Xây dựng nhà khung thép tiền chế – thiên hướng làm nhà xưởng hiện nay

capslocks5652

Thành viên
Tham gia
6/10/2016
Bài viết
0
Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép hay còn gọi là nhà khung ghép tiền chế, đang được sử dụng rất nhiều làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà quản lý, bệnh viện, kho hàng bảo quản…

Nhà xưởng khung thép tiền chế zamil được tạo ra với chỉ tiêu tiết kiệm tối đa giá thành xây dựng nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về mặt kết cấu lẫn độ an toàn cũng như là khả năng phương pháp , cách thức nhiệt tốt.

6943703460_608c2b8096_o.jpg


bên cạnh đó, việc thi công xây dựng nhà khung thép rất mau chóng và xác thực do đã thiết kế sẵn và chỉ lắp dựng tại nơi thi công. Hơn nữa, nhà khung thép sau giai đoạn dùng có thể ra và có thể lắp đặt tại ví trí mới nhanh chóng, thuận lợi. Chính vì vậy, nhà khung thép trở nên tuyển lựa tối ưu cho những dự án xây dựng tại Việt Nam hiện nay.

Thiết kế nhà khung thép chất lượng cao
Nhà khung thép được lắp dựng bằng tấm panel tôn xốp có đặc tính phương pháp âm, phương pháp nhiệt tốt.

+) Cấu tạo móng nhà khung thép : Do toàn bộ hệ khung, vách, sàn sử dụng những kết cấu nhẹ nên tải trọng truyền xuống móng của loại nhà khung ghép thường ngày tương đối nhỏ. bởi thế hầu hết những kiểu nhà này sử dụng giải pháp móng đơn (hay còn gọi là móng cốc) tại các vị trí chân cột. Đổ giằng bê tông cốt thép theo chu vi nhà.

Cấu tạo hệ khung thép:

+) Cột và dầm thép: Đối với những nhà có khẩu độ nhịp lớn, kết cấu khung được làm từ thép tổ hợp chữ I( thép SS400 : Fy=2350(Kg/cm2). các thép tấm với độ dày khác nhau được hàn tổ hợp tại nhà máy, tạo thành những cấu kiện theo thiết kế tính toán trên phần mềm chuyên ngành nghề.

Đối với những kiểu nhà nhịp nhỏ, bước gian vừa phải(3->5)m, cột thép thường được làm bằng tổ hợp thép 2C mạ kẽm hoặc hộp mạ kẽm dày từ 1,8mm dến 2,5mm. Để đảm bảo thẩm mỹ công trình, các kết cấu khung này được bao che bởi những phụ kiện tôn đồng mầu với các kết cấu khác.


Phần khung nhà khung thép được chế tác trước tại nhà máy, được chia nhỏ thành những cấu kiện thuận tiện cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình. Hoặc nếu như địa hình không cho phép thì có thể vận chuyển nguyên liệu tay chân và chế tạo tại dự án.

– Tường bao che quanh đó của nhà khung thép : Đối với các công trình có yêu cầu về an ninh nên sử dụng tường bao che bằng những vật liệu nhẹ như gạch bê tông nhẹ- giá cả thấp hơn gạch đỏ truyền thống, có điểm mạnh nhẹ, thi công nhanh. Đối với các công trình nhất thời, để giảm chi phí xây dựng, hay những tấm panel nhẹ (tôn + xốp + tôn) bí quyết âm, cách nhiệt để thay thế tường xây. Chiều dày sản phẩm 50mm tới 100mm. Phần khung nhà.

– Vách ngăn phòng của nhà khung thép : dùng (tôn + xốp + tôn) bí quyết âm, cách nhiệt. Chiều dày sản phẩm 50mm đến 100mm. tầm giá rất cạnh tranh so với nguyên liệu truyền thồng, thi công nhanh gọn, không bị ẩm mốc, với các màu khác nhau, màu giả gỗ… tạo kiến trúc thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Cửa đi nhà khung thép: Cửa nhựa lõi thép gia cường hoặc các loại cửa truyền thống.


Mái nhà khung thép: sử dụng tấm panel tôn Pu PP hoặc tấm panel tôn xốp tôn bí quyết âm, bí quyết nhiệt, hoặc tấm tôn nhái ngói kiểu biệt thự với màu sắc đa dạng.
 

×
Quay lại
Top