Sàn gỗ công nghiệp phòng chống mối mọt tốt

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Sàn gỗ công nghiệp phòng chống mối mọt tốt

Sàn gỗ công nghiệp là những sản phẩm được làm từ bột gỗ tự nhiên và những lớp keo dính để tạo nên ván sàn gỗ chắc chắn được dùng chủ yếu để lát sàn cho những căn phòng hoặc ốp tường, làm phào chỉ. Mặc dù được làm từ bột gỗ là chính những sàn gỗ công nghiệp được chế tạo bằng công nghệ hiện đại nên có khả năng chống lại sự tấn công của nấm mốc, mối mọt.

– Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm để ngăn chặn sự tấn công của mối mọt nhờ sàn gỗ được sản xuất được biệt chó chứa những thành phần để chống lại sự tấn công của chúng.

– Thi công lắp đặt và bảo quản sàn gỗ tốt nhất, theo đụng quy trình là yếu tố giúp mối mọt không thể phát triển ở vật liệu lát sàn là gỗ cx

– Sàn gỗ công nghiệp được xử lý và có chứa những loại chất kích thích để xua đuổi mối mọt ra khỏi không gian sàn gỗ công nghiệp.

– Loại sàn gỗ công nghiệp có đặc điểm phòng chống mối mọt tốt nhất

2. Những cách xử lý khi bị mối mọt
san_go_ngoai_troi_gia_re_1.jpg
Trước khi để mối mọt có thể tấn công sàn gỗ của bạn, bạn cần thực hiện những cách phòng chống trước bởi khi sàn gỗ bị mối mọt rất khó để sửa chữa.

- Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ

+ Lựa chọn sàn gỗ chính hãng, chất lương tốt

Sàn gỗ công nghiệp chính hãng có chất lượng tốt luôn là cách phòng chống tốt nhất bởi những sàn gỗ đó có độ bền cao có thể chống lại những tác nhân gây hại từ bên ngoài như mối, mọt, nước. Một số sàn gỗ tốt nhất hiện nay như sàn gỗ công nghiệp châu Âu, sàn gỗ công nghiệp Malaysia,…

Bạn cũng có thể tham khảo những kinh nghiệm chon sàn gỗ tốt nhất để chọn được những sản phẩm chính hãng, không gắp phải sàn gỗ công nghiệp nhái hàng kém chất lượng. x

+ Thi công lắp đặt sàn gỗ

Bạn nên làm sạch sàn gỗ và khi lát sàn nên để sàn khô thoáng, không bị ẩm ướt bởi sàn ẩm ướt sau khi lắp đặt sẽ khiến sàn gỗ bị ngấm nước do vẫn còn hơi ẩm ở dưới nền. Bên cạch đó, vật liệu lót sàn nên sử dụng là những vật liệu cách âm, chống âm như xốp phủ nilon trên bề mặt để không bị rách mục và thâm hơi ẩm nên bên trên

Nguyễn Ngọc Anh, nguyên cán bộ điều tra quy hoạch rừng cho biết: Hiện tượng này là do mọt. Đối với nước nhiệt đới nóng ẩm như thế này thì với gỗ hay tre, nứa, mọt là kẻ thù không đội trời chung. Ví dụ, đối với gỗ tự nhiên, chặt 2 - 3 ngày mà chưa mang ra khỏi rừng là bị mọt xâm nhập ngay. Đối với những loại gỗ đã khô và ra thành phẩm, nhiều sản phẩm đã được ngâm tẩm hóa chất chống mối, mọt vẫn không thoát khỏi.

Ở nước ta, mọt hại gỗ, tre, nứa có đến cả chục loại. Có loại mọt hại gỗ tươi (gỗ mới chặt), loại mọt hại gỗ khô. Chúng có kích thước nhỏ khoảng 2 - 3mm. Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong đó sinh sống và đẻ trứng, trứng nở thành sâu non, sâu non tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành. Khi trưởng thành, vào mùa sinh sản (thời tiết nóng ẩm) mọt đục gỗ chui ra để lại trên mặt gỗ các lỗ nhỏ. Các mảng bụi màu vàng nhạt xuất hiện trên bề mặt gỗ một phần nhỏ là do thức ăn (gỗ) còn sót lại, phần còn lại chính là phân của mọt. sàn gỗ óc chó cao cấp tại hà nội

Điều đáng nói, ngoài việc làm hỏng đồ đạc, mọt còn gây cảm giác khó chịu cho con người bởi tiếng kêu của chúng. Đấy là chưa kể, phân và thức ăn mà chúng để lại trên "hiện trường" còn có thể gây độc cơ học cho đường hô hấp và cho mắt nếu chẳng may dính phải.

Tẩm dầu hỏa vào giẻ sau đó miết lên các lỗ bị mọt đục.

Các lỗ mọt đục trên ghế tre.

Đơn giản với cồn, dầu hỏa, nước

Hiện nay, trên thị trường có bán một số loại hóa chất diệt mọt hại gỗ. Ưu điểm của thuốc hóa học là tiêu diệt nhanh, song có khả năng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người.

Nếu các bạn ở nhà riêng ở gần cánh đồng, xung quanh có nhiều cây cối thì sẽ có nguy cơ cao bị mối vì côn trùng hay bay vào nhà đẻ trứng. Nhà ở đã từng bị mối mọt trước khí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp nên xử lý bằng thuốc bột và hộp nhử mối, lưu ý với các bạn là thuốc bột chứ không phải thuốc nước. Bằng cách rắc thuốc bột vào hộp nhử mối. Nếu nơi ở có mối, ngay lập tức mối thợ sẽ kéo đến những chiếc hộp nhử mối, sau đó bạn rắc thuốc bột lên hộp nhử mối và đậy lại. Những chú mối thợ sẽ mang thức ăn cộng thuốc diệt mối về tổ và diệt mối chúa

Nếu nhà bạn ở mà đồ gỗ cũng như sàn gỗ đang bị mối cần tháo ra, và chỉ cần mua thuốc bột về rắc lên tấm sàn gỗ đang bị mối ăn. Bằng cách tương tự con mối chúa sẽ được diệt tận gốc. Sau đó bạn vệ sinh sạch sẽ rồi thay loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp mới có khả năng chống mối mọt cao.

Luôn giữ cho môi trường ở khô thoáng, loại bỏ hết những thứ đồ đạc cũ, sách báo lâu ngày cũng cần loại bỏ hoặc kiểm tra kỹ lưỡng vì đây là những món ăn ngon cho lũ mối mọt.
 
×
Quay lại
Top