Giày dép ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương của trẻ em

ducdongpk

Thành viên
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Từ khi mới sinh ra cho tới khoảng bốn tuổi, chân trẻ em có rất nhiều sự thay đổi. Gồm những mô mỡ bên trong, những chiếc xương nhỏ bắt đầu trở nên cứng cáp hơn và được định hình, các cơ thuộc lòng bàn chân bắt đầu biết cách ghìm chặt sàn và mặt đất.
Chân trẻ em khác với người lớn, những ngón chân của trẻ em thường rộng hơn, gót hẹp và cấu trúc bên trong được kèm bằng những mô mỡ, khoảng cách giữa các xương cũng rộng và mềm. Từ lúc sơ sinh cho tới khoảng bốn tuổi, hệ vận động của trẻ có rất nhiều sự thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển toàn diện về mặt thể chất ở trẻ.
Vì thế, đôi chân trẻ em rất mềm yếu và dễ bị tổn thương, chúng cần được sự thoải mái và linh hoạt để phát triển một cách tự nhiên.


Theo quan niệm thông thường,giày dép là phần trang phục bao bọc và bảo vệ bàn chân của trẻ, có vai trò khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới hệ vận động của trẻ em. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những đôi tất quá chật, đế giày dép cứng… đều khiến cho đôi chân không thể chuyển động với sự dẻo dai và kéo dãn có thể kìm h.ãm sự đảm bảo về sức khỏe.
20140410092510-shoe--1-.jpg

Giày trẻ em có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương của trẻ và ảnh hưởng gián tiếp tới hệ vận động của trẻ.
Trên thực tế, hệ vận động của con người gồm có hệ xương và hệ cơ, hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thần kinh. Đối với trẻ em, hệ vận động đang trong quá trình phát triển, đặc biệt là hệ xươngbàn chân của trẻ em còn rất non yếu. Vì thế, giày dép có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương của trẻ và ảnh hưởng gián tiếp tới hệ vận động của trẻ.

Trẻ em trong độ tuổi từ 3 tuổi đến 10 tuổi vận động rất nhiều. Đôi giày quá chật hoặc quá rộng đều khiến trẻ khó chịu khi hoạt động vui chơi hay chạy nhảy. Vì thế, tiêu chuẩn đối với một đôi giày, dép trẻ em sẽ cao hơn nhiều so với giày dép người lớn. Nếu áp dụng những tiêu chuẩn giày dép người lớn cho giày dép trẻ nhỏ chắc chắn là sai lầm và sẽ gây hại tới đôi chân trẻ suốt quãng đời sau này.
Những ngón chân trẻ em thường có khả năng bị bẹt và không thoải mái khi đi giày. Hình dáng của chiếc giày thường ảnh hưởng tới định dạng tự nhiên của chân trẻ em, nó không thuôn nhọn hay hình búp măng mà thường là hơi tròn và rộng, do vậy khi đi giày, các ngón chân cần không gian đủ rộng để trẻ có thể thoải mái.
“Theo Thạc Sỹ Mai Thanh Huyền (trường Đại học Thương Mại) – Giảng viên học phần Thiết kế ứng dụng sản phẩm trong Thương Mại, thiết kế giày dép ảnh hưởng lớn đến hệ vận động của trẻ nhỏ.”
Trong thời gian đầu,việc sử dụng những đôi giày trẻ em có thiết kế không an toàn sẽ khiến đôi bàn chân của trẻ có thể trở nên phồng rộp và sưng rát. Về lâu dài, sẽ khiến cho chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng, không phát triển được.
Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý hơn trong việc lựa chọn giày dép an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ, giúp bé vận động tốt hơn để bé có một hệ vận động phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.
Xem thêm sản phẩm giày trẻ em:
https://mamanbebe.com.vn/giay-dep-tre-em-combi/c131.html
 
×
Quay lại
Top