PHÂN BIỆT NHÀ KHUNG THÉP TIỀN CHẾ VÀ NHÀ LẮP GHÉP KHUNG THÉP

nhi0999

Thành viên
Tham gia
13/3/2023
Bài viết
0
Trên thị trường hiện nay, nhà khung thép được sử dụng ngày càng phổ biến và đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Trong số đó, nhà khung thép tiền chế và nhà lắp ghép khung thép được coi là hai phương án xây dựng tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sự khác biệt giữa hai loại nhà này. Vì vậy, bài viết dưới đây của Nhà Việt Nhật sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau của nhà khung thép tiền chế và nhà lắp ghép khung thép để giúp bạn đưa ra quyết định xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh tế của mình.Nhà lắp ghép khung thép là gì?

Nhà lắp ghép là kiểu nhà có cấu trúc vững chắc, màu sắc hài hòa, phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ. Đây là loại nhà rất tiện ích, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: nhà làm việc tại công trường, nhà trọ cho công nhân, nhà ở cho dân cư, nhà homestay, resort - khu nghỉ dưỡng, kho lạnh,…

Nhà lắp ghép Panel là một dạng của nhà lắp ghép được sử dụng công nghệ từ Liên Xô và một số nước XHCN Đông Âu khác. Loại nhà này được xây dựng với mục đích giảm thiểu chi phí xây dựng nhưng vẫn bảo đảm yêu cầu về độ bền lẫn độ an toàn cũng như là khả năng cách nhiệt tốt.

Bên cạnh đó, việc thi công nhà lắp ghép rất tiết kiệm thời gian và chính xác do đã thiết kế sẵn và chỉ lắp ráp tại nơi thi công. Vì có thể tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng, nhà lắp ghép rất tiện lợi cho việc sử dụng và di chuyển. Đây là loại nhà phù hợp với nhu cầu xây dựng ở Việt Nam hiện nay.

phan-biet-nha-khung-thep-tien-che-va-nha-lap-ghep-khung-thep-5.jpg

==> Xem thêm: Nhà lắp ghép giá rẻ cách âm cách nhiệtNhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế là loại nhà được xây dựng từ các cấu kiện thép đã được gia công sẵn theo bản vẽ kỹ thuật và kiến trúc. Nhà khung thép tiền chế có ưu điểm là tiết kiệm thời gian lắp dựng, đảm bảo chất lượng và an toàn. Quá trình xây dựng nhà khung thép tiền chế gồm có 3 bước: Thiết kế, sản xuất cấu kiện và lắp ghép tại công trường.

Một ví dụ về nhà khung thép tiền chế là nhà cấp 4 bằng thép. Loại nhà này có hình dạng giống như nhà cấp 4 truyền thống nhưng được làm bởi các khung trụ thép chắc chắn. Các cấu kiện của nhà được lắp ghép theo bản vẽ đã được thiết kế trước đó.

Lợi ích của nhà khung thép tiền chế

– Nhà khung thép tiền chế được thiết kế đơn giản, chỉ dùng chất liệu thép duy nhất nên có thể tiết kiệm đến 35% chi phí xây dựng.

– Nhà thép tiền chế có tính linh hoạt cao trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và bảo trì: Các bộ phận được làm tại nhà máy được ghép từ các thanh sắt, thép nên rất thuận tiện cho việc di chuyển từ nơi sản xuất đến nơi lắp đặt.

– Khả năng chịu lực của nhà cao và độ bền cao.

– Các cấu kiện được sản xuất theo công nghệ hiện đại.

– Có trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu xây dựng khác nên giảm áp suất lên nền móng.

– Nhà thép tiền chế ít tốn vật liệu phụ (so với nhà truyền thống).So sánh nhà khung thép tiền chế và nhà lắp ghép khung thép

phan-biet-nha-khung-thep-tien-che-va-nha-lap-ghep-khung-thep-4.jpgNhà khung thép tiền chế và nhà lắp ghép khung thép đều là những giải pháp xây dựng có cấu trúc khung thép, tuy nhiên, chúng lại khác nhau về cách thi công, kích thước và mục đích sử dụng. Trong đó, nhà lắp ghép Panel là một trong những dạng nhà lắp ghép được ưa chuộng tại Việt Nam. Với những ưu điểm về giá thành rẻ, tiện lợi trong thi công, di chuyển và sử dụng, nhà lắp ghép Panel có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như là nhà làm việc tại công trường, nhà trọ cho công nhân, nhà ở cho dân cư, nhà homestay, resort - khu nghỉ dưỡng, kho lạnh,...

So với nhà khung thép tiền chế, nhà lắp ghép Panel giảm thiểu được chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền, độ an toàn và khả năng cách nhiệt tốt. Thêm vào đó, việc thi công nhà lắp ghép rất tiết kiệm thời gian và chính xác do đã thiết kế sẵn và chỉ lắp ráp tại nơi thi công. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai dạng nhà này là nhà khung thép tiền chế có kích thước lớn hơn, thường được sử dụng cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng hoặc nhà cao tầng, trong khi đó, nhà lắp ghép Panel có kích thước nhỏ hơn và phù hợp cho nhu cầu xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Vì vậy, khi lựa chọn giải pháp xây dựng cho công trình của mình, cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ về những ưu điểm và hạn chế của từng loại nhà để có được sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm chi phí nhất.Bài viết trên Nhà Việt Nhật đã chia sẻ cách phân biệt được sự khác biệt giữa nhà khung thép tiền chế và nhà lắp ghép khung thép. Dù cho cả hai loại nhà này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của mình, tuy nhiên, quyết định chọn lựa loại nhà nào sẽ phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của từng người. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định xây dựng một căn nhà bằng khung thép tiền chế hay lắp ghép khung thép để đảm bảo sự an toàn, tiết kiệm chi phí, và phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ.
 

×
Quay lại
Top