Học Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 ra sẽ làm công việc là gì?

quyetdo2do

Thành viên
Tham gia
8/10/2017
Bài viết
0
Hộ sinh được đánh giá là một trong các ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Không chỉ vậy, nhiều bạn thí sinh đang tham dự kì thi THPT Quốc gia 2020 nghĩ rằng công việc của các bạn hộ sinh chính là “bà đỡ đẻ” thì chưa đủ. Để hiểu hơn về việc làm cũng như công việc của các bạn nữ Hộ sinh, giảng viên Liên thông Cao đẳng Hộ sinh chia sẻ một số công việc của nữ hộ sinh Cao đẳng điều dưỡng như sau: Nữ Hộ sinh sẽ đảm nhiệm các công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các bạn có thể làm việc ở các cơ quan, cơ sở y tế, trung tâm y tế, bệnh viện của nhà nước hay các phòng khám tư nhân. Với xã hội của năm 2020 xu hướng tầm nhìn 10 năm sau cho thấy nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ và chăm sóc trẻ nhỏ được quan tâm hơn so với các năm trước đó. Từ đó cho thấy việc lựa chọn quyết định theo học Cao đẳng Hộ sinh là việc làm đúng đắn và cơ hội việc làm của thí sinh sau này sẽ được quan tâm nhiều hơn. Vậy năm 2020-2021, có nên học Cao đẳng Hộ sinh không??

Dao-tao-van-bang-2-cao-dang-ho-sinh-pasteur-20-2.jpg
Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2, Liên thông, Cao đẳng Hộ sinh chính quy ở đâu?

Có nên học Cao đẳng hộ sinh tphcm không?
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên học ngành Cao đẳng Hộ sinh không? Thì sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược –Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chỉ ra một vài lý do nên học cao đẳng Hộ sinh:

Cơ hội việc làm cao của ngành Cao đẳng Hộ sinh
Như đã đề cập ở trên: ngày này, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản. Có cung ắt sẽ có cầu. Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhân lực Cao đẳng Hộ sinh tăng nhưng nhân lực hộ sinh có chuyên môn thì đang thiếu hụt trầm trọng đặc biệt đội ngũ cán bộ Trung cấp Hộ sinh ở các cơ sở y tế chưa được nâng cao tay nghề với ngành học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh - Trường Cao đẳng y dược pasteur . Vì vậy, chọn học cao đẳng Hộ sinh chính quy ngay từ giờ là bạn đang chọn cho mình cơ hội việc làm rộng mở.

Cao đẳng Hộ sinh là nghề cao quý?
Khi bạn theo học ngành hộ sinh tức là bạn đang theo học một trong hai nghề cao quý nhất được xã hội tôn vinh hiện nay. Năm 2019-2020 với đại dịch Covid-19 khiến cả thế giới quay cuồng, thì trong đó là sự xuất hiện của các người làm nghề Y được đề cao hơn bao giờ hết, đặc biệt trong đó không thể thiếu nguồn nhân lực nữ Hộ sinh nói riêng và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nói chung. Không chỉ vậy, nữ hộ sinh còn là người bảo vệ sức khỏe cho những chủ nhân tương lai của đất nước ngay từ khi lọt lòng mẹ. Vì vậy, nghề Hộ sinh càng được trân trọng và quý giá!

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh ngắn gọn chỉ 03 năm
Nếu thí sinh lựa chọn học Đại học Hộ sinh thì thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì khi lựa chọn học cao đẳng Hộ sinh bạn chỉ cần đào tạo trong 3 năm (30 tháng đào tạo đã trừ thời gian nghỉ hè, lễ, tết). Người học Cao đẳng Hộ sinh sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất ngành để có thể làm việc trong bất kỳ cơ sở y tế nào. Thời gian 3 năm tương đương với chi phí học sẽ giảm hơn so với người học Đại học.
 

×
Quay lại
Top