Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Tại sao sàn gỗ thường bị mối mọt?

Mối mọt là các sinh vật hại gỗ, gỗ và các nhà cửa làm từ gỗ là môi trường sinh sống của chúng. Và sàn gỗ cũng chính là một môi trường sống của mối mọt. Sàn gỗ bị mối mọt nhiều là do:

– Sàn gỗ được làm từ những loại gỗ thơm, có độ ẩm cao.

– Sàn gỗ công nghiệp, nổi trội là sàn gỗ thiên nhiên không được qua xử lý kỹ lưỡng với các chất chống mối mọt trước khi sử dụng.

tỷ lệ mối mọt ở sàn gỗ mưu trí thấp hơn sàn gỗ bình thường bởi sàn gỗ sáng ý được làm từ những sản phẩm gỗ giỏi, độ cứng cao, một số loại gỗ cóc, hạn chế sự xâm nhập và sinh sống của sinh vật hại gỗ. Sàn gỗ cao cấp qua thao tác xử lý đặc biệt, có kỹ năng chống mối mọt xuất xắc.

2. Cách phòng và xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt

Cách phòng chống mối mọt hại sàn gỗ

Trước khi thành lập sàn gỗbạn cần xử lý trước để chống mối mọt cho sàn gỗ.

– thi công nền nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ: Đổ một lớp bê tông cho nền nhà trước khi lắp đặt sàn gỗ, không để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với nền đất, hạn chế hơi ẩm từ đất bốc lên làm ẩm cho sàn gỗ. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn một khoản tiêu dùng khá mập.
san_go_ngoai_troi_ngay_cang_thinh_hanh_0.jpg
– cần dùng các hóa chất diệt mối mọt: Ngâm hoặc phun hóa chất chống mối mọt vào ván sàn gỗ trước khi lắp đặt sàn gỗ theo đúng tỷ trọng luật pháp.

Cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt trong các bước cần đến

Trong quy trình cần đến nhưng mà sàn gỗ bị mối mọt, chúng ta có thể cần đến các hóa chất diệt mối để xử lý. Các hóa chất có thể diệt mối mọt nôn nóng mà chúng cũng khá độc hại cho nhân loại.

Cách tiện lợi để diệt mối mọt nhưng mà lại bình an là chúng ta dùng cồn hoặc dầu hỏa. Tẩm dầu hỏa/cồn vào miếng vải sau đó miết lên những lỗ nhưng mà mối mọt đã đục khoét c Sau khi lau dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt chỗ mối mọt đục đó để làm hết mùi dầu hỏa, cồn bay khắp nhà gây tức giận và khiến cho cồn/dầu hỏa thấm sâu vào gỗ, diệt mối tận nơi bắt đầu.

3. Sàn gỗ nào chống mối mọt giỏi nhất?

Sàn gỗ công nghiệp thông minh thường có kỹ năng chống mối mọt hay. Sàn gỗ công nghiệp thông minh được làm từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao, chống sinh vật hại gỗ và chúng được phát triển theo quy trình chiến thắng hiện đại, đảm bảo chất lượng hay, hạn chế sinh vật hại gỗ xâm nhập.

- Sàn gỗ công nghiệp được làm từ những loại gỗ thơm, hương gỗ rất tự nhiên và có độ ẩm cao.

- Sàn gỗ chưa qua khâu xử lý phòng chống mối mọt đã được lên thành phẩm và tung ra nhóm chợ.

- Sàn gỗ được lắp trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao, thuận lợi cho mối tiến tới.

Để khắc phục hiện tượng mối mọt xông sàn gỗ. hội chợ đang hình thành các loại SÀN GỖ sáng dạ được làm từ những sản phẩm gỗ tốt, độ cứng cao, một số loại gỗ có chứa tinh dầu, và được xử lý qua thao tác công nghiệp văn minh.

Với các đồ gỗ hầu như thì việc SÀN GỖ BỊ MỐI ăn là NỖI LO của hầu hết người cần dùng. bây giờ, khá nhiều mái ấm lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ

Vậy làm thế nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn và cách xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng tò mò dưới đây.

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Đây là ý hỏi nhưng mà không ít quý khách đặt ra và câu chỉ dẫn là có. Về cốt yếu, ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên và bởi vì vậy, là đồ gỗ chúng khó tránh khỏi việc lọt vào tầm ngắm của những con mối vốn ẩn náu trong những khe bí ẩn khắp nhà mà đôi khi chúng ta không nhận biết rằng có sự sống sót của chúng.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp trong quá trình đúc, ép các thanh ván gỗ, nhà sản xuất đã hòa lẫn hợp chất keo dán lừng danh nhằm tạo câu kết bền vững giữa các phân tử bột gỗ và cố bình ổn dạng cho tòa tháp. Mối mọt không thực sự thích ngửi loại mùi từ chất phụ gia này nên chúng hạn chế việc xâm lấn hơn hẳn.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là mối mọt toàn thể không gặm nhấm sàn gỗ công nghiệp nên mái ấm bạn vẫn phải có các biện pháp phòng ngừa và phát hiện kịp thời.
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top