Vậy sàn gỗ công nghiệp có thể bị mối mọt tốt không

hunghb

Thành viên
Tham gia
9/11/2017
Bài viết
0
Sàn gỗ ngày càng được cần dùng thông thường không chỉ trong không gian mái ấm nhưng mà cả những không gian nhà hàng, Trung tâm thương mại lớn…Một thắc mắc nhưng rất nhiều người thường đặt ra trong thao tác dùng sàn gỗ đó là sàn gỗ có bị mối mọt không? Nếu có thì cách phòng và xử lý sàn gỗ bị mối mọt như thế nào? Để biết được câu trả lời Các bạn hãy đọc bài viết sau nhé!

Sàn gỗ có bị mối mọt không?

Trên thị trường hiện có 2 loại sàn gỗ bình thườncnhiên và sàn gỗ công nghiệp. Cả 2 loại sàn gỗ này đều có kỹ năng bị mối mọt nhưng mà mức độ bị hình họa hưởng bởi mối mọt đánh của sàn gỗ tự nhiên là cao hơn. vì sàn gỗ thiên nhiên được sản xuất từ 100% bột gỗ thiên nhiên, không có bất kì nguyên liệu nào khác, do thế không tránh khỏi bị mối mọt gây hại. Còn sàn gỗ công nghiệp ngoài bột gỗ tự nhiên còn được liên kết thêm chất keo dán nổi tiếng. Mùi của chất phụ gia này tạo cảm giác khó tính cho mối mọt nên chúng thường tránh xa sàn gỗ công nghiệp. thì là, sàn gỗ công nghiệp ít bị mối mọt làm hư hỏng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sàn gỗ công nghiệp toàn bộ không bị mối mọt tiến công. Chúng ta vẫn phải có những biện pháp phòng chống mối mọt, giữ cho sàn gỗ luôn được bền lâu.

Phòng chống mối mọt cho sàn gỗ như thế nào?

Một trong những cách phòng chống mối mọt hay nhất là ngay từ khi xây cất, nền nhà phải được xử lý bằng cách đổ một lớp bê tông. Khi đổ bê tông thì mối mọt sẽ không xâm nhập được vào sàn gỗ.
s%C3%A0n-g%E1%BB%97-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p.jpg
Môi trường ẩm thấp là điều kiện thích hợp cho mối mọt tiến lên, do thế bạn phải luôn giữ cho môi trường cần đến sàn gỗ được khô thoáng. Nền sàn gỗ lúc nào cũng phải tinh khiết, khô ráo.

Bạn phải thường xuyên thu dọn, lau chùi các ngóc ngách, đồ cũ không sử dụng đến hãy rước bỏ đi, tránh tạo nơi ẩn núp, trú ngụ cho mối mọt.

Trước khi lắp đặt sàn gỗ, bạn có thể phun hóa chất chống mối mọt vào sàn gỗ.

Bạn có thể đầu bốn vào các loại sàn gỗ công nghiệp c, có tài năng chống mối mọt như sàn gỗ thụy sĩ Kronoswiss, sàn gỗ công nghiệp Malaysia masfloor. Cách xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt:

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt hay là các vật dụng gỗ khác xảy ra vấn đề bị mối mọt tiến công làm đau đầu biết bao người cần dùng, theo thống kê hàng năm loại côn trùng này đã phá hoại hàng tỷ đô la trên toàn thế giới. Việc cần đến đồ gỗ trong hộ gia đình trong đó có cả sàn gỗ công nghiệp lót nền cho phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp đang rất bình thường. Trong những lựa chọn giữa gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gạch lát nền quý khách hàng đang băn khoăn muốn lát gỗ công nghiệp vì nó có nhiều ưu điểm và lợi ích nên câu hỏi sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không luôn muốn tìm ra lời gợi ý.

Vậy sàn gỗ công nghiệp có thể bị mối mọt tốt không?

Câu chỉ dẫn của những chuyên gia về gỗ công nghiệp là có thể có hoặc không, nó nương tựa vào nhiều nguyên tố như môi trường nơi gỗ công nghiệp được lắp đặt, dựa vào vào chất lượng của loại gỗ công nghiệp đó có tuyệt tuyệt không, nó là loại sáng dạ xuất xắc giá rẻ. Nếu bạn mua phải các mẫu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có chất lượng thấp thì nguy cơ cao là sàn công nghiệp gỗ kronoswiss giá rẻ sẽ có thể bị mối mọt còn trong trường hợp bạn lựa chọn một mẫu sàn công nghiệp đắt tiền có chất lượng cao thì sẽ rất khó xảy ra vấn đề mối mọt đánh. thực chất của ván gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên vậy nên vẫn sẽ là nguồn thức ăn cho mối mọt ẩn nấp tại các khe nhưng chúng ta không biết.

Tuy nhiên thì sàn gỗ công nghiệp lại khác với gỗ thiên nhiên ở chỗ nó đã được xử lý, thêm các phụ gia chống mối vào trong đó nên kỹ năng có thể bị mối mọt sẽ thấp hơn( chăm chú phải là các mẫu ván gỗ công nghiệp cao cấp thì kỹ năng chống mối mọt mới cao). Việc sàn gỗ công nghiệp được thêm các phụ gia đó cũng không toàn cục loại bỏ được nguy cơ có thể bị mối mọt bởi vậy để chắc cú không bị mối mọt chúng ta nên liên hiệp nhiều biện pháp phòng ngừa ngay từ lúc đầu bằng việc phun các hóa chất phòng và diệt mối mọt, nên cần dùng thuốc sinh học để có hiệu quả và bình an cho sức khỏe trong quá trình sinh hoạt.
 
×
Quay lại
Top