1. nhusang204

  nhusang204 Thành viên KSV

  Bắt đầu học làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn?

  Tiếng Hàn là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Học tiếng Hàn dùng trong giao tiếp, dùng trong công việc. Để nói tiếng Hàn trôi chảy thì điều đầu tiên bạn phải làm được đó là phát âm tiếng Hàn chuẩn. Nhất là khi bắt đầu học làm sao để phát âm cho chuẩn, đó là điều mà không ít người băn khoăn khi bắt tay vào luyện tiếng Hàn.

  Bắt đầu học làm sao để phát âm tiếng Hàn cho chuẩn?

  Phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nói tiếng Hàn tốt, phát âm chuẩn thì người khác mới có thể nghe hiểu được những gì bạn đang nói. Phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe tiếng Hàn tốt hơn được. Vì thế phát âm rất quan trọng khi học tiếng Hàn. Vậy làm thế nào để học phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản ngữ.

  Người mới bắt đầu học tiếng Hàn nếu muốn phát âm chuẩn như người bản ngữ thì điều đầu tiên phải làm đó là nắm được các âm cơ bản trong tiếng Hàn. Các âm đó có trong bảng Hangeul. Hangeul (Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc) Đây là bảng chữ cái được đánh giá là một trong những hệ thống bảng chữ cái khoa học và tiên tiến nhất trên thế giới. Trong bảng phát âm học tiếng Hàn các âm tiết được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm - phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải; từ trên xuống dưới.

  Trong bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn, âm vị được chia làm nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm tiếng Hàn có thể phát âm được một mình còn phụ âm thì phải kết hợp với nguyên âm.

  Bảng chữ cái Hangeul có 21 nguyên âm (trong đó có 10 nguyên âm tiếng Hàn cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép) và 19 phụ âm (bao gồm 5 phụ âm đôi và 14 phụ âm cơ bản).

  Mỗi âm tiết có cách đọc khác nhau, các bạn có thể học qua các phương tiện truyền thông, các website học tiếng Hàn nổi tiếng Hàn BBC, VOA… với cách học chi tiết và rõ ràng. Hoặc bạn có thể xem một số video trên Youtube dạy cách phát âm của những giáo viên người bản địa hoặc là tìm đến những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, thú vị, giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi học phát âm.

  Ngoài ra, các bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn hàng ngày bằng cách nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình thực tế bằng tiếng Hàn để bổ sung vốn từ, luyện nghe nói và phát âm tiếng Hàn tốt hơn. Thêm một lời khuyên nữa cho những bạn mới bắt đầu nếu muốn học phát âm tiếng Hàn chuẩn đó là ghi âm lại giọng đọc của mình, sau đó đối chiếu với video xem giọng đọc của mình đã chuẩn chưa nhé.

  Bắt đầu học làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức khi học phát âm tiếng Hàn, cố gắng kiên trì luyện tập thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn đó.
  >>> luyện thi topik
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP