[Shortfic dịch] Mối tình câm (Love Is Unspoken)

@Haibara_no_1 : em làm ss ngại quá... người ta mắc cỡ à nha. :KSV@11:

@Cua và đồng bọn : mình cũng rất thích cái kết cũ. Viết thêm thế này đọc cho vui nên mới ko viết thành fic riêng. Dành cho những ai không thích kết thúc buồn. Mỗi cá nhân có quyền dừng câu chuyện ở đâu mình muốn. Mất mát sẽ ám ảnh nhớ lâu hơn ha!
 
Kết thúc hơi nhạt nhỉ? Nhưng mà Shinichi mất tình yêu với Ran à? Thật khác với Shinichi trong truyện quá đi.Nhưng thôi ủng hộ cậu nè,tớ cũng hâm mộ ShinShi á.Hì!
 
@Fuji Kiyo : cảm ơn bạn đã ủng hộ. Cái kết chính thức lúc Shin làm đám cưới thì rất chuẩn rồi, chỉ hơi tội cho Ai. Còn đoạn thêm vô mình viết cho vui, không có đào sâu nên đúng là nhạt thật. Vì cũng không tán đồng với nội dung kiểu này nên không viết thành một fic hoàn chỉnh :KSV@08:
 
Hic hic, đúng như câu nói mở đầu của người dịch, rất cảm động.
"Đọc xong muốn khóc luôn."
Sao chị lại có thể dịch hay và trôi chảy như vậy? Fic này rất hay, mặc dù Ai Haibara bị tổn thương đến thậm tệ...Nếu thật sự trong DC Ai cũng thích Conan thì chắc chắn đến 99% cảm xúc của cô dành cho Conan sẽ là như vầy nè.
 
Ừm, không đùa đâu, nhưng đây là lần đầu tiên mình đọc một fiction DC thuộc thể loại dịch, và phải công nhận, bạn dịch rất hay.

Haibara trong câu chuyện này giống như một con nhím, một con nhím xù lông lên để tự bảo vệ mình, nhưng thực chất lại rất mềm mại và dễ tổn thương. Conan vẫn vậy, vẫn vô tư và hơi vô tâm như mình cảm nhận trong nguyên tác.

Fic như một bản nhạc. Dịu dàng và êm ái. Chẳng có gì cao trào, nhưng để lại trong lòng độc giả những cơn sóng xúc động khó quên.

Hóa ra, fanfiction cũng có thể như thế. Không khiến người ta khóc, nhưng nhớ mãi không quên, nhưng giúp độc giả thấy được tình yêu nóng cháy phía sau một nụ cười giả tạo. Hóa ra, fanfiction cũng có thể như thế...

Còn về phần ngoại truyện, thú thực là mình không để ý đến nó cho lắm. Vì nó có vẻ không phù hợp với topic này. Kiểu viết của tác giả như thế nào thì bạn nên viết theo như thế, chứ không cảm giác đang ở trên mây bỗng rớt phịch xuống đất đau quá đi thôi :3. Đương nhiên là cũng khá hay. Bạn có tố chất trở thành au đấy ^^

Chúc bạn buổi sáng đẹp trời. Thân.

SS
 
×
Quay lại
Top