The Centuries of Warriors

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi hai: Đội Tập Sự


Sáng sớm, chuông đồng hồ reo vào lúc 5 giờ kém 10, Yuuki bật người khỏi chăn. Hiếm khi cô bé thức dậy vào giờ này. Xung quanh tĩnh lặng, nhồi vào đầu Yuuki ý định nằm xuống ngủ tiếp, nhưng cô bé đã tự bác bỏ nó bằng cách vỗ bộp bộp hai má.

Xoạch.

Mấy cái cây trong khu vườn áng mất dãy nhà xa xa bên dưới thủ phủ. Vì nằm trên đồi cao, nên dân cư sống quanh đây không nhiều, bà của Yuuki thì bảo điều đó có lợi cho Hỏa tộc, tránh kẻ lạ dòm ngó. Nhưng theo cô bé thấy, đó cũng là lí do tại sao thanh thiếu niên trong Hỏa tộc cứ buồn chân, muốn rời khỏi phủ càng sớm càng tốt. Trừ Yuuki là trường hợp bắt buộc thì các bạn đồng trang lứa khác đã cuống quýt theo các tiểu đội đi làm nhiệm vụ từ lâu. Mãi đến giờ, cô bé mới được chính thức bước chân khỏi phủ, không còn bà suốt ngày ra rả bên tai nữa.

Ùng ục.

Yuuki pha một ấm trà mộc nhĩ, ngồi thổi thổi chiếc cốc, đắm mình vào không gian buổi sớm thanh mát. Cô bé thấy lòng khoan khoái, nếu có thể sống ở trạng thái yên bình thế này mãi, Yuuki sẵn sàng đánh đổi, kể cả chức vụ thiếu tộc trưởng cô bé có.

Bàn cờ vây cất lâu ngày dưới gầm bàn, chắc nó bám không ít bụi rồi.

Nếu không có Katsuya hay Sugi thì đáng chán thật.

Nghĩ thế, Yuuki đặt cốc trà xuống khay, thay một bộ quần áo khác, mang giày, xuống chân đồi.

Phủ tộc Mizui nay khác trước rất nhiều. Không trách Katori, theo Yuuki nghĩ, chuyện bà của Azami mất không có liên quan đến Katori. Thực hư thế nào thì cô bé không rõ, chỉ là nếu Katori đã tận tay đâm chết bà ấy, việc gì cô bé phải cất công quay về chỗ nguy hiểm này chứ?

Màn nước kết giới trước cửa phủ đột nhiên ngừng rơi, Azami đeo chiếc ba lô con con, bước ra, ngạc nhiên thấy Yuuki đã đợi sẵn từ khi nào.

Yuuki để ý Azami hôm nay tâm trạng khá tốt, phải nói là có chút hưng phấn. Mỗi lần thế này, cô bé sẽ mặc áo có in hình hoạt họa.

"Nhiệm vụ đầu tiên nhỉ? Trông cậu phấn khởi lắm."

"Cũng bình thường mà. Xem này."

"Chiếc ba lô mẫu mới cơ à?"

"Nhỏ thế thôi nhưng hữu dụng phết. Còn cậu? Sao không đem theo gì hết vậy?"

Phải nói là Azami khá cẩn thận trong mấy lần làm nhiệm vụ, riêng Yuuki thì thấy phiền phức một chút. Có thể theo thói quen từ nhỏ, cô bé ít khi ra ngoài, mỗi lần ra ngoài là có người theo sau mang đồ đạc khiến ai cũng quác mắt nhìn. Lớn rồi, Yuuki cũng khó thay đổi được cái tật trông chờ này của mình.

"Cậu lại tập luyện nữa phải không?"

Trong lứa tuổi của Yuuki thì cô bạn Azami ở Thủy tộc này siêng năng nhất. Lúc nào, dù là sáng hay chiều, cũng thấy Azami say sưa tập chú thật đến mệt lả nhưng không có dấu hiệu dừng lại. Về phương diện này, một người được khen là có thành tích đáng nể như Nomoya cũng phải khen ngợi.

"Thủy Trận Bích chiêu thức mới. Nếu không tập, chắc chắn không đối phó nổi mấy kẻ phái Tâm Thể."

"Cậu nghiện việc tập luyện đến vậy à?"

"Không phải nghiện, mà là bắt buộc. Cậu không thấy tớ yếu sao? Đến con thủy quái hôm thi đấu trong rừng, tớ còn chưa dìm chết nổi nó."

"Theo tớ thấy, con thủy quái đó không bình thường cho lắm."

"Dĩ nhiên là không bình thường rồi. Nó rượt chúng ta chạy bán sống bán chết, tớ mà không kiệt sức, đã cho nó biết tay."

"Không phải, ý tớ là-"

Một cậu bé hớt hả chạy đến, hai tay cậu ta chống đầu gối, thở hồng hộc.

"Hai chị mau đến dinh thự đi. Ngài trưởng trấn cho gọi chúng ta đấy."


Dinh thự

Cửa mở, Yuuki cùng với hai người bước vào giữa bầu không khí có hơi căng thẳng. Trước bàn làm việc của ngài Watanuki là một cậu bé khác với vẻ mặt cau có, còn Nomoya và Lerlina thì đứng kế bên, biểu cảm của cả hai cũng không thân thiện cho lắm.

"Có chuyện gì vậy?"

Yuuki hỏi nhỏ Nomoya, tránh kích động một quả bom nổ chậm như Lerlina thì hỏi Nomoya là cách hay hơn cả. Tuy nhiên, mặt mũi Nomoya chẳng có vẻ gì là muốn trả lời trong hòa bình cả. Cậu ấy thậm chí còn hục hặc nhìn qua cậu con trai kế bên mình, rồi trả lời rõ to như cố ý.

"Thành viên mới không muốn hợp tác với chúng ta."

"Xin lỗi, hình như cậu hiểu sai ý tôi rồi."

Cậu bạn đó có mái tóc màu xám bạc, ăn mặc giản dị, nhưng không đủ che lấp sự khác biệt trên người cậu ta. Yuuki biết rằng lai lịch của cậu ấy không bình thường, thông qua cách cư xử thiếu lịch sự của cậu ấy, thì hẳn không hòa hợp nổi với kiểu người có chút tự tôn như Nomoya.

"Hiểu sai? Vậy nhờ cậu giải thích lại, cậu bảo không muốn bắt đầu nhiệm vụ với chúng tôi là có ý gì?"

"Lệnh từ trưởng trấn là xếp chúng ta chung một đội, nhưng đâu có nghĩa tôi phải tuân lệnh ông ấy chứ?"

"Trước khi cậu từ chối, thì cậu bảo muốn xếp cậu với đội nào cũng được cơ mà."

"Lerlina, nếu người ta không thích thì đừng miễn cưỡng."

Theo như Shou nói, cậu bạn đó đến từ Thạch gia của Hiền Thiên Trấn, thông qua kì thi tuyển Đại đội đã được xếp vào quân số của Đại đội truy kích mà bố của Nomoya hiện đảm nhiệm vai trò lãnh đạo. Vì có kết quả rất ấn tượng nên Ngũ Hành Trấn đã mời cậu ta sang làm nhiệm vụ đầu tiên, cậu ta đã đồng ý sau đó, nhưng bây giờ, khi nghe tin công việc được phân chia chung với nhóm thiếu niên này thì lại có ý từ chối.

Bảo sao Nomoya nghĩ cậu ta xem thường khả năng của mọi người ở đây, bao gồm nhãn quang của ngài Watanuki.

"Chào cậu, tớ là Wakui Yuuki."

Sự niềm nở của Yuuki hình như có chút tác dụng, cậu ta gật đầu nhẹ nhàng, còn nhích qua một bên cho Yuuki chen vào giữa. Ngược lại với Yuuki, Azami thấy khó chịu vô cùng, cô bé ghét nhất là bị xem thường theo kiểu này, chẳng phải kết quả trên bảng thành tích thi đấu quá rõ ràng hay sao?

"Nếu cháu không hài lòng với sự sắp xếp này, thì có thể trở về nhà."

Ngài Watanuki chẳng cố kéo dài thì giờ làm gì, trực tiếp nói thẳng, trước giờ ngài ít khi vòng vo, hơn nữa, ngài có thể hiểu ý định của cậu bé này, vốn dĩ cậu ta nghĩ sẽ làm việc chung với Đại Đội nhưng chỉ là thành viên tập sự thì có hơi buồn chán.

"Khoan đã. Chẳng phải cậu chê chúng tôi yếu kém sao? Đấu một trận sẽ biết ngay chứ gì."

Thay vì ngăn cản Azami như mọi hôm, Nomoya chỉ đứng đấy tỏ vẻ đồng tình. Thấy chuyện này không được giải quyết êm đẹp, Yuuki nhanh chóng bàn lui.

"Cậu cần gì nghiêm trọng thế. Thôi, kệ cậu ấy đi, chúng ta chọn thành viên khác là được."

"Sao được chứ? Tớ tán thành đề nghị của Azami, cứ đấu đã."

Đến Lerlina cũng bừng bừng lửa giận thế này thì xem ra vô vọng thật rồi.

Oáp.

Cả nhóm hạ hỏa ngay khi thấy cậu bạn lạ mặt đó ngáp một cái rõ dài. Mắt cậu ta mơ mơ màng màng như muốn nhanh chóng dàn xếp việc về nhà rồi đi ngủ.

"Tôi không có hứng, xin lỗi nhé."

Con thỏ từ trong ngực áo cậu ta nhảy khỏi đó, hai cái tai dài nhấp nhô dưới hàng ghế đến cửa ra vào. Cậu ta vươn vai, tóm nó lên tay, cúi chào ngài Watanuki rồi đóng cửa.

"Cái - gì vật chứ?"

"Thôi, Azami, người ta bỏ đi rồi, chẳng nhẽ cậu muốn đuổi theo sao?"

"Vụ này là tên đó không biết điều trước mà. Từ chối tham gia thì từ chối từ đầu đi, còn vác mặt đến đây làm gì?"

Suốt buổi sáng đó, kể cả khi nhiệm vụ đã được phân bổ xong, trừ Yuuki và Shou ra thì cả ba thành viên còn lại đều giận đến độ uống hết mấy chai nước vẫn chưa hạ hỏa được. Tò mò nhất là thành tích của cậu bạn đó, nếu không phải đứng nhất thì cũng thuộc dạng người Azami khó đối chọi được, ngăn cản cô bé đúng lúc luôn là trách nhiệm của Yuuki và Nomoya. Chỉ hiềm bây giờ cả Nomoya - tâm trí cứ bay tận nơi nào.

"Núi lửa Kamat?"

"Chúng ta phải qua vùng biển phía Tây Nam Hiền Thiên Trấn, chỗ đó gần với thành Han-uk."

"Chị Yuuki từng đến đó rồi sao?"

"Rảnh rỗi quá nên chị chỉ đọc qua sách vở thôi, dù sao, địa thế này cũng không làm khó chúng ta được."

Thực tế là đội tập sự này có hơi mạnh hơn dự kiến vì các gia tộc có thế lực đều có mặt trong nhóm của Yuuki. Nếu nhiệm vụ chỉ là đến thăm dò hoạt động của ngọn núi lửa này thì có chút đơn giản.

"Nomoya, ý cậu thế nào?"

"Đúng là đội chúng ta có khả năng hoàn thành nhiệm vụ sớm, nhưng núi lửa Kamat gần thành Han-uk như vậy, tớ thấy không suôn sẻ được đâu, ít nhất chúng ta sẽ bị phát hiện bởi người của phái Tâm Thể."

"Quan trọng hóa làm gì, chỉ cần viết một bản báo cáo chi tiết cho Đại đội trưởng là được thôi mà, chúng ta nên đi sớm về sớm, tốt nhất là chiều nay xuất phát."

"Cậu đừng háo hức như vậy chứ? Nomoya còn chưa bàn kế hoạch xong."

"Yuuki này, nếu trên đường đi, Nomoya có thể phác thảo kế hoạch thì chẳng phải tiện hơn à?"

"Biết thế rồi, nhưng-"

"Không nhưng nhị gì hết, chuyện ban nãy khiến tớ muốn sôi máu lên rồi đây, để xem, nếu cậu ta thấy kết quả mà chúng ta mang về còn xem thường chúng ta hay không."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi ba: Ánh Sao Xanh Trên Biển Thủy Thần (phần đầu)Thạch gia trang tại Hiền Thiên Trấn là đại gia tộc lâu năm tính từ trận Thánh Chiến thứ hai. Tuy thị trấn này không giàu có sung túc như các trấn lân cận khác nhưng thế lực gia tộc thì sánh ngang với Ngũ Hành Trấn. Người dân ở đây tập trung trồng trọt lương thực để tự cung tự cấp và làm một số ngành nghề khác phù hợp với sở trường phép thuật của họ để hợp tác kinh tế với những nơi khác. Mặc nhiên người ta cho rằng, trấn Hiền Thiên không thích tiếp xúc với người ngoài là vì lẽ này. Họ tự nuôi sống bản thân để hạn chế việc trao đổi mua bán, cùng vì lo sợ chiến tranh xảy ra và tộc Yorokusa thâm nhập vào để gây phiền toái. Trước đó, một đoàn quân từ thành Han-uk đã kéo đến chừng hai năm trước, may mắn là không có hậu quả gì.

Tiếng sập cửa.

Nhìn thấy cậu con trai cởi quai giày, lững thững đi vào, Rei không khỏi thất vọng.

"Em lại trốn về đấy à?"

Cột khói trong bếp cao ngất, cứ dồn thành một dải mù mờ, Thiên Vũ đứng nép sang bức tường, ngáp ngắn ngáp dài.

"Chị Rei nấu gì thế? Nếu món Nhật là em không ăn đâu đấy."

Cô gái cởi tạp dề caro mắc lên chiếc đinh trống, vẻ mặt thiểu não nói với Thiên Vũ.

"Nhiệm vụ đầu tiên thế nào? Em không hài lòng gì nữa đây? Hay là em không hòa hợp với người ta?"

"Tự em bỏ về đấy. Mệt chết mất."

"Công sức chị xin ngài trưởng trấn giúp em gia nhập đội tập sự bên đó công cốc cả rồi."

"Thôi mà, chị Rei, dù gì em cũng chẳng có sức để làm, thôi thì đi ngủ có phải hay hơn không?"

"Em suốt ngày chỉ có ngủ."

Lồng hấp bánh bên trong tỏa mùi thơm nức mũi, bụng Thiên Vũ đánh trống liên hồi, nhưng cậu ta vẫn điềm nhiên về phòng đánh một giấc, kẹp gối vào cái bụng át đi tiếng kêu.

Chị Rei là họ hàng xa của Thiên Vũ, bố của chị ấy là người Nhật, không như Thiên Vũ, chị ấy rất siêng năng, chưa bao giờ lười biếng nằm một chỗ như cậu em họ của mình. Quá hiểu cái tính lười nhác này rồi nên chị ấy chỉ còn cách nói lại với chị hai của Thiên Vũ thôi.

Bữa ăn trưa có bánh bao hấp, xá xíu, đậu hủ sốt cà và chả cá viên, toàn những món Thiên Vũ thích nhưng cậu ta vì ham ngủ nên quên mất cái bụng réo om sòm đòi ăn. Trên bàn lúc này chỉ có Rei và Thiên Anh - chị lớn nhất của Thiên Vũ. Cả hai đều tính đến xin lỗi trưởng trấn vào đầu chiều vì tính nết thất thường của cậu em trai.

Thiên Anh gắp một góc đậu hũ cho vào bát, không quên lựa lời xin lỗi Rei.

"Thằng em chị làm phiền Rei quá."

"Không trách chị được, Thiên Vũ chưa bao giờ chịu làm một việc gì ngoài việc ngủ cả mà."

"Đợi ông về, chắc chắn sẽ giáo huấn nó."

Giữa bữa ăn, một dải ruy băng cầu vồng trôi dạt vào Thạch gia trang, ngay đỉnh đầu của Rei. Chị ấy ngó lên xem, tức thì dải ruy băng hoá thành một tờ giấy bảy màu đẹp đẽ đáp xuống lồng bánh bao.

Bên trong, ngài Watanuki có viết mấy dòng, thông báo nhiệm vụ đầu tiên đã bắt đầu và nếu Thiên Vũ có ý định quay lại thì cứ theo bản đồ này mà đi.

Cả Rei và Thiên Anh thở phào. Vậy là cơ hội để chữa cái nết khó chiều này của Thiên Vũ vẫn chưa mất.Cư xá Quang Lâm, phố Quang Tuyền, phái Nội Thể.

Bùa bay đắt nhất đã giúp cả nhóm Yuuki đến phố Quang Tuyền chỉ trong nháy mắt. Thời hạn của nhiệm vụ còn tới mấy ngày nên cả nhóm quyết định rẽ vào một cư xá tiện nghi trong thành phố để ngủ qua đêm. Hiếm khi người ta thấy một mái tóc đỏ như của Yuuki xuất hiện ở khu vực này nên ai nấy đều tò mò ngắm nhìn.

Cô bé đặt ba lô xuống gi.ường, kế bên là Lerlina và Azami đang lục lọi đống hành lí trong túi. Họ có vẻ rất muốn tắm trước nên Yuuki chọn một cái ghế ngồi xem bản đồ, đồng thời kiểm tra chi tiết núi lửa Kammat lần nữa.

Ting...

Người ra trước là Azami, người cô bé đầy hơi nước bám vào, Yuuki vẫn chăm chú vào tài liệu.

"Cậu xem gì thế?"

"À, địa hình ở chỗ núi lửa có chút phức tạp nên tớ xem lại ấy mà."

"Đúng rồi, chúng ta còn phải vượt biển Thủy Thần mới đến được. Chuyến đi đầu tiên này có hơi thuận lợi quá rồi."

"Biển Thủy Thần thường có xoáy nước lớn, tớ nghĩ chuẩn bị cẩn thận là tốt nhất."

"Yên tâm đi, có tớ và Nomoya thuộc tính Thủy thì Hỏa tộc của các cậu không cần quá lo đâu."

"Cậu nói y như Nomoya vậy."

"Sao? Nomoya á?"

"Hai cậu đó, linh lực thì giỏi thật nhưng tính kiềm chế thì còn phải học nhiều. Điển hình là sáng nay, khi không tức giận với cậu bạn đó làm gì chứ?"

"Nhìn thái độ ta đây của hắn là tớ tức chết rồi."

"Cậu lúc nào cũng vậy."

Ngay khi cuộc trò chuyện đang xoay về lai lịch của Thiên Vũ thì Lerlina cũng tắm xong. Mái tóc đỏ nâu khô nhanh hơn người thường, hơi nóng từ làn da của Lerlina suýt thì đốt nóng cả căn phòng.

"Cậu mở nhầm vòi nước đấy à? Nóng khiếp."

Cô bé giẫm bạch bạch xuống sàn phòng bằng đôi dép con hổ, diễn tả lại việc bản thân không chú ý nên vặn sang vòi nước nóng. Chỉ là người của Hỏa tộc hiếm khi nhận thấy nhiệt độ cao nên họ đều không phát hiện chuyện này.

"Là do cơn giận sáng nay đấy. Không nói Azami, nhưng Lerlina là người có thân nhiệt cao nên giờ bị ảnh hưởng là phải."

"Phải cho tớ trút hết bực tức chứ."

"Tắm nước nóng thế này cũng là cách hay đó. Thôi, tớ tắm đây, hai cậu ngủ sớm đi."Làng Yuzu

Khuya rồi nhưng Katori vẫn chưa muốn ngủ. Cô bé giở một quyển sách ra đọc, gió lạnh thấu xương từ ngoài lùa vào, Neji nằm trên gi.ường rùng mình một cái, thằng bé cố với cái chăn, cuộn tròn như con sâu.

"Phù, lạnh thật."

Cạch.

"Sugi, cậu còn thức à?"

Tiện tay, Sugi kéo cửa sổ lại, khóa chốt xong, ngồi xuống ghế. Cô bé phủi phủi tuyết, Katori đưa một cái khăn ấm cho Sugi.

"Tadashi có gởi thư."

"Thư?"

"Cậu ấy vừa nghỉ phép, nên sẵn dịp này điều tra vài thứ. Cậu còn nhớ cái ấn Ngọc Quan gì đó không?"

"Ừm."

"Hình như chữ trong lòng bàn tay cậu ấy phát đau nên trưởng đoàn đã bảo Tadashi đến phái Nội Thể nhờ các y thuật gia chữa trị. Ở đó nổi tiếng những việc thế này lắm."

"Vậy chúng ta cùng đi."

"Ý tớ cũng thế, dù sao, cậu ta đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều mà."

Neji lăn thêm một vòng, suýt thì rớt xuống đất, may mà Sugi nhanh tay lẹ mắt, đỡ thằng bé nằm ngay ngắn. Cô bé còn sửa chăn cho Neji, tự nhiên Katori thấy ấm áp hẳn.

"Thằng bé thích Kat-chan quá nhỉ. Đêm nào cũng đòi ngủ chung cả."

"Có đâu chứ, Neji cũng quý cậu lắm đấy. Lúc nào nó cũng xin đến bốn bát cơm của Sugi."

Nghe Katori đính chính, Sugi bật cười, bất giác, Katori cũng cười theo, cả căn phòng bỗng nhiên được sưởi ấm, dù mưa tuyết vẫn dày đặc bên ngoài và chỉ có một cái lò sưởi trong phòng.

"Thế nhé, ngày mai xuất phát đấy, Kat-chan ngủ sớm đi."

"Cậu cũng vậy, chúc ngủ ngon."

"Ngủ ngon."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi bốn: Ánh Sao Xanh Trên Biển Thủy Thần (phần hai)


Bờ Biển phía Tây, thành phố Duy Hải

Nằm sau ngọn núi Oki hùng vĩ là thành phố biển với nhiều bến cảng lớn không khác gì Kyushu. Mất nửa ngày, Katori đã có mặt ở đây, cùng Sugi chờ Tadashi. Họ hiện đang tham quan khu triển lãm với hơn một nghìn mẫu vật thuộc về biển. Trái ngược với thái độ có chút chán nản của Sugi, Katori dường như vui vẻ hơn bao giờ hết. Ở thành phố này, hương vị mằn mặn của biển cứ thoáng qua khứu giác của cô bé.

Đến hai giờ sáng, khi Sugi còn ngủ say trên gi.ường, thì bức tượng hình nhân ngư trên đầu gi.ường vẫy vẫy chiếc đuôi cá óng ánh của nó, thông báo có người đang đợi cả hai dưới tầng trệt. Vì Sugi đã nhắn trước với ông chủ, khi nào có người đến tìm, hãy đánh thức cả hai dậy.

"Cậu đến muộn quá."

Rón rén rời phòng, Katori xuống lầu, nhìn thấy Tadashi ướt sũng từ đầu đến chân, cô bé tự hỏi có phải cậu ta vừa rớt xuống một con sông nào hay không.

"Tớ mua phải lá bùa dỏm, bay được nửa đường thì bị gió quật, rách ra làm hai. Tớ còn bị rơi xuống biển nữa."

Nếu là ở thế giới loài người, câu chuyện này của Tadashi có thể sẽ được lên báo mất, sống sót ở độ cao như vậy quả thật thần kì đấy.

"Sugi đâu?"

"Cậu ấy ngủ rồi. Để tớ chỉ cho cậu phòng nghỉ. Sugi đã đặt trước cho cậu rồi đấy."

Sáng sớm, nghe Katori đang ngồi đọc nốt quyển sách yêu thích của cô bé bên cửa sổ, nói là Tadashi đã đến nơi, Sugi mới vò vò tóc, bước vào phòng tắm. Ánh nắng ở thành phố này không quá chói chang, dãy núi phía sau có lẽ đã che đi phần nào, khiến Katori tiếc nuối nhìn bầu trời. Cô bé muốn ngắm bình minh nên mới thức sớm mà.

Nhà nghỉ này tuy nhỏ, chỉ có mười hai phòng nhưng dịch vụ ổn thỏa và giá cả tốt nữa nên Sugi khá hài lòng. Cô bé đã dùng một thiết bị tìm kiếm có hình ăng-ten, thực ra là một cái cây thuộc giống quý hiếm dùng để dò đường, để tìm ra chỗ nghỉ ngơi tốt nhất. Nếu đánh hơi thấy gì đó, mấy cái cành sẽ ngoe nguẩy, múa may để báo động. Nhưng phạm vi tìm kiếm của nó nhiều lắm cũng chỉ vừa một thành phố thôi.

"Hẻm phía Tây, từ nơi chúng ta đang ở chính là nhà thuốc Ko Sung Wang."

"Chủ tiệm là người nước ngoài à?"

"À, Kat-chan không cần lo, tớ thạo ngoại ngữ nên những việc thế này không quá khó đâu."

Đến nhà Makkuro hai năm, toàn bộ kiến thức về thế giới này đều do Sugi và anh ấy dạy cho Katori. Từ những môn cơ bản đến học phép thuật đều rất bài bản không thua gì Học viện. Được thế, Katori còn xin thêm mấy quyển sách để đọc. Những gì từng được dạy ở vùng Kyushu gần như đã quên hết.

"Cái tay của cậu thế nào?"

Sugi hỏi thế là vì bàn tay của Tadashi đã được cậu ta quấn băng kĩ đến nỗi không chừa kẽ hở nào.

Đáp lại câu hỏi của Sugi, Tadashi cẩn thận gỡ từng dải băng, Katori có thể thấy lòng bàn tay đen thui của cậu ta, giống như bị nướng đến khét lẹt vậy.

"Có hơi nguy cấp rồi đấy."

"Ừ, kiểu này không sớm thì cũng lan nhanh cả cánh tay."Biển Thủy Thần.

Mặt biển lặng yên như tờ. Để vượt qua trong điều kiện thời tiết tốt đến nhường này thì quá dễ dàng. Nomoya thử kiểm tra nước biển, hoàn toàn không có dấu hiệu nguy hiểm nên cả nhóm đồng ý chọn phương án bay thẳng sang bên kia bờ bằng bùa bay. Bình thường, theo những người dân trong trấn, thì vùng biển này có xuất hiện sóng dữ và xoáy nước, nhưng theo nhóm Yuuki thì chẳng có gì nằm trong hai thứ đó sẽ xảy ra hôm nay cả.

Vù.

Biển Thủy Thần rộng lớn vô cùng. Mặt biển sáng loáng, xanh thẳm như bầu trời ngược chiều, nếu không vì có lời đồn đại thì nơi đây có thể phát triển thành điểm du lịch. Vừa nắm chặt góc bùa, vừa dõi mắt quan sát ngọn núi lửa đang ngủ yên thấp thoáng đằng xa, Yuuki và Nomoya chuẩn bị sẵn tài liệu ghi chép và kế hoạch phòng khi có người của thành Han-uk đến.

Vù.

Lấp lánh.

"Nhìn kìa, Nomoya, dưới nước có cái gì đó."

Yuuki chỉ tay xuống, rõ ràng là có bóng người đang trồi lên từ đáy biển, với áp lực không phải của người bình thường.

"Yuuki, cậu và mọi người cứ bay thẳng đến núi Kamatt, tớ sẽ xem xét chỗ này."

"Khoan đã."

Nomoya nhún chân, hướng thẳng xuống mặt biển, vì có thuộc tính Thủy nên hô hấp dưới nước là chuyện quá đỗi dễ dàng với Nomoya. Cậu đạp một mạch xuống sâu hơn, nếu có kẻ đến ngăn cản nhiệm vụ thì không ổn chút nào.

Ùm.

Có tiếng động, ai đó vừa nhảy xuống biển.

"Nomoya!"

"Azami? Sao cậu-?"

"Sao trăng gì chứ? Để cậu một mình tớ không yên tâm, cứ bơi đi, đằng sau cứ để tớ."

Bóng người lúc nãy lững lờ xung quanh họ, đàn cá không hiểu sao quay đầu, bơi tán loạn, những xoáy nước nhỏ thi nhau nổi lên khiến cả hai phải đẩy chúng ra xa, tránh va chạm không cần thiết.

Ầm.

"Azami, ngoi lên thôi!"

"Được."

Ầm.

Trên biển xuất hiện xoáy nước khổng lồ, nếu bị cuốn vào thì khó nói sẽ an toàn trở ra. Azami có chút mất bình tĩnh khi thấy tình hình đột nhiên thay đổi. Cô bé dùng phép thuật, đứng trên nước, tiến gần đến cái xoáy đang ngày càng lớn hơn.

"Thủy Trận Bích, chiêu thứ tư - Tam Thiên Hải Triều."

Những sóng nước bốn phía ập vào xoáy nước, chúng cố tạo thế bằng phẳng để tránh xoáy nước đó điên cuồng hơn, cả một màn trình diễn hết sức ngoạn mục, toàn bộ tôm cá dưới biển đều bị dọa sợ đến bỏ chạy tất.

"Azami, đừng dùng thuật nữa, không có tác dụng đâu."

"Còn chưa ngã ngũ mà."

Xoáy nước bị bung bét trên mặt biển như cái lưới bị đứt dây, Azami vẫn nhất quyết khiến nó êm hẳn mới dừng tay nên chưa thôi niệm chú. Đứng bên cạnh, Nomoya phát hiện có bóng người sắp vồ lấy Azami, liền nhanh tay kéo cô bé sang chỗ khác.

Ầm.

"Kẻ nào?"

Ầm.

Một cô gái, tựa như tranh vẽ, mái tóc xoăn dài màu lục, trên đầu có đội san hô đỏ đính ngọc trai, toàn thân sáng lấp lánh ánh nắng chiếu xuống mặt biển, hiện rõ giữa xoáy nước. Nó đột nhiên thôi khuấy động biển cả nữa.

"Cô?"

Người ấy tuy đẹp như vị thần biển, nhưng ánh mắt âm trầm đầy oán khí nhìn Nomoya và Azami. Tay cô ấy nâng lên nhẹ nhàng, kéo theo một đợt sóng ngầm lao tới cuốn phăng hai người.

"Thủy Thuật, Tường Nước."

Uỳnh.

Nomoya vừa dùng thuật, mắt vẫn tập trung vào cô gái, đầu óc bắt đầu rối lên chẳng biết nên xử trí thế nào. Loại phép thuật này thật quá kinh diễm nhưng hết sức hãi hùng. Cả người thi triển, đoán chừng cũng không phải tầm thường.

"Cô ta là ai vậy? Tấn công không có lí do, muốn giết chết chúng ta à?"

"Azami, chúng ta nên tạo cơ hội thoát khỏi đây thì hơn."

"Gì chứ?"

Một giọng nói ngân nga như khúc hát, rót vào tai Nomoya và Azami, cô gái ấy đang hát sao?

Kết thúc giai điệu êm tai kia, cô ấy lướt trên mặt biển, đến chỗ Nomoya, cất cao giọng lần nữa.

"Không ai được đi đâu."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi lăm: Ánh Sao Xanh Trên Biển Thủy Thần (phần cuối)


Thành Han-uk

Trời tờ mờ sáng, màn sương giăng xung quanh thành dần tan. Tin tức truyền từ tộc Yorokusa cũng đã hai ngày, điều này khiến Kiyoshi không khỏi nghĩ ngợi. Ở Biển Thủy Thần có ai canh giữ, chắc Yorokusa cũng đã rõ. Và núi lửa Kamatt kia, nay không còn là nơi cất giữ thần khí nữa, nhưng sự nguy hiểm của nó, không phải ai muốn áp chế đều làm được.

Hiện tại, việc thu thập thần khí gần như hoàn thành một nửa rồi, liệu mục tiêu sắp tới của ông ta, phải chăng là chiếc gậy của Makkuro.

Kiyoshi cảnh báo việc này đã lâu, nhưng Makkuro vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mà không có chút lo lắng nào.

"Sứ giả."

Một tên khoác áo chùng đến báo cáo về tình hình ở khu vực biển Thủy Thần.

"Cử người đến theo dõi đi."

Cái la bàn núp trong túi của Kiyoshi rung lên, những sợi xích bằng vàng đánh linh kinh. Nó lắc lư chui ra khỏi túi, kim la bàn xoay vòng đến hướng bắc.

"Wen-xing, báo với Makkuro, đừng đến thành Han-uk lúc này."

Vèo. La bàn biến mất, thành một vệt sáng kéo dài trên nền trời mù mờ.


Thành phố Duy Hải, phái Nội Thể.

Cửa hiệu thuốc này nằm khuất sau con phố nhỏ. Trước đó, Katori ngang qua khu chợ hải sản phong phú nhưng Tadashi vốn không ưa mùi cá, nên cứ bịt mũi nhắm mắt đi tới, suýt nữa là đâm sầm vào sạp đồ nướng. Chỗ cửa hiệu không đắt khách mấy, ngoại trừ việc trang trí khá nổi bật với một lọ thuốc sôi ùng ục trên mái nhà, to lớn đập vào mắt Katori thì những chỗ khác đều có hơi cũ kĩ.

Katori đẩy cửa kính có vài vết trầy, còn dính cả bụi đường, trong quầy hình bán nguyệt với phía sau là hàng kệ gỗ ngăn nắp, một cậu bạn đang cúi gằm soi mấy vị thuốc trên mặt quầy, giật mình chào hỏi.

"Quý khách đến tìm vị thuốc nào ạ?"

Cậu ấy có nước da đen nhẻm, khoác một cái áo sơ mi màu cam mỏng ngoài chiếc áo phông xanh, bàn tay nhanh nhẹn kéo ghế, nhảy xuống.

"Tôi muốn hỏi về triệu chứng của bàn tay này."

Gỡ từng miếng băng trắng, Tadashi dường như dọa sợ cậu bạn kia với hình ảnh cháy khét, chữ "quỷ" cộm lên biến dạng, đến Sugi còn không dám nhìn thẳng, huống chi là Katori. Cô bé cứ mắt nhắm mắt mở chờ nghe.

"Là ai đó?"

Cánh cửa xoay bên trong chuyển động, một người đàn ông trạc tứ tuần, bước ra, có chút sững sờ vì lòng bàn tay của Tadashi.

Người đó nắm bàn tay nóng hổi của Tadashi bằng một cái siết chặt, rồi quay sang cậu bé trong quầy, nói vài câu tiếng Hàn, chỉ mỗi Sugi hiểu được.

"Tadashi, ông ấy gọi cậu vào đấy."

Nghe Sugi phiên dịch, Tadashi gật đầu, vào trong với người đàn ông đó. Cậu bạn, có vẻ là con trai của ông ấy, tiếp tục ngồi ngâm cứu mấy vị thuốc trên quầy, sau khi chỉ chỗ ngồi chờ cho Katori và Sugi. Chẳng hiểu có chuyện gì xảy ra mà tiếng la thất thanh của Tadashi bên trong phòng khám đánh thẳng màng nhĩ đang yên bình của cả hai.

"Quý khách đừng lo, cha tôi là một trong những thầy thuốc giỏi nhất của phái Nội Thể đấy. Đảm bảo không chết người được đâu."

"Ừ-ừm"

Nghe câu nói vừa nãy, Katori càng lo hơn, nhất là câu đảm bảo cuối cùng của cậu ta, hình như có hơi phóng đại chăng?

"Chúng ta có nên..."

"Không làm được gì đâu, tốt hơn hết cứ chờ thôi."


Biển Thủy Thần.

Cô gái đứng trên xoáy nước, dung nhan tuyệt mỹ như thần tiên ấy, dù có là ai cũng phải xiêu lòng. Nhưng diện mạo có đẹp đến đâu thì cách đuổi người của nàng ta cũng "thô lỗ" quá rồi.

Mặc cho Nomoya kéo tay vào bờ, Azami không hề có ý định rút chân về, không phải vì cái tính nóng nảy của cô bé, mà là nàng ta không hề chừa đường lui cho cả hai. Xoáy nước liên tục ập tới, đánh động các sinh vật dưới biển, bọt nước trắng xóa, âm thanh huyên náo chắc hẳn đến tai của thành Han-uk.

"Ngươi vẫn còn sống?"

Azami nghe được tiếng thở giận dữ của nàng ta, biển cả lại động mạnh.

"Nam nhân Thủy tộc, quả thật không hiểu liêm sỉ."

Ầm.

"Nàng ta đang nói cái gì vậy?"

"Sao tớ biết được? Nomoya, cậu giỏi lặn hơn tớ, mau xuống dưới nước đi, tớ sẽ thu hút sự chú ý của ả ta."

"Nguy hiểm lắm."

"Giờ này còn đùn đẩy nữa là cả hai sẽ mất mạng đó."

Ầm.

Mỗi khi biển cả dộng ầm ĩ thế này, Hiền Thiên Trấn đều biết sắp có nạn lụt đến, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy tình hình nghiêm trọng như vậy, những gia tộc sở hữu linh lực trong trấn nhanh chóng tập hợp trước con đê lớn. Nhưng với tầm nhìn xa của một người thuộc linh lực nhãn quang, trên biển chỉ nổi xoáy chứ nước không tràn vào bờ.

Thiên Anh và Rei là hai cô gái dẫn đầu bên Thạch gia, đứng trên bờ đê ngóng tin tức của đoàn người quan sát. Họ bao gồm người của trưởng trấn, đều tinh thông nhãn pháp và thính pháp.

"Thế nào ạ?"

Trưởng trấn Hiền Thiên tuy hai mắt đã mờ nhưng sự sáng suốt bù lại phần nào cho ông, nên việc lãnh đạo tại trấn vẫn diễn ra suôn sẻ. Nơi này tuy hẻo lánh, nằm tách biệt với các trấn khác, chịu nhiều thiên tai và dòm ngó từ thành Han-uk nhưng chưa khi nào buông xuôi. Ngoài biển Thủy Thần, nếu nổi sóng dữ thế này, điềm xấu báo với ông rằng, có khi Thủy thần đã nổi giận.

Nếu không vì trận sóng này, thì Thủy Thần chỉ là nhân vật trong câu chuyện cổ tích bao đời truyền trong thị trấn thôi.

Ầm.

Nhánh san hô đỏ trên đầu nàng ta cháy lên như ngọn lửa, những viên ngọc trai trắng sáng cũng theo đó rực rỡ tỏa sáng. giọng nói ngân vang khắp không trung, đánh sập mọi thủy thuật mà Azami và Nomoya sử dụng.

Cơ thể cả hai giờ đang có dấu hiệu rệu rã.

"Ryu, ngươi có lỗi với ta, giờ thì chết đi!"

Nomoya đỡ cho Azami một cái xoáy nước tông thẳng vào cô bé từ trên cao, nên người mềm nhũn, đổ xuống, chìm vào làn nước. Nhìn thấy cảnh đó, Azami nóng giận không kiềm được, mặc cho linh lực có yếu nhưng vẫn dùng Thủy Trận Bích cấp độ cao.

Ầm.

"Ryu, ngươi phải chết, phải chết cùng ả tiện nhân đó!"

"Thôi gào thét đi, ta nghe muốn điếc cả tai rồi!"

"Ả tiện nhân đáng ghét, ta sẽ cho biển nuốt chửng ngươi."

"Giỏi thì thử xem."

Ầm.

Giữ chặt tay của Nomoya, Azami lôi cậu bé từ lớp bọt sóng dần nóng lên, thấy thế, Thủy Thần càng tức giận hơn, sự ác độc chiếm hết ánh mắt xinh đẹp khi nãy.

"Ân ái quá nhỉ? Thật là khiến ta khâm phục ngươi, Ryu."

"Ngươi hận ai thì đi tìm đúng người mà giải quyết. Đừng có giận cá chém thớt."

"Giận cá chém thớt? Chuyện mới có mấy trăm năm mà ngươi đã quên rồi sao? Chính tên Ryu đó, hắn - hắn đã bỏ rơi ta!"

Nàng ta hét lên, sóng dữ xô cả Azami lẫn Nomoya xuống biển, vì liên tiếp bị tấn công nên thể lực không thể chống đỡ thêm nữa, Nomoya bèn đẩy Azami lên mặt nước rồi đạp nước, tăng tốc đến xoáy nước lớn.

"Khoan đã, nguy hiểm đấy, Nomoya!"

"Đừng bám theo tớ, ở yên đấy, Azami!"

Ầm.

Giọng nói đó, ngoại hình đó, cá thái độ bảo vệ đó nữa, sao nàng ta quên được chứ? Nếu không phải Ryu thì còn là ai? Hắn đã hứa sẽ mãi mãi bên nàng, nhưng rồi thất hứa, thành vợ chồng với kẻ khác, bảo nàng đợi chờ dưới biển cả lạnh lẽo hết năm này qua tháng khác đến khi hắn chết. Nỗi hận này, nàng tuyệt đối phải báo thù.

Nàng rút ra một cây sáo, thổi một điệu nhạc, thoạt đầu nghe như lời ru êm ái nhưng dần dà trở thành hải khúc của chính tâm can nàng, nơi không thể dung thứ cho tên có diện mạo giống kẻ đã phản bội nàng.

Nhưng chỉ vừa thổi được một lúc, thì cây sáo đã tắt tiếng.

"Tại sao? Đến kỷ vật của hắn, cũng bảo vệ hắn?"

"Xoáy Nước, đánh!"

Nomoya tức thì bắn một loạt xoáy nước cỡ trung vào người Thủy Thần, khiến bộ xiêm y chiếu sáng bị vỡ bọt sóng, người nàng ta tan vào mặt biển, ánh nắng chói lòa khiến cây sáo hửng sáng. Ánh mắt Nomoya dán chặt vào cả th.ân thể chìm vào nước của Thủy Thần, có chút đau lòng.

Tay Nomoya không do dự, nắm chặt cây sáo bị văng lên trời.

"Tướng quân...? Là người sao...?"

Cậu khó hiểu nhìn Thủy Thần, nàng ta cố gượng dậy, loạng choạng bước đến.

"Tướng quân Tatsumaki..."

Nàng ta đổ lệ, ánh mắt đau thương, xen lẫn hối hận nhìn vào Nomoya, ngay khi ấy, Azami cũng vừa đến nơi.

Cảm nhận được nỗi đau của Thủy Thần, cây sáo bay vụt khỏi tay Nomoya, một làn khói xanh huyền ảo thoát ra từ đầu ống sáo, hiện nguyên hình thành một người cao lớn, tướng mạo có giống Nomoya vài phần. Người ấy khuỵu gối, điềm đạm nhìn nàng ta, sự ấm áp đó rất lâu rồi, nàng ta vẫn nhớ, nhưng tưởng rằng sẽ không cảm nhận được nữa.

"Kimiko."

Nàng ta hồi tưởng về lần đầu gặp tướng quân Tatsumaki của Thủy Thanh Quốc, chủ nhân đầu tiên của sáo Lục La, do nàng ta chúc lành và nguyện dõi theo, với sự thông minh hiếm gặp, người ấy khiến cho nàng ta phải tự nguyện dâng ống sáo chỉ bằng một ánh mắt quyết liệt nhưng cũng ôn nhu không kém. Chỉ là, tại sao Ryu, cũng gương mặt ấy, với tính cách giống ngài ấy, và là hậu thế của ngài ấy lại khiến nàng căm hận như vậy chứ?

"Ryu không cố ý đâu."

"Tướng quân đang nói đỡ cho hắn sao?"

"Ống sáo, cô không thấy Ryu nhắn gì với cô sao?"

Ống sáo thì có gì chứ? Nàng đã bỏ lỡ điều gì về con người đó sao?

Sợi dây lục la trên ống sáo vẫn còn đâu đó vết tích của Ryu. Nàng ta chưa bao giờ để ý, chính tay hắn đã đan sao? Đan cho nàng ư?

"Ryu bị lao phổi rất nặng, cậu ấy đã rất hối hận vì khiến cô chờ đợi lâu như vậy."

"Thế còn...?"

"Đó là em gái của Ryu, cô ấy đã ném ống sáo và sợi dây lục la này xuống biển."

"Vì sao...chứ?"

"Cậu ấy biết cô thích màu này, chẳng phải sao?"

Hiền Thiên Trấn ngóng đợi nửa ngày, nghe tin biển đã thôi nổi sóng, mừng vui không tả nổi, trưởng trấn cũng thở phào nhẹ nhõm. Ngoài biển, Thủy Thần và ảo ảnh của vị tướng quân kia cũng tan biến. Trừ ống sáo và sợi dây lục la vẫn nằm yên trên tay Nomoya.
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi sáu: Vùng Đất Câm Lặng


Thành Han-uk là một trong những tòa thành cổ xưa nhất của phái Tâm Thể. Suốt hàng thế kỉ qua, nhiều đời gia tộc Yorokusa đã thừa hưởng tòa thành này. Nếu một kẻ được xưng thành người đứng đầu của thành, kẻ ấy sẽ được kính phục như thể một trưởng tộc. Cho đến hiện tại, một số tòa thành khác đã có người kế thừa, chỉ riêng thành Han-uk vẫn là nơi vô chủ.

Tộc Yorokusa còn được gọi là thiên tài trong việc tinh thông các loại thuật về tâm linh. Những loại phép thuật kiểu này rất khó thực hiện vì áp lực dồn lên não người không hề nhỏ và dựa vào nội lực là chính. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến nó trở thành thuật mạnh nhất trong tam phái. Hễ nhắc đến người sử dụng tâm thuật, tất cả mọi người đều hết sức dị nghị bàn luận. Điển hình là trường hợp của Katori và Katsuya.

Đứng trước tảng băng lạnh lẽo nằm sâu trong tòa nhà bằng hoa thùy dung, Yorokusa Niran không có chút cảm xúc nào. Gương mặt vô cảm của ông ta thi thoảng có nhăn lại vì hơi lạnh tỏa ra chung quanh. Cánh tay yếu ớt bên trái nhấc lên, tiếp xúc với tảng băng, những linh hồn bay lảng vảng bên trong ấy cũng vì thế trôi tuột xuống.

Ông ta nhớ rõ cái ngày thành Han-uk và hơn hai mươi tòa thành khác bị phá hủy nghiêm trọng bởi những kẻ sử dụng thần khí. Trước đó, ông ta đã vạch rõ kế hoạch với chúng, nhưng chỉ vì sơ sót, khiến tất cả đổ bể không lật lại thế đứng cho mình. Càng nhìn tảng băng, những kí ức như mới đó càng hiện rõ hơn.

Thứ mà ông ta tìm kiếm, một cuộc sống đúng nghĩa, phải chăng sắp chạm tới rồi?Núi lửa Kamatt.

Sơ đồ đã vẽ xong, các số liệu đo đạc cũng đã hoàn thành xong, nhóm Yuuki nhanh chóng chuẩn bị bùa bay trở về đón Nomoya và Azami. Cất bản đồ và những vật dụng khác vào ba lô, Yuuki khởi động bùa bay và ngồi lên trên. Cả ba phóng vun vút, lao ra biển Thủy Thần.

Dù núi lửa đã ngủ yên từ lâu, nhưng áp suất khí bên dưới và dòng dung nham, theo Yuuki nhận thấy, vẫn còn vương vấn chưa biến mất. Sẽ quá mạo hiểm nếu để Shou, một người thuộc mộc linh lực đặt chân xuống dưới, nên Nomoya mới phân công thế này. Những việc thu thập đều sẽ do Shou, Yuuki và Lerlina chỉ việc đo đạc bên trong núi lửa.

Có vẻ ngọn núi này nằm gần lớp sương mù của thành Han-uk nên Yuuki có chút say khí. Người cô bé cứ co thắt mãi, hít thở cũng không bình thường. Cố gắng điều chỉnh linh lực, Yuuki đổi nhiệm vụ ngồi phía trước cho Shou. Cô bé cũng phát hiện ra, Lerlina cũng cảm nhận được sự khó chịu y như mình.

Bay đến đầu bên kia, để Azami và Nomoya leo lên, bọn họ lao qua rừng cây rậm rạp, rồi bay xuyên qua từng dãy nhà của Hiền Thiên Trấn. Tranh thủ thì giờ, Nomoya và Azami xem xét hết dữ liệu thu thập trên giấy, rồi chuyển qua bàn luận về cây sáo Lục La kia.

"Đẹp thât, đúng là không nỡ vứt."

"Tớ cứ nghĩ sáo thần chỉ là chuyện kể cho trẻ con, nào ngờ hôm nay lại được thấy tận mắt."

"Cậu thấy vui sao, Nomoya? Việc bị hiểu lầm đến thế mà bỏ qua được, đúng là lạ thật đấy."

"Không phải là bỏ qua. Azami, nếu vị tướng quân gì đó không xuất hiện, thì chúng ta bị dìm chết ở đó rồi. Nhận cây sáo chỉ là phép lịch sự tối thiểu. Chính vị đó bảo tớ hãy giữ nó mà."

"Nhiệm vụ đầu tiên toàn gặp những chuyện không mời mà đến. Quả thật ngài Watanuki đánh giá đội tập sự hơi bị cao rồi."

"Trách ai được chứ."
Thành Han-uk

Tên được cử đi về thông báo cho Kiyoshi tình trạng bên ngoài. Hiền Thiên Trấn vượt qua kiếp nạn lần này, dù biển động dữ dội nhưng điều may mắn luôn xảy ra cho đến thời khắc cuối cùng. Cậu nghe xong, cũng không biểu hiện gì nhiều, trở vào phòng riêng kiểm tra xem Wen-xing đã về chưa.

Tính đến hiện tại, vị trí của các thần khí đã được nắm rõ bởi Yorokusa, nhưng có vài thứ, Yorokusa phải chờ đợi thêm. Nghe Makkuro từng bảo, thần khí mà năm đó cung thần thủy nhãn đánh vào linh hồn ông ta vẫn còn sót trong cơ thể mới, nên chưa hành động vội vàng được. Bên cạnh đó, mục tiêu là Katori vẫn chưa đem về được.

Kiyoshi đã suy nghĩ nhiều lí do cho chuyện này. Vốn dĩ Katori chỉ là cô bé bình thường, cần gì truy đuổi, nhưng Makkuro đã nói rõ lí do cho cậu ta biết. Nên sau đó, dù có đóng kịch đạt hay không trước mặt Yorokusa thì Kiyoshi vẫn tránh nói đến đề tài về Katori, phòng khi chuyện như Phong tộc lại tái diễn. Cậu khó lòng mà tham gia với bọn phái Tâm Thể để bắt Katori về. Khi nhìn thấy cô, hình ảnh chiến trường năm đó, cùng với cái chết của Murasaki, của những người thân thiết, quay cuồng trong đầu Kiyoshi. Có thể nói những gì Kiyoshi làm hiện tại cũng chẳng khác gì Shiro năm đó. Đất nước hay gia đình, cậu không quan tâm, nhưng lời hứa với Murasaki, với những gì cậu đã chịu đựng, dù ích kỷ, mới là nguyên do chính để Kiyoshi tham gia vào vụ việc này.

Cung Thần Vạn Hỏa Luân, từ khi Hỏa Sư Ak không còn tồn tại, thì linh khí của nó đã suy giảm. Hỏa tộc đã làm nhiệm vụ canh giữ vô cùng tốt, bằng cách cho các thế hệ truyền thừa hấp thụ linh khí của nó dần dần trong lúc họ canh giữ ngôi đền. Chỉ có trưởng tộc mới biết rõ việc này. Với việc làm quen khí tức của nhau như vậy, sẽ tránh việc thần khí không muốn nhận chủ. Vì Armik là thần khí có sự kênh kiệu và tự tôn nhất trong các thần khí, nên để kí hiệp ước với nó vô cùng khó khăn. Những người không được nó tiếp nhận khí tức, hầu như đều mất sớm. Một số người hiếm gặp được nó chú ý đến là bà của Yuuki và chính cô bé.

La bàn vàng xoẹt ra một tia sấm đùng đoàng, thoắt hiện giữa không trung. Nó đánh lập cập sợi xích vàng báo rằng đã hoàn thành công việc và đang chờ Kiyoshi khen thưởng. Cậu chỉ vuốt ve sợi xích một lát rồi bỏ nó vào túi áo. Hiện tại, Yorokusa Niran vẫn chưa phát giác được nó đang ở trong tay Kiyoshi. Cộng với chiếc gậy thời không của Makkuro, la bàn vàng cũng là món thần khí không dễ thuần phục. Nó không kí khế ước vì cho rằng đó là kẻ mạnh, có tài năng, chỉ là nghe theo bản thân chúng, rồi tự định đoạt chủ nhân của mình là ai. Những thần khí thiên về tình cảm như vậy, dù Yorokusa có lấy về, cũng chưa chắc dùng vào việc gì được.

Hiếm khi thấy Makkuro không cố chấp đến đây, Kiyoshi chuẩn bị ra ngoài. Tháp Thái Nguyệt đã có tin báo về. Cậu cần gặp ngài trưởng trấn ở đó, và cả ngài Watanuki của Ngũ Hành Trấn nữa.
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi bảy: Ngoại truyện - Mẹ Con


Vùng Kyushu, Nhật Bản

Mùa xuân.

Trường tiểu học Asahi.

Lớp học của Katori ở ngay đầu hành lang tầng hai. Cô bé ngồi bên cạnh cửa sổ, hí hoáy vẽ vào quyển tập mẹ Yamiri vừa mua làm quà cho năm học mới. Cạnh đó, một nhóm bạn nữ ngồi tán dóc về mấy lọ bút thủy tinh trong cửa hàng. Không bận tâm, Katori tiếp tục tập trung vào bức tranh sắp hoàn thành của mình.

Hoa anh đào nở rộ, kì nghỉ đông năm ngoái không như mong đợi cho lắm, khi Katori chỉ ở nhà một mình và mẹ Yamiri phải làm việc trên tàu suốt cả tuần lễ đầu tiên. Trước khi mẹ thông báo điều đó, cô bé hãy còn hứng khởi vạch sẵn kế hoạch ở nhà cùng mẹ. Nhưng mọi việc đều đổ bể cả.

Cạch.

Một chú chim se sẻ nhảy nhót trên bậc cửa sổ nhô ra ngoài, Katori tạm thời dừng tô màu, chăm chú nhìn nó với sự thích thú. Nó chớp mắt, hai cánh vỗ phập, lao vút trên cao, suýt thì đập cái đầu nhỏ bé vào khung cửa đang lật nằm ngang. Cô bé phải lấy tay chặn lại. Nó kêu lít rít vài tiếng rồi bay đi.

Bịch.

"Tới giờ rồi đó."

"Ừm."

"Mày không nói được một câu cho ra hồn à?"

Mặt Katori trở về trạng thái vô cảm. Cô bé đứng dậy, đem những hộp thức ăn trưa đã rỗng ra ngoài vứt đi. Mấy cô bé mặc váy hoa bồng bềnh phía sau Katori chỉ trỏ cười cợt, dù Katori cố ép chặt màng nhĩ thì những âm thanh khó chịu đó vẫn lọt vào tai.

Trường học không thích hợp với Katori. Nhiều lần cô bé nói với mẹ Yamiri rằng, cứ để cô bé phụ mẹ việc nhà còn hơn là đi học, nhưng đổi lại, mẹ chẳng vui vẻ gì cả. Hơn nữa, mẹ còn giận Katori hết mấy ngày mới chịu nói chuyện. Những khi ấy, một mình cô bé phải tự xét bản thân xem có nói sai cái gì hay không. Cuối cùng, Katori bỏ cuộc, xin lỗi mẹ, dù tâm trí cô bé không nhận rằng mình sai.

Bạn bè không thích Katori. Bọn họ hay trêu chọc cô bé là đứa ít nói và không có gì đặc biệt để khiến người ta yêu thích. Quần áo đến trường của Katori hầu hết là đồ cũ mẹ Yamiri được một người hàng xóm tốt bụng cho. Thỉnh thoảng, mẹ cũng may vài bộ cho Katori, nên những ai dám chê quần áo của cô bé xấu xí, đều khiến Katori nổi giận giật tóc họ, đến nỗi mẹ Yamiri từng bị gọi lên phòng hiệu trưởng vì hành động có phần bạo lực này.

Nhưng Katori vẫn không nhận rằng cô bé đã sai.


Gió đưa mùi biển thoang thoảng trong gian nhà. Giữa trưa chủ nhật, Katori say ngủ trong mùi hương mằn mặn ấy. Cô bé còn nằm mơ thấy mẹ Yamiri đang cười với mình, tiếp sau đó là những giấc mơ khác nhau, chen ngang gương mặt bừng sáng của mẹ. Những giấc mơ, theo Katori còn nhớ, xuất hiện vài người lạ mặt bắt cóc mẹ đi mất.

"Đừng lo lắng, mẹ sẽ luôn ở bên Kat-chan, mẹ hứa đó."

Dù trước đó, mẹ Yamiri có chút chột dạ vì nghe Katori kể về giấc mơ, nhưng sau đó mẹ lấy lại tinh thần ngay, còn ôm cô bé vào lòng, thơm má Katori đến mức cô bé nằng nặc đòi mẹ thả tay ra.

"Mẹ nè, tuần sau, mẹ con chúng ta lên Fukuoka nhé? Con muốn được đi chơi với mẹ."

"Nếu con học hành chăm chỉ và ngoan ngoãn ở trường thì mẹ sẽ đi."

"Thôi được, con hứa."


Trong một bài làm văn, Katori miêu tả một cảng biển rất hay, nên được cô giáo khen trước lớp. Những bạn khác ghen tị với cô bé nên nói rằng chính Katori đã sao chép bài của ai khác hoặc nhờ mẹ làm hộ. Vì lời hứa với mẹ, Katori chỉ mặc kệ họ, tiếp tục vẽ vời.

"Thật mà, tớ thấy con nhỏ Temo đó nhịn thở cực kì lâu. Chắc phải đến nửa tiếng ấy."

"Cậu bịa chuyện, làm gì có ai nhịn thở dưới nước tới mức đó chớ?"

"Tớ xạo sự làm gì? Chính mắt tớ thấy thật mà."

Bể bơi trong trường là nơi thu hút Katori nhất. Cô bé thường xuyên đến bơi, cả bác bảo vệ cũng quen mặt, còn bảo cô bé hãy đăng kí câu lạc bộ bơi. Bác ấy rất kinh ngạc khi biết cô bé chưa học bơi bao giờ, chỉ là bắt chước động tác của người ta rồi bơi thôi. Hơn nữa, khả năng nín thở dưới nước của Katori thật sự không hề bình thường chút nào. Cả câu lạc bộ bơi xôn xao vì thành viên mới, nhờ đó, Katori có thêm vài người bạn để nói chuyện. Dù cô bé không hứng thú chuyện này chút nào.

Cô bé kể với mẹ mình. Rõ ràng cô bé không hề nhịn thở, dưới nước có áp lực đến đâu, cô bé vẫn thở được như bình thường.

Mẹ Yamiri nghe xong, bắt cô bé hứa không được kể chuyện này với ai. Katori xụ mặt nhìn mẹ, chưa bao giờ thấy mẹ khen cô bé, chỉ toàn lo lắng Katori không làm được cái này cái kia.

Tại sao chứ?


Đêm xuống.

Thấy Katori lăn khỏi chăn, Yamiri tỉnh dậy dời chiếc quạt gần cô bé rồi đắp chăn chỉn chu lại. Cơ thể Katori có hơi nhỏ nhắn, rất giống Midori, cả mái tóc và màu mắt cũng y hệt người mẹ ruột khiến Yamiri thấy an ủi lắm. Chỉ là khuôn mặt và tính cách cố chấp đó chắc là nhờ di truyền từ bố cô bé rồi.

Những hôm gần đây, Yamiri phát hiện có ai đó theo dõi ngôi nhà của hai mẹ con, nên không nỡ để cô bé ở nhà một mình. Làm một người mẹ thật sự vất vả hơn Yamiri nghĩ. Mười mấy năm trước, khi Katori ra đời, là khoảng thời gian mệt mỏi nhất đối với Yamiri. Tìm một nơi ở và sống đến tận bây giờ, để tránh xa tộc Yorokusa, giấu hết quá khứ và tạo một cuộc sống mới cho cô bé, Yamiri đã làm tốt hay chưa, chính bản thân cô cũng chưa biết.

Đã có lúc, chính Yamiri nảy sinh suy nghĩ đáng sợ, là bỏ rơi Katori. Nhưng biển cả không đón nhận cô bé, không cho phép một đứa trẻ biến mất dưới dòng nước lạnh lẽo ấy.

Nên làm thế nào, nên kể vào lúc nào, và Katori có nên biết hay không?

Yamiri càng thêm sợ hãi khi nhìn vào gương mặt giống Mizui Tayoshi của Katori. Nhỡ đâu, mọi sự hiện tại gây dựng bao lâu nay sẽ hoài công thì làm thế nào? Bọn họ sẽ tìm ra con bé? Và giết nó như đối với Midori ư?

Nếu thật sự có chuyện đó, chính Yamiri sẽ giết những kẻ đó trước.

"Ngủ ngon, Kat-chan."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi tám: Thức Tỉnh


Trên đường về Ngũ Hành Trấn, Azami và Nomoya buộc phải dừng bùa bay giữa chừng vì thân nhiệt bất thường của ba thành viên còn lại. Nặng nhất là Lerlina. Người cô bé như bị đun sôi 100 độ vậy, không tài nào giảm xuống nổi dù có dùng đến Thủy thuật. Họ đành trở về khu nhà nghỉ cũ, ở đó hết một đêm. Sáng hôm sau, chỉ có Shou là đỡ hơn, còn Lerlina và Yuuki thậm chí còn không lết khỏi gi.ường được.

Vì sự việc xảy ra đột xuất nên Nomoya gửi một con chim giấy về cho ngài Watanuki. Nó cũng cắp tài liệu được ếm bùa "tàng hình" dưới chân rồi cất cánh bay đi. Trên gi.ường, Yuuki và Lerlina cứ rên rỉ mãi không ngừng. Cả căn phòng bật đến hơn ba chiếc thủy trụ (một vật dụng có tác dụng như điều hòa, hình lập phương, dùng thủy thuật là chính) vẫn không hết nóng.

Chiều đến, Nomoya ghé qua hỏi thăm Yuuki và Lerlina, nhưng hai cô bé vẫn nằm bẹp trên gi.ường với túi hạ sốt đầy đá lạnh.

"Chưa bao giờ tớ thấy Yuuki than nóng như thế này."

"Phải rồi, thân là Hỏa tộc, mà hai cậu ấy còn kêu la ỉ ôi thế...loại phép thuật này đáng sợ thật đấy."

"Nhiệt độ của ngọn núi lửa đó ảnh hưởng tới Hỏa tộc sao? Tớ lần đầu tiên biết chuyện này-"

"Thôi, Nomoya, cậu lẩm bẩm mãi cũng không ích gì đâu. Chỉ còn cách chờ hai người đó đỡ hơn mới về được."

"Đúng là chẳng suôn sẻ gì cả."

Ruột gan Yuuki nóng phừng phừng. Cô bé siết chặt góc chăn đã bị đạp tứ tung sang nửa gi.ường của Lerlina. Trán đầy mồ hôi, túi đá thì chảy hết cả. Hé mắt nhìn thử, Yuuki thấy cô bạn của mình còn bị hành hạ ghê hơn. Mặt cậu ấy giờ đem so với quả cà chua cũng một chín một mười đấy.

"Ler-lina..."

"Đừng...kêu...tớ nữa...nóng chết...mất..."

"Nhức...đầu quá..."

"Cậu nói...thế...tớ còn nhức...hơn..."

Giữa đêm, Lerlina tung chăn, nó rơi xuống sàn, trùm lên đôi dép đi trong phòng. Cô bé chọc chọc cái trán của Azami, bảo thay một túi đá giảm sốt siêu tốc khác. Đợi Azami xuống tầng trệt lấy túi mới, Lerlina thay một bộ quần áo để ngủ thoải mái hơn. Ngay khi loay hoay trong nhà vệ sinh, tiếng cốc cốc gọi cửa khiến cô bé giật mình.

"Ai đó-?"

Tưởng đâu Azami đã về, cô bé mới bảo chờ một lát. Sờ lên trán thấy có vẻ đã bớt nóng, Lerlina lờ đờ đi ra. Chưa kịp tỉnh táo nhìn xung quanh thì một cánh tay từ đâu vòng qua cổ Lerlina, quặp cô bé xuống sàn như một vận động viên quyền anh.

"Buông - ra....không...thở được..."

Lấy hết sức bình sinh chống trả nhưng cánh tay đó vẫn ghìm chặt cổ cô bé, không ngóc đầu dậy được, Lerlina dùng chân đá vào người đang siết cổ mình. Đối phương lập tức dứt ra khỏi cô bé. Lerlina ho sặc sụa, nhìn xem là kẻ nào thì Azami cũng vừa về tới.

Mái tóc đỏ rực, và chiếc nơ bướm - là Yuuki mà.

Quăng túi đá chườm sang ghế sô pha, Azami chạy tới, đỡ Lerlina đang cố vịn thành gi.ường đứng dậy. Người còn yếu nên cô bé không đủ hơi nói gì ngoài việc trố mắt nhìn Yuuki lẩn khuất trong ánh sáng mờ mờ sau ghế sô pha.

"Yuuki? Sao cậu đứng đó? Cậu hết bệnh chưa đấy?"

Lerlina đánh bộp bộp vào tay Azami, ý bảo nên cẩn thận nhưng Azami chẳng phải người hiểu kiểu giao tiếp không lời này cho lắm.

"Yuuki?"

Tức thì, mắt Yuuki mở lớn hơn, dưới hàng lông mi đen dày, cô bé không chớp mắt cái nào, liền đạp thẳng vào cẳng tay Azami, người Azami bật ra sau, đè lên Lerlina. Cả hai lăn sang hai bên để tránh đòn tấn công trực diện khác từ Yuuki nhưng Lerlina không mấy thành công.

"Hỏa tộc. Đáng chết."

"Cậu làm cái trò gì vậy? Thả tay ra, Yuuki!"

"Ngươi không liên can thì biến đi cho ta."

"Não cậu có vấn đề à? Bị sốt đến mất trí nhớ rồi hả?"

"Đồ phiền phức, tránh ra!"

Bịch.

Rầm.

Lực đẩy mạnh đến nỗi ghế sô pha cũng bật ngửa ra sau. Bên kia phòng, Nomoya và Shou nghe thấy tiếng động lớn, bèn chạy qua gọi cửa. Azami la lớn.

"Yuuki, cậu ấy kì lạ lắm!"

Trong khi đó, mặt Lerlina đã trở nên tím tái, Azami đành lấy cái chăn, rồi lấy gối quăng vào người Yuuki.

"Ngươi - "

"Còn không mau dừng tay thì tớ dùng thủy thuật ném cậu ra ngoài đấy."

Có vẻ như hiểu lời Azami nói, Yuuki buông tay ra, cô bé mặc kệ Lerlina đang gồng người thở, bước đến chỗ Azami. Phía sau, Nomoya xộc vào cùng Shou. Cả hai thấy tình hình căng thẳng bèn khuyên ngăn Yuuki. Mặt cô bé lúc nghe thấy người khác xen vào chuyện của mình còn giận dữ hơn.

"Các ngươi nói nhiều quá, còn nói nữa là ta giết hết đấy."

Người nhạy bén nhất là Nomoya, dù thường ngày có đủ cách để giải quyết vấn đề nhưng chuyện thế này thì cậu cũng mới chứng kiến lần đầu, nên trí óc trôi tuột đâu mất, cả sự minh mẫn còn sót lại cũng vì cậu nói bất chợt của Yuuki mà bay hơi.

"Có chuyện gì, bình tĩnh đi, Yuuki."

"Phải đấy, chị Yuuki, chị đang bị sốt, đừng cố sức - "

"Yuuki?"

Đến nước này, Azami quăng cái gối còn lại vào lưng Yuuki, trợn mắt quát:

"Sốt đến nỗi không biết tên mình là ai thì đừng có đi gây chuyện! Mau lên gi.ường cho tớ!"

Trái với hiệu quả cả đám mong muốn, Yuuki chỉ chống nạnh, rồi cười vang cả phòng, như thể đó không phải là Yuuki, mà là ai đó khác, dù diện mạo trước mắt thì chẳng lẫn đi đâu được.

"Mấy nghìn năm rồi...đúng rồi, Hỏa tộc, Hỏa tộc vẫn còn."

"Cậu nói chuyện nhảm nhí gì vậy?"

"Ta nói là con bé đằng kia, tóc đỏ nâu ấy, ta phải giết nó."

"Để làm gì?"

"Trả thù."

"Cậu thì có thù gì với Lerlina mà đòi trả?"

"Ta hi sinh vì Hỏa Viêm Quốc, thế mà người của Hỏa tộc lại dám phản bội ta. Phụng Sư, Quy Sư, Lân Sư...kẻ nào lấy mạng ta thì hôm nay ta sẽ lấy mạng kẻ đó."

Bốp.

Không đợi Nomoya và Shou ra tay kìm lại, Azami trực tiếp tát một cái thật mạnh vào má phải Yuuki trước khi cơn nóng giận của cô bé tiếp tục dâng lên khó kiểm soát. Sờ vào bên má hằn dấu tay, Yuuki kinh ngạc nhìn Azami bằng cặp mắt không tin nổi là có ai đó dám tát cô bé như vậy.

"Tỉnh táo rồi chứ? Còn lần nữa là tớ không nhẹ tay như vậy đâu đấy."

"Ngươi tát ta?"

Cách xưng hô và giọng điệu của Yuuki vẫn không thay đổi, Azami bèn bặm môi, chuẩn bị ra tiếp chiêu thứ hai, nhưng Nomoya đã kịp chụp lấy tay cô bé.

"Cô là ai?"

Một câu hỏi không đúng tình hình lắm thốt ra từ miệng Nomoya khiến ai nấy đều tròn mắt nhìn.

"Wakui Yuuki."

"Cái tên đó không phải của cô, cô biết rõ mà."

Trong chốc lát, con mắt đỏ của Yuuki cháy rực lên nổi lửa, một nụ cười nhếch mép hiện lên khuôn mặt hiền hòa thường ngày của cô bé, hơi nóng trong phòng tản dần đi.

"Thông minh như tướng quân Tatsumaki, chắc không cần ta tự giới thiệu đâu."

"Xin lỗi, tôi không rảnh thì giờ chơi trò đoán mò với cô. Nếu không có việc gì khác, mong cô rời khỏi cơ thể của bạn tôi."

Thoáng thấy tư thế Yuuki có chút xê dịch, Nomoya chặn ngay hướng cửa sổ, quả nhiên cô bé định nhảy qua chỗ đó nhưng ý định bất thành khiến Yuuki tự cắn môi tức tối.

"Kou Emi. Công chúa của Hỏa Viêm Quốc. Ta muốn diệt sạch hậu duệ của Hỏa tộc, đặc biệt là Hỏa tộc Wakui."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang bốn mươi chín: Kẻ Tiễn Đưa


Thành phố Duy Hải, phái Nội Thể

Mấy ngày tới lui phòng khám đó, bàn tay của Tadashi có vẻ đỡ hơn. Ít nhất, vết cháy đen kia đã ngừng lan ra và tụ lại thành một điểm trong lòng bàn tay.

"Nhưng vẫn phải băng thế này à?"

"Đúng vậy đấy, người khác nhìn thấy thì không hay."

Cuộc trò chuyện dừng ngay lúc Katori đem mấy bát ramen đến ăn sáng. Chủ đề chuyển sang việc Quỷ vương. Liệu ông ta có liên can gì trong vụ bàn tay của Tadashi hay không, ai cũng lờ mờ phỏng đoán. Riêng Tadashi thì có chút chắc chắn, chẳng những thế, mỗi khi được vị thầy thuốc đó bôi thảo dược lên bàn tay, từng miếng thảo dược cứ bật ra, như thể ông ta cố tình thổi bay chúng đi vậy.

Hỏi ông ta, gọi ông ta đến khản cổ nhưng chẳng thấy Quỷ vương hiện hồn ra ngoài đối chất, nên Tadashi bỏ cuộc, không đoái hoài đến ông ta nữa. Cậu dành thì giờ rảo quanh các con ngõ trong thành phố với Sugi, cùng làm nhiệm vụ và tìm thảo dược quý hiếm quanh ngọn núi gần đấy. Công việc này đều do Katori đùn đẩy, cô bé đã từ chối ngay lập tức khi Sugi đưa ra ý kiến hái thảo dược. Không phải vì lười biếng, chỉ là Katori nghĩ nên ở nhà nghỉ xem xét chiếc cung thần thì hay hơn. Makkuro nói gì vào đêm đó, cô bé vẫn để trong lòng, lúc nào cũng đem chúng ra suy nghĩ, nghĩ đến mặt nghệch ra.

"Cậu sao thế?"

Thấy bát ramen của Katori nguội ngắt rồi mà vẫn chưa vơi bao nhiêu, Sugi lắc lắc cánh tay của Katori.

"Ừm...không có gì...tớ hơi bần thần chút ấy mà."

"Nếu không khỏe thì cứ nói với tớ."

"Không sao đâu, tớ ổn mà. Hai người mau ăn đi."

Dù Katori đã nói đến thế nhưng nét mặt Sugi vẫn chưa dãn ra chút nào. Cô bé biết rõ Katori có tâm sự nhưng cố giấu. Có hỏi cũng vô ích, Sugi tiếp tục ăn.

Xong bữa sáng, Sugi kéo Tadashi, đang có ý trèo lên gi.ường ngủ lại, leo lên quả núi sau thành phố. Trông Tadashi không vui cho lắm nhưng Katori chỉ biết cúi đầu xin lỗi.

Chiếc cung trong tay Katori, lạnh như băng, trong suốt như thủy tinh. Cô bé lật qua lật lại, xem xét một hồi lâu vẫn không thấy gì đặc biệt ngoài hình dáng của nó, tự hỏi thần khí rốt cuộc là vật gì, có chức năng thế nào. Đọc sách có nhiều đến mấy, Katori vẫn không tìm ra một trang nào kể rõ về các loại thần khí thượng cổ. Những gì sử gia viết chỉ là nguồn gốc và sức ảnh hưởng của nó đối với Hội đồng phép thuật, Tam phái và cả các gia tộc.

Mizui Ao là một cô gái ốm yếu, theo hình ảnh Katori thấy trong kí ức, cô ấy rất hiền hòa và nhiệt thành, ánh mắt cô ấy luôn cuồn cuộn một ý chí lớn lao. Có thể hiểu tại sao cô ấy có ý nghĩ bảo vệ đất nước đến mức ấy. Giữa thời kì hỗn loạn, Ao buộc phải kiên cường hơn để chịu đựng những gì vượt xa ngoài tầm kiểm soát. Cô ấy thật sự mạnh mẽ hơn Katori.

Trước giờ, Katori cho rằng bản thân cô bé chưa làm nổi một việc gì có ích. Cô bé nghĩ việc ra đời của mình không có ý nghĩa nào hết, và chỉ đem lại sự xui xẻo cho những ai thân thiết. Không có bạn và cũng không có ai hiểu Katori nghĩ gì trong đầu. Đôi lúc, chính mẹ Yamiri cũng lo ngại với Katori, vì cô bé quá sức kín đáo và không chịu nói gì về cảm nhận riêng.

Để tin một ai đó, thật sự khó hơn Katori nghĩ.

Vậy mà Ao lại làm việc ấy dễ dàng như thế, còn làm rất hiển nhiên. Katori ước gì tính cách của cô bé giống được Ao thì tốt quá.


Ngọn núi phía sau thành phố.

Chia ra hai ngã sau khi đưa bản vẽ về mấy cọng cỏ bốn lá Tinh Tuyền, Sugi leo lên chỗ mấy cái cây đang bị gió quật nghiêng sang một bên, nằm ngay hướng bên phải. Cô bé dùng chiếc móc câu, rạch một đường xuống chỗ đất cộm lên thành hình cầu. Quả nhiên phát hiện một nhúm cỏ bốn lá còn non đang vùi dưới đó. Sugi bỏ vào chiếc giỏ đeo bên hông, rồi nhanh chân leo lên cao hơn. Càng gần mặt trời, có thể sẽ có loại cỏ này.

Soạt.

Lá cây động đậy, tưởng đâu là gió lướt qua nên Sugi chỉ tập trung vào việc tìm kiếm, không phát giác tiếng bước chân đang gần hơn. Tuy nhiên, gáy cô bé chợt lạnh vì hơi thở đầy sát khí phía sau.

Huỵch.

"Ai?"

Một mái tóc đỏ rực với chiếc nơ bướm cột cao, gương mặt của Yuuki hiện ra với vẻ phờ phạc nhưng có hơi ma mị. Sugi không nghĩ rằng sẽ gặp được người bạn cũ ở đây nên cô bé mừng rỡ, chạy tới.

"Sao cậu ở đây? Đừng bảo là Yamata đi với cậu đấy."

Thái độ của Sugi rõ ràng rất thân thiện nhưng Yuuki vẫn đứng đó, đôi mắt đỏ rực lửa, những đốm sáng như sao xẹt vụt qua đỉnh đầu Sugi như pháo hoa, cháy rồi rơi rụng. Cô bé đóng nắp giỏ đựng thảo dược, rồi nghi hoặc tự hỏi đây có phải là Yuuki hay không.

"Shika, lâu quá không gặp ngươi rồi."

Giọng nói nhỏ nhẹ của Yuuki chưa gì đã thay đổi thành âm điệu đáng sợ này, Sugi thầm nghĩ.

"Cậu gọi tên ai vậy?"

"Ngươi đấy."

"Tại sao giả dạng Yuuki? Ngươi là ai hả?"

"Ồ, hai ngươi chắc thân nhau lắm nhỉ? Nhận ra nhanh đấy. Nhưng - cũng chỉ tới đó thôi!"

Huỵch.

Thấy Yuuki tung một chiêu hỏa thuật, Sugi né sang mấy gốc cây. Đòn hỏa thuật khi nãy đánh trúng một cái cây khiến nó ngã rạp. Mấy con sóc leo trèo trên đấy bay vội sang chỗ khác. Sugi cảnh giác nhìn Yuuki, một tay cô bé cử động, luồn ra phía sau, áp vào gốc cây to.

"Xem nào, gặp nhau lần đầu, cũng nên giới thiệu tên chứ."

"Ngươi lấy đâu ra cái ngữ điệu chọc ghẹo đó nói chuyện với ta vậy, Shika? Ngươi quên chuyện ngươi lừa ta rồi đúng chứ?"

"Tôi là người bận bịu lắm đấy, không có rảnh rỗi đi lừa lọc ai đâu nhé."

Ầm.

"Mộc thuật à?"

Gốc cây Sugi chạm vào nổ đùng đoàng thành mấy vụn cưa, quật vào mặt Kou Emi, khiến cô ta không thấy nổi xung quanh. Mấy vụn cưa bám vào tóc, mặt và cả đôi cơ thể cô ta đã dùng để chạy suốt mấy ngày đường sau khi thoát khỏi chỗ của Azami. Tay chân bắt đầu bủn rủn, thấy Sugi tuy ngoài mặt lịch sự, nhưng tâm tư không dễ đối phó, nên cô ta quyết phá chỗ vụn cưa này để lập uy.

"Hỏa thuật, Phụng Hoàng Thất Sắc."

"Mộc Thuật, Ngũ Linh, Chiêu thứ sáu: Lục Chi."

Ầm, Ầm.

Tiếng nổ vang cả rừng cây, bên chỗ Tadashi còn nghe rõ mồn một như máy bay không quân đang thả bom mà cậu từng chứng kiến khi đi lạc đến một vùng biển chỗ chú Mike tập trận vậy. Quá lo lắng, cậu bỏ chỗ đất đang đào, chạy tới tấp đến xem tình hình của Sugi.

Mấy gốc cây bật ra khỏi đất, giờ ép chặt người của Yuuki, cố không để cơ thể của Yuuki tổn thương nặng, Sugi chỉ nới lỏng từ phần cổ trở lên đỉnh đầu. Kou Emi vẫn còn tâm trạng cười với Sugi, cơ mặt cô ta nhếch lên, tạo thành một kiểu thái độ duyên dáng nhưng xảo quyệt mà Sugi ghét nhất. Mặt cô bé lập tức đanh lại.

"Hậu nhân của Shika đúng là không tầm thường."

"Cô là ai?"

"Một kẻ đã chết."

"Chết?"

"Ta đến đem theo các ngươi xuống địa phủ đây, đã mấy thế kỉ rồi, mối thâm thù của ta vẫn không trả được. Giờ thì tốt, ta có thể tự do di chuyển, còn có thể giết từng tên một."

"Giải thích cho rõ đi. Shika là ai? Người cô muốn giết là ai?"

"Ngươi là hậu nhân của Shika, kẻ đã lừa ta, cũng gương mặt như thế, màu tóc hạnh đó, và cả giọng nói trầm đó nữa!"

Uỳnh.

Một con phụng hoàng khà ra lửa đốt cháy cả một diện tích rừng, tuy không lớn nhưng đủ sức nhốt Sugi. Chân cô bé bắt đầu có dấu hiệu run rẩy vì lượng khói hít vào không ít.

"Mộc thuật-"

Oạch.

Một cú tạt ngay đầu gối Sugi được tung ra, cô bé suýt thì trúng phải. Thế đứng của Kou Emi trông vẫn không suy suyển gì, cô ta đá liên tục vào chân Sugi nhưng không trúng được cái nào nên phát điên lên. Sugi ra lệnh cho cành cây buộc chặt Kou Emi vào gốc của nó, lửa tiếp tục đốt cháy và cô ta cứ thế dứt ra ngay tức thì.

"Mộc thuật, chiêu thứ bảy: Thất Chi."

Cây tiếp tục bật gốc, xoay vòng mấy cái rễ to đùng của nó vào chỗ con phụng hoàng đang nhả lửa kia khiến nó kêu rít lên vì tức giận. Bên dưới, Kou Emi đánh liên hồi vào gốc cây và đốt chúng thành tro bằng hỏa thuật. Có vẻ vì không điều khiển thành thục cơ thể của Yuuki nên sức lực cô ta yếu đi nhiều.

"Đừng gắng gượng nữa, Mộc Thuật, Quang Lâm Đại Thổ."

"Ngươi đừng hòng giết được ta!"

Dưới đất, một gốc cây cổ thụ khổng lồ đâm lên, rồi tách vỏ, nhào đến chỗ Kou Emi, xẹt ngang người cô ta, để ép cô ta vào gốc cây.

"Trả cơ thể cho Yuuki, thì cô có thể đi."

"Nực cười, đừng có ra lệnh cho ta."

"Đúng là nực cười thật, nhưng tôi sẽ không để cô chết đâu."

Giữa lúc trận chiến đang diễn ra, một bóng đen từ đâu hiện ra, cuốn lấy Kou Emi đưa vào trong cổng dịch chuyển, Sugi vẫn nghe thấy tiếng la thất thanh của cô ta vọng lại.

"Chết thật, cơ thể của Yuuki..."

"Sugi."

"Tadashi?"

Bui bay mịt mờ, và đống hỗn độn dưới đất toàn vụn cưa và khói lửa cháy lách tách, Tadashi nhìn thôi cũng đủ hiểu chuyện gì vừa xảy ra rồi.

"Sao thế? Người cậu đen nhẻm hết rồi."

"Có kẻ muốn giết người, hình như là từ phái tâm thể, chúng đem cơ thể của Yuuki đi rồi."

"Yuuki nào?"

"Khoan hẵng hỏi, mau về báo cho tộc Wakui đã."

"Cậu bị ấm đầu hả? Báo cho tộc Wakui đồng nghĩa là cậu phải về Ngũ Hành Trấn đấy."

"Mặc kệ chuyện đó, phải cứu Yuuki trước."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang năm mươi: Hai Kẻ Tương Ngộ (phần đầu)


Ngũ Hành Trấn

Văn phòng trưởng trấn

Vì tình hình gấp rút của cả nhóm nên Nomoya phải tức tốc đến báo cáo với ngài Trưởng Trấn về việc Yuuki mất tích.

"Kou Emi? Hỏa tộc đã biết tin này chưa?"

"Azami đã đến chỗ họ rồi ạ, có thể đang trên đường đến đây."

"Núi lửa Kamatt lại là nơi phong ấn linh hồn đáng sợ vậy sao? Ta đã không ngờ đến."

"Ngài Trưởng Trấn, chúng ta nên nói với các thị trấn khác để họ cùng tìm Yuuki không?"

"Đợi Hỏa tộc đến đã, ta cần ý kiến của họ trong chuyện này."

Cánh cửa mở tung, trưởng Hỏa tộc Wakui xồng xộc lướt vào như cơn gió, theo sau là một vài thành viên có tiếng tăm khác và cả Azami, đang bước nhanh theo. Bà của Yuuki vứt chiếc gậy gỗ sang một bên, hai bàn tay đầy nếp nhăn đặt hết lên mặt bàn ngài Watanuki, đến mức Nomoya cũng giật mình.

"Ngài Trưởng Trấn mau truyền tin đi, phải mau chóng đưa Yuuki về!"

"Trưởng tộc, bà bình tĩnh đã, ngài ấy còn chưa nói được gì mà."

Bên cạnh, những người khác đang dìu bà ấy về ghế chờ, ngài Watanuki lúc đó mới thở nhẹ một cái, rời khỏi bàn làm việc, đến rót một tách trà ấm cho bà của Yuuki, sắc mặt bà ấy đỏ như gấc vì cơn giận và lo lắng. Bà chỉ có một đứa cháu gái, nó còn là trưởng tộc tương lai của Wakui, sao có thể bình chân như vại trước tin tức này chứ?

Một mảnh giấy được gấp gọn, ngài Watanuki thổi vù qua cửa sổ, nó phóng vút như tên bắn trên nền trời xanh.

"Kẻ địch lần này là một thù hồn, bà đừng quá nôn nóng, nếu thù hồn đó phải mượn thân xác của cô bé, thì nó không làm hại cô bé đâu."

Bà ấy vớ lấy cây gậy, có bao nhiêu lửa giận đều dồn vào tiếng gõ dưới đất, Azami ghé vào tai Nomoya thì thầm.

"Cậu có cách gì hay, có thể đưa ra tham khảo cho mọi người mà."

"Đó là khi có cách gì kìa, giờ đầu óc tớ trống rỗng, một chữ cũng không nhét nổi."

"Đúng là bực mình, khi không nhập vào Yuuki làm gì. Nếu là tớ hả? Đừng hòng."

"Kou Emi là người Hỏa tộc, đương nhiên đối tượng của cô ta cũng phải là người Hỏa tộc rồi."

"Cậu không có cách gì thật đấy à?"

"Tớ đang nghĩ đây, cậu kiên nhẫn chút đi."

So với bà của Yuuki, thì mức độ nóng nảy của Azami đáng lo ngại hơn, cô bé cứ dựa vào tường rồi mở to mắt chờ đợi tiến triển từ cuộc nói chuyện vòng vo tam quốc của ngài Watanuki và bà của Yuuki. Riêng Nomoya thì hiểu rõ ngài Trưởng Trấn chỉ đang cố trấn an những người đang giận quá mất khôn này thôi.

Ríu...rít...

"Có gì ngoài cửa sổ vậy?"

"Để tớ."

Azami đứng gần đấy nhất nên cô bé hai tay bắt lấy chú chim bằng giấy, mỏ của nó xẹp xuống, rồi toàn thân cũng mở bung thành một mảnh giấy vừa cỡ bàn tay.

"Chữ này..."

Cả ngài Watanuki cũng tiến đến chỗ Azami, trái ngược với sự ngạc nhiên của cô bé, ngài ấy điềm nhiên như không, đưa mảnh giấy cho bà của Yuuki.

"Phái Tâm Thể? Có người đưa nó đi rồi sao?"

"Xem ra chuyện này không hẳn là không có tính toán."

Con chim giấy mà Azami bắt lấy, là cách gấp của Sugi, nhưng cô bé không thấy ngạc nhiên vì điều đó, chỉ là một vài kí ức chợt hiện ra trong đầu, những điều Azami không muốn nhớ chút nào.

"Cậu sao thế?"

"Là Sugi đưa thư đến, cậu ấy bảo Yuuki hiện đang ở chỗ của phái Tâm Thể."

"Gì cơ? Nếu vậy thì quá nguy hiểm, chúng ta phải-"

Để ý thái độ trầm ngâm của Azami, Nomoya nuốt hết những lời định nói vào bụng, cậu nghĩ Azami đã quên chuyện của Katori từ lâu, nhưng quên điều đó thật không đơn giản. Ngài Watanuki đã giải thích bao nhiêu lần cho Azami và toàn tộc Mizui hiểu về vấn đề đêm hôm đó của Katori nhưng có vẻ chẳng đi đến đâu cả. Minh chứng là Azami hiện tại đang chìm vào những kí ức đó.

"Azami, giờ này không phải lúc, chuyện của Yuuki quan trọng hơn."

"Phải, tớ biết rồi."Thành phố Duy Hải

Để vẹn cả đôi đường thì Sugi đã thả con chim giấy đi truyền tin hơn là tự mình về Ngũ Hành Trấn, dù cô bé biết trước sau gì Mộc tộc Izanami cũng dò ra được chỗ này thông qua con chim đó. Đại Đội Thông Tin của Ngũ Hành Trấn luôn giải quyết mấy chuyện này vô cùng nhanh chóng, nên Sugi đang thảo luận với Tadashi và Katori về việc rời khỏi thành phố trong hôm nay, tiện thể tìm tung tích của Yuuki.

"Tớ hiểu rồi, vậy chúng ta mau..."

"Khoan đã, bàn tay của tớ chưa được chữa xong."

"Vậy cậu có thể ở lại. Kat-chan, chúng ta mau dọn hành lí rồi đi thôi."

"Ơ, Sugi...chúng ta để Tadashi ở lại thật à?"

"Kat-chan, nếu cậu không muốn cả Mộc tộc và Thủy tộc đến tận đây để bắt hai chúng ta thì mau rời khỏi càng sớm càng tốt."

Tính toán tiền phòng xong, cả hai lên lấy đồ đạc, nhét vào túi xách, rồi chào tạm biệt Tadashi. Trông cậu bé không ổn lắm với cách chia tay chớp nhoáng này, nên vội mở lời.

"Hay là đến tiệm thuốc, nếu ông ấy bảo đã ổn thỏa thì chúng ta vẫn có thể đi chung?"

"Ừm, Sugi, cách này cũng hay đấy, nghe theo Tadashi được không?"

Không phải vì muốn Tadashi đi theo để nhờ cậy chuyện gì, Katori có thể nhận ra Tadashi thực sự lo lắng cho Sugi nên mới năn nỉ cho cậu ấy. Tính tình Sugi trước giờ quyết đoán, cô bé ít nhạy cảm về mặt này nên Katori phải luôn đỡ hộ Tadashi, mong Sugi có thể sớm nhìn ra có người đang lo cho cô bé.

Ba người đến tiệm thuốc vào giữa trưa, lúc này cậu bé giữ quầy đang ăn một khay sushi, trên đó có cả sushi cá hồi và những loại đắt đỏ khác. Sugi nghĩ thầm, phải chăng tiệm thuốc thường ngày vắng vẻ này có việc kinh doanh khác nên mới có nhiều tiền như vậy. Hai người tự động ngồi đợi Tadashi, cậu ấy vào phòng khám đến nửa tiếng vẫn chưa trở ra khiến Sugi có hơi gấp gáp.

"Lần này không nghe tiếng la nữa nhỉ?"

"Phải ha, có khi bàn tay của cậu ta đỡ rồi đấy."

"Ừm, Sugi nè, cậu có thấy Tadashi rất lo cho cậu không?"

Đang ngồi tính xem nên dời đến địa điểm nào thì Sugi bị câu hỏi của Katori cắt ngang. Cô bé tròn mắt hỏi ngược lại.

"Cậu nói gì?"

"Ý tớ là Tadashi ấy, cậu ấy lo cho cậu, Sugi à."

"Tên đấy á? Sao có thể chứ?"

"Kể từ dạo đến Ngũ Hành Trấn ở cuộc thi tuyển, thì tớ phát hiện, ánh mắt cậu ấy lúc nào cũng nhìn cậu cả, Sugi."

"Đừng kể nữa Kat-chan, tớ nổi da gà cả rồi này."

"Thật đó, nếu cậu để ý cậu sẽ nhận ra."

Nếu có người bảo ai đấy đế tâm Sugi, đương nhiên cô bé không tin nổi rồi. Có bao giờ một đứa con trai lại thích một đứa con gái có vẻ ngoài như con trai như Sugi không chứ? Chính mẹ cô bé đã nhồi tư tưởng này vào đầu Sugi từ khi còn nhỏ. Mặc dù chính bà ấy cũng không có ngoại hình khá khẩm hơn Sugi bao nhiêu.

Ngồi đợi Tadashi trở ra cũng mất cả tiếng đồng hồ, Sugi cứ thấp thỏm vì sợ có ai đó từ Mộc tộc đến thành phố này. Gửi tin cũng cả buổi rồi, nếu Mộc tộc còn chưa cử người đến thì Sugi phải cầu cho sự may mắn này nên kéo dài hơn một chút.

Cạch.

"Sao rồi?"

"Yên tâm đi, không sao cả."

"Vậy lên đường thôi, cậu mà còn ở lại là cả Thổ tộc cũng kéo đến đây đấy. Kat-chan, cậu giữ giúp tớ."

Sugi kéo một tấm bùa ra khỏi chiếc túi, lẩm nhẩm trong miệng rồi quăng nó lên, lập tức cả đám bị hút lên cao, bay vèo đến phía Bắc. Cậu bé giữ quầy đang ăn sushi hết hồn ngó lên trời thì chẳng thấy tăm hơi mấy vị khách đâu nữa.

Trên tấm bùa, Sugi dọn dẹp đồ đạc trong túi, một số thứ cô bé đành để nhờ chỗ Katori vì túi của Katori chỉ chứa vài quyển sách là vật nặng thôi. Cô bé không dám nhờ Tadashi vì chuyện bí mật lúc nãy mà Katori tiết lộ cho cô bé. Giờ nhìn Tadashi là mặt Sugi chợt đỏ cả lên, trông giống một cô nàng e thẹn hơn thường ngày rồi. Katori ngồi một bên không nhịn được cười. Chuyện này có chút thú vị thật.

"Cậu ấy sao thế? Giận tớ à?"

"Không phải đâu, Sugi có vấn đề cần bình tâm suy nghĩ đấy mà."

"Vấn đề gì mà tránh nhìn tớ hoài vậy?"

"Ừm, chuyện này...tớ cũng không biết nữa..."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
79
Trang năm mươi mốt: Hai Kẻ Tương Ngộ (phần hai)


Tháp Thái Nguyệt, thị trấn Lôi Phong


Nổi danh ở thị trấn với các gia tộc thuộc tính Lôi và Phong chính là sự hiện diện của hai tòa tháp cao ngất với hơn 50 tầng. Trái ngược với tháp Thái Dương ở phía Đông luôn được ánh sáng mặt trời chiếu rọi, tháp Thái Nguyệt được bao quanh bởi một màn kết giới bàng bạc huyền ảo, do đích thân ngài Trưởng Trấn đầu tiên tạo nên. Trải qua nhiều đời, màn kết giới vẫn duy trì được vẻ đẹp vốn có của nó, và vì tháp Thái Nguyệt là nơi cất những tài liệu quan trọng nên số lượng canh gác sẽ nhiều hơn tháp Thái Dương - vốn là nơi đặt văn phòng của trưởng trấn.

Giữa trưa hôm nay, bên phía Lôi tộc cử người đại diện đến thông báo về số lượng vũ khí đã hoàn tất. Họ chuẩn bị rất nhanh chóng sau chuyện mất trộm ở thành Kai. Người đại diện là một phụ nữ tầm 30 tuổi, có vẻ ngoài ưa nhìn, với mái tóc màu vàng đặc trưng của gia tộc, khẽ mở cửa văn phòng trưởng trấn - nơi đã bị dời đến tháp Thái Nguyệt.

Hiếm khi thấy ngài trưởng trấn đọc tài liệu dày đến vậy, cô ấy bày tỏ sự ngạc nhiên bằng cách để yên cho ngài ấy tiếp tục đọc, thay vì đánh thức sự tập trung của ngài.

"A, cô Mirai, có chuyện gì sao?"

Ngài trưởng trấn chỉnh chiếc kiếng tròn trên sống mũi, xoay ghế bành, lập tức nó hiện ra một cái khe phía sau lưng ông, ở đó, nhô lên một cái gối dựa lưng êm ái.

"Toàn bộ số vũ khí đã chuyển đến thành Kai vào sáng nay, thưa ngài. Chúng tôi không biết liệu ngài còn gì để cân nhắc hay không?"

"Chuyển đi là tốt, trông coi kĩ lưỡng, đừng để trộm vào thành."

"Vâng, tôi hiểu rồi."

Đợi cô ấy ra về, ngài trưởng trấn mới chọc tay vào cái khe giữ gối, một bức thư bay ra, kéo theo sau là sự xuất hiện của một người đang nấp sau tấm bình phong.

"Cháu ra đây đi, an toàn rồi."

"Cảm ơn ngài. Nếu để Lôi tộc phát hiện thì phiền lắm."

Kiyoshi chỉ định bụng đưa tin trong buổi sáng, không ngờ giữa đường gặp nhiều thành phần của Lôi tộc vốn quen biết cậu, nên đành trốn tránh một lúc lâu mới đến nơi. Bức thư ấy là từ ngài Watanuki thông báo chuyện mất tích của Yuuki và hành động của Yorokusa. Xem ra tình hình đặc biệt nghiêm trọng, vì ngài trưởng trấn dán mắt vào tờ giấy đến nỗi chiếc kiếng tròn sắp tuột khỏi sống mũi ông.

"Thật rối rắm."

"Ngài có dự tính gì không?"

"Cháu nghĩ thế nào? So về trí óc, một lão già như ta sao sánh với cháu được chứ, Kiyoshi."

Nói rồi, ông ấy cười hì hì, lấy tay rót ít nước cam thảo cho Kiyoshi. Cả hai sau khi đang an tọa bên phía bàn uống trà, Kiyoshi liền vào thẳng vấn đề.

"Wakui Yuuki bị một thù hồn chiếm cơ thể, trong khi đó Yorokusa lại bắt thù hồn này đi, còn nhanh như thế, chứng tỏ ông ta rất xem trọng thù hồn này."

Ngồi đối diện, ngài trưởng trấn gật gù.

"Nghe đồn rằng thù hồn đã tấn công các đại đội viên đi cùng cô ta, còn đến thành phố Duy Hải gây náo loạn ở cánh rừng gần khu chợ, mà vấn chạy thoát được, chúng ta không nên xem thường cô ta."

"Phải, ta hiểu ý cháu."

"Yorokusa suy tính chuyện gì khó mà biết được, nhưng cháu nghĩ ông ta muốn mượn cơ hội này điều tra về Ngũ Hành Trấn và các thần khí thượng cổ khác, thông qua bộ não của Yuuki Wakui."

"Ngũ Hành Trấn thì ta hiểu, còn thần khí liên quan gì trong chuyện này? Chẳng phải Cung Thần Vạn Hỏa Luân đã cướp về rồi sao?"

"Thù hồn có hồn thức mạnh như thế, cô ta hẳn đã bị phong ấn rất lâu, có thể là từ lúc các thần khí đồng loạt xuất hiện, trí nhớ cô ta chắc còn rõ ràng hơn các sử gia nhiều."

"Các thần khí giờ chỉ còn lại-"

"Hai thần khí, một cây bút vẽ gì thành thật và một chiếc quạt tạo được sương mù của Mộc tộc Izanami."

"Nếu cháu đã biết tường tận như vậy, còn ở cạnh Yorokusa để làm gì?"

Câu hỏi này đã được đặt ra từ khi Kiyoshi đến từ biệt ngài trưởng trấn để hợp tác với Yorokusa bảo vệ thành Han-uk. Mới đầu, ngài ấy còn hiểu được lí do nhưng giờ thần khí đã tìm thấy gần như đủ cả, còn nguyên nhân gì khác để trở về giải thích toàn bộ sự việc với Lôi tộc đây?

"Khi cháu còn nhỏ, Lôi tộc Kaminari đã đề cử một người lên nhận chức tộc trưởng, mặc dù cháu mới là kẻ được nhận ấn từ trưởng tộc quá cố, nhưng mãi đến lúc trưởng thành, cháu mới được chính thức phong là trưởng tộc. Tuy nhiên, việc này cũng chỉ một số người biết, để thuận lợi cho kế hoạch. Yorokusa là kẻ xảo quyệt và có trí tuệ không tầm thường chút nào, ông ta chưa gì đã nhìn ra gần hết kế hoạch của cháu nên thay vì dẫn cháu về tộc Yorokusa, ông ta để cháu nắm giữ tình hình ở thành Han-uk và trông coi thần khí. Nếu nói đến việc thành công thì cháu vẫn chưa chạm được vào một góc bí mật của ông ta nữa."

Giữa lớp thiếu niên ưu tú của Lôi Phong Trấn, Kiyoshi là cậu bé xuất sắc nhất mà trưởng trấn tin tưởng giao cho các nhiệm vụ tuyệt mật dù lúc ấy, cậu bé chỉ mới 11 tuổi. Bố cậu bé vô cùng kì vọng con trai mình sẽ nối tiếp các thế hệ trước, chỉ đơn thuần là tâm tư của một người bố dành cho con trai độc nhất, nhưng trưởng trấn biết, cậu bé tên Kiyoshi này không như những gì cậu ta thể hiện ra bên ngoài. Chẳng những có tâm tư sâu xa, mà còn rất thông minh, hơn hẳn số tuổi của cậu lúc ấy.

"Cháu đã vất vả, Kiyoshi. Đôi khi, ta nghĩ, khi đó ta có nên cho phép cháu đi làm nhiệm vụ nguy hiểm này hay không? Nhưng bây giờ, nếu không phải là cháu, thì không là ai khác. Ta mừng vì mình đã có quyết định sáng suốt."

Từ khi lấy lại kí ức của Shiro, Kiyoshi chưa nghe được nhiều lời tâm sự từ ngài trưởng trấn, bề ngoài thì có vẻ chẳng lo nghĩ gì nhiều, chỉ cậy dựa vào các mối quan hệ xung quanh, nhưng ông ấy vô cùng giàu tình cảm và rất quan tâm đến an nguy của thị trấn. Ngoài Makkuro, cậu chưa bao giờ cho ai khác thấy bản thân là người thế nào.

"Chỉ cần vì Lôi Phong Trấn, cháu sẽ tình nguyện làm bất kì việc gì."

"Thỉnh thoảng, Kiyoshi à, ta thấy cháu còn hiểu biết nhiều hơn cả số trưởng bối trong trấn gộp lại nữa. Có cảm giác ta đang trò chuyện với một bậc tiền bối ấy."

Trưởng trấn cười, nếp nhăn thu về đuôi mắt, trông cực kì buồn cười vì những gì vừa nói ra. Nhưng Kiyoshi thì hiểu được cảm nhận đó, cũng chẳng phải nhận định sai gì, số tuổi của cậu đúng là không hợp với lượng kí ức trong đầu cậu cho lắm.

"Có khi đúng đấy ạ."Tộc Yorokusa, phái Tâm Thể

Tòa nhà - Khu biệt lập.

Kou Emi đã dùng thân xác của Yuuki đúng hai ngày rồi, nhưng việc bị đào thải vẫn cứ diễn ra, xem chừng sức mạnh tinh thần của Yuuki rất mạnh mẽ. Nhưng có mạnh đến mấy, cô ta vẫn có cách giải quyết được.

Khối băng ấy đột nhiên lóe sáng hàn quang, cô ta giật mình ngó vào, bên trong chỉ lờ mờ những luồng sáng trắng bơi qua bơi lại. Hàn khí quanh khối băng này có hơi khó chịu, chúng quá thuần khiết đối với thù hồn. Hơn nữa, luồng sáng bên trong cứ gợi cho cô ta cảm giác quen thuộc.

"Công chúa Kou."

Tiếng gọi và tiếng quét đất của áo chùng. Kou Emi không cần quay đầu cũng biết là ai đang đi tới. Đã qua bao nhiêu năm rồi, mà Yorokusa vẫn giữ giọng nói như tiếng thì thào của lũ mãng xà ấy.

"Khối băng thật lộng lẫy."

"Ngươi bớt nói nhảm đi, không lẽ, ta được mời về đây chỉ để ngắm tác phẩm này của ngươi à?"

"Cô nóng nảy quá, công chúa Kou. Một kiệt tác thế này cũng đáng thưởng thức lắm chứ."

"Ngươi rảnh thì đi mà ngắm, ta còn phải tìm cách xử lí bọn Hỏa tộc."

Nói xong, cô ta quay bước bỏ đi, nhưng cánh cửa bằng đồng to lớn ấy đóng sầm trước mắt, hoa thùy dung rơi rớt xuống sàn, Kou Emi giận dữ quát.

"Yokoruka, rốt cuộc thì ngươi có giúp ta hay không?"

"Đây không phải là Hỏa Viêm Quốc, thứ tôi nên giúp cô là thái độ của cô đấy, công chúa."

"Đừng nói tránh. Ngươi vốn biết thân xác này ta không chiếm được hoàn toàn, thì giờ của ta không như ngươi."

"Một cái xác mà cô còn không chiếm nổi thì nói gì đến đi giết bọn người của Hỏa tộc. Núi lửa Kamatt hẳn đã thiêu luôn bộ não của cô rồi, công chúa à."

"Ngươi-"

"Nóng nảy chẳng giúp ích gì đâu."

Ông ta kéo lê vạt áo chùng có đính hạt cườm đen huyền, chúng lấp lánh một màu êm dịu, nhưng có phần bí ẩn và khó nắm bắt. Yorokusa sờ vào ngón tay đeo nhẫn của ông ta, chiếc nhẫn bạc trắng nhưng được đeo trên một ngón tay cháy khét thì không đẹp mắt cho lắm. Làn da nhợt nhạt đó chứng tỏ sức khỏe ông ta không hơn gì một lão già tuổi xế chiều, nhưng đôi mắt vẫn minh mẫn với cái nhìn thông suốt và khiến người khác rùng mình vì con ngươi nhỏ hơn mức bình thường đó.

"Trước tiên, việc chúng ta nên làm chính là tìm đủ thần khí về đây."

"Ngươi nói hay thật, tại sao ta phải giúp ngươi?"

"Cô đừng quên là kẻ nào đã phong ấn cô. Phụng sư Ak đó, giờ thân xác của cô ta đang ở đây nhưng còn kẻ đồng lõa với cô ta xưa kia như bọn Thủy Thanh Quốc và Mộc tộc Izanami thì cô vẫn chưa giết được ai đâu. Bằng chứng là chỉ một tên hậu kiếp nhỏ nhoi của Izanami Kimidori mà cô vẫn không đánh lại."

"Ngươi nói thì dễ lắm, sao không thò đầu ra mà đấu với chúng, đừng ngồi đó huênh hoang tự đắc."

"Ta không phí sức với những kẻ vô dụng. Nhưng cô thì khác công chúa Kou. Giá trị của cô, năng lực của cô và - cả chỗ này."

Ông ta đưa ngón tay đeo nhẫn gõ vào mép đầu với một thái độ hài lòng, từng ngón tay trắng bệch buông xuống vạt áo chùng lấm tấm hạt cườm, chúng thi nhau lóe lên tia sáng mong manh.

"Nếu cô giúp ta tìm ra đủ thần khí, ta sẽ đưa hết bọn người đã phong ấn cô đến quỳ gối trước cô, tùy cô giết bọn chúng hay hành hạ bọn chúng."

"Sao ta tin lời ngươi được đây? Đừng có quên, chuyện ta bị phong ấn cũng có phần ngươi trong đó đấy. Nếu ngươi không chịu đến tiếp viện thì Thủy Thanh Quốc đâu có thắng một trận lớn như vậy."

"Cô cũng đừng quên, là kẻ nào đã giết hết bọn chủ nhân thần khí đó."

"Chẳng phải ngươi cũng chết đấy sao?"

Cô ta cười, một giọng điệu kinh tởm và bôi nhọ, nhằm vào Yorokusa nhưng ông ta không mảy may phản ứng.

"Linh hồn này của ta sẽ không chết."

"Là ý gì?"

"Cô còn chưa hiểu sao? Ta không phải là thù hồn, cũng không phải thần hồn hay gì khác, ta chính là ta, Yorokusa với một thân xác toàn vẹn."

Đúng vậy, từ khi đến đây, Kou Emi đã ngờ ngợ, tại sao Yorokusa vẫn có một thân xác phù hợp với hắn, vẫn giữ được sự tỉnh táo, vẫn có ý thức như thể hắn chưa bao giờ chuyển giao sự sống.

"Cái gọi là sự bất tử, cô vẫn chưa hiểu được đâu, công chúa. Đó là vì cô quá ngu ngốc, chỉ nhìn được cái lợi trước mắt, mà bỏ qua tương lai lâu dài."
 
Top