Cách đo size giày trẻ em Việt Nam đúng chuẩn nhất

Brendan02

Thành viên
Tham gia
28/10/2019
Bài viết
0

Cách đo size giày trẻ em Việt Nam đúng chuẩn nhất​Size giày trẻ em Việt Nam có khác thế giới? Cách đo thế nào là đúng chuẩn? Cùng Mamanbebe tìm hiểu ngay!

Để chọn được một đôi giày vừa chân, mang lại sự thoải mái mỗi khi sử dụng thì khâu đo kích cỡ và xác định size chân rất quan trọng. Không riêng gì với giày người lớn, trẻ em cũng cần thực hiện điều này.

Về cơ bản, size giày trẻ em Việt Nam cũng tương tự như size giày trẻ em quốc tế. Nếu size giày của người lớn có thể dao động từ 36 đến 45 thì trẻ em cũng có những size giày cụ thể, tùy từng độ tuổi. Nhưng trước khi xác định size giày cho trẻ, cha mẹ cần đo cỡ chân của trẻ trước tiên.

Cách đo cỡ chân chính xác bao gồm những bước sau:
  • Bước 1: Cho trẻ đứng thẳng người trên một tờ giấy sao cho gót chân của trẻ vuông góc với sàn nhà và chạm nhẹ tường.
  • Bước 2: Lấy bút đánh dấu vị trí xa nhất của ngón chân và gót chân. Đồng thời, đánh dấu vị trí của hai bên trái và phải rộng nhất bàn chân trẻ.
  • Bước 3: Lấy thước kẻ để đo chiều dài chân trẻ bằng các điểm vừa đánh dấu trên giấy.

Thông thường, đo chiều dài của bàn chân trẻ sẽ được tính bằng đơn vị cm. Tùy vào độ dài của chân trẻ, sẽ có size giày trẻ em Việt Nam tương ứng. Dưới đây, cha mẹ có thể tham khảo bảng kích cỡ chân và size giày được sản xuất từ Trung Quốc sau:

0303_cogiaytreem.png

Size giày trẻ em được sản xuất tại Trung Quốc

Bên cạnh đó, thị trường giày cho trẻ em còn có sự đa dạng về nơi sản xuất, nơi bán... Như tại châu Âu, có một bảng quy định size giày trẻ em riêng biệt và mẹ có thể tham khảo ngay dưới đây. Nếu mẹ chọn những đôi giày có xuất xứ từ châu Âu thì hãy lưu tâm đến điều này để chọn lựa size giày trẻ em Việt Nam đúng như mong muốn nhé.

0303_cogiaytreem.png

Size giày trẻ em theo tiêu chuẩn Châu Âu

Ngoài ra, một mẹo nho nhỏ mà cha mẹ nên áp dụng khi mua giày cho trẻ là chọn giày nhỉnh hơn cỡ chân thực của trẻ từ 0,5 đến 1cm. Theo kinh nghiệm dân gian, “giày thừa dép thiếu” là câu nói đã được lưu truyền từ xa xưa tới ngày nay vẫn được áp dụng. Chọn một đôi giày rộng sẽ giúp trẻ thoải mái hơn khi bước chân hay chạy nhảy. Và vì trẻ có sự phát triển qua từng ngày, việc làm này cũng mang lại cho cha mẹ nhiều lợi ích như giày sử dụng được lâu hơn, tiết kiệm chi phí mua giày mới vì giày cũ nhanh chật.

Trên đây là một số thông tin về size giày trẻ em Việt Nam mà bất cứ cha mẹ nào cũng không nên bỏ qua. Đặc biệt là khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn chập chững tập đi, lựa chọn một đôi giày tốt, đúng với cỡ chân của trẻ, tạo sự thoải mái nhất cho trẻ là điều mà cha mẹ nào cũng nên làm.

Vì sự thoải mái cũng là một trong những điều kiện để trẻ có thể tập đi đúng cách – một phần không thể thiếu để đẩy lùi những nguy cơ liên quan tới các chứng/tật bệnh không đáng có về sau như móng chân mọc ngược vào trong, ngón chân búa, chân vòng kiềng và bàn chân bẹt cho trẻ. Chúc cha mẹ lựa chọn size giày trẻ em Việt Nam thật đúng cách với các hướng dẫn trên.

Xem thêm các bài khác tại: https://thekidwear.com/
 
×
Quay lại
Top