Máy giặt chóng hỏng vì một vài sai lầm

duanhanel

Thành viên
Tham gia
7/6/2017
Bài viết
0
sử dụng máy giặt không đúng cách thức chẳng những làm cho máy chóng hỏng, không khiến cho sạch được áo quần mà còn có thể tự mình làm hư bộ áo xống mê say. Dưới đây là những sai lầm thường gặp nhất lúc sử dụng máy giặt mà bạn nên tránh.

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Việc giặt quá nhiều quần áo so với quy định tối đa lượng giặt của máy giặt là một sai lầm phổ biến khiến máy giặt giảm tuổi thọ, việc này khiến trục quay trong lồng giặt quá tải và mắc kẹt không quay được dẫn đế trục xoay hoặc trục xoay bị trờn, rung lắc do lệch tâm thiết kế ban đầu.

Hơn thế nưa, khi lồng giặt quá đầy, nước và bột giặt không thể thấm đều vào "mọi ngõ ngách" của quần áo và kết quả là bụi bẩn chẳng được làm sạch như bạn mong muốn. Thêm vào đó, khi cho lượng đồ giặt quá tải sẽ gây áp lực lên máy giặt, khiến máy nhanh hỏng và tác dụng phụ là quần áo bị nhăn nhúm hơn. Vì vậy, không cho quần áo đầy chặt lồng giặt và hãy chú ý đến số kg mà máy giặt có thể xử lý được (thông số ghi bên ngoài máy). (Xem thêm: Cách chống nhăn quần áo khi giặt bằng máy giặt)

Sử dụng quá nhiều chất giặt tẩy

Bạn nên lưu ý lựa chọn bột giặt dành riêng cho máy giặt để tránh tình trạng hỏng các bộ phận trên máy giặt. Bên cạnh đó, sự khác nhau giữa bột giặt dành cho máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang bạn cần lưu ý phân biệt trước khi chọn mua.

Nhiều chị em cho rằng khi sử dụng nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn. Điều này hoàn toàn không đúng. Nếu bạn cho quá nhiều chất giặt tẩy sẽ khiến quần áo khó giặt sạch hết bọt và máy giặt cũng bị ảnh hưởng.

Không thường xuyên vệ sinh máy giặt

Máy giặt là nơi ẩm ướt chính vì vậy dễ bị nhiễm bẩn bởi bụi bẩn, nấm mốc, chất bẩn, mảng bám của chất thải trong quá trình giặt quần áo hằng ngày. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm hao tổn máy giặt nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh ngăn đựng bột giặt/nước giặt. Bạn cần tháo bộ phận này ra sau mỗi lần giặt và rửa sạch chứ đừng để nó tự khô. Vì nếu không, những lần giặt sau, quần áo có thể bị hôi.

Không thay van cao su và ống dẫn nước vào máy giặt

Mặc dù đã kết thúc chương trình giặt nhưng nước vẫn được cấp liên tục vào máy giặt, đừng vội kết luận máy giặt bị hỏng. Nguyên nhân có thể do van cao su tại van áp lực và van xả bị xơ cứng sau một thời gian dài sử dụng khiến cho việc đóng van không khít và nước sẽ chảy vào máy giặt không ngừng. Sau mỗi lần giặt, hãy khóa nước để đường ống được bền lâu.

Không lấy quần áo ra khỏi máy giặt sau khi giặt xong

Nhiều người dùng có thói quen không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt. Để quần áo còn ướt nằm trong máy một thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây ra mùi hôi khó chịu cho lồng giặt và quần áo. Nếu bạn không có thời gian phơi quần áo ngay, có thể cho quần áo vào chiếc giỏ nhựa rồi để ở khu vực thông thoáng. Hoặc ít nhất bạn phải mở cửa máy giặt sau khi máy đã giặt xong quần áo.

Dây khóa kéo

Dây khóa kéo của quần, áo có thể bị mắc kẹt vào lồng giặt trong lúc máy giặt đang hoạt động. Bên cạnh đó, dây khóa kéo cũng có thể gây ra các vết xước vừa làm máy giặt xấu đi, vừa có thể gây ra vỡ kính. Vì thế, trước khi giặt, các dây khóa kéo được phải được kéo lên hoàn chỉnh rồi mới cho vào giặt.

Cắm điện quá lâu

Cũng giống như các thiết bị tủ lạnh, máy tính, nếu cắm điện máy giặt quá lâu có thể gây hại đến các mạch điện tử bên trong máy giặt, thậm chí làm tan chảy các thành phần nhựa. Vì thế, hãy rút phích cắm điện của máy giặt ra khi không sử dụng.

Bỏ quên các vât kim loại trong máy giặt

Bạn thường bỏ quên những thứ như chìa khóa, tiền xu, nhẫn vòng trong túi quần, túi áo. Khi máy giặt hoạt động dễ làm mắc kẹt và xước lồng giặt dẫn đến hiện tượng chập cháy má giặt do hoạt động ở tốc độ cao khi bị ngừng đột ngột do có vật lạ rời vào khe hở trong máy. Do vậy, trước khi cho quần áo vào trong máy giặt hãy chắc chắn rằng bạn không còn để xót bất kỳ vật gì trong túi áo hoặc túi quần.

Các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác mà chúng tôi cung cấp:

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-lg-va-cach-tu-sua-may-giat-lg-tai-nha-ha-noi/

- https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-quan-ha-dong/

- https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-tay-ho/

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hoan-kiem/

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-electrolux/

- https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-toshiba/
 
×
Top Bottom