Thanh toán học phí SSC cho sinh viên thông qua ứng dụng MyVIB 2.0

MyVIB

Thành viên
Tham gia
23/3/2023
Bài viết
13
Thanh toán học phí SSC (School Smart Card) được phát triển theo chủ trương về “Thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ trong Nghị định 101/2012/NĐ-CP.
1. Hiểu rõ về hệ thống học phí SSC
SSC (School Smart Card) là một loại thẻ học đường được Sở Giáo dục Đào tạo TP. HCM triển khai từ năm 2014 để giúp phụ huynh, học sinh và nhà trường đến gần hơn với các tiện ích thanh toán và công nghệ ngân hàng hiện đại.
Phụ huynh sẽ là chủ tài khoản và mở thẻ SSC cho học sinh. Mỗi học sinh sẽ có một thẻ SSC với họ tên và mã số riêng. Khi đến kỳ đóng học phí, trung tâm thông tin SSC sẽ gửi thông báo đến phụ huynh để thanh toán trực tuyến. Khoản tiền này sẽ được lưu trữ trên hệ thống và chuyển về tài khoản cho nhà trường.
2. Những lợi ích khi đóng học phí với ngân hàng VIB
  • Tiết kiệm: thanh toán học phí trực tuyến không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí. Với sự hỗ trợ của MyVIB 2.0, bạn có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng tính năng này mà không phải đến quầy giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn có thể thanh toán học phí bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu.
  • Bảo mật: Tất cả giao dịch trên MyVIB 2.0 đều phải thông qua hai lớp bảo mật bằng mật khẩu và tin nhắn OTP (hoặc Smart OTP) để đảm bảo an toàn, bảo mật cho tất cả người dùng.
  • Tiện ích: ngoài tính năng thanh toán học phí, MyVIB 2.0 còn tích hợp nhiều tiện ích, tính năng dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng người dùng như: Mở thẻ tín dụng, chuyển khoản, nạp tiền (điện thoại di động, Data 3G/4G, Ví điện tử, Truyền hình cáp…), thanh toán khác (điện, nước, ADSL, Di động trả sau, Vé máy bay, vé tàu…)…
3. Điều kiện đăng ký thanh toán học phí SSC qua ứng dụng Mobile Banking MyVIB 2.0
Điều kiện để có thể thanh toán học phí SSC qua ứng dụng ngân hàng MyVIB 2.0 vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn là khách hàng cá nhân đã có tài khoản tại VIB và đăng ký sử dụng MyVIB phiên bản 2.0.
Nếu bạn chưa có tài khoản tại VIB, hãy yên tâm bởi bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản và làm thẻ ngân hàng online cho sinh viên, phụ huynh học sinh ngay trên website VIB hoặc tải ứng dụng mobile banking MyVIB 2.0 và mở tài khoản ngay trên ứng dụng. Chỉ cần giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay tài khoản VIB và thuận tiện thanh toán học phí SSC.
4. Cách thanh toán học phí SSC online cho sinh viên học sinh qua ứng dụng Mobile Banking MyVIB 2.0
- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MyVIB 2.0
- Bước 2: Chọn mục Giao dịch -> Thanh toán -> Học phí-> Chọn đơn vị thanh toán là Sở GDĐT TP.HCM (SSC)
- Bước 3: Nhập mã SSC để thanh toán
 
Quay lại
Top