Những lỗi cần tránh khi chọn giày trẻ em

ducdongpk

Thành viên
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Đối với trẻ khoảng từ 7 đến 8 tháng tuổi, việc chọn giày cho phù hợp để có lợi cho sức khỏe của trẻ là điều vô cùng quan trọng bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu học cách đứng, cách lẫm chẫm bước đi.
Một đôi giày thoải mái sẽ liên quan đến sự an toàn của trẻ cũng như giúp trẻ có những thói quen tốt cho sự phát triển của đôi chân. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cho bé một đôi giày tốt? Bạn hãy lắng nghe ý kiến tư vấn của chuyên gia:
Người lớn thường có suy nghĩ rằng, trẻ con thì lớn nhanh nên mua giày rộng một chút để trẻ có thể đi được lâu dài. Tuy nhiên, các chuyên gian nhận định và cho rằng, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.
Trẻ em trong độ tuổi tập đi, nếu mang một đôi giày hoặc dép rộng hơn so với cỡ chân thì sẽ gây khó khăn cho trẻ trong lúc đi. Điều này sẽ khiến trẻ không dám mạnh dạn đưa chân bước vì sợ ngã, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới dáng đi của trẻ sau này.
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, khi cha mẹ mua giày cho con có thể lựa chọn loại giày thoải mái một chút. Tuy nhiên, giày của trẻ phải không được rộng quá và cũng không nên chật quá. Ông Chu Quốc Bình – Giám đốc của trung tâm chăm sóc trẻ em Quảng Tây cho biết rằng, việc đi giày rộng hay chật đều ảnh hưởng tới cơ bắp của trẻ và khiến các dây chằng ở chân phát triển không bình thường.
2018e100905e-02cf-48c2-98e5-e94dae37d3f9.jpg

Nói chung, ở trẻ em, cứ cách khoảng từ 2 đến 3 tháng, người lớn nên thay giày 1 lần cho trẻ. Người lớn cũng không cần thiết phải mua giày trẻ em quá đắt tiền, vấn đề được ưu tiên nhất chính là làm sao để cảm thấy thoải mái.
Đặc biệt, trong mùa mùa đông, nếu mua giày trẻ em, người lớn cần phải tính đến việc trẻ đi cả tất chân để không bị chật.
Khi mua giày cho con, nhiều bậc phụ huynh thường quan niệm rằng giày càng mềm thì càng tốt. Về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, việc chọn độ mềm hay cứng của giày phải phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ mới có sự lựa chọn chuẩn xác được.
Đối với trẻ đang tập đi, các yếu tố cần để chọn giày, đó là sự mềm mại, thoải mái và không trơn trượt. Người lớn nên mua loại giày vải là tốt nhất bởi chân của trẻ lúc này vẫn rất mềm mại. Nếu cho trẻ đi giày cứng, bàn chân của trẻ sẽ bị cản trở phát triển.
Khi trẻ được tầm 2 tuổi, trẻ đã biết chạy, nhảy. Người lớn nên mua loại giày có độ cứng hơn để tránh chân trẻ bị tổn thương do va đập phải các vật bên ngoài.
Giám đốc Chu Quốc Bình cũng cho biết rằng, độ cứng của giày phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp trẻ làm chủ được sự cân bằng của cơ thể và không bị mất thăng bằng.
Đế giày mỏng và quá mềm khiễn cho bàn chân của trẻ khi chạy nhảy luôn phải gồng lên để mũi giày không chúi xuống đất. Điều này khiến trẻ hoạt động không được thoải mái và tự tin.
Thực tế, người lớn khi chọn giày cho trẻ hãy nhớ là lựa chọn loại có phần đế mềm hơn so với phần mũi giày. Phần đế giúp trẻ chuyển động linh hoạt, phần mũi giày cứng hơn để trẻ cảm thấy không bị gò bó bàn chân khi chuyển động.
Cho trẻ đi giày cao gót ngay từ khi còn nhỏ cũng không phải là lựa chọn đúng vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển cơ bắp của trẻ. Sau này khi lớn lên, trẻ sẽ có thể bị dị tật dáng đi do ảnh hưởng của việc đi giày dép không phù hợp với tuổi của mình. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy chú ý để lựa chọn cho con mình những đôi giày phù hợp nhất.
Xem thêm sản phẩm giày trẻ em:
https://mamanbebe.com.vn/giay-dep-tre-em-combi/c131.html
 
×
Quay lại
Top