Giày nữ trẻ em như thế nào thì mới đảm bảo tốt nhất cho trẻ?

ducdongpk

Thành viên
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Giày nữ trẻ em có nhiều mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng, thương hiệu và công dụng. Nếu chỉ dựa vào những yếu tố bắt mắt bên ngoài như màu sắc, thiết kế... Thì cha mẹ có thể dễ dàng chọn được mẫu giày ưng ý cho bé yêu nhà mình.

Nhưng mẹ có biết rằng: Việc lựa chọn giày cho trẻ quan trọng nhất là sự thoải mái và công dụng mà sản phẩm mang lại cho trẻ? Vì sao những đặc điểm này là được đặt lên hàng đầu? Chắc hẳn mẹ đã từng nghe tới câu nói: Một đôi giày tốt sẽ đưa bạn đến những nơi tuyệt vời phải không nào?
1701_giay-nu-tre-em-1.JPG

Giày nữ trẻ em không chỉ cần đẹp
Đương nhiên, tốt ở đây không chỉ là bề ngoài thời trang, bắt mắt mà quan trọng là đôi giày thực sự trở thành một người bạn đồng hành nâng niu đôi chân nhỏ bé của trẻ trong từng bước đi. Giày nữ trẻ em đặc biệt là giày tập đi cho trẻ cần đạt chuẩn y khoa, mang lại cho trẻ sự thoải mái để trẻ có thể tập đi đúng cách. Và đây cũng là tiền đề giúp trẻ phòng tránh các tật/chứng bệnh như chân vòng kiềng, bàn chân bẹt, móng chân mọc ngược vào trong, ngón chân búa... Gây mất thẩm mỹ và tự ti trong giao tiếp về sau cho trẻ.

Xem thêm: Giày của trẻ em chống các tật hiệu quả như thế nào


Để việc chống lại các hiện tượng trên đạt hiệu quả, mẹ không nên mua những đôi giày nữ trẻ em trôi nổi trên thị trường mà không có tên tuổi, thương hiệu... Hay bất kỳ thông tin gì về sản phẩm. Đặc biệt, việc tìm hiểu chất liệu, thiết kế và chức năng của giày cần được đặt lên hàng đầu.
1701_giay-nu-tre-em-3.jpg


Giày tập đi Combi chống các tật ở chân cho trẻ

Mẹ nên ưu tiên giày nữ trẻ em có chất liệu mềm, dễ đi lại, độ đàn hồi tốt và vừa kích cỡ bàn chân trẻ. Tiếp đến, thiết kế của giày cũng nên đề cao tính khoa học và chuẩn y khoa. Đối với mũi giày, thiết kế cần hướng tới hình dạng vòm góp phần tạo không gian rộng thoáng trong từng cử động ở các ngón chân, từ đó giảm thiểu áp lực đè lên bàn chân. Hơn nữa, mũi giày hình vòm cũng giúp các ngón chân của trẻ được định vị tốt hơn hay nói cách khác, khi bé di chuyển, các ngón chân được đặt đúng vị trí, không xô hay chèn ép nhau.

Không chỉ thiết kế ở mũi giày, gót giày cũng cần được quan tâm. Nếu như mũi giày cần không gian thoải mái thì gót giày lại cần sự gọn gàng, ôm vừa vặn. Mẹ nên lưu ý xương cổ chân của trẻ trong những năm đầu đời rất dễ bị tổn thương, chưa có độ cứng cáp để chống đỡ những lực mạnh tác động vào.
1701_giay-nu-tre-em-2.JPG


Những đôi giày tốt sẽ đưa trẻ tới những nơi tuyệt vời

Vì thế, giày nữ trẻ em cần có thiết kế gót giày thật sự chắc chắn để bảo vệ mắt cá chân, xương cổ chân của trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn những đôi giày có chức năng định hình bàn chân trẻ tập đi đúng để xương cổ chân của trẻ thẳng, không bị cong vẹo.

Dựa trên những thông tin về chất liệu và thiết kế, mẹ đã có thể hình dung về một sản phẩm giày nữ trẻ em cần có những chức năng quan trọng nào rồi phải không? Hơn cả việc đơn thuần là một phụ kiện thời trang, đây còn có thể là biện pháp phòng chống các tật về chân hữu hiệu cho trẻ.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top