Cách xử lý mối mọt đối với đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Ngày nay khi nhưng mà sàn gỗ cũng như đồ gỗ ngày càng được sử dụng nhiều trong các Gia đình thì mối mọt đang là một vấn đề làm đau đầu nhiều chủ căn hộ. Hàng năm mối mọt đã gây ra rất nhiều thiệt hại về kinh tế trên toàn trái đất sàn tre ép ngang, chúng không chỉ làm hỏng đồ vật làm bằng gỗ trong nhà nhưng mà còn gây ra nhiều sự khó chịu khác như tiếng cót két nhất là vào đêm hôm có thể làm hình họa hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vậy chúng ta cần làm gì để phòng tránh mối mọt và cách xử lý thế nào khi nhà bị mối tấn công.

Cách phòng tránh mối mọt cho sàn gỗ cũng như đồ gỗ khác trong Gia đình

Xử lý nền nhà ngay từ khi kiến tạo nếu bạn có ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để ngăn chặn mối đánh từ bên ngoài.

Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm bởi vậy chúng ta cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng, khô ráo. Thường xuyên mở cửa cho không khí lưu thông vừa có chức năng hay cho sức khỏe.
san_go_tu_nhien_giang_huong_dep_tu_moi_goc_nhin.jpg
Thường xuyên thu vén vệ sinh thành tích, quan trọng nên loại trừ những đồ gỗ cũ lâu ngày không cần đến tới, chứng thực những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không quan trọng nên đào thải, những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ biến thành thức ăn ngon cho mối đánh và sinh sôi trong nhà bạn.

cần dùng đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp có tài năng chống mối, một số loại gỗ xuất xắc có khả năng chống được mối mọt như Lim, Gụ… Một số loại sàn gỗ công nghiệp giỏi trên hội chợ bây chừ có tài năng chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi…

Cấu tạo chi tiết sàn gỗ công nghiệp Robina có khả năng chống mối mọt

Nếu nhà bạn sống trong khu vực ẩm mốc thì cách xuất xắc nhất là xử lý phòng chống mối mọt ngay từ khâu xây cất. Trên hội chợ bây giờ có bán những loại thuốc này cần đến để pha vào bê tông làm móng nhà, xLoại hay dùng trên thị trường hiện giờ là Lenfos – Xuất xứ Anh Quốc. Đây là loại thuốc phòng và chống mối mọt rất hiệu quả và bình an cho sức khỏe.

Làm thế nào để phòng tránh mối mọt và khi bị mối mọt thì xử lý thế nào luôn là câu hỏi nhưng nhiều người đang cần tìm lời khuyên bảo.

Vậy chúng ta cần làm gì để phòng tránh mối mọt?

Đối với các nhà riêng khi mới xây quan trọng nên xử lý móng chống mối bằng cách pha trộn chất chống mối vào trong bê tông, các loại chất chống mối này an ninh và không hình họa hưởng đến người mua, có thể tìm mua trên thị trường tại các đơn vị chuyên về mối mọt.

Luôn giữ cho nhà cửa được thông thoáng, tránh ẩm ướt, mối mọt chỉ sống được trong môi trường ẩm do thế nhưng mà chúng ta thường thấy các căn hộ bỏ không lại thấy mối sinh sôi phát triển rất nhanh. Thường xuyên thu dọn tác phẩm vừa là để phòng tránh vừa là để phát hiện kịp thời các ổ mối nhỏ tuổi và xử lý ngay từ đầu. Các vật dụng cũ như đồ gỗ cũ, sách vở cũ nên thải trừ bởi vì sách vở và gỗ cũ là thức ăn yêu mến của mối mọt.

Vào buổi tối nên đóng bí ẩn cửa sổ, cửa ra vào bởi đèn sáng sẽ thú vị các loài côn trùng bay vào nhà trong đó có cả mối, mối bay vào nhà sẽ đẻ trứng làm phát sinh mối mọt trong nhà( các con mối trưởng thành sẽ có cánh).

Đối với đồ gỗ trong Gia đình nên cần dùng các loại đồ gỗ có kỹ năng chống mối như Lim, Gụ,… hoặc đã được xử lý chống mốixghiệp cũng vậy hãy chọn lựa loại sàn gỗ có kỹ năng chống mối mọt. Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ ThaiGreen và những loại ván sàn công nghiệp sáng dạ khác đều có kỹ năng chống mối mọt giỏi. Phụ kiện sàn gỗ nên lựa chọn loại phào chân tường bằng nhựa để chống mối.

cần dùng sàn gỗ Malaysia liên hiệp phào chân tường nhựa để phòng tránh mối mọt cho sàn gỗ

Cách xử lý mối mọt đối với đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp

Đối với đồ gỗ mối mọt thường xuất xắc hình thành ở gi.ường, tủ, cửa, khuôn cửa. Khi phát hiện nhà bị mối mọt việc đầu tiên cần làm là nên tổng vệ sinh nhà cửa, rà soát tổng cộng các địa điểm để tìm và xử lý tận gốc. Đối với các điểm bị mối nhỏ nhắn chúng ta có thể tự xử lý bằng cách ra Cửa hàng mua loại thuốc diệt mối chuyên dụng về bơm vào khu vực nghi bị mối bằng cách tạo một mũi khoan bé xíu. Nếu nhà chạm chán mối nhiều cần đọc thợ chuyên diệt mối tới nhà để họ kiểm soát tổng thể và xử lý triệt để.

Đối với sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt thường là xảy ra đối với các loại sàn gỗ giá rẻ có xuất xứ Trung Quốc, khi bị mối cần tháo tổng thể sàn gỗ, xuất xắc nhất là nên bỏ đi thay sàn gỗ thế hệ có tài năng chịu mối mọt hoặc nếu muốn tiết kiệm tiêu dùng có thể lựa những tấm còn nguyên vẹn lắp dồn vào một phòng, lắp gỗ mới cho phần còn thiếu. Trước khi lắp cần xử lý mối mọt bằng thuốc diệt mối sinh học để vừa có chức năng triệt để và không ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
×
Quay lại
Top