Tips hay lựa chọn màu sắc kính ốp bếp hợp phong thủy

ngochn.ctp

Thành viên
Tham gia
19/5/2014
Bài viết
0
Nếu nói phòng bếp chính là trái tim của ngôi nhà thì đúng quả không sai, bởi lẽ chúng là nơi giữ lửa yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và là nơi duy trì sự sống, bởi vậy dù bạn có bận rộn thế nào cũng nên chăm chút cho gian bếp nhà mình thật cẩn thận nhé! Bài viết dưới đây, Morehome xin mách một vài tips hay trong việc lựa chọn màu sắc kính màu ốp bếp hợp phong thủy.

kinh-mau-hoa-tiet%20(3).jpg


Dù bạn mong muốn thiết kế nội thất phòng bếp như thế nào đi chăng nữa nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố phong thủy vì chúng giúp bạn tạo ra một không gian hài hòa, hỗ trợ đường công danh, sức khỏe và hạnh phúc trong gia đình. Sử dụng kính màu ốp bếp là một giải pháp phổ biến hiện nay và khi chọn kính màu ốp bếp này bạn phải lựa chọn thật chính xác để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ lại hợp với phong thủy nhà bạn. Cụ thể như sau:

+ Gia chủ mệnh Kim: nên chọn kính màu ốp bếp có ánh nhũ, bạc hay màu đồng, màu vàng nhạt đến trắng, xám có điểm đen.

+ Gia chủ mệnh Mộc: nên chọn dạng tủ dài hay hình chữ nhật có nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, kính màu trang trí chọn màu xanh dương, xanh ngọc, xanh lá cây có thể điểm thêm màu cam đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông cũng được.

+ Gia chủ mệnh Thuỷ: nên chọn thiết kế mặt bếp có dạng sóng uốn lượn và chọn kiểu tủ bếp nhấp nhô cao thấp, màu kinh mau ốp bếp chọn xanh dương đến xanh đen, kình màu đậm hoặc kính rạn cũng rất hợp gia chủ mệnh thủy.

kinh-mau-hoa-tiet%20(6).JPG


+ Gia chủ mệnh Hoả: nên phối hợp xen kẽ giữa đường thẳng và đường chéo với nhau, kính màu ốp bếp có thể chọn tông màu đỏ đậm đến vàng cam, điểm thêm màu nâu và xanh lá, lưu ý thêm đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế hỏa quá vượng.

+ Gia chủ mệnh Thổ: với mệnh này có thể chọn tủ bếp vuông, phẳng và màu nhẹ nhàng, nhiều đường nét ngang, kính màu ốp bếp chọn màu vàng đến nâu, có điểm nhấn đỏ, cam hay trắng là tương sinh.

Ý nghĩa của các loại kính màu ốp bếp?

Sự bình ổn và vững chãi thể hiện thông qua tông màu đậm và ấm trên nền và tường, ko nên dùng kính màu có màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu bếp như vậy sẽ gây tương phản và khó chịu.

+ Kính ốp bếp màu trắng: thể hiện điều gì đó thuần khiết, tinh khôi, cởi mở, thân thiện với không gian bếp. Nên sử dụng màu trắng kem như vậy sẽ tô điểm thêm cho không gian nhà bạn, bạn cũng có thể phối thêm các màu sắc khác để tăng sự thú vị cho nhà bếp.


+ Kính ốp bếp màu vàng: màu vàng tạo ra không gian nâng cao tinh thần và sự vui vẻ cho các thành viên khi vào bếp. Bạn nên chọn màu vàng nhạt hoặc màu vàng trang sức nhẹ nhàng, nên tránh chọn màu quá rực rỡ khiến dễ nóng giận và căng thẳng.

+ Kính ốp bếp xanh lá cây: xét theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy thì mộc sinh hỏa nên sử dụng gam màu xanh cốm. Riêng màu xanh nước biển và xanh tím nên tránh vì Hỏa khắc thủy.

Để được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm kính màu ốp bếp quý khách hàng có thể liên hệ tới công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp Morehome, các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể nhất về cách lựa chọn sản phẩm kính màu trang trí phù hợp nhất.

Xem thêm: Vach tam kinh
 
×
Quay lại
Top