U xơ tiền liệt tuyến làm rối loạn hệ thống tiết niệu của đàn ông

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Tuyến tiền liệt ở nam giới là một tuyến nhỏ nằm cạnh cổ bàng quang và bao xung quanh ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra ngoài. Tuyến tiền liệt dễ mắc phải vấn đề về u xơ ( rất phổ biến ở nam giới trên 50 tuổi) gây ra tác động chèn ép lên niệu đạo và cổ bàng quang làm cản trở dòng nước tiểu đi từ trong bàng quang ra ngoài (đó là hội chứng tắc nghẽn) và dẫn tới bàng quang phải hoạt động co bóp để ngăn chặn sự tắc nghẽn đó (hội chứng kích thích). Các hội chứng này đã có tác động tiêu cực đến hoạt động của hệ thống đường tiết niệu mà hậu quả là dẫn tới nhiều bất thường về hoạt động tiểu tiện.

Đối với hội chứng tắc nghẽn

U xơ tiền liệt tuyến gây ra chèn ép lên niệu đạo và cổ bàng quang dẫn đến xuất hiện những biểu hiện như tiểu khó, khi tiểu phải rặn mạnh, thời gian đi tiểu kéo dài, tiểu không thành tia tiểu nhỏ giọt, việc tiểu tiện có thể gặp nhiều gián đoạn.

phi-dai-tuyen-tien-liet-phai-mo-khong.jpg


U xơ tiền liệt tuyến gây ra các rối loạn của hệ thống tiết niệu ở nam giới.

Đối với hội chứng kích thích

Khi bàng quang bị tăng tần suất co bóp để ngăn chặn tắc nghẽn sẽ gây ra những thay đổi như tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp (khi buồn tiểu phải đi ngay không thể nhịn được), tiểu són (hay còn gọi là tiểu không tự chủ), luôn luôn thường trực cảm giác muốn đi tiểu.

Các cách điều trị u xơ tiền liệt tuyến(phì đại tiền liệt tuyến) gây ra rối loạn hệ thống tiết niệu

Để mang lại hiệu quả trong chữa trị, người bệnh cần chú ý đến những biến chứng rối loạn tiểu tiện mà mình bị mắc phải.

Người bệnh nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám chuyên khoa để được thực hiện việc thăm khám và điều trị để ngăn chặn kịp thời tác hại đến hoạt động hàng ngày và sức khỏe người bệnh.

dau-hieu-ung-thu-tuyen-tien-liet-nhu-the-nao.5-300x187.jpg


Nhiều trường hợp u xơ phát triển to thì cần được tiến hành chữa trị ngoại khoa để ngăn chặn các tác hại của u xơ mang lại. Điều trị ngoại khoa sẽ căn cứ vào mức độ tiến triển của khối u xơ, xem xét đến các trường hợp u xơ gây biến chứng ung thư.

Ngoài các phương pháp truyền thống là tiến hành phẫu thuật mổ cắt bỏ u xơ này, người bệnh còn có thể được chỉ định phẫu thuật bằng cách nội soi với ưu điểm dễ tiến hành, ít gây rủi ro, không phải nằm viện, sức khỏe bình phục nhanh.

>> Nguyên nhân gây ra chứng bệnh viêm đường tiết niệu
 
×
Quay lại
Top