Nên chọn mua gi.ường gỗ tự nhiên hay gi.ường công nghiệp

noithatuonglai

Thành viên
Tham gia
1/7/2019
Bài viết
0
Nên chọn mua gi.ường gỗ tự nhiên hay gi.ường gỗ công nghiệp? Gỗ tự nhiên có vân tự nhiên, thân thiện với người dùng nhưng màu sắc lại không đa dạng như gỗ công nghiệp.Ngày nay, gi.ường ngủ gỗ đang trở thành xu hướng nội thất của mỗi gia đình. Nhưng vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, mẫu mã, màu sắc, chất liệu khác nhau, nếu như không nắm rõ kiến thức cơ bản về gỗ thì khó lòng chọn được sản phẩm ưng ý.


1lbNzr2.jpg


Bài viết hôm nay, Noithattuonglai.com xin gửi tới bạn đọc cách phân biệt và nên chọn sử dụng gi.ường ngủ gỗ công nghiệp hay gi.ường ngủ gỗ tự nhiên nhé.

A. Phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp?

1. Độ bền

- Gỗ tự nhiên: Độ bền khoảng 20 năm. Có đặc tính cứng, chắc cao và bền theo thời gian sử dụng. Gỗ sau khi tẩm sấy kỹ lưỡng và quá trình ghép, sơn không hở mộng gỗ sẽ rất bền với nước.

- Gỗ công nghiệp: Độ bền khoảng 15 năm. Gỗ công nghiệp được tạo từ vụn gỗ ép lại nên có độ chắc ở mức trung bình và dễ bị thấm nước. Hiện nay gỗ công nghiệp có thể được ép rất chặt

=> Kết luận: Độ Bền của gỗ tự nhiên vẫn cao hơn của gỗ công nghiệp.

2. Phong cách thiết kế

- Gỗ tự nhiên có thể được chế tạo thành những họa tiết, hoa văn, kết cấu mang tính mỹ thuật cực cao. Gỗ công nghiệp được sản xuất thành từng tấm có độ dày cố định và không thể ghép vào nhau như với gỗ tự nhiên.


bdqV1Sj.jpg


- Gỗ tự nhiên đại diện cho phong cách cổ điển, sang trong và cho 1 không gian ấm cúng. Còn gỗ công nghiệp đại diện cho phong cách hiện đại thể hiện 1 không gian phòng ngủ tinh tế.

3. Màu sắc

Gỗ tự nhiên có đường vân gỗ khác nhau ở mỗi loại, nên nhiều người am hiểu về gỗ chỉ cần nhìn vân là có thể nhận biết được loại gỗ nào. Tuy nhiên, về màu sắc thì gỗ công nghiệp đa dạng hơn gỗ tự nhiên.

4. Độ cong vênh, co ngót

Gỗ tự nhiên dễ xảy ra hiện tượng cong vênh hơn gỗ công nghiệp vì gỗ tự nhiên có liên kết gỗ bên trong còn gỗ công nghiệp được tạo nên từ vụn gỗ nén chặt lại cùng với keo.

5. Thời gian gia công

gi.ường ngủ gỗ tự nhiên sẽ mất nhiều thời gian gia công hơn bởi những họa tiết gỗ phức tạp và không thể sản xuất 1 cách đồng loạt, mà phải trải qua những công đoạn như xẻ, cắt, tẩm sấy, phơi khô, đục đẽo, bào mòn và sơn. Còn với sản phẩm gi.ường ngủ gỗ công nghiệp chỉ gồm những chi tiết đơn giản và không phải mất quá nhiều thời gian trong việc sản xuất, lắp đặt.


hzGBVq5.jpgB. Nên chọn gi.ường ngủ gỗ tự nhiên hay gi.ường ngủ gỗ công nghiệp?

Việc lựa chọn gi.ường ngủ đẹp gỗ tự nhiên hay công nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của người dùng.

Nếu bạn thích những vân gỗ mộc mạc, thân thiện thì nên chọn gi.ường gỗ tự nhiên. Hiện nay gường ngủ gỗ sồi tự nhiên của CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TƯƠNG LAI luôn đảm bảo chất lượng tốt và giá cả phải chăng, quý khách hàng có thể chọn mẫu gi.ường gỗ sồi TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline: 0942772688

Còn nếu bạn thích sự đơn giản nhưng tinh tế và đa dạng màu sắc thì gi.ường gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Chúng tôi có rất nhiều sản phẩm gi.ường ngủ gỗ công nghiệp đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, quý khách hàng có thể tham khảo ngay.
 

×
Quay lại
Top