Mạng 4G là gì? 4G có phải LTE? Những ưu đãi khi nạp 4G với ứng dụng Mobile Banking MyVIB 2.0

MyVIB

Banned
Tham gia
23/3/2023
Bài viết
0
Một khái niệm đã quá quen thuộc với người dùng smartphone và máy tính bảng mỗi khi cần lên mạng, nhưng liệu bạn có thật sự hiểu rõ mạng 4G là gì?

1 Mạng di động 4G là gì?

Đây là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ 4, thường được gọi là 4G hoặc 4-G. Trong điều kiện lý tưởng, công nghệ này cho phép truyền dữ liệu lên đến 1-1,5 Gbit/s. Cái tên 4G được đặt bởi IEEE (Viện Kỹ sư Điện và Điện tử) có nghĩa là "3G và hơn thế nữa".

2 4G LTE là gì? 4G có phải LTE?

Thay vào đó, 4G LTE hay LTE không được coi là chuẩn kết nối dữ liệu thông thường như 4G. 4G LTE chỉ là tốc độ kết nối nhanh hơn 3G nên chưa đạt tốc độ tải dữ liệu lý tưởng của mạng 4G trong tiêu chí nghiên cứu của chúng tôi. Cụ thể, 4G LTE chậm hơn đáng kể so với mạng 4G đầy đủ.
Công nghệ 4G LTE sẽ được phát triển trên nền tảng công nghệ mạng GSM/EDGE và UMTS/HSPA và sẽ là công nghệ đầu tiên trên thế giới được TeliaSonera thương mại hóa tại Oslo và Stockholm vào ngày 14 tháng 12 năm 2009.
LTE (viết tắt của Long Term Evolution) được coi là công nghệ di động thế hệ thứ 4, nhưng nó chậm hơn nhiều so với mạng 4G tiêu chuẩn. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật của LTE không tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật của Liên minh 3GPP, được tổ chức ITU-R áp dụng cho các tiêu chuẩn thế hệ mới cho các thông số kỹ thuật IMT-Advanced.

mobileinternetstandards3g4ghspaevdocdmaindiantelecomnews1449973980.jpg

3 Nạp 4G qua ứng dụng mobile banking MyVIB 2.0 nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn​

Nạp data 4G qua các ứng dụng ngân hàng di động đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay bởi tính tiện lợi của nó. Các ứng dụng mobile banking cũng hỗ trợ hầu hết các nhà mạng có cung cấp 4G.

Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam (VIB) với ứng dụng Mobile banking MyVIB 2.0 cũng đã phát triển tính năng nạp gói cước data 3G/4G ngay trên ứng dụng, hỗ trợ hầu hết các nhà mạng phổ biến hiện nay (Viettel, Mobifone, VinaPhone, Vietnam Mobile, GPhone, Wintel, Sphone). Hơn thế nữa, khi nạp data qua MyVIB 2.0 bạn sẽ được hưởng những ưu đãi riêng dành cho khách hàng của VIB. Ví dụ như thời điểm hiện tại, khi bạn nạp gói cước data 3G/4G trên MyVIB 2.0, bạn sẽ được giảm 10% tiền mua gói cước.

Không chỉ tính năng nạp 3G/4G, MyVIB 2.0 còn hỗ trợ bạn nạp tiền điện thoại di động, truyền hình cáp, thẻ game, phí không dừng, ví điện tử... VIB luôn không ngừng phát triển các tính năng mới, tiện ích mới giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn. Còn chần chờ gì nữa, hãy tải ngay MyVIB 2.0 để tận hưởng các tiện ích mà ứng dụng đem lại nhé.
 

×
Quay lại
Top