U xơ tiền liệt tuyến gồm các biến chứng ra sao

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Nhiều nam giới khi bị u xơ tiền liệt tuyến cảm thấy rất lo lắng, băn khoăn rằng u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?, biến chứng ra sao?. Để hiểu những nguy hiểm và biến chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến thì nam giới hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, từ đó có biện pháp trị bệnh kịp thời và hiệu quả khi mắc bệnh.tien-liet-tuyen.jpg
U xơ tiền liệt tuyến là bệnh rất thường gặp ở đàn ông trong độ tuổi trung niên khi tiền liệt tuyến có xuất hiện khối u lành tính khiến cho kích thước của tiền liệt tuyến phình to hơn so với kích thước lúc ổn định (15-20g).

Khối u xơ ở tiền liệt tuyến thường là một khối u lành tính ra không tác hại tới tính mạng. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện và trị bệnh kịp thời, đúng biện pháp thì sẽ gây nên nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Biến chứng của u xơ tiền liệt tuyến( hay còn gọi là phì đại tiền liệt tuyến)

Trả lời cho những lo lắng này của đàn ông, các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng cho biết rằng, nếu không được chữa trị bệnh kịp thời sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm như:

• – Bí tiểu cấp tính: do khối u xơ ở tiền liệt tuyến phát triển to nên và gây chèn ép lên bàng quang, niệu đạo khiến người bệnh mắc các chứng bí tiểu, để lâu ngày sẽ gây bí tiểu cấp tính.

• – Nhiễm trùng đường tiểu: u xơ tiền liệt tuyến sẽ ngăn chặn dòng nước tiểu đi ra, gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiểu, làm tác hại tới sức khỏe của người bệnh.

• – Sỏi bàng quang: u xơ tiền liệt tuyến không chỉ gây chèn ép bàng quang mà còn có thể gây nhiễm trùng, kích thích bàng quang, dòng nước tiểu tắc nghẽn, máu trong nước tiểu,… gây sỏi trong bàng quang, tổn thương bàng quang.

• – Thận bị tổn thương: U xơ tiền liệt tuyến khiến người bệnh bị nhiễm trùng đường tiểu, bí tiểu, nhiễm trùng bàng quang, … điều này có thể ảnh hưởng tới thận và gây tổn thương ở thận rất nhiều.dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-nhu-the-nao.5-300x187.jpg
Qua những ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm của bệnh u xơ tiền liệt tuyến, những chuyên gia có khuyên nam giới khi thấy các triệu chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến như: són tiểu, tiểu ngắt quãng, tiểu lắt nhắt, bí tiểu, tiểu khó, tiểu đau và tiểu nhiều cả ngày và đêm,… thì tới ngay các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về dùng hoặc sử dụng những bài thuốc dân gian để trị bệnh khi chưa được sự thăm khám từ bác sĩ, việc làm này có thể sẽ khiến cho bệnh nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.
 
×
Quay lại
Top