The Centuries of Warriors

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
65
Trang năm mươi hai: Hai Kẻ Tương Ngộ (phần ba)


Ngũ Hành Trấn

Thủy tộc Tatsumaki, phái Ngoại thể

Hỏa tộc Wakui đã dành hết một ngày để đưa người đi tìm Yuuki trong khi các tộc trưởng Hỏa tộc khác ngăn cản họ. Nếu không muốn gây hấn với phái Tâm Thể lúc này thì cách duy nhất chính là chờ đợi. Rủi thay, tính tình Hỏa tộc Wakui chính là nóng nảy nhất trong tất cả. Họ chẳng chịu ngồi yên đợi tin từ ngài Watanuki nữa, trực tiếp hạ lệnh cho người đến dò hỏi xung quanh phái Tâm Thể. Nghe được tin đó, cả Nomoya và Azami đều lo đến sốt vó, nhưng theo hai kiểu khác nhau.

"Tớ nói rồi mà Azami, cậu đừng chạy đến đó mà khuyến khích họ nữa."

"Khuyến khích cái nỗi gì, tớ chỉ muốn đi cùng với họ thôi. Tìm Yuuki là việc cấp bách nhất đấy, cậu biết không?!"

"Cái đó người ta gọi là đổ dầu vào lửa đó."

Trái với ý muốn, Azami thậm chí còn nổi giận hơn, phải khó khăn lắm Nomoya mới kéo Azami về phủ Mizui được. Cậu bơ phờ mệt mỏi đến văn phòng ngài Watanuki. Trong văn phòng lúc ấy, ngài trưởng trấn đang chăm chú đọc một lá thư với nét mặt lo ngại. Nomoya hiếm khi thấy biểu hiện ngài ấy như vậy.

"Cháu đến rồi à."

"Ngài không định đến chỗ tộc Wakui sao?"

"Đến đó cũng vô ích, ta hiểu rõ trưởng tộc Wakui, bà ấy đã nổi giận rồi thì khó ai mà ngăn nổi."

Ngài Watanuki kéo rèm cửa, ngoài kia, ngọn đồi đối diện, có thể thấy từng tốp người ra vào cổng đền Wakui. Nomoya e ngại chuyện này sẽ gây ra viễn cảnh như hai năm trước tại Thủy tộc.

"Các nhánh Hỏa tộc khác xem ra không mấy lo lắng cho tình hình mất tích của Yuuki."

Trước giờ, Hỏa tộc thường có tranh chấp giữa các tộc trưởng. Một phần vì họ quá nóng tính, kiêu ngạo, thường khoe khoang đủ thứ bên trong nội bộ. Một phần vì các lứa thanh niên, những mầm non còn chưa hiểu sự đời bao nhiêu nhưng cứ đòi hỏi công cán từ các nhiệm vụ. Chỉ có Yuuki là kiểu người ưa bình yên, lại ít quan tâm các chuyện rối rắm này. Nhiều khi, Nomoya tự hỏi, Yuuki và Azami nên đổi chỗ cho nhau mới phải.

"Nomoya, cháu hãy theo Đại Đội Mật đến thành phố Duy Hải đi. Ta đã sắp xếp với bố cháu rồi."

"Sao cơ? Nhưng cháu đang làm việc bên Đại Đội Truy Kích, liệu có được không?"

"Đại Đội trưởng Yamamoto sẽ phổ cập cho cháu ít kiến thức trước khi điều tra về việc của Yuuki."

Có nhiều chuyện bản thân Nomoya không thể tiết lộ với Azami. Nếu không có Yuuki, việc Nomoya lâm vào trạng thái bế tắc vì vô số những nhiệm vụ kiểu này sẽ kéo dài lâu hơn chăng?

"Tatsumaki Nomoya, kể từ giờ, ngươi sẽ là Đại đội phó Truy Kích, đồng thời là cộng tác viên điều tra của Đại Đội Mật."

"Tôi đã rõ, thưa trưởng trấn."Phía nam thành phố Duy Hải.

Sau khi rời khỏi thành phố, Sugi cho dừng thảm bay dọc đường vì có dấu hiệu của những bóng áo chùng bên dưới. Vụ việc của Yuuki vẫn còn lẩn quẩn trong đầu khiến Sugi không nhạy cảm hơn một khi gần tiến vào ranh giới của phái Tâm Thể. Cô bé đợi số người ấy đi qua, mới lách cỏ, kéo Katori ra ngoài. Theo sau họ, Tadashi đang ngó nghiêng xung quanh đề phòng.

Họ đi thêm một quãng nữa, trời kéo mây về dần, ánh mặt trời tắt lịm, và Sugi có thể nghe rõ tiếng lá cây xào xạt. Bên cạnh, Tadashi ghé vào tai cô bé thì thầm.

"Cậu nên để Katori ở lại thành phố thay vì dẫn cậu ấy theo."

"Đúng vậy, nên giờ tớ cũng đang hối hận đây. Thà để Katori ở lại đó, nhỡ có gặp tộc Mizui còn đỡ hơn là gặp ngay người của Yorokusa."

Thấy cả hai to nhỏ với nhau, Katori nghĩ bụng nơi này không phải là chỗ lý tưởng để trốn tránh. Có thể cô bé không hiểu mức độ nguy hiểm ở đây nhưng trực giác mách bảo, nơi này còn bất an hơn nhiều. Trên đường, số cây cối xung quanh đều héo úa, chỉ chừa một vài nhánh, lá thì rơi lả tả, y như vũng nước đen trước mặt.

"Quay về thôi."

Tadashi chạm lòng bàn tay vào đất, cậu có thể nghe thấy những âm thanh truyền từ bên dưới. Hình như không có gì nguy hiểm ở gần họ, nên cả ba yên tâm dùng bùa bay tiếp theo, phóng lên cao. Lần này, Sugi cho lá bùa bay lẩn vào trong các đám mây, vì trời tối nên không khí có hơi vấn đục và khó thở.

Nếu rẽ sang phía Bắc sẽ là thành Han-uk và gần đó là Hiền Thiên Trấn, còn tiếp tục bay theo lộ trình thì họ sẽ đến thành Kai của Lôi Phong Trấn. Mặc dù thành Kai trước đây từng do phái Tâm Thể sở hữu, nhưng kể từ khi Lôi tộc Kaminari chiếm được, nó đã trở thành tòa thành của Lôi Phong Trấn.

"Mức độ an toàn ở Hiền Thiên Trấn sẽ ổn hơn. Nếu cậu đang tính toán như thế."

Sugi đặt bản đồ xuống, ở phía sau, Katori đang bận đọc nốt quyển sách của cô bé. Nếu là trước đây, Katori sẽ bị chóng mặt đến nỗi không ngồi trên bùa bay được, nhưng giờ đi nhiều thành quen, cô bé đã không còn ảnh hưởng gì bởi chứng sợ đó nữa.

Cầm lấy bản đồ, Tadashi ngó qua một lượt, cậu chỉ tay vào một chấm vàng hiện lên giữa biên giới phái Tâm Thể và phái Nội Thể, tức là đi theo hướng Tây.

"Tớ biết cậu không thể ngồi yên khi bạn cậu đang mất tích, nên đây sẽ là lựa chọn tốt cho chúng ta. Tuy nó là sa mạc nhưng có một tỉnh nhỏ ở đấy, họ sinh hoạt bình thường như chúng ta vậy, và họ cũng thuộc phe trung lập của phái Nội Thể nên đừng lo."

"Được, tớ hiểu ý cậu."

"Cậu chịu nhìn mặt tớ nói chuyện rồi à?"

Tadashi ngả người ra sau, nói với tất cả sự nhẹ nhõm, vì trên đường, cậu ta đã không ngừng nghĩ về chuyện của Sugi.

"Tớ tránh mặt cậu hồi nào? Toàn phóng đại mọi thứ."

"Hây, thôi được, cứ cho là tớ nói quá đi, nhưng mà Sugi à, cậu đừng có cố quá vì tớ cũng là kẻ từng theo đoàn lữ hành đi rất nhiều nơi, khả năng và kĩ năng của tớ không thua gì một cựu trưởng tộc như cậu đâu."

"Tớ hiểu chứ."

"Katori là người có nhiều năng lực hơn chúng ta nghĩ, nên đôi lúc, cậu hãy để Katori được thể hiện vai trò của cậu ấy. Đừng ôm hết mọi việc vào người như tư cách tộc trưởng trước đây của cậu nữa."

"Chà, không ngờ một tên như cậu lại lí lẽ như thế đấy."

"Đó là sự thật, lí lẽ gì chứ, tớ dù gì cũng là người mạnh nhất trong lữ đoàn đấy, đừng coi thường tớ chứ."

"Được rồi, tớ sẽ cố thay đổi suy nghĩ từ bây giờ."

"Phải vậy đó."

Bàn tay cháy đen của Tadashi đã khỏi ít nhiều. Thỉnh thoảng, cái cảm giác nhộn nhạo trong người như có thứ gì trồi lên ngụp xuống của Tadashi, được đồng cảm bởi Katori. Cung Thần Thủy Nhãn bên cạnh Katori cũng cho cô bé cảm giác gai người như vậy. Cô bé hiểu kí ức trước đó đang bị nhào nặn, nhiều hơn và nặng nề hơn, và Tadashi cũng đang có cùng cảm nhận đó. Hai người thường trao đổi ngắn với nhau về điều này, các thần khí tại sao lại có phản ứng như vậy và những người được chọn tại sao lại xuất hiện.

Tối nay, Katori ngồi trên bùa bay, quyển sách cô bé đang đọc nói về các sức mạnh xa xưa của thần khí thông qua các cuộc chiến lớn nhỏ. Một số trận đánh gắn liền với chiến tranh ở thế giới người thường vì những người sở hữu phép thuật đã trực tiếp tham gia vào trên danh phận là người của ban chính trị nhưng thực ra là người từ thế giới khác. Ở mục lục, Katori có thể tìm ra tên của cung thần. Trang sách đó kể hẳn một loạt thông tin về nguồn gốc của chiếc cung. Nó cũng đề cập đến cô gái tên Mizui Ao và chân dung của cô ấy, đương nhiên chỉ là phác thảo dựa trên phỏng đoán của các sử gia mà thôi.

Đầu của cô bé đột nhiên nhói lên. Katori gập quyển sách, đợi cơn đau qua đi mới tiếp tục chúi mũi đọc. Các giấc mơ của cô bé đã thay đổi rất nhiều từ khi có chiếc cung. Chúng thường mở đầu bằng cảnh trận chiến ở một tòa thành cổ, sau đó là những tiếng thét và cuối cùng là hình ảnh một khối băng kì lạ. Cô bé thậm chí đã vẽ ra nhưng hỏi qua cả Tadashi và Sugi vẫn không biết nó là gì.

Hay là hỏi anh Makkuro?

Bỏ đi, Katori khó mà bắt chuyện lại được với anh ấy, sau buổi tối hôm đó. Cô bé nghi ngờ niềm tin của mình đang vơi dần, đối với Makkuro cũng vậy, mà đối với bản thân cô bé cũng vậy.

Có phải trước giờ, cuộc sống này không hoàn toàn là tự nhiên diễn ra, mà có mục đích sẵn cả?

"Kat-chan."

"À, Sugi."

"Cậu lại thất thần nữa rồi. Mệt à?"

"Không, tớ đang nghĩ ngợi, về mình."

Nhiều lúc Sugi nghĩ, nếu cô bé không chủ động hỏi han Katori thì bao nhiêu suy nghĩ của Katori sẽ được giải tỏa ở đâu đây?

"Sắp đến nơi rồi đấy, cậu nghỉ một chút đi, Tadashi sẽ điều khiển bùa trong lúc chúng ta ngủ."

"Cám ơn cậu, để tớ đưa sách cho cậu ấy đã."

"Hai người vẫn còn nghĩ về chuyện thần khí sao?"

"Ừm, tớ có cảm giác mọi thứ đang dần sáng tỏ. Tớ có thể giải thích việc mình đến đây và cả việc mẹ Yamiri nữa."

Dạo gần đây, giữa Katori và Tadashi có một mối giao cảm, có thể vì cả hai đã sở hữu thần khí nhưng chỉ có Katori là kí khế ước. Chuyện còn lại là những kí ức quá khứ đang tụ về một mối. Katori chắc chắn bàn tay bị cháy đen của Tadashi là do Quỷ vương ảnh hưởng, có thể ông ta đang cố chuyển giao khế ước từ chủ nhân cũ sang Tadashi.

"Sugi này."

"Sao đấy?"

Lá bùa bay lơ lững giữa mênh mông mây trắng, và những vì sao đang tỏa ánh sáng dịu nhẹ tô điểm cho bầu trời. Mặt trăng sau lưng Katori hiện ra, một khí tức trôi dạt về nơi Sugi đang ngồi. Cô bé thấy Katori có gì đó khác đi, vừa xa xăm, vừa bi thương.

"Đừng cố bảo vệ tớ nữa."

Âm thanh ngân nga đó không giống với Katori cho lắm. Mái tóc đen của cô bé tung bay trong gió, ánh mắt dịu dàng nhìn vào Sugi đang ngồi bệt dưới lá bùa. Trong giọng nói, có gì đó dứt khoát hơn, buồn bã hơn.

"Tại sao-vậy?"

"Vì tớ thương Sugi, thương mẹ Yamiri, thương những người đã và đang ở đây, nên tớ không muốn để ai biến mất."

"Tớ sẽ không biến mất đâu, Kat-chan."

"Mẹ Yamiri đã nói câu đấy, cũng như cậu, Sugi. Và giờ mẹ đang ở một nơi mà tớ chẳng thể với tới nữa. Vả lại, cô ấy đã để mất những người cô ấy quý trọng nhưng tớ thì không."

"Ai cơ?"

"Mizui Ao. Có thể, cách để một ai đó sống chính là rời bỏ họ."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
65
Trang năm mươi ba: Ngoại truyện - Thế Lực Từ Phương Bắc (phần đầu)


Hỏa Viêm Quốc

Phụng thành

Vút.

Bóng người kéo cung đứng giữa trời nắng đổ lửa, hệt một bức tranh nóng bỏng mà bất kì ai cũng ngỡ ngàng đứng nhìn. Mỗi khi bức bối chuyện gì đó, Ak đều xách Armik ra sân sau để tập bắn, bắn đến khi nào hoa cả mắt thì mới chịu vào trong.

"Phụng sư...người thấm mệt rồi..."

Mặt Ak đỏ bừng cả lên, mái tóc đỏ rực rỡ kiều diễm càng thêm sức sống. Sau một loạt tên bay vun vút nữa, cô bèn ném Armik lên ghế nghỉ bằng một động tác thô bạo, khiến cây cung giãy nảy uất ức, nhưng cũng chẳng được bao lâu.

"Phụng sư?"

"Công chúa Kou đến nữa đúng không? Bảo ta có việc rồi, không gặp."

"Nhưng, người không thể tránh mặt công chúa mãi được."

"Nếu công chúa muốn hợp tác với lão Yorokusa đó thì cứ để cô ấy làm, hỏi ý ta làm gì chứ?"

"Chuyện này ngài nên nói trực tiếp với cô ấy thì hơn đấy ạ."

Hai hôm trước, công chúa Kou đã dẫn một kẻ lạ mặt về hoàng cung với ý định hợp tác khó hiểu. Tứ đại chiến sư như Ak đều phải đến đón tiếp vị khách mặc áo choàng đen kín mít ấy suốt cả một ngày dài. Hỏi ra mới biết công chúa Kou đang muốn thâu tóm Thủy Thanh Quốc bằng cách dựa vào tiềm năng của tộc Yorokusa ở Luân Quyết Quốc. Gia tộc này bao lâu nay tiếng xấu đồn xa, nhìn hắn là đủ hiểu chuyện lật mặt có thể xảy ra bất kì lúc nào. Nhưng khuyên đủ kiểu công chúa vẫn một mực làm theo ý mình nên Ak chẳng quan tâm nữa, tức tối bỏ về.

"Thủy Thanh Quốc có được bao nhiêu sức mạnh mà khiến công chúa phải nhờ cậy Yorokusa? Chỉ cần Armik ngươi thôi, ta cũng xử đẹp bọn chúng rồi."

"Này, này, cô đừng quên Mizui Ao cũng có thần khí đấy nhé."

Chiếc cung nghe Ak tự mãn nói thì bác bỏ ngay lập tức.

"Ngươi đang hùa theo công chúa đấy hử?"

"Có đâu, nói sự thật thôi. Nhưng việc cô không muốn công chúa Kou hợp tác với Yorokusa thì ta rất tán đồng."

"Ồ, thế cơ đấy."

"Thần khí bọn ta rất nhạy cảm với tà thuật. Trên người tên đó toàn là mùi tà khí, nếu hợp tác với hắn, ta thấy Hỏa Viêm Quốc nên cẩn thận thì hơn, biết đâu hắn sẽ đoạt lấy đất nước của các người luôn thì-"

Rầm (tiếng đập bàn).

"Hắn dám làm thế, ta sẽ phanh thây hắn ra!"

"Rồi, rồi, đừng làm gãy thêm cái bàn nào nữa đấy."


Cung điện Hỏa Viêm Quốc

Hiện giờ, bày trước mặt công chúa Kou là một bản đồ phân chia biên giới các nước. Trong đó, Thủy Thanh Quốc đang có thêm phần lãnh thổ mới sau trận chiến vừa qua nên có thể đem ra so sánh với Hỏa Viêm Quốc. Nhìn tấm bản đồ, công chúa Kou càng khó chịu ra mặt nhưng vẫn cố gượng cười, đưa cánh quạt che sống mũi nên người khác khó phát hiện biểu cảm của cô ta lúc này.

"Phụng sư vẫn chưa chịu đến à?"

"Thưa vâng."

"Càng ngày càng không có phép tắc."

Nghĩ tới vẻ mặt Phụng sư hầm hầm bỏ về hai ngày trước khiến công chúa Kou không có cách nào hạ hỏa được. Đúng là trước giờ tính tình của Phụng sư là khó bảo nhất trong các chiến sư, nhưng cô ta hiếm khi có bộ mặt như vậy ngay trước công chúa Kou.

"Đại tỉ."

Sau tấm rèm lụa, một cậu bé tầm mười mấy tuổi rụt rè đi vào. Cậu ta đội vương miện kết bằng lá quỳ vàng, có nạm một viên hồng ngọc ở giũa. Mái tóc đỏ thẫm phủ lòa xòa trước trán. Bộ y phục trên người được khoác lên một cách qua loa nhưng vẫn nổi bật sự tôn quý. Ánh mắt cậu ta đẩy về hướng tấm bản đồ trên bàn.

"Sen, đệ không đi tập kiếm, đến gặp ta làm gì?"

"Đệ-đệ nghe có sứ thần từ nước khác nên muốn hỏi tỉ có cần đệ giúp gì không?"

"Ồ, ta nghĩ không cần đâu, đệ có thể về rồi."

Công chúa ra hiệu cho kẻ hầu dẫn đệ đệ về phòng nhưng cậu bé chợt tỏ thái độ trước mặt cô ta. Sự quả quyết đó thật giống với phụ vương trước đây, nhưng công chúa thì cực kì ghét vẻ mặt được thừa hưởng đó.

"Đại tỉ, đệ chỉ muốn khuyên tỉ, nên đề phòng tên Yorokusa đó."

Nghe đệ đệ nói xong, công chúa Kou gấp chiếc quạt lại rồi nhoẻn miệng cười, thấy ánh mắt cậu ta trở về vẻ rụt rè bèn nhẹ nhàng nói.

"Đệ hiểu vị trí của mình chứ, Sen?"

"Vâng, nhưng -"

"Hiểu rồi, thì mau về chỗ của đệ đi."

"Tỉ tỉ, đệ - "

"Đừng có gọi ta là tỉ tỉ."

Sen ngẩn người, có lẽ cậu đã vượt quá giới hạn cho phép rồi. Người đứng trước mặt cậu đã vò nát cánh quạt, dùng sự lạnh lùng khốc liệt nhất mà nhìn thẳng vào Sen.

"Bảo trọng..."

Lui ra khỏi khu vực cấm phòng của công chúa Kou, Sen vẫn đau đáu trông về hướng đó với hi vọng tỉ tỉ cậu ta sẽ suy nghĩ lại vấn đề với Luân Quyết Quốc. Nhưng những gì cậu ta nghe thấy là tiếng đổ vỡ bên trong. Chắc công chúa Kou vừa mới ném bộ bình trà mới toanh được cống nạp.

"Hoàng tử à, sau này người đừng đến tìm công chúa nữa thì hơn..."

Một nam hầu theo Sen nói với cậu ta.

"Kể từ khi phụ vương mất, tỉ ấy thay đổi quá nhiều."

"Vậy nên, người đừng tìm công chúa nữa, nhỡ đâu có ngày cô ấy tức giận, hạ lệnh không hay với người thì..."

Sen nở một nụ cười buồn bã. Cậu hiểu giữa công chúa Kou và cậu không hề có chuyện tình thân gì cả. Nếu phụ vương quan tâm tỉ ấy một chút thay vì suốt ngày trách mắng, so sánh với cậu, rủ rỉ bên tai mẫu hậu về việc thừa kế thì đâu đến nỗi thay đổi tỉ ấy như bây giờ.

"Về thôi, ngày mai hẵng đi gặp Phụng sư."Thủy Thanh Quốc

Sáng nay, khi tỉnh dậy, Ao thấy hơi chóng mặt. Cung thần thấy thế nên đã bảo cô nằm nghỉ một chút trước khi đến giờ luyện tập với Mizuiro. Vì chiến tranh sắp tới, Ao buộc bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn để có thể bảo vệ người khác. Tần suất luyện tập cung và thương của cô cũng theo đó mà dày đặc hơn. Mizuiro đã cảnh báo chuyện này nhưng Ao không nghe lọt chữ nào. Cô vẫn lén tập dù nhiều ngày Mizuiro không đồng ý cho Ao ngồi dậy khỏi gi.ường.

"Lyrik, ta không sao, ra vườn thôi."

"Cô cố chấp thật đấy, Ao."

Vút. Vút. Vút

Mượn không được chiếc cọ thần từ thay vị họa sĩ đó nên Ao đâm ra lo lắng nhiều hơn. Phía quân doanh chưa có thông tin gì mới, ngoài một việc đáng kinh ngạc là tướng quân Masao đã đến đưa sính lễ, hỏi cưới chị Mizuiro.

Nghĩ đến chuyện này, Ao liền thấy vui vẻ. Cô thầm nghĩ chuyện cưới hỏi của chị Mizuiro đã xong, thế nào bà cũng trút bỏ được gánh nặng đối với chị ấy.

"Tài bắn cung của cô đã không có đối thủ rồi."

"Nhưng luyện thương thuật thì..."

"Mỗi người có một cái tài, nếu cô không hợp với thương thuật thì cứ luyện cung thuật thôi."

"Lyrik đúng là biết cách an ủi người khác."

"Tôi không có an ủi, có sao nói đấy."

Ao cười thầm, cô thấy chiếc cung này ngày càng hiểu rõ cô hơn là chị Mizuiro rồi, đến cả việc nói tránh đi cũng khiến cô nhẹ lòng hơn.

"Lyrik, ngươi có nghe gì không?"

Đúng là nghe Ao nói, cung thần mới để ý hình như có tiếng ồn ào ngoài cửa phủ. Cả hai nhìn nhau khó hiểu, Ao liền nghỉ tay, dời bước đến sân ngoài.

Giữa đám cỏ mọc lêu rêu trên sân lớn, có cả chục người vây quanh một chàng trai tóc màu hạnh. Dưới ánh nắng chói lóa, Ao ngạc nhiên nhưng không giấu nổi sự vui mừng khi nhận ra đó là Shika. Và theo sau chị ấy chính là vị họa sĩ kia.

"Shika!"

"Ao? Xem chị dẫn ai đến này."

Vị họa sĩ đó đảo mắt khắp nơi thay vì nhìn Ao. Cô mừng rỡ đến độ ôm chầm Shika khiến những nữ nhân trong tộc Mizui thêm phần bực tức. Người nào người nấy dùng ánh mắt dễ sợ nhìn cảnh tượng trước mắt. Phải đến khi chiếc thương của Mizuiro xé gió lao đến thì họ mới bừng tỉnh khỏi cơn ghen ghét.

(Bắt lấy)

Chiếc thương của Mizuiro bị Shika chộp lấy một cách gọn ghẽ. Thấy Mizuiro cảnh giác bước tới, Ao liền nhảy ra giải thích.

"Chị, đây là..."

"Thân thủ tốt, còn người này là?"

Mizuiro nhìn sang vị họa sĩ, bộ dạng lôi thôi lếch thếch của anh ta khiến Mizuiro hấp háy mắt với Ao, ngầm bảo cô đừng đến gần quá. Nhưng Ao chỉ thấy buồn cười, sau đó từ tốn giới thiệu.

"Chị Mizuiro, người này là họa sĩ em đã kể với chị đấy."

"Vậy à? Anh đến đây có việc gì?"

Anh ta húng hắng ho, bỏ cái giỏ đựng đầy cọ, màu vẽ và các chất liệu khác xuống, nhìn một lượt thủ phủ Mizui, bao gồm các cô gái đằng kia đang hóng chuyện rồi mở miệng nói.

"Không phải mấy người cần họa sư à? Tướng quân Masao có ở đây không?"

Tuy biết anh ta là họa sĩ mà Masao cần nhưng Mizuiro vẫn dùng vẻ mặt cảnh giác nhất của cô trả lời.

"Ngoài quân doanh."

Thấy không khí hai bên có hơi ngượng ngập, Ao nhẹ nhàng tách Mizuiro ra, còn thì thầm vài tiếng bảo là đừng quá cảnh giác với họ nhưng Mizuiro chỉ nghe cho có lệ.

Đối diện, Shika đánh vào lưng họa sĩ, anh ta thấy đau điếng bèn thốt lên.

"Đau."

"Nghiêm túc đi, đừng nói chuyện như thể đây là nhà của anh."

Sau đó, Mizuiro dẫn vị họa sư đó vào phủ, để Shika đi thông báo với Masao, còn Ao thì theo chân Mizuiro vào trong gặp tộc trưởng là bà của cô. Khi các trưởng lão thấy bộ dạng của họa sư thì ai cũng tỏ ra chán nản, nghi ngờ anh ta, liệu có phải họa sư chân chính hay là tên hành khất nào đây?

Theo lời họa sư, anh ta đã đổi ý, muốn hỏi rõ chuyện hợp tác với Thủy Thanh Quốc nên đã đến đây cùng người dẫn đường là Shika. Vừa nói, anh ta vừa nhìn Ao, khiến cô cũng bối rối không kém gì anh ta khi giải thích việc đổi ý với Thủy tộc.

Đúng lúc tướng quân Tatsumaki Masao đến thì cuộc nói chuyện đang đến phần gay cấn nhất. Họa sư nổi tiếng kia dùng chiếc cọ thần vẽ một bức tranh, phút chốc những gì anh ta vẽ đều hóa thành người thật khiến ai nấy sững sờ. Đến Mizuiro thường ngày lạnh lùng cũng kinh ngạc không kém, đứng bật dậy khỏi ghế.

"Đúng là như lời đồn."

"Ngài đây là tướng quân của tộc Tatsumaki đúng chứ? Hân hạnh."

Họ nói thêm về tác dụng của chiếc cọ. Theo như họa sư nói thì nó chỉ nghe lời một mình anh ta mà thôi. Đương lúc giải thích, thì cung thần nấp trong góc áo của Ao thầm nói.

"Chiếc cọ đó không bình thường."

Nhìn đi nhìn lại cũng chỉ là một chiếc cọ có phép thuật mà thôi.

"Ta không hiểu ý ngươi, Lyrik."

"Có thể đó là thần khí đấy, Ao. Tôi cảm nhận được thần lực tỏa ra từ đó. Chắc nó đã kí khế ước với anh ta rồi."

Sau chuyện bàn bạc, họa sư được giữ lại phủ Mizui. Vì chuyện cưới hỏi sắp tới của Mizuiro nên trong phủ tất bật hơn bình thường. Việc sắp xếp phòng nghỉ cho Shika và họa sư được giao cho Ao. Cô có thể nghe thấy tiếng thở phào của Shika bên cạnh.

"Chị sao thế?"

"May là em giúp chị, chứ để những vị tiểu thư kia giúp thì không biết chị có thể nghỉ ngơi hay không nữa."

"Trên đường đi, cũng có ít người vây lấy cô đâu."

Đằng sau, họa sư lên tiếng trách móc. Một mình anh ta cũng đủ nổi bật rồi, thêm Shika vào nữa thì cả tá người nhìn chằm chằm vào họ cũng không có gì lạ.

"Cũng phải cảm ơn anh đã đổi ý."

"Tôi thích gì làm nấy thôi, chả có đổi hay không đổi gì ở đây cả."

Nhìn biểu cảm của anh ta cũng đủ hiểu đang nói dối rồi. Shika liền quay sang mỉm cười với Ao.

"Anh ta là vậy đấy, đã bị em thuyết phục nhưng vẫn cố chối."

Cả hai cười vui vẻ dọc hành lang, đến tận cửa phòng. Việc bố trí của Ao xem như hoàn tất. Cô bảo họ thay y phục rồi hẵng ra dùng bữa, sau đó đến quân doanh.
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
65
Trang năm mươi bốn: Ngoại truyện - Thế Lực Từ Phương Bắc (phần hai)


Bảy ngày sau

Biên giới hai nước Thủy Thanh và Hỏa Viêm

Những ánh sáng lập lòe của đom đóm từ bụi cỏ, trôi lơ lững như ma trơi, trên những cái xác với bộ giáp đỏ nổi tiếng của Hỏa Viêm Quốc.

Huỵch.

"Kiiro, anh đứng ra phía sau đi."

Nghe lời cô gái với mái tóc hạnh rủ xuống trước mặt, Kiiro ôm mớ cọ vẽ của anh ta nép vào gốc cây. Tiếng kiếm chém xuống một tên lính của nước Hỏa Viêm nghe rét cả người. Sau khi đảm bảo không còn nguy hiểm nào, Shika mới bảo Kiiro có thể ra ngoài.

"Giờ thì anh vẽ tiếp đi, tôi sẽ tạo kết giới."

"Ờ, được rồi..."

Lần đầu tiên tham gia vào một đoàn quân lớn thế này khiến Kiiro khó lòng giữ vững tinh thần. Anh ta chưa từng kinh qua thảm cảnh nào khốc liệt như vậy nên có sự hốt hoảng xen lẫn sợ hãi muốn bỏ chạy, nhưng phản bội lời hứa là việc không nên chút nào.

Xoẹt.

Những tốp lính tráng trong tranh với số vũ khí trang bị đầy đủ hiện hình giữa đêm tối. Bức tranh trống hoắc sau đó được Kiiro vứt vào bụi cỏ. Vì cái giỏ hay đeo sau lưng đã bị chém đứt nên anh ta phải chật vật ôm mớ màu vẽ của mình suốt cả quãng đường với Shika.

"Tướng quân Masao nghĩ sao lại để hai chúng ta tiên phong chứ?"

"Đừng lèm bèm nữa, với chiếc cọ của anh thì việc này đâu hẳn là không thể."

Đương lúc nói, Shika tiếp tục nghe thấy những âm thanh từ bìa rừng. Những tên đột kích từ Hỏa Viêm Quốc vẫn thi hành mệnh lệnh của công chúa Kou nghiêm túc đến nỗi kéo hết lượt này đến lượt khác, dù chúng có nhận ra không một ai sống sót khỏi tay Shika.

Xoet. Xoẹt. Xoẹt

"Tôi sắp kiệt sức rồi, mau ra khỏi đây thôi."

"Anh gượng một chút."

Biết trước Kiiro sẽ không chịu nổi tình cảnh bờ bụi này quá lâu nên Shika đã tính toán sao cho nhiệm vụ của hai người kết thúc mau chóng nhất. Lưỡi kiếm chém xuống cổ một tên lính, hắn lăn quay ra đất, chỉ kêu ré lên một tiếng rồi chết.

Shika thở hồng hộc, lau mồ hôi trên trán, chiếc mũ giáp đã bị rơi xuống con sông gần biên giới. Người cô toàn là vết máu của những tên lính kia.

"Mau đi thôi."


Thủy Thanh Quốc

Biển Thủy Thần

Để Shika và Kiiro ra trận đầu tiên chỉ với hai người đúng là quyết định mạo hiểm, nhưng Mizuiro có thể hiểu ý định của Masao. Bây giờ, toàn bộ binh lực có thể đứng chờ sẵn đoàn thuyền của công chúa Kou thế này phải kể công của hai người kia.

Trên chiến thuyền khắc hình phượng hoàng, công chúa Kou phe phẩy quạt, ánh mắt bình thản như mọi chuyện vẫn diễn ra theo kế hoạch. Ngồi trên mui thuyền, chính là Lân sư và Long sư, hai kẻ được mệnh danh là tay chân đi trước đầu óc của Hỏa Viêm Quốc.

Đi song song chiến thuyền đó là thuyền của Phụng sư Wakui Ak. Ngồi bó gối trên thuyền trong khi trước mắt là kẻ địch khiến cô ngứa tay ngứa chân muốn phóng tiễn, nhưng công chúa Kou vẫn chưa ra lệnh. Nghĩ đến hoàng tử Sen còn ở trong cung, Ak không khỏi khó chịu. Ban đầu vì Yorokokusa nên cô mới trái lệnh công chúa Kou, nhưng hoàng tử Sen đã đến thuyết phục, thì cô không từ chối được nữa.

Nhớ ngày đó, bọn họ vẫn rất thân thiết, cả công chúa Kou cũng chưa có bộ dạng như bây giờ. Thế mà...

"Phụng sư. Công chúa không có lệnh triệu người."

"Bỏ đi, ta chỉ đến xem tuồng thôi. Công chúa muốn làm gì thì ngươi cứ theo hỗ trợ là được."

"Dạ."

Người mới vừa thông báo với Ak là một phó tướng từ tộc Wakui. Hắn được cô tín nhiệm nên đương nhiên trung thành hết mự. Nếu trận này không có Ak thì cả tộc Wakui sẽ kéo theo các Hỏa tộc khác làm loạn. Thế nên, công chúa Kou bằng mọi cách phải khiến Ak ngồi lên chiến thuyền tiến về Thủy Thanh Quốc.

Cung thần nằm trên giáp phục của Ak hiếm khi thấy cô chán chường như vậy bèn huých cho một cú vào be sườn. Tiếng giáp chạm vào thân cung lạch cạch.

"Cô sao đấy, ủ rũ cả ngày. Không phải còn món nợ với bọn Thủy Thanh Quốc hay sao?"

"Đừng có chọc ngoáy ta, dù sao thì trận này công chúa Kou cũng không triệu ta đâu."

"Đúng là hết nói."

Trong đầu công chúa Kou bây giờ đang thấy phấn khích vì cuộc chiến này cô ta đã nắm chắc phần thắng. Có được sự hỗ trợ từ Luân Quyết Quốc là thứ quyết định đối với cô ta rồi. Dù Thủy Thanh Quốc có sự trợ giúp của Kiến Phong Quốc và Lôi Chấn Quốc thì đã sao, chiến thắng nhất định thuộc về cô ta - đại công chúa Kou Emi.

Bùm.

Pháo sáng nổ trên nền trời, hàng loạt tiễn phóng vun vút lao ra giữa biển, Thủy Thanh Quốc đã có động tĩnh. Công chúa Kou phẩy quạt, một mồi lửa lóe lên rồi tàn lụi, kéo theo những đốm lửa hừng hực khác nở rộ giữa bầu trời xanh trong vắt. Một ngày đẹp trời thế này lại xảy ra chiến tranh quả thật khiến người ta thương cảm.

Mizuiro giật cương, con ngựa hí một tiếng dài, nó xông thẳng đến bờ biển và một dòng nước có hình thù ba đầu pháo nổi lên, đánh sập một loạt tàu chiến của công chúa Kou. Những người trên thuyền nhảy xuống nước, đương lúc đó, những mũi tên khác lao đến bắn hạ những tàu chiến phía sau. Số người bị thương dần tăng lên, nhưng những trụ cột của nước Hỏa Viêm đã tiến sát đến bờ biển bên này.

Lính tráng xông vào những tên Hỏa Viêm Quốc đang bò lên khỏi mặt nước. Vì ướt sũng nên một số tên không dùng Hỏa thuật hiệu quả được, tạo cơ hội cho đội quân của Thủy Thanh Quốc. Tiếng gươm, kiếm chát chúa vang lên giữa không gian trước đó còn tĩnh lặng. Một quả pháo sáng màu đỏ bay lên giữa trời toàn mưa tên, bắn ra những tia lửa đượm mùi khói.

"Hỏa thuật, Hỏa Nguyệt Vân."

Chiếc quạt trên tay công chúa Kou hóa thành một ngọn lửa màu hồng hình bán nguyệt, chém thẳng vào vị trí của Mizuiro. Ngay khi ấy, Masao hét lớn, Mizuiro liền ngã sang một bên. Những ngọn lửa hồng đó trực diện lao đến, ngựa và lính đồng loạt ngã xuống như rạ. Cô ta chưa đủ hả hê nên vẫn niệm chú không ngừng. Phút chốc, chẳng cần đến chiến sư hỗ trợ, một mình công chúa Kou đã đánh bại gần như phân nửa đoàn quân của Masao. Người bị thương nằm la liệt khắp nơi.

"Thủy Thuật, Pháo Thủy Ba."

Những đầu pháo ngoài biển xoay vào bờ, bắn hạ công chúa Kou và đám thuộc hạ của ả nhưng khó lòng kết thúc được. Công chúa Kou nhảy lên mỏm đá gần đó, xoay quạt với giọng cười đắc thắng. Không chịu thua, Mizuiro cầm thương lao đến, chĩa mũi thương sắc nhọn vào cánh quạt khiến nó gãy ngang. Dung nhan kiều diễm của công chúa Hỏa Viêm Quốc đổi thành sự giận dữ.

Bùm.

Pháo tiếp tục bắn hạ thuyền và người. Đầu phượng hoàng khắc trên mui thuyền rớt xuống biển. Lân sư và Long sư vẫn còn bận rộn quét sạch tên từ trên trời. Cả hai ngó sang thuyền của Ak thấy cô vẫn nhàn nhã nằm dài trên ghế thì quát lớn.

"Này, ngươi có phải Phụng sư của Hỏa Viêm không đấy, giờ nào rồi còn hưởng thụ được vậy?"

Nghe rõ mồn một nhưng Ak vẫn cắm người xuống ghế, mặc cho cung thần đánh bay những mũi tên trước mắt, cô vẫn không bận tâm ngồi dậy, Armik cũng khó lòng bảo chủ nhân của nó nên im hơi lặng tiếng vẫn là tốt nhất.

"Ta không có lệnh của công chúa, biết làm sao được."

Lân sư là một cô gái nhỏ hơn Ak vài tuổi, đến từ Hỏa tộc Miranda, có chất giọng khàn đặc, đánh bay một mũi tên về phía cô kèm theo trách móc.

"Chị mà còn nằm đấy là tôi sẽ cướp hết công lao của chị đấy."

"Hứ, toàn là lũ phiền phức."

Bật dậy, Ak giữ thế, kéo cung, những đốm lửa rừng rực đánh bật tên nước. Chúng thổi vào không khí một làn khói mờ ảo thoát ra từ lửa cháy. Ai nấy ở trên bờ đều ho sặc sụa. Công chúa Kou đủ biết kế khích tướng của Lân sư đã có hiệu quả nên không chú ý đến chỗ Ak nữa.

"Đến đây đi, trưởng nữ của Thủy tộc Mizui."


Thủ phủ tộc Mizui

Toàn bộ người trong tộc đã theo chân tướng quân Masao ra chiến trường, chỉ còn Ao và vài trưởng lão giữ phủ. Cô đi qua đi lại trong phòng, nửa muốn đi thăm dò tin tức, nhưng sợ người trong tộc sẽ lo lắng nên đứng ngồi không yên. Cung Thần Thủy Nhãn đã được Mizuiro dặn dò phải trông chừng Ao, nhưng nó chẳng biết nên khuyên thế nào.

Rầm.

"Sao thế?"

"Ao, khoan đã."

Ao chạy đến cửa phủ, thấy một người mặc giáp màu xanh dương đậm có những đường vân như mai rùa liền lùi về phía sau. Trước mắt cô, cửa phủ bị đánh sập qua một bên, hai vị trưởng lão đang ra hiệu bảo cô đừng đến gần tên lạ mặt.

Tên đó bẻ cổ răng rắc, mái tóc bạc kim phất lên trong gió, một số thanh niên trong phủ còn ở lại cũng hiếu kì ra xem chuyện gì.

"Ngươi là kẻ nào?"

Một vị trưởng lão chĩa gậy vào mặt hắn.

"Lão già thối, tránh sang một bên đi!"

Ầm.

"Trưởng lão!"

Những người khác lao đến che chắn nhưng tất cả đều bị đánh bay ra bởi một ngọn lửa màu xanh dương trên tay gã đó. Hắn thoáng thấy Ao liền nổi lên ánh mắt độc địa, thậm chí còn ghê gớm hơn khi thấy tay Ao đang giữ chiếc cung.

"Cung Thần Thủy Nhãn, thần khí với sức mạnh siêu phàm."

"Ngươi là ai?"

"Kẻ thèm khát sức mạnh của Hỏa Viêm, Quy sư."

Từ lâu đã nghe đồn Quy sư của nước Hỏa Viêm chẳng những hay hành động xấc xược, còn không có quy củ, đặc biệt, hắn còn h.am m.uốn sức mạnh hơn cả Phụng sư. Tính cách tàn nhẫn, chẳng nói đạo lý, nên Ao vừa nhìn thấy bộ giáp đã thầm nghĩ phải đề phòng tên này.

Một cánh tay vươn ra chặn ngang Quy sư khiến hắn bỏ lỡ dịp cướp lấy chiếc cung. Người vừa bước vào phủ là một thanh niên khoác áo chùng, Ao không nhìn rõ mặt, chỉ thấy nước da vàng vọt của hắn ta. Giọng nói trầm trầm cất lên giữa không khí căng thẳng.

"Mizui Ao, nếu cô đưa bọn ta chiếc cung thì không cần phải giao chiến làm gì."

Ao siết chặt thân cung, Lyrik cảm nhận được sự giận dữ của cô nên chẳng ngần ngại gì hiện nguyên hình, khiến thanh niên trong tộc ngạc nhiên tự hỏi sao Ao lại sở hữu vũ khí thần diệu như vậy được. Chỉ có các trưởng lão là không ngạc nhiên mấy.

"Ngươi bớt lắm lời đi, ta chỉ cần thiêu chết cô ta là lấy được thần khí thôi, cần gì ngươi ra đây đàm phán!"

Tên mặc áo chùng dường như phật ý, hắn không để ý Quy sư đang hậm hực, bước thẳng đến chỗ Ao đang đứng, một tay đánh bại hết thủy thuật đang phóng ra từ nhiều hướng.

Gần hắn, Ao thấy run cả người nhưng ý chí kiên cường không cho phép cô bỏ chạy khỏi chuyện này.

Hắn chìa tay ra.

Cô nhanh như gió kéo căng dây cung, bắn một loạt tên về phía hắn.

Vút, vút, vút.

Một trong những mũi tên bắn bay mũ trùm đầu. Thấy kẻ đồng hành tự nhiên làm bẽ mặt mình nên Quy sư thấy hả hê vô cùng. Nhưng người kia thì không thay đổi sắc mặt, vẫn thâm trầm nhìn Ao với sự lạnh lùng nhất quán.

Ngay khi đó, đầu cô bỗng chợt đau điếng.

Lòng bàn tay hắn bóp chặt, Ao ngồi thụp xuống sân, cung thần tỏa kết giới bảo vệ, tự mình phóng ra những tia sáng xanh chói lòa bao quanh tên đó.

"Còn không biết lượng sức thì đừng trách ta giết chủ nhân ngươi."

Ao gượng dậy, ôm đầu, như có cả ngàn con kiến đang cáu xé da đầu vậy. Cô chộp lấy chiếc cung, kéo căng chuẩn bị bắn thêm một loạt tên.

Bịch.

Người đó đánh vào gáy Ao, cô ngã vào người hắn. Trưởng lão nhân cơ hội đó dùng thủy thuật đánh vào người tên đó, nhưng Quy sư đã cản lại bằng một mồi lửa, khiến tay vị ấy phỏng rộp đau đớn.

"Chúng ta cần chiếc cung thôi, đưa cô ta theo làm gì?"

Tên đó không nói không rằng, bế Ao ra khỏi cửa phủ kèm theo ánh mắt sắc lạnh như muốn dìm chết Quy sư. Hắn chỉ đành tặng thêm một trận hỏa hoạn cho phủ Mizui rồi giữ cung thần, theo sau tên đó.
 
Top