. Có khi Katori thật sự đến gần tộc Yorokusa để cứu mẹ mất rồi.

"Không có anh ấy ở nhà. Bây giờ tính sao đây?"

Nỗi hoang mang hiện rõ trên nét mặt Sugi.

"Tớ đã gửi tin cho thương đoàn rồi, họ hứa sẽ tìm giúp chúng ta. Nếu anh ấy không ở đây thì chúng ta chỉ còn cách ngồi chờ thôi."

"Chờ sao được chứ? Nhỡ đâu Katori bị..."

Phải khuyên nhủ dữ lắm, Sugi mới chịu ngồi yên. Hình như mấy đứa trẻ, trong đó có Heji, nghe được tiếng cãi vã nên len lén nhìn vào từ hành lang. Sugi vừa ôm đầu, vừa thiểu não nghĩ ngợi, thì nhận ra có ai đó đang kéo gấu áo mình.

"Heji?"

Thằng bé ngẩn ngơ nhìn Sugi, như muốn hỏi vấn đề của cô bé.

"Cậu còn làm ồn nữa là mấy đứa sẽ lo đấy, đúng không Heji?"

Tadashi xoa xoa đầu Heji, nó cũng để yên cho cậu ta xoa, chỉ chăm chú nhìn Sugi với đôi mắt thăm dò. Tay thằng bé có hơi đỏ, chắc do đứng ngoài trời lạnh nên nhiễm lạnh mất rồi. Sugi lấy một thau nước ấm, lần lượt lau mấy vết đỏ trên tay Heji rồi những đứa trẻ khác.

Vù.

Đang tập trung lau tay cho một cậu bé khác thì Heji dựng người dậy khỏi lưng Sugi, chỗ thằng bé đang dựa vào nãy giờ, đi một mạch ra hành lang gió lùa vào rất dữ dội. Tadashi phải chạy ra bế nó vào trong nhưng ánh mắt kì lạ của nó khiến cậu giật mình.

Đúng lúc ấy, bàn tay chỉ còn chút thâm đen của cậu bắt đầu nóng lên.

"Tên đó bị bắt rồi."

Tadashi nghe thấy giọng nói nhồm nhoàm của Quỷ vương. Có lẽ ông ta mới vừa ngủ dậy.

"Ai cơ? Ai bị bắt?"

Quỷ vương thò tay vào mũi ông ta, đuổi một con muỗi vừa mới bén mảng bay vào ra ngoài. Một ngón tay bóp chết nó.

"Thì tên Makkuro gì đấy. Ngươi vừa nhắc đến hắn, thì ta sực nhớ ra. Trước đây từng ăn qua hồn của hắn nên ta cảm nhận được hắn đang ở đâu."

"Anh ấy bị bắt? Sao có thể? Là ai bắt?"

"Đầu óc ngươi sao không có chút linh hoạt nào vậy? Đương nhiên là bên phái Ngoại thể rồi. Chứ ai có thể bắt một tên sở hữu thần khí lợi hại như vậy về chứ? Tiện thể thông báo luôn là Yorokusa Niran đấy."

Phựt.

Giọng nói tắt queo, Tadashi gãi gãi lỗ tai, rồi lén nhìn Sugi. Có nên nói với cô bé hay không? Nhưng làm sao nói ra chuyện hệ trọng này được chứ?

"Ừm...Sugi..."

Cô bé ngẩng đầu lên, nhưng tay vẫn theo quán tính, lau lau cho mấy đứa trẻ.

"Anh Makkuro ấy, à, anh ấy hình như..."

"Hình như gì?"

"Hình như...bị Yorokusa bắt...rồi."

Xoạch.

Tiếng chân bành bạch của Heji chạy vào phát lên đồng thời với tiếng thau nước rơi xuống tung tóe khi Sugi bật dậy. Đến cái khăn cũng không giữ chắc được, cô bé nghiêm nghị hết nhìn Heji, rồi nhìn Tadashi, nghĩ rằng cậu ta đang đùa với mình.

"Cậu nói gì?"

"Ây da, anh Makkuro ấy, bị Yorokusa bắt mất rồi. Khoan đã, đừng vội, chúng ta phải nghĩ cách trước."

"Nghĩ gì được nữa đây? Hai người đó rất quan trọng với tớ, không ai được phép có chuyện gì hết."

"Tớ biết, tớ biết, nhưng cậu phải bình tĩnh đã. Nè, Heji, nếu em rảnh rỗi quá thì dẫn mấy đứa nhóc về phòng ngủ đi."

Thằng bé cọ chân vào gi.ường, tiếng kẽo kẹt vang lên từng chút một đánh tan trận cự cãi của Tadashi và Sugi. Nó đang cố làm cho ấn kí trên chân đậm lên nhưng không có tác dụng.

Một ấn kí có hoa văn chữ thập.

"Heji, đừng quậy nữa,..."

Vừa giữ chặt tay Sugi đang cố vùng thoát ra, vừa tiến đến chỗ Heji, giữ chân nó lại, trông Tadashi chật vật đến tội nghiệp.

Lóe sáng.

Cái ấn kí chữ thập kia đột nhiên bừng sáng. Đầu tiên là màu ánh vàng, tiếp đó chuyển thành xanh lam rồi hóa thành đen đặc. Nó bay vù vù thành những luồng khí đen thổi quanh Heji.

Cả người thằng bé bỗng chốc bị vùi trong hắc khí nồng đậm.

"Heji! Chết rồi, chuyện gì nữa đây? Thổ thuật-"

Còn chưa kịp hô biến thổ khí bay ra chắn giữa Heji và luồng khí kia thì Tadashi đã chẳng thấy Heji đâu nữa. Thay vào đó là một ảo ảnh khác xuất hiện. Dù có mập mờ đến mấy, Sugi vẫn nhận ra đó là anh Makkuro.

Heji biến thành anh Makkuro ư?

"Sugi, đừng đến tòa thành, tìm ngài Watanuki hãy tính sau."

Ảo ảnh đó đang nói chuyện với cô bé ư?

"Tìm ngài Watanuki."

Phụt.

Ấn kí màu đen dội ngược trở lại chân Heji bằng một cú đẩy. Tadashi vội chạy đến đỡ người thằng bé, kẻo nó va phải chân gi.ường. Hai mắt nó nhắm nghiền, như vừa trải qua một cơn mơ vậy.

"Tadashi, về Ngũ Hành Trấn thôi, phải tìm ngài Trưởng Trấn đến."

"Về đó á? Cậu không sợ mẹ cậu bắt lại nữa à?"

"Đành chịu vậy, Katori với anh Makkuro quan trọng hơn, mau đi thôi."

"Thôi-được."

Tình trạng Tadashi yểu xìu không kém, vì về đó đồng nghĩa với việc chạm mặt người trong Thổ tộc, mà cậu thì chẳng muốn thế chút nào.

Cả hai bước ra ngoài, không để ý khuôn miệng Heji mấp máy từng chữ rời rạc.

"Yorokusa...Niran..."

Trong lúc mơ màng, Heji có thể thấy toàn cảnh những sự kiện diễn ra từ khi nó còn nhỏ. Một gia đình tử tế đã nuôi nấng nó sau khi nhặt nó về, họ sống ven đài nguyên của vùng đất Đạo Hồi, nơi các tộc chuyên về phép thuật thời không tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng họ đã bị giết hết khi nó mới bốn tuổi đầu. Và anh Makkuro đã xuất hiện, tặng cho nó cái ấn kí chữ thập kia và đưa nó về làng này.

Nhưng dường như, trí nhớ mơ hồ của Heji đã quên hết chuyện trước đây.

Bao gồm họ tộc của nó.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi tám: Trợ Lực


Xoẹt.

Dùng bùa bay phi thẳng đến Ngũ Hành Trấn trong vòng mấy ngày, cả Sugi và Tadashi đều chưa nghỉ ngơi gì mà lập tức đến gặp ngài Watanuki. Trùng hợp thay, các tộc trưởng cũng đang ở đó. Hình như họ đang có một cuộc họp khẩn cấp.

"Sugi?"

Người đàn bà đang khoác lệch một bên vai áo màu mây sắc tía, đứng gần ngài Watanuki nhất là mẹ của Sugi. Vừa thấy mặt bà, cô bé liền tỏ vẻ trốn tránh, ý chẳng quen biết. Nhưng Tadashi đã kịp đẩy vai Sugi một cái.

"Như ý cậu rồi đó."

Giật vai ra, Sugi mạnh dạn bước đến chỗ ngài Watanuki. Mọi người đều ngưng bặt cuộc nói chuyện ban đầu, nhìn chòng chọc vào hai đứa thiếu niên mới đến. Ai nấy đều ngán ngẩm sao lũ trẻ bây giờ chẳng có phép tắc gì cả.

"Sugi đấy à? Con đến tìm ta có việc gì?"

Lời lẽ của ngài ấy không nặng không nhẹ, chỉ có điều quá thản nhiên, đến độ người ta còn cho rằng ngài đang gặp bạn cũ, chứ không phải hai kẻ đã bỏ trốn khỏi trấn.

Không vòng vo, Sugi đi thẳng vào vấn đề. Phía bên kia bàn, tộc trưởng Hỏa tộc Wakui bèn nông nóng nói thêm sau khi cô bé kết thúc câu chuyện.

"Đi thôi, còn chờ gì nữa ngài Trưởng Trấn? Yorokusa đã ra tay với người của chúng ta rồi."

"Người" ở đây, ý muốn nói là Yuuki. Việc cô bé mất tích vẫn là tin nóng hổi nhất của thị trấn. Nội bộ Hỏa tộc vì chuyện này cũng mất ăn mấy tuần rồi.

Ngài Watanuki không đáp lời, chỉ một mực nhìn vào sơ đồ thành Han-uk được bày ra trước mắt.

Hiểu ý ngài, không ai thêm thắt lời nào nữa, trực tiếp rời khỏi phòng.

Ngoài hành lang, Sugi và Tadashi định nhanh chóng chuồn đi thì bị mẹ của cô bé từ phía sau kéo cổ áo bằng hai sợi dây leo dài ngoằng. Cô bé thở dài nhìn đôi mắt giận dữ của mẹ mình. Tay đã thủ sẵn chuẩn bị xuất chiêu bỏ trốn. Còn chưa kịp làm gì thì một người đàn ông khác cũng xông tới, ánh mắt như muốn nuốt chửng Tadashi, khiến cô bé có phần hoảng hồn.

"Cháu đã đi đâu hả, Tadashi?!"

"Ơ...cậu hai..."

"Còn dám gọi ta là cậu hai cơ đấy? Sao nào, chán rồi nên muốn về phủ chứ gì?"

"Không phải, con chỉ định về ít bữa thôi."

Cậu ta cười xòa cho qua chuyện nhưng rốt cuộc vẫn bị dắt đi một cách khá bạo lực.


Mộc tộc Izanami.

Thư phòng tộc trưởng.

Thấy mẹ mình về, Yamata liền đặt sách xuống bàn, nhanh chóng chạy ra đón. Nào ngờ, ngay cả Sugi cũng xuất hiện. Yamata chưa hiểu đầu đuôi thế nào đã kịp thấy khuôn mặt thiểu não của chị mình.

Mẹ nổi tiếng là người nghiêm khắc, cực kì nghiêm khắc với con cái mình. Nhớ hồi còn nhỏ, hễ đụng chuyện gì mấy đứa nhỏ làm sai, chúng đều bị cấm thực ba ngày. Trong ba ngày đó, chỉ toàn điều động khí tức trong người để sống. Đương nhiên là những đứa em của Sugi đều không qua nổi một ngày đã đói lả. Cô bé phải xin mẹ chịu phạt thay chúng. Có lần phải hơn hai tuần lễ, Sugi mới được thả ra.

Yamata lo lắng nhìn Sugi, trông chị cô bé thường ngày đối mặt với mẹ đều nghiêm túc đúng với vị trí con trưởng được kỳ vọng. Chỉ là ánh mắt vẫn mang theo sự cự tuyệt.

"Yamata, tạo kết giới."

Sugi thấy em gái mình, tuy đã lên chức tộc trưởng Mộc tộc Izanami nhưng vẻ sợ sệt vẫn y như cũ khiến cô bé phải cười thầm trong bụng.

Xoẹt.

Kết giới kiên cố vô cùng bao quanh thư phòng đã dựng xong.

"Mẹ, chị ấy là tự tìm đường về, mẹ đừng phạt nặng chị ấy nữa."

Cố tình phớt lờ câu năn nỉ của Yamata, mẹ của họ chỉ nghiêm mặt, nhìn Sugi từ đầu đến chân, thấy cơ thể bên ngoài không có vết thương nào mới yên tâm ra hình phạt. Dù sao nó cũng là đứa con gái bà thương yêu nhất.

"Ở trong đây, ta chưa cho phép, thì con không được ra ngoài."

Mắt Sugi đảo một vòng, không trả lời tiếng nào, đánh giá kết giới này. Có thể thoát được chỉ là hơi gây động tĩnh một xíu.

Xoẹt.

"Đừng cố dùng Mộc thuật, ta đã gia tăng phòng thủ rồi. Nếu con dùng thuật, nó sẽ phản phệ. Đến lúc đó, con tự mà gánh lấy thương tích."

Nói xong, bà ấy quay sang Yamata.

"Con đi làm việc của mình đi."

Cả hai đều rời đi. Để Sugi ngắm nghía đến phát chán căn phòng đầy ắp sách này rồi, cô bé muốn phá kết giới cũng không muộn. Những tháng ngày luyện tập cực khổ với mẹ, chịu chút vết thương phản phệ chẳng là gì cả. Mẹ của cô bé chỉ không biết, giờ đây trong túi Sugi có rất nhiều linh dược bổ dưỡng, một lọ cũng có thể phục hồi hết vết thương trong tức khắc, còn sợ gì kết giới này chứ?

Nhưng Tadashi thì tính sao đây? Chợt nghĩ đến cậu ta, Sugi thấy bản thân thật sự quá có lỗi khi kéo cậu ta vào chuyện này.


Thổ tộc.

Khu dưỡng lão.

Để đến tiểu viện của cậu, Tadashi buộc phải ghé ngang chỗ các bô lão yếu ớt của Thổ tộc. Cậu vừa cúi người chào, vừa tìm lời đính chính cho việc bỏ đi suốt mấy năm của mình. Có thể bố không ưa cậu thật, nhưng Tadashi được lòng những người già ở nơi đây nhiều hơn cậu nghĩ.

"Khi nào rảnh, cháu sẽ đến thăm các cụ."

Cánh tay bị lôi đi đã sưng tấy lên, một phần do ảnh hưởng từ cái ấn thần khí, còn lại đều do người cậu yêu quý của Tadashi tặng cho. Phải dùng dằn mãi, mới kéo tay ra được.

"Cậu hai à, cháu lớn rồi, đừng xem cháu như con nít mà lôi lôi kéo kéo như vậy nữa. Mất mặt lắm."

"Cháu còn để ý đến mặt mũi? Thế ta thì sao? Bố cháu thì sao?"

"Cháu không có người bố như vậy."

"Cấm cháu ăn nói kiểu đó. Dù phủ nhận thế nào, thì cháu vẫn mang họ Kikuchi đấy."

So với tình hình phức tạp bên Sugi thì Tadashi vẫn nhẹ thở hơn. Ít ra vừa về tới, là cậu được ăn no ngủ yên trong chăn hết một ngày. Những người khác quen biết bố cậu cũng hay tin đó, nên có đến hỏi thăm cho phải lẽ. Nhưng Tadashi chẳng tiếp ai cả, nhất quyết trốn rịt trong phòng, cứ truyền hết tờ giấy này đến tờ khác cho Sugi mà không có lấy tin nào hồi đáp.

"Sugi sao thế? Bị mẹ quản chặt đến mức giấy truyền tin cũng không được nhận?"

Xoạch.

"Ai vậy?"

Người vừa mở cửa là Shizuka, con gái đầu lòng của cậu Tadashi. Vì cậu đang ở cùng họ nên cứ tới bữa ăn, đều do Shizuka đến gọi. Ngược với cậu em họ suốt ngày đòi bỏ nhà đi này, Shizuka rất ngoan ngoãn và hiền lành. Thấy Tadashi lớn tiếng liền xịu giọng xuống.

Đến mức cậu thấy có lỗi.

"À, để em tự xuống, cảm ơn chị nhé."

"Được rồi."

Một người hở chút là lôi người khác đi xềnh xệch như cậu sao sinh được người con hiền như đất thế này chứ?

Cả ba im lặng ăn cơm dưới bếp. Ngay lúc Shizuka lấy thêm ít nước chấm thì Tadashi đã bỏ xuống bàn lủi đi.

"Bố cháu sắp về đấy."

"Bảo ông ấy đừng làm phiền cháu là được."

"Cháu tự đi mà nói, ta không quản."

Bữa cơm cứ thế kết thúc với màn đấu mắt của hai cậu cháu.

Sáng hôm sau, không thấy bóng dáng Tadashi đâu, Shizuka chạy xuống hớt hải gọi bố cô.

"Nó đúng là đứa bất trị mà."


Dinh thự trưởng trấn

Ngài Watanuki dành cả một đêm để suy tính việc đối phó với Yorokusa. Không nói đến thực lực của ông ta thì địa thế những tòa thành đó cũng gây bất lợi không ít bởi lớp sương dày xung quanh. Nếu cử ai đó đi dò thám trước thì cũng quá mạo hiểm. Nhưng trực tiếp ra tay thì không thể xử lí tính nóng nảy của Hỏa tộc được. Bọn họ cực kì hiếu chiến trong những trường hợp thế này. Nghĩ đi nghĩ lại, vẫn là dùng mật thám.

Nomoya thực ra đã quyết định đến vùng đất Luân Hồi dò la tin tức từ khi Yuuki mất tích. Chỉ là anh trai cậu không yên tâm nên cậu chỉ quanh quẩn được ở khu vực vùng đất Đạo Hồi. Dù sao cũng nghe được một số tin tức giá trị về thần khí.

Đó là một chiếc búa luyện ra từ thiên thạch cổ, do một người thuộc Thạch gia đổi về.

Mà người Thạch gia đó, nghe miêu tả thì khá giống Thạch Thiên Vũ.

Thông báo với trưởng trấn chuyện này cũng xem như đã có tiến triển, chẳng ngờ Nomoya còn phát hiện việc Katori có xuất hiện ở đó. Cậu nán thêm vài ngày để nghe ngóng, nhưng tất cả chỉ có vậy. Không phí thời gian, Nomoya về thị trấn.

Gặp ngay lúc ngài Watanuki đang khó xử với Hỏa tộc.

"Thần khí tản mác, chúng ta khó đối phó nổi Yorokusa Niran. Họ đi chỉ gây thêm phiền phức thôi."

Nhiều lần, Nomoya cứ trách tộc nhân Hỏa tộc bọn họ sao cứ thích nóng nảy giải quyết vấn đề. Riêng Yuuki có thể hiểu được hai phía mà đem lời giải thích cho bà và các trưởng lão hiểu. Giờ cô bé không ở đây, thành ra vấn đề càng khó khăn.

"Nomoya, nếu ta bảo cháu đến thành Han-uk, cháu sẽ đi chứ?"

"Là mệnh lệnh, đương nhiên cháu không từ chối."

"Vậy được, đến thành Han-uk, cứu Yuuki, Katori và cả người tên Makkuro đó, đều trông cậy vào cháu. Ta sẽ theo sau ngay khi giải quyết êm xuôi việc trong trấn và của Hỏa tộc. Nhớ cẩn thận."

"Vâng ạ."

"Đem theo vài người tin cậy, đến Mộc tộc Izanami tìm Sugi đi, cả Tadashi của tộc Kikuchi nữa, hai đứa nó có thể giúp đỡ đấy."

"Cháu biết rồi ạ."

"À, đưa cả Azami theo nữa, đừng để con bé đến quấy rối ta làm việc."

"Dạ-dạ. Thành thật xin lỗi ngài."

"Đều là những người nóng tính cả, để họ xao nhãng suy nghĩ của ta thì cũng không tốt lắm. Cứ đưa đi, cháu sẽ làm đội trưởng, ta sẽ theo sau ngay."

Nomoya gật đầu, rồi rời khỏi dinh thự ngay lúc ấy. Một giờ tập hợp sau, mọi người cùng lúc xuất phát tại cổng lớn của thị trấn.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang sáu mươi chín: Khoảng Trống Trong Tim


Vách tường sau lưng Katori được dựng bằng những tảng đá than quý hiếm của tộc Yorokusa. Chúng kiên cố như thế để phòng tù nhân chạy thoát. Cứ sau buổi trưa, toàn bộ đá trên tường bắt đầu hấp thụ không khí chung quanh ngục giam, để hơi lạnh phảng phất, từ từ thấm vào ngũ tạng.

"Con ổn không?"

Thấy mẹ Yamiri khổ sở duy trì thuật chú định thần cho bản thân, Katori vẫn nhẫn nại không than thở tiếng nào. Cô bé lắc đầu, nói chắc nịch.

"Không sao ạ."

Ngược lại, tay Katori còn đan chặt tay Yamiri, khiến cõi lòng Yamiri ấm áp dù đây không phải là th.ân thể chân chính của cô bé.

"Kat-chan lớn thật rồi. Thật xấu hổ vì mấy năm qua để con một mình..."

"Mẹ có bao giờ ở cạnh con lâu thế này đâu chứ. Khi còn ở Kyushu, mẹ cứ rời nhà suốt."

"Chà, vậy mẹ con mình phải cảm ơn Yorokusa rồi."

Dứt lời, Yamiri hôn chụt lên má Katori. Cô bé cảm giác được hơi lạnh từ miệng mẹ mình. Tay vô thức sờ lên vị trí đó. Một ít sương còn đọng trên làn da ảo ảnh của cô bé.

"Mẹ này..."

"Ừ?"

"Mẹ ruột của con ấy, trông...như thế nào ạ?"

Mấy ngày này dù ở bên nhau, nhưng Yamiri chưa nghe Katori hỏi về vấn đề của Midori. Đột nhiên cô bé mở lời trước thế này, Yamiri kỳ thực có chút xúc động xen lẫn hồi hộp. Ánh mắt đen láy của cô bé dán chặt Yamiri, nhưng vì ngục giam tối om, nên Katori chỉ cảm nhận được hơi thở khẽ khàng của mẹ mình.

"Midori rất xinh đẹp. Con có đôi mắt giống em ấy lắm."

"Thế mẹ con làm việc ở tộc Yorokusa thật sao ạ? Cả mẹ Yamiri cũng thế ư?"

Khi Katori thốt ra câu này, cô bé thật sự có chút thất vọng. Giọng cô bé ỉu xìu nghe rõ.

"Ừ. Mẹ và em ấy từng là mật thám cho gia tộc. Công việc của chúng ta là bảo vệ những bí mật sâu thẳm nhất, tuyệt đối không để lộ cho ai, nếu không, chúng ta phải trả giá bằng cái chết."

"..."

Không nghe Katori nói gì thêm, có thể cô bé đang suy nghĩ về những gì mẹ nói nên rơi vào im lặng.

"Nhưng điều không ngờ tới nhất là...Midori lại yêu Mizui Tayoshi."

Ngẩng đầu lên, tuy không thấy rõ biểu cảm của mẹ, nhưng Katori đoán rằng bản thân mẹ cũng đang chịu đựng sự dày vò từ quá khứ. Có thể là vì mẹ đã không bảo vệ được cho gia đình cô bé, cũng có thể là mẹ đang hối hận vì đã không ngăn cản đến cùng chuyện của họ.

Nhìn sang Katori, Yamiri thấy cô bé ủ rũ không nói gì.

"Con đã gặp tộc Mizui rồi đúng chứ?"

Cô bé gật đầu, phải nói là đắn đo một lúc lâu mới gật đầu.

"Họ không đối xử tốt với con sao?"

Katori định trả lời, nhưng rốt cuộc vẫn im lìm ngồi đó, như một con nhím bị chọc vào vết thương của nó, co rúm người lại.

Đưa tay chạm vào vết thương mà Azami ngày trước đã gây ra, nay tái phát một cách thầm lặng và đau đớn.

"Cho dù họ có đối xử tốt, con vẫn không chấp nhận họ đâu. Con biết, mẹ ruột con do họ giết chết, cả...cả con nữa...suýt nữa cũng đã chết rồi..."

Trước khi tuyệt giao với thế giới này, Yamiri đã trao đổi với tộc Mizui. Họ để cô nuôi nấng Katori, nhưng phải giấu chuyện này mãi mãi và không cho cô bé biết chút gì về gia tộc bọn họ khi lớn lên. Đổi lại, họ sẽ trông chừng Yorokusa, không cho ông ta bất kì cơ hội nào tiếp cận mẹ con cô. Nhưng đến cuối cùng, Yorokusa vẫn rất lợi hại, phá hoại kế hoạch của Yamiri, đến thế giới con người, tìm ra tung tích của Katori, khiến cô bé không còn con đường nào khác là đào lại quá khứ của mình. Nhưng tộc Mizui không chăm sóc Katori ư? Đến cả huyết thống của Tayoshi cũng đành bỏ mặc ư?

"Con..."

Lạch cạch.

Ngoài ngục giam, một cái bóng đen từ từ tiến vào. Không có tiếng áo chùng loạt soạt, cũng không có ánh lửa từ đuốc sáng, nhưng Yamiri nhận ra người đến đây sát ý có đến tám chín phần. Cô nhanh chóng đẩy linh hồn của Katori trở về ngục giam bên cạnh, cô bé ngạc nhiên vì động tác này của mẹ mình.

Suỵt.

Một đôi mắt như màn đêm giăng đầy trời từ cửa ngục nhìn vào bên trong, thấy Katori đang dựng người dậy khỏi vách tường đã bị thủng kết giới, Kiniro cẩn trọng quan sát cô bé.

Đến một chút giống Ao...cũng không có.

"Kat-Katsuya?"

Yamiri nghe rõ tiếng mừng rỡ của Katori, cô định xuất hồn ngăn lại nhưng những sợi xích đã vô hiệu hóa tâm thuật của cô, khiến cô chỉ đành ngồi đó, lớn tiếng nói với Katori.

"Đừng đến gần hắn, Kat-chan!"

Nhìn sang vách tường, Katori nghĩ mẹ chưa biết đến Katsuya, nên cô bé định giải thích, nhưng chưa kịp mở miệng nói gì thì một luồng gió thổi bạt vào tai Katori. Thanh đao sáng choang cả ngục tối, ánh bạc như chiếu rọi cả bầu trời trong đôi mắt của Katsuya.

Cạch.

"Trật rồi."

Cậu ấy đang làm gì thế?

"Tốt nhất ngươi nên đứng im đi, không thì sẽ mất thì giờ đấy."

Kim Đao tiếp tục nhiệm vụ của nó, giáng một nhát xuống vị trí ngực của Katori không thương tiếc. Vì quá kinh hoàng, cô bé chỉ ngồi thừ ra nhìn ánh mắt vô hồn của Katsuya đang chĩa thẳng vào mình. Tựa hồ bầu trời đêm đó không phải tồn tại để người khác thưởng thức, mà là nuốt trọn ánh sáng trên nhân thế này.

"Kat-chan!"

Uỳnh.

Để giật đứt sợi xích, cả cánh tay của Yamiri đã rướm máu, tê liệt, không cử động được, màn kết giới dù bị thủng một lỗ, nhưng vẫn dư sức cản chân cô đến bên chỗ Katori.

Ngay lúc nguy hiểm ấy, Lyrik từ túi áo Katori bay ra, chắn một nhát chém từ Kim Đao, nó run rẩy đẩy thân cung màu lam lên cao, áp chế khí tức của đại đao. Đến khi ấy, Katori mới hoàn hồn, khó nhọc đứng dậy.

"Thủy Thuật, Thủy-"

Ầm.

Bị đánh văng sang một bên, Katori ôm Lyrik vào lòng, thân cung đẹp đẽ ban nãy đầy vết xước. Cô bé đau lòng nhìn chiếc cung, rồi nhìn sang Katsuya. Tiếng mẹ Yamiri vẫn nghe rõ mồn một.

"Kat-chan, con mau phá kết giới, chạy đi!"

"Mẹ..."

Cửa ngục bị phá, kết giới phía bên Katori đã bị thủng thêm một lỗ lớn. Người cầm đao bên ngoài tiến vào, như một con thú hoang. Cung thần dùng dây cung bắn tên nước nhưng bị lưỡi đao chặn dễ dàng. Đến lúc này, muốn Katori kí khế ước thì không đủ thời gian. Nó vụt khỏi tay cô bé, tấn công Kim Đao.

"Thủy Trận Bích, Mai Giang Lam Sắc."

Ào.

Nước tràn vào nhấm chìm ngục giam của Katori. Vì có kết giới xung quanh những cửa ngục các tầng nên chỉ có tầng nhốt hai mẹ con họ là ngập nước, trừ chỗ Yamiri thì những nơi khác đều bị nước xối xả ùa vào, như thể một đại dương thu nhỏ.

Kết giới bị phá.

Nhanh chân đạp nước bơi ra ngoài, Katori kéo chiếc cung đi theo, đến chỗ giam giữ Yamiri, cô bé dùng thần khí hủy kết giới, nhưng vẫn không hiệu quả như thanh đại đao của Katsuya.

"Chạy đi, Kat-chan!"

"Không, không được!"

"Kat-chan!"

Phập.

Lần này, thanh đao ghim trúng vào bả vai của cô bé. Thân người Katori đung đưa trong nước. Cung Thần dùng thân ngọc sáng loáng đánh gãy lưỡi đao nhưng chỉ mẻ được một đường. Kiniro dùng thuật định thân, ấn nó vào vách tường, ghì chặt thanh đao. Katori đau đến mức suýt thì ngất đi, nhưng tay cô bé vẫn cố chấp niệm chú, từng dòng nước đẩy Kim Đao ra xa, hòa vào vết thương đang rứa máu của cô bé, rửa sạch sẽ. Mùi máu lan đến khướu giác của Kiniro. Ánh mắt hắn có chút dao động.

"Ngươi không phải Katsuya, nói đi, ngươi là ai?"

Không hiểu tại sao, cô bé này, khi tức giận, lại giống Ao đến vậy.

Thấy anh ta trầm mặc lơ lửng trong làn nước, Katori phóng đến như một cơn lốc, xoáy tung nước biển xung quanh. Cô bé cắn răng nhịn đau, dùng lực từ hai bàn tay, đánh văng Kiniro và thanh đao kia ra xa.

"Lyrik..."

Yamiri có phần ngạc nhiên vì sức mạnh này của Katori. Rõ ràng là thiên phú từ Tayoshi đã truyền sang cô bé. Với mức độ dùng Thủy Thuật thế này, có thể sánh ngang với lứa thiếu niên xuất sắc của Thủy tộc. Hy hữu hơn nữa, Katori còn mang cả thân phận là tộc nhân của Asashi.

Vì lơ đãng vài giây, Kiniro đã hứng một đòn không hề nhẹ. Anh ta nhặt thanh đao đang trôi lềnh bềnh, nhìn Katori vẫn cố gắng phá kết giới bằng cung thần với bả vai bị thương đó. Bộ dáng ấy y hệt Ao, anh ta thấy hoài niệm, thấy xót xa trong lòng khi nghĩ đến cảnh tượng ở thành Yorokusa năm ấy, Ao đã dùng thần thức cuối cùng cứu rỗi linh hồn một kẻ như anh ta.

Tại sao phải cứu anh ta chứ?

Ao, cô chỉ làm những chuyện ngu ngốc, vượt ngoài dự liệu của anh ta, không để bản thân nhìn kỹ anh ta là loại người gì. Tình yêu mà cô nói đó, anh ta không hiểu, cũng không thể hiểu nổi.

Tại sao cô lại yêu anh ta chứ?

Lưỡi đao lật ngược, rẽ nước tiến về phía Katori. Lần này, cô bé đã thành thục hơn, né sang một bên, để nó chém đứt kết giới. Nước bắt đáu tràn vào chỗ giam giữ của Yamiri nhiều hơn.

Nhưng Kim Đao đã kịp chém một nhát nữa vào khuỷu tay Katori, dù vị trí nó nhắm đến là lưng của cô bé.

"Chạy đi, Kat-chan!"

"Sắp được rồi, không được bỏ cuộc."

Katori tự đốc thúc bản thân, tự ép buộc bản thân phải tháo kết giới này cho bằng được.

Ngay khi ấy, từ miệng của Kiniro, cô bé nghe rõ anh ta đang phát âm từng chữ.

"Vĩnh biệt, kiếp sau của Ao."

Hai mắt mở to, Katori dùng nước ngăn lại Kim Đao, cả cung thần cũng hợp sức giúp đỡ màng chắn ấy thêm kiên cố. Nhưng vì thần khí kia đã kí khế ước nên nó đương nhiên mạnh hơn rất nhiều lần. Màng chắn nứt từng nét một rồi tan vỡ thành bọt nước.

"Kat-chan!!!"

Miệng Katori mấp máy, cô bé nghiêng người cố tránh thanh đao nhưng nó vẫn lướt tới êm ru như tử thần.

"Kat-suya..."

Hự.

Anh ta ôm đầu, đau đớn, hình ảnh Katori trước mặt mờ dần, thanh đao ngưng lại giữa làn nước đang tụ lại, nó tắt sáng, còn vị chủ nhân của nó thì ngã sang một bên, không ngừng rên rỉ.

"Katsuya?"

Một lần nữa, ánh mắt như bầu trời đêm ấy, không một gợn mây, nhìn thẳng Katori. Nhưng lần này, đích thực là cậu ấy, là người đã cho Katori sự ấm áp đầu tiên khi đến thế giới lạ lẫm này chỉ với mấy chiếc bánh bao, là người đã cười với cô bé, là người đã tâm sự với cô bé trong khi mẹ Yamiri không ở cạnh.

"Katsuya?"

Sát ý trên người cậu thiếu niên đó mất đi, cũng để Yamiri nhẹ nhõm, nhìn Katori bơi đến chỗ cậu ấy, nâng người cậu ấy dậy.

"Ka...to-ri? Sao...?"

"Đừng hỏi tớ sao cậu ở đây nhé, tớ cũng không biết đâu."

"Hình như...tớ...đã ngủ rất lâu..."

Nói đến đấy, mắt Katsuya đập vào vết thương của Katori. Máu vẫn hòa vào làn nước, dù nó đã tốt hơn ban nãy.

"Máu...?"

"Đừng lo lắng, cậu đứng dậy được chứ?"

Không để cô bé đỡ mình nữa, tự Katsuya đứng dậy, phát hiện chung quanh toàn là sóng nước lăn tăn, cậu mới ngạc nhiên quan sát. Chỗ ngục giam này khá giống với thiết kế của phái Tâm Thể.

"Đi thôi, ra khỏi đây, tớ sẽ giải thích sau."

Dìu Yamiri ra ngoài cửa ngục cũng mất một lúc lâu, họ men theo bờ tường, qua mặt kết giới được giăng khắp nơi bằng cách để Katsuya ra mặt. Cậu tuy không hiểu chuyện gì nhưng cũng phối hợp theo ý Katori. Cuối cùng, họ thành công ra được bên ngoài.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
90
Trang bảy mươi: Diệt Thần (phần một)


Hiền Thiên Trấn

Thạch gia trang

Hiếm khi thấy Thiên Vũ chịu ngồi động não vào một buổi sớm mây mù giăng đầy trời thế này, Rei và Thiên Anh có lời khen ngợi.

"Em đã kí khế ước với nó?"

Chỉ vào chiếc búa thiên thạch có quấn mấy sợi xích trên kệ thờ, Thiên Anh không khỏi lấy làm lạ, một thần khí sao có thể dễ dàng để đứa em trai lười biếng này của cô ấy, lập lời thề chủ tớ được?

Không giải thích nhiều, Thiên Vũ gật gù, đồng ý.

Điều cậu ta không hiểu ở đây chính là người tên Makkuro kia. Anh ấy có ý gì khi theo cậu tìm vật thần thánh này cơ chứ? Kế hoạch mà anh ta nhắc đến sao liên quan đến cả cậu? Tiền kiếp, hậu kiếp gì đó, cậu chẳng hiểu lấy một từ nào.

Một giọng nói hồ hởi vang lên từ cổng vào gia trang, Thiên Vũ ngẩng gương mặt nhăn nhó lên trông, thì thấy người bạn thân thiết từ phái Nội Thể đã lâu không gặp đến. Mấy năm rồi, nhưng cậu ấy không thay đổi mấy, vào đến nhà ai cũng săm soi vật quý.

"Chà, gia trang chắc làm ăn khấm khá lắm mới có bộ dáng này."

Thiên Anh đang vắt chéo chân, suýt thì sặc cả nước trà, đá mắt nhìn người mới đủng đỉnh đi vào.

"Em không còn câu nào để miêu tả nhà chị nữa hay sao hả, Pelis? Sao em đến đây vậy?"

"Thiên Vũ nhắn em đến mà."

Pelis Pukutsa là một người thuộc tộc chuyên về ứng dụng phép thuật sinh học. Gia tộc cậu ta cho trẻ em đến các viện nghiên cứu từ nhỏ để học về cách chiết cành, tạo bản sao hay nuôi trồng. Mọi thứ đều dùng đến phép thuật. Bảo họ là bác sĩ cũng đúng vì loại phép thuật này quá phức tạp, và chỉ có phái Nội Thể mới lãnh hội nổi.

Tuy đang học tiếng Nhật nhưng phát âm của Pelis khá chuẩn. Để tiện việc giao tiếp, cậu không chỉ học tiếng Hoa từ Thiên Vũ, mà còn đăng kí một khóa học Nhật ngữ tại thành phố của mình, dù giáo dục ở đó có phần nghèo nàn.

"Cậu có thể xem được cấu tạo của chiếc búa này đúng không? Cậu xem giúp tớ đi."

"Búa á?"

"Đằng đó kìa."

"To dữ vậy? Cậu làm sao vác về nổi thế?"

"Đừng lảng sang chuyện khác nữa, mau tập trung vào việc của cậu đi."

Thấy Thiên Vũ gần như mất kiên nhẫn, Pelis cũng ngậm miệng lại, đến chỗ chiếc búa xem xét. Ngó sơ một lượt, vật này chắc hẳn bí ẩn không nhỏ, nó có thần lực tản mác xung quanh, và trên người Thiên Vũ, Pelis cũng nhận thấy có thần lực của nó vương vấn ở đấy. Cậu dùng một chiếc gắp có hai cái răng cưa lớn, chẻ hai đường trên miếng thiên thạch.

"Này-"

"Đừng lo, lát tớ chữa lại ngay."

Xem xét lúc lâu, Pelis mới dừng tay, nói chuyện.

"Cậu mang về từ đâu thế?"

"Vùng đất Đạo Hồi. Có vấn đề gì hả?"

"Rất có vấn đề luôn ấy. Thần khí thượng cổ mà cậu cũng chạm vào được, quá giỏi."

"Cái gì mà thần khí thượng cổ, nói rõ hơn xem."

"Này nhé, một thần khí đều có hình dạng kỳ quặc, màu sắc cũng riêng biệt, chúng cũng có tên gọi, và cả thần lực thần thánh nữa. Cậu dùng chiếc búa này tiêu hủy cả Hiền Thiên Trấn cũng quá chi là dễ dàng. Nói chung, thần khí quý giá thế này, cậu sở hữu nó sẽ trở nên nổi tiếng ở cả phái Ngoại Thể đấy. Biết đâu các trưởng trấn, hay thậm chí là trưởng phái, sẽ nạp cậu vào đội ngũ của họ không chừng."

Chiếc búa Thiên Vũ đem về có năng lực ghê gớm thế à? Thiên Anh và Rei nhìn nhau, tự hỏi sao cha họ cứ nhất quyết giục Thiên Vũ đi tìm vật này, hóa ra lai lịch của nó kinh khủng như vậy.

Nhưng sao hai người họ biết được nhỉ? Do vụ khai quật một tháng trước ư?

"Để tớ vẽ lại đã, rồi nghiên cứu kĩ lưỡng."

Pelis lấy một xấp giấy trắng, dùng cọ lướt mấy đường trên đó, vẽ toàn bộ cấu trúc mà cậu có thể dùng thị giác thấy được, cả lõi của chiếc búa, và dòng thần lực đang chuyển động quanh nó.

"Được rồi, tiền công của tớ đâu?"

"Cậu không nể bạn bè mà cho qua được à?"

"Gì chứ tiền thì không nhé? Đưa cho tớ, hết tiền lộ phí rồi, cậu là đại gia chủ tương lai mà, có xíu tiền cũng tiếc làm gì."

"Lại lấy tiền đi mua cọ vẽ nữa phải không? Nói thật nhé, số màu vẽ, cọ vẽ của cậu đã đủ nuôi sống một ngôi làng nghèo rồi đấy. Tiết chế đi, đừng có vung tay quá trán."

Không nghe thêm câu nào từ Thiên Vũ, Pelis giật luôn hầu bao của cậu bạn, rồi toe toét cười.

"No money, no job. Goodbye."

"Này. Cái tên này-"


Vùng đất Đạo Hồi

Giữa một bàn ăn đầy những món thơm ngon thế này chỉ để đấu mắt với nhau, không phải là điều Tadashi và Nomoya mong muốn cho lắm. Cản làm sao được Azami chứ? Cô bé đã kè kè bên cạnh Sugi suốt dọc đường chỉ để hỏi về Katori và những gì bọn họ đã làm suốt mấy năm biệt tích. Nhưng Sugi cứ ậm ừ không muốn kể, thế là cả hai đến cả ăn cũng không định ăn trong yên ắng nữa.

Nể Nomoya là trưởng nhóm, những người khác đều không hỏi tới chuyện riêng trên bàn ăn của cậu. Sugi một mực gắp thức ăn cho vào bát, không để ý đến Azami, ăn từ món này đến món khác. Cô bé còn huých tay Tadashi, bảo cậu ta đừng chỉ nhìn chằm chằm.

Nếu Sugi kể cho Azami biết chỗ của anh Makkuro, thì thế nào cả tộc Mizui cũng kéo đến bắt Katori đi mất, ấy là nếu nói họ có thể cứu cô bé thành công sau vụ này.

"Mấy cậu có nhiều bí mật quá nhỉ? Hết Katsuya rồi Nomoya, rồi Yuuki, rồi cả cậu nữa. Được, muốn giấu thì cứ việc."

Tiếng húp mì xì xụp của Tadashi ngưng giữa chừng, cậu đánh mắt sang Sugi và Nomoya, ai cũng trưng ra bộ mặt lơ đãng, không thừa nhận "tội danh" Azami vừa gán cho.

"À này, bạn gì ơi..."

"Gì hả?"

"Ờ, tôi chỉ muốn nói, bát mì của cậu nguội hết rồi kìa."

"Dư hơi, mau ăn phần của cậu đi."

Trong đầu Tadashi nghĩ, có vẻ im lặng sẽ tốt hơn. Cậu hỏi khẽ Sugi đang ngồi kế bên, tích cực ăn nốt dĩa rau cuối cùng.

"Tộc Mizui đều như thế này à?"

"Chỉ cậu ấy thôi."

"Dữ như thế, ai dám nói bí mật của mình cho cậu ấy chứ?"

"Đó cũng là điều bọn tớ quanh năm phải chịu đựng khi nhìn mặt Azami mà sống đấy."

Thấy Sugi không đoái hoài đến mình, Azami bực dọc húp cạn một hơi bát súp rồi đi lên lầu trên. Tiếng bước chân giẫm bình bịch cho thấy cậu ấy không chịu cho qua chuyện này dễ dàng vậy đâu.

"Tính cậu ấy vẫn nóng nảy như thế, chẳng bù với cậu."

Ngài trưởng trấn đã bảo sẽ theo sau họ, nhưng một ngày rồi vẫn không có tin tức. Chắc tình hình tộc Wakui căng thẳng lắm mới khiến ngài ấy mất nhiều thời gian đến vậy. Nomoya điềm đạm nói, xua đi những ý nghĩ mới vừa hình thành trong đầu.

"Azami mà. Xưa giờ có biết hai chữ kiên nhẫn viết thế nào đâu."

Sugi cười khổ, tiếp tục ăn rau.

"Chúng ta nên vào tộc Yorokusa thế nào đây? Sương mù không tan, khó mà lẻn vào trong điều kiện này được, địa hình quá phức tạp rồi."

"Đào hầm thì thế nào? Dùng Thổ thuật có thể-"

"Tuyệt đối không được. Lãnh địa của tộc Yorokusa có phù chú ngăn những người Thổ tộc, đất ở đó đều bị nhiễm độc, cậu chỉ truyền chút linh lực vào thôi cũng đủ chết giấc rồi."

Sugi có vốn kiến thức sâu dày, đem theo cô bé quả là quyết định sáng suốt. Dù sao, cô bé vẫn là trưởng tộc chưa chính thức của Izanami cơ mà.

"Nomoya, cậu nghĩ sao?"

"Cổng dịch chuyển."

"Nhiều người thế này, sao dùng được?"

Chợt câu trả lời nảy ra trong đầu Sugi, cô bé và Nomoya đồng thời nhìn sang Tadashi, chính xác là họ nhìn cậu ta nhưng nghĩ về môt nhân vật tầm cỡ khác - Quỷ vương.

"Hai người-"

Sugi vỗ vai Tadashi, chắc nịch nói.

"Nhờ Quỷ vương đưa chúng ta đi như lúc đến Kyushu. Ông ta là quỷ hồn có sức mạnh to lớn, đương nhiên giải quyết được."

"Quỷ vương á? Khó thuyết phục lắm, cậu nghĩ cậu nhờ vả được ông ta chắc?"

"Chuyện đó thì để Nomoya lo là được."
 
Top