Cách chọn đá hoa cương lát bếp đẹp theo phong thủy giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc

qdung92

Thành viên
Tham gia
11/10/2017
Bài viết
0
Đá hoa cương lát bếp
Với nhiều người, chọn đá hoa cương lát bếp chỉ cần màu sắc phù hợp với màu sơn, dễ dàng lau chùi là đạt yêu cầu. Tuy nhiên, sự lựa chọn đá hoa cương lát bếp đôi khi còn ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà, sự gắn kết thuận hòa của mọi người trong căn nhà ấy. Chính vì vậy, bạn nên đọc bài viết này để biết được cách chọn màu đá hoa cương, kích thước, vị trí để ngôi nhà luôn tràn đầy tiếng cười, hạnh phúc.

da-hoa-cuong-bep-4.jpg

Đá hoa cương lát bếp

Chọn màu đá hoa cương lát bếp theo tuổi gia chủ
Đối với người Việt, làm nhà lúc nào cũng phải coi hướng, coi hợp tuổi mới làm, và khi làm bếp, bố trí không gian cũng vậy, chọn màu đá hoa cương cũng phải hợp tuổi chủ nhân của căn nhà đó.

da-hoa-cuong-lat-bep-.jpg

Đá hoa cương lát bếp màu nâu Anh Quốc hợp với giac chủ mệnh Thổ

- Nếu chủ nhà mệnh Thổ: Nên chọn đá hoa cương lát bếp màu vàng da báo, màu nâu Anh Quốc là những màu bản mệnh. Có thể kết hợp với màu tương sinh là màu hồng, màu đỏ, màu tím. Tránh các màu tương khắc là màu xanh lá, xanh lục bởi Mộc khắc Thổ. Bên cạnh đó, nên ốp đá bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, nhiều đường nét ngang.

da-hoa-cuong-bep-8.jpg

Đá hoa cương lát bếp màu đen Huế hợp với gia chủ mệnh Thủy

- Đối với gia chủ có mệnh Thủy: Nên chọn đá hoa cương lát bếp màu xanh nước biển, màu đen Huế hoặc kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ). Ngoài ra, bạn nên lưu ý không dùng các màu nâu hay vàng nâu bởi đây là màu tương khắc (Thổ khắc Thuỷ). Nên chọn mặt bếp có dạng sóng uốn lượn.

da-hoa-cuong-trang-su-12.jpg

Đá hoa cương lát bếp màu trắng hợp với gia chủ mệnh Kim

- Đối với gia chủ mệnh Kim: Nên chọn đá hoa cương lát bếp màu đồng, bạc, ánh kim, vàng nhạt, trắng, xám, kim sa. Có thể sử dụng màu tương sinh là màu nâu, màu vàng (Thổ sinh Kim) để đem lại niềm vui, sự ấm áp và hài hòa trong gia đình. Tránh sử dụng màu thuộc hành Hỏa (hồng, tím, đỏ) bởi màu này khắc với gia chủ mệnh Kim. Riêng mặt bếp nên thiết kế theo kiểu bo tròn phối hợp với vuông đế.

da-hoa-cuong-xanh.jpg

Đá hoa cương lát bếp màu xanh hợp với gia chủ mệnh Mộc

- Đối với gia chủ mệnh Mộc: Nên chọn màu xanh lá cây, xanh ngọc, xanh dương. Ngoài ra, có thể chọn màu màu đen, màu xanh biển sẫm bởi đây là màu tương sinh (Thủy sinh Mộc). Nên tránh dùng màu thuộc hành Kim là màu trắng, ánh kim, bạc, xám, vàng nhạt bởi những màu này rất kỵ với gia chủ mệnh Mộc. Nên thiết kế mặt bếp dài hình chữ nhật, có vân gỗ chéo hoặc thẳng, điểm xuyết hoa màu đỏ, cam.

da-hoa-cuong-da-bao-4.jpg

Đá hoa cương lát bếp màu vàng, là màu tương sinh của gia chủ mệnh Hỏa

- Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Nên chọn màu đỏ đậm, vàng cam là hai màu bản mệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu tương sinh là màu nâu, xanh lá. Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả). Trong bếp nên treo đèn ánh sáng trắng, xanh để hạn chế Hỏa vượng.

Xem thêm tại: Cẩm nang làm nhà
 
×
Quay lại
Top