Giày trẻ em 2 tuổi cần chọn dựa trên những tiêu chí gì?

ducdongpk

Thành viên
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Giày trẻ em 2 tuổi có những tiêu chuẩn gì khi chọn lựa? Hãy cùng tìm hiểu ngay mẹ nhé!

Từ 0 – 3 tuổi là thời điểm bàn chân trẻ có sự phát triển mạnh mẽ, là cột mốc làm gốc vững chắc cho bàn chân trẻ được định hình đúng cách, đúng vị trí. Cũng vào giai đoạn này, trẻ bắt đầu đi những bước đầu tiên trong cuộc đời. Do vậy, việc làm rất cần thiết là sắm cho trẻ những đôi giày tập đi bao gồm giày trẻ em 2 tuổi mang lại cảm giác thật thoải mái, dễ chịu và phù hợp với lứa tuổi của trẻ.


Không chỉ chọn lựa giày trẻ em 2 tuổi dựa trên màu sắc bắt mắt, kiểu dáng thời trang, mà cha mẹ còn cần đề cao những yếu tố khác như thiết kế, chất liệu và kích cỡ của giày. Vì sao những yếu tố này lại cần đặt làm tiêu chí hàng đầu để chọn lựa giày cho trẻ?

2602_giaytreem2tuoicanchonluakycang.jpg

Giày trẻ em 2 tuổi cần chọn lựa kỹ càng

Đầu tiên, chính là thiết kế. Mẹ có biết rằng những đôi giày trẻ em 2 tuổi được bày bán ngoài chợ, cửa hàng tạp hóa... Với màu sắc sặc sỡ, cuốn hút, giá thành thấp hầu hết đều không theo chuẩn y khoa – điều kiện không thể thiếu để mang lại khả năng phòng, chống các tật/bệnh ở bàn chân trẻ nhỏ cho mọi loại giày của trẻ.


Nói cách khác, mẹ cần loại bỏ ngay những đôi giày trẻ em 2 tuổi có thiết kế không chuẩn y khoa khỏi tủ giày của trẻ ngay hôm nay. Tuy nhiên, đến đây sẽ có nhiều mẹ đặt ra câu hỏi Làm sao để biết được giày thiết kế chuẩn y khoa?


Giày có thiết kế chuẩn y khoa được thể hiện ở mũi giày, cổ và gót giày. Đối với mũi giày, thiết kế hình vòm vừa tạo độ ôm vừa phải vừa giữ khoảng trống rộng rãi để ngón chân trẻ hoạt động thoải mái, dễ dàng là đúng chuẩn. Giày trẻ em 2 tuổi sở hữu điều này sẽ giúp bàn chân bé đẩy lùi nguy cơ mắc các tật như móng chân mọc ngược vào trong, ngón chân búa gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới hoạt động thường nhật của trẻ.

2602_chonduocgiayphuhoptretutinbuocchanvuichoi.jpg

Chọn được giày phù hợp, trẻ tự tin bước chân vui chơi

Đối với cổ và gót giày, thiết kế chuẩn y khoa yêu cầu cần có sự chắc chắn, cứng cáp nhưng vẫn phải mang lại cảm giác không gò bó, tạo thành bệ đỡ hỗ trợ bàn chân, bảo vệ xương cổ chân và tạo sự phát triển của hệ xương chân đúng quy trình, phòng ngừa hiện tượng chân vòng kiềng và bàn chân bẹt cho trẻ khi trưởng thành.


Qua đây, mẹ có thể thấy, việc chọn giày trẻ em 2 tuổi tưởng chừng là một việc có thể chọn lựa tùy ý, theo sở thích của mẹ nhưng hoàn toàn không phải vậy. Điều quan trọng nhất là chọn được giày có thiết kế chuẩn y khoa, đảm bảo trẻ có được những bước chân tự tin, vững chãi mà không bị sự gò bó, khó chịu làm cản bước. Và quan trọng nhất chính là khả năng phòng, chống các tật/chứng bệnh ở chân như đã nêu phía trên.


Khi đã chọn lựa được giày trẻ em 2 tuổi có thiết kế chuẩn y khoa, mẹ cần xét thêm một yếu tố khác là chất liệu của giày. Với những đôi giày được cấu tạo bởi chất liệu cứng nhắc, không có sự thoáng khí và khả năng chống trơn trượt, mẹ nên bỏ qua ngay. Thay vào đó, những đôi giày được làm từ chất liệu mềm mại, dễ uốn và nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bé.


Ngoài ra, vì trẻ mới tập đi, những bước chân chưa có đủ lực và độ bám tốt nên trẻ rất dễ bị ngã. Chính vì thế, giày trẻ em 2 tuổinên có những rãnh chống trơn trượt ở đế giày. Nhờ thế, mẹ có thể yên tâm hơn với mỗi bước đi của trẻ.


Cuối cùng, một đôi giày chỉ thực sự phát huy hết công dụng nếu phù hợp với kích cỡ chân của trẻ. Trẻ không nên đi giày quá chật hoặc quá rộng. Để tìm được giày trẻ em 2 tuổi vừa vặn với chân trẻ, mẹ nên đo cỡ chân của trẻ cẩn thận. Từ đó, chọn giày nhích hơn cỡ chân từ 0,5 – 1cm.


Chúc mẹ tìm được giày trẻ em 2 tuổi đáp ứng được nhu cầu và mong đợi với những thông tin trên.


Xem thêm sản phẩm giày trẻ em 2 tuổi:

https://mamanbebe.com.vn/giay-dep-tre-em-combi/c131.html
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top