Giày cho trẻ em tập đi dễ dàng và an toàn

ducdongpk

Thành viên
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Giày cho trẻ em cần mang lại sự an toàn và với giày tập đi thì cần tạo điều kiện để trẻ tập đi dễ dàng.
Giày cho trẻ em có nhiều thương hiệu, chủng loại cho mẹ chọn lựa. Với giày tập đi, mẹ hãy chọn những đôi giày chính hãng, có xuất xứ rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vì sao cần có những tiêu chí này cho giày tập đi?
Đơn giản vì giày tập đi có vai trò rất quan trọng đối với những bước đi chập chững đầu tiên của trẻ. Từ 0 – 3 tuổi, trẻ bắt đầu tập đi và đây cũng là giai đoạn quyết định tới sự phát triển của xương chân trẻ. Khi trong giai đoạn này, cấu tạo của bàn chân trẻ chủ yếu là bằng sụn (lên tới 70%), chưa có sự cứng cáp để chịu mọi áp lực xảy đến. Do vậy, để bảo vệ chân trẻ khỏi những lực tác động mạnh, không mong muốn và giảm thiểu áp lực tác động lên bàn chân trẻ, mẹ cần chọn giày cho trẻ em thật cẩn thận, đảm bảo mang lại sự an toàn và giúp bé tập đi dễ dàng.

0303_giaytapdicombi.jpg

Giày cho trẻ em cần đảm bảo an toàn và dễ đi
Để có được sự an toàn, từ chất liệu tới thiết kế cần được chăm chút và tỷ mỉ tới từng chi tiết. Nếu mẹ chọn những đôi giày cho trẻ em được bày bán ở chợ, ở vỉa hè... Thì khó lòng đảm bảo được yếu tố này. Bởi những đôi giày như vậy thường được sản xuất mà không qua bất kỳ cuộc kiểm tra kiểm duyệt chất lượng nào.
Mẹ sẽ không thể biết được chất liệu vải và nhựa trên giày có an toàn cho trẻ hay không? Và thiết kế giày có phù hợp để trẻ tập đi đúng cách hay không? Hơn nữa, rất nhiều giày cho trẻ em hướng đến sự bắt mắt, sử dụng rất nhiều các loại sơn công nghiệp có màu sắc rực rỡ để tạo nên vẻ ngoài thu hút mà bỏ qua chất lượng của loại sơn được sử dụng.
Yếu tố an toàn còn được thể hiện ở thiết kế của giày cho trẻ em. Như đã nói ở trên, trong những năm tháng đầu đời, hệ xương chân của trẻ chưa phát triển toàn diện nên khả năng chống đỡ, phân bổ lực vững chãi khi bước đi, chạy nhảy còn yếu. Vì thế, mẹ có thể thấy, khi tập đi, trẻ bị ngã hay trượt chân rất nhiều.
Đó là chưa kể khi trẻ đi vào bề mặt có độ bám thấp như sàn nhà trơn chẳng hạn, nguy cơ trẻ bị thương cũng tăng lên. Để giảm thiểu nguy cơ này, mẹ cần chọn giày cho trẻ em có đế giày chống trơn trượt. Nếu một đôi giày muốn làm được điều này, cần phải có những đường rãnh nơi đế giày với nhiệm vụ chống trơn trượt, tăng độ bám khi di chuyển.
Trên đây là một số lưu ý về mặt an toàn với giày cho trẻ em, còn để trẻ tập đi dễ dàng, mẹ cần chọn giày có trọng lượng nhẹ và kết cấu giày dễ uốn. Trọng lượng giày nhẹ sẽ giúp trẻ không tốn nhiều sức và lực mỗi khi bước đi. Điều này còn giúp trẻ nô đùa, vui chơi thoải mái mỗi khi đi giày.

0303_giaytreemnua.jpg

Giày cho trẻ cần có kết cấu dễ uốn
Ngoài ra, một yếu tố góp phần giúp trẻ tập đi dễ dàng hơn là kết cấu giày. Theo nhiều nghiên cứu, kết cấu giày đạt tiêu chuẩn, tốt nhất cho trẻ là có thể uốn cong từ 40 đến 60 độ.Mẹ đừng quên điều kiện này mỗi khi chọn giày cho trẻ em đặc biệt là giày tập đi cho bé.
Chúc mẹ sớm tìm được giày cho bé yêu đảm bảo vừa an toàn vừa tập đi dễ dàng, xứng đáng là giày cho trẻ em mà mẹ vẫn mong muốn.
 
×
Quay lại
Top