Những sai lầm khi giặt đồ bằng máy giặt

duanhanel

Thành viên
Tham gia
7/6/2017
Bài viết
0
Nhịp sống hiện đại và hầu hết các gia đình đều su dung máy giặt để các bà nội trợ đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy giặt đúng cách, dưới đây là những sai lầm mà họ thường gặp phải do công ty điện lạnh Trường Thịnh cho biết:


1. Thiếu sót khi phân loại

Ngoài xem xét màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến các loại vải. Ví dụ, quần áo ren nên được giặt riêng. Bạn cũng không nên giặt lẫn khăn bông với quần áo làm bằng sợi tổng hợp...

2. Tẩy vết bẩn quá kỹ

Bạn đừng ngạc nhiên nếu phát hiện lỗ thủng trên quần áo vốn là kết quả của việc chà xát các vết bẩn quá mạnh. Thực ra bạn hoàn toàn có thể làm sạch các vết bẩn một cách nhẹ nhàng.

3. Sử dụng quá nhiều bột giặt

Điều này dẫn đến nhiều bọt xà phòng không tan hết. Bọt xà phòng thu thập các vết bẩn khi giặt và đọng lại trên quần áo sau khi máy đã giặt xong.

4. Không kéo khóa áo quần

Bạn nên kéo khóa, kẻo răng cưa trên khóa có thể làm hỏng những quần áo giặt chung khác.

5. Cài cúc quần áo

Bạn nên mở nút áo sơ mi, cũng như trang phục khác, bởi cài cúc khi giặt dễ làm đứt cúc, khiến quần áo bị xộc xệch.

6. Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy khiến vải kém bền và sau đó là dễ rách. Đó là lý do tại sao bạn nên luộc quần áo nếu muốn khử trùng. Nên dùng một cái chảo lớn và có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh.

7. Giặt đồ tắm trong máy giặt

Trang phục tắm cũng như những trang phục thể thao hoặc các trang phục làm bằng chất spandex (còn gọi là elastane - sợi nhân tạo có độ giãn cao) không nên giặt trong máy giặt. Tốt nhất, bạn hãy giặt bằng tay và nước mát.

8. Thiết lập thời gian nghỉ cho máy giặt


Một số người làm việc này vì nghĩ rằng giặt liên tục dễ khiến máy giặt gặp sự cố. Thực ra, thiết lập giờ nghỉ cho máy giặt là không cần thiết. Sử dụng máy giặt trong vài mẻ giặt liên tiếp có thể giảm điện năng tiêu thụ do máy được hưởng nhiệt từ mẻ giặt trước.

9. Giặt gối và chăn chỉ trong một lần giặt

Nếu bạn giặt gối và chăn lông vũ bằng máy giặt thì nên giặt hai lần liên tiếp. Sau lần giặt thứ nhất, chăn, gối vẫn có thể còn dính bọt xà phòng. Lần giặt thứ hai (không dùng xà phòng) sẽ giúp gột rửa toàn bộ bọt trong chăn, gối.

10. Giặt lẫn tất (vớ) với quần áo

Một trong những nhiệm vụ mệt mỏi nhất sau khi giặt quần áo là tìm các chiếc tất để ghép chúng thành đôi. Tại sao bạn không giặt tất riêng?

11. Sử dụng nước xả làm mềm vải cho khăn tắm

Những hợp chất hóa học trong nước xả sẽ làm giảm khả năng thấm nước của khăn tắm, vì vậy bạn không nên dùng nước xả vải cho khăn tắm.

12. Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc

Bạn không nên chất quá nhiều quần áo trong một lần giặt, điều này khiến máy giặt quá tải, sẽ chóng hỏng.

13. Giặt áo gió và áo khoác có mũ như quần áo bình thường

Điều này có thể khiến cấu trúc của áo gió và áo khoác xộc xệch. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn có thể đặt ba quả bóng tennis vào máy giặt. Những quả bóng này cũng hấp thụ bọt xà phòng thay quần áo của bạn.

14. Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt đắt tiền

Thực ra những loại bột giặt đắt tiền mà chúng ta đang sử dụng có thể thay thế bằng những chất liệu rẻ tiền dễ kiếm khác: Muối giúp quần áo trông sáng hơn. Phấn giúp giảm thiểu vết bẩn. Nước chanh có thể được sử dụng để làm cho quần áo mềm và thơm hơn.

15. Không chăm sóc máy giặt

Việc chăm sóc máy giặt là rất quan trọng. Nhiều máy giặt, các ngăn để bột giặt có thể kéo ra kéo vào, bạn nên chú ý làm sạch dư lượng chất tẩy rửa đọng ở phía sau. Đừng đóng nắp máy giặt ngay sau mẻ giặt, hãy mở nắp để nó khô thoáng. Mỗi năm một lần, hãy làm sạch máy giặt bằng nước nóng và giấm. Bạn chỉ cần cho giấm và nước nóng vào lồng giặt và bật chế độ tự làm sạch của máy giặt.

Các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác mà chúng tôi cung cấp:

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-lg-va-cach-tu-sua-may-giat-lg-tai-nha-ha-noi/

- https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-quan-ha-dong/

- https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-tay-ho/

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hoan-kiem/

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-electrolux/

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-toshiba/
 
×
Quay lại
Top