Có nên xây dựng nhà khung thép tiền chế để ở không?

PEBSteel

Thành viên
Tham gia
16/7/2021
Bài viết
0
Xây nhà thép tiền chế hiện đang là một trong những giải pháp thay thế tốt cho nhà bê tông khi vừa thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Với sự phát triển của khoa học, công nghệ mà chúng ta có thể tạo ra các công trình hiện đại kiên cố từ cột thép và hệ thống dầm. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên xây một ngôi nhà mới cho gia đình bằng kiểu cấu trúc nhà thép tiền chế không, bài đọc ngắn dưới đây sẽ cung cấp chi tiết các thông tin cần thiết.
nha-khung-thep-2-tang-2.jpg

Hiểu thêm về nhà thép tiền chế​

Đây là kiểu nhà được xây dựng từ các cấu kiện thép và được hàn gắn lại tạo thành hệ khung hoàn chỉnh, đáp ứng được nhiều nhu cầu về cấu trúc. Các chủ đầu tư có thể ứng dụng nhà thép tiền chế trong xây dựng kho, nhà xưởng, bãi xe, showroom, trung tâm thương mại,... Ngoài ra chính nhờ những ưu điểm nổi bật mà nhà khung thép ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà dân dụng.
Quy trình thiết kế thi công nhà thép khá đơn giản, nhanh chóng gồm 3 giai đoạn: thiết kế, gia công cấu kiện, lắp dựng tại công trình. Về hình thức,đây khá giống với trò chơi lắp ghép. Dựa vào bản vẽ chi tiết đã được thiêt kế sẵn, đơn vị thầu sẽ gia công cấu kiện tại nhà máy rồi mới chuyển đến công trường thi công để lắp dựng.

Có nên xây nhà thép tiền chế dân dụng không?

Với một số ưu điểm nổi bật dưới đây, các nhà đầu tư hay gia chủ có thể tham khảo để cân nhắc việc xây nhà ở bằng thép tiền chế.
Giá thành tiết kiệm
Nhờ thời gian thi công ngắn ngày mà số lượng và chi phí trả cho nhân công sử dụng cũng được tối ưu đáng kể. Bên cạnh đó với các cấu kiện được sản xuất sẵn mà các chủ đầu tư có thể an tâm tiết kiệm nguyên vật liệu sử dụng, không lãng phí gây tốn kém.
Linh hoạt trong thiết kế
Không chỉ linh hoạt trong thi công, lắp dựng, nhà khung thép tiền chế còn có thể nới, thay đổi cấu trúc tạo không gian mới cho nhà khi có nhu cầu mở rộng.
Thời gian thi công ngắn
Tất cả các kết cấu thép để xây dựng đều được đúc sẵn theo kích thước và hình dáng trong bản vẽ và chỉ cần lắp ráp chúng lại với nhau. Nhờ đó thời gian hoàn tất công trình có thể rút ngắn tối đa, tỏng vài tuần hoặc thậm chí vài ngày tùy theo quy mô diện tích.
Bền cao
Mặc dù thép có khả năng bị ăn mòn nhưng với các giải pháp mạ kẽm hay sơn chống ăn mòn mà nhà khung thép tiền chế có tuổi thọ rất cao thậm chí hàng chục hay hàng trăm năm.
An toàn với môi trường
Các kết cấu thép trong nhà tiền chế có thể được tái sử dụng khi cần thiết từ đó giảm thiểu đáng kể lượng chất thải xây dựng.
Mặc dù có một số nhược điểm nhưng nhà khung thép tiền chế vẫn đang được coi là một trong những lựa chọn thú vị và tiết kiệm trong xây dựng nhà ở hiện nay. Liên hệ ngay với PEB Steel để được tư vấn và nhận đơn giá xây dựng nhà tiền chế nhanh chóng.
 

×
Quay lại
Top