Xu hướng xây nhà khung thép dân dụng và báo giá

hoangquynhnhu21

Thành viên
Tham gia
14/7/2021
Bài viết
2
Thép là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngày nay, hầu hết tất cả các công trình xây dựng đều sử dụng thép. Nhà ở kết cấu thép được làm bằng thép có nhiều ưu điểm vượt trội đặc biệt là tốc độ thi công nhanh, phù hợp với các công trình như nhà máy công nghiệp, bệnh viện dã chiến,… cần hoàn thiện và phá dỡ nhanh chóng. Điều đó nói lên rằng, nhà kết cấu thép đang là xu hướng. Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp giá rẻ, nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay. Hiện nay trên thị trường có các loại nhà khung thép, nhà khung sắt, nhà kết cấu thép tiền chế dân dụng hay nhà kết cấu thép tiền chế.
Xem thêm: Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Nhà Khung Thép Dân Dụng Đẹp 2022 để cập nhật bảng giá thi công mới nhất.

Ưu điểm của nhà khung thép tiền chế dân dụng​

Nhà khung thép dễ thi công và dễ tháo dỡ, di chuyển | DURAflex

Nhà xưởng khung thép tiền chế đẹp

Tiết kiệm chi phí​

Nhà khung thép tiền chế phù hợp với các công trình cần thi công nhanh, đòi hỏi độ Nhà kết cấu thép tiền chế phù hợp với các công trình yêu cầu thi công nhanh, yêu cầu độ bền cao như quán cafe, nhà hàng, xưởng công nghiệp. So với các loại vật liệu xây dựng khác như gỗ, đá tự nhiên thì sắt thép rẻ hơn và giá thành xây dựng cũng hợp lý và tối ưu hơn. Nhà thép tiền chế dân dụng còn có những ưu điểm nổi bật về tốc độ xây dựng cũng như độ bền và khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Thi công nhanh, rút ngắn thời gian​

Nếu chúng ta cần một khoảng thời gian nhất định để xử lý gỗ làm nhà, xi măng phải mất hàng giờ đồng hồ để khô ... thì thép chỉ cần xây thẳng là xong. Công nghệ đã làm cho việc sản xuất và xây dựng khung thép trở nên dễ dàng hơn và rẻ hơn. Nhờ đó, giá thành của toàn bộ công trình được giảm thiểu đáng kể nhưng tuổi thọ sử dụng của công trình vẫn không kém so với tuổi thọ sử dụng của các loại vật liệu khác.


Đẹp, hiện đại, hợp xu hướng​

Các công trình kết cấu thép tiền chế, nhà lắp ghép sử dụng vật liệu sàn, vách hiện đại như ván sợi xi măng, vừa dễ trang trí, hoàn thiện, vừa đáp ứng yếu tố thẩm mỹ cho không gian. Với nhà kết cấu thép của nhà tiền chế dân dụng này, bạn có thể dễ dàng trang trí và làm đẹp, làm cho công trình của mình trở nên độc đáo và sang trọng bằng cách thiết kế khung kệ, tranh, tranh, treo đồ trang trí. Nhà thép tiền chế mang tính thẩm mỹ hiện đại, ấn tượng nên được ứng dụng nhiều trong xây dựng quán cafe, nhà hàng.

Dễ tháo gỡ, di chuyển​

Không chỉ thi công đơn giản, nhanh chóng, nhà kết cấu thép tiền chế còn dễ dàng tháo lắp và di chuyển. Sàn vách thép tiền chế được kết cấu bằng ván xi măng, đặc biệt là ván xi măng sợi cũng dễ tháo dỡ, di chuyển, giảm thất thoát. Về cơ bản, chúng ta có thể hình dung việc thi công tháo dỡ nhà khung thép tương tự như tháo dỡ mô hình lắp ghép, nhanh chóng và an toàn. Nhà thép tiền chế dân dụng có thể tái sử dụng làm khung thép khi cần phá dỡ, thay thế và di chuyển đến vị trí khác.

Có độ bền cao​

Sử dụng ván xi măng nhẹ, sàn khung sắt có tuổi thọ lên đến hàng chục năm kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sàn nhà được kết cấu bằng ván xi măng nhẹ giúp cho công trình nhà thép tiền chế bền hơn, chịu lực tốt hơn, giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Giá nhà khung thép tiền chế dân dụng hiện nay là bao nhiêu?​

RHsxUh_3hFQ_HGMFp33Od4rQgfhbUBdck5DN28BZPQR8Kv3Pum8Su_RZlsnhNxSB4Q8roTQphe1dwrV-9rgHeUa_RjD9aYv6OrKfHdYyZysN2f2uZ-9FPUqwkVdPQIZ2lYVGF5U_

Nhà khung thép tiền chế dân dụng dễ thi công và tháo dỡ (Nguồn: Sưu tầm)
Giá nhà khung thép phụ thuộc vào các yếu tố sau:
  • Quy mô và kích thước ngôi nhà
  • Vật liệu xây dựng
  • Chi phí nhân công
Ngoài ra, thời gian thi công cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá kết cấu thép tiền chế.
Trong quá trình thi công sẽ phát sinh thêm một số vấn đề khiến chi phí biến động theo như:
  • Do mức độ phức tạp của bản vẽ thiết kế kiến trúc kết cấu thép dân dụng.
  • Do địa thế của dự án. Nếu địa hình bằng phẳng, dễ xây dựng thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu địa hình công trường có nhiều chướng ngại vật thì chi phí còn tăng lên gấp bội.
  • Do hình dạng dầm và cấu trúc sàn phức tạp.
  • Do đơn vị thi công nhà kết cấu thép tiền chế lựa chọn
Ngoài ra, đơn giá cũng có thể phụ thuộc vào từng hạng mục của công trình, ví dụ:
  • Chi phí nguyên liệu thô
  • Chi phí xây dựng (bao gồm mái che, vách ngăn bên trong và bên ngoài của dự án)
 

×
Quay lại
Top