Mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không là thắc mắc mà rất nhiều nam giới gửi tới cho những chuyên gia hàng đầu thế giới. Cũng giống như bệnh ung thư, phì đại tiền liệt tuyến càng để lâu thì khối u càng lớn, do đó, người bệnh cần nhận ra và điều trị kịp thời để hạn chế được các biến chứng do bệnh gây nên.

Cách nhận ra triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến

Tiền liệt tuyến là tuyến nội tiết sinh dục chỉ có ở nam giới. Khi mới sinh, tiền liệt tuyến ở bé trai chỉ có kích thước nhỏ như hạt đậu và nó sẽ phát triển dần lên theo thời gian, nhưng, phát triển mạnh nhất ở tuổi dậy th.ì và có kích thước bình thường ở độ tuổi từ 30 – 45. Nếu tiền liệt tuyến bị phình nên, to hơn kích thước ổn định là do nó đã xuất hiện khối u lành tính hay còn gọi là phì đại tiền liệt tuyến.

Bị phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không, nó khiến người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhiều lần tuy nhiên sau đó lại bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt, són tiểu,…. Nếu như người bệnh chủ quan không điều trị hoặc chữa trị tuy nhiên không đúng biện pháp thì không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể biến chứng sang nhiều bệnh nguy hiểm khác.phi-dai-tuyen-tien-liet-la-gi.jpg
Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Gây bí tiểu cấp tính: Với các triệu chứng đó là tiểu khó, tiểu buốt, có cảm giác đau tức vùng bàng quang, bàng quang căng phồng. Đây là trường hợp cần cấp cứu, nếu không có thể mất mạng.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây nên tình trạng ứ đọng nước tiểu cùng chất cặn bã trong bàng quang khiến những loại vi khuẩn có trong đó xâm nhập vào đường tiết niệu nhanh chóng và gây nên viêm nhiễm. Lúc này người bệnh thường có biểu hiện: Khó tiểu, suy nhược cơ thể, ốm sốt hoặc ớn lạnh và buồn nôn.

Viêm bể thận:Người bệnh tiểu đau và buốt, tiểu rắt, nếu nặng hơn sẽ tiểu có mủ, đi tiểu ra máu kèm các cơn đau quặn thắt ở vùng bụng dưới, ở sau lưng, hai bên háng và bẹn.

Viêm bàng quang: Đây là biến chứng thường gặp nhất do bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây ra và cũng rất nguy hiểm.

Suy giảm chức năng thận: Bệnh phì đại tiền liệt tuyến tác động trực tiếp tới chức năng đào thải của thận, lâu dần dẫn đến giảm tuổi tuổi thọ, suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sinh sản ở nam giới.

Với những thông tin này, hi vọng có thể giúp nam giới hiểu rằng bị phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không và khi có những triệu chứng của bệnh thì hiểu cách xử trí điều trị phì đại tiền liệt tuyến kịp thời, tránh để bệnh kéo dài lâu ngày gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
 
×
Quay lại
Top