[Longfic] Bách dạ mộng ảo.

Chào chị @ruby-chan em vừa nhìn thấy thông báo của chị là vào xem liền :KSV@05: nhìn thấy chap mới của chị là mừng như trúng số lắm chap này rất hay :KSV@03: em đọc đến khúc tứ lầy biết được nổi khổ của ran tỷ mỗi khi bị bệnh của con gái thì em nhịn không được cười :KSV@05: chị đem chi tiết căn bệnh đó vào lúc Tứ lầy đang trong th.ân thể của Ran tỷ là em đã rất khâm phục chị luôn :KSV@12::KSV@12::KSV@12::KSV@12: văn chương của chị thật là mượt :KSV@10::KSV@10::KSV@10::KSV@10::KSV@10::KSV@10: chúc chị càng viết càng hay :KSV@03:
 
Đọc chùa fic này của au đã lâu mà bây giờ mới comt nên mong au thứ lỗi. Tất cả chap của au đều hay.
Chương 20 tuyệt quá, dài và hay nên đọc mà ko chán. Từ bi kịch đến hài kịch rồi mấy cảnh đấu đá giữa tứ hoàng tử và vương phi nữa chớ.
Ps: Cho em vé làm fan au.
 
Hiệu chỉnh:
Fic BDMA là một trong những fanfic mà em thích nhất của CFF. Em cực thích những fic về đề tài cổ trang nên cứ thấy cái nào click do đọc liền. 2 năm trước thấy tên lạ lạ cái vô đọc. Ban đầu đọc mới một nửa thì định bỏ fic ( tại thấy hơi dài) nhưng khổ nỗi càng đọc càng thấy ham. Lúc em đọc chế đã viết tới chương 15 hqy 16 gì rồi. Đọc thấy đã gì đâu. Cái từ đó chị đăng fic khá chậm. Em cảm giác hình như chị hơi tham nhỉ tại vì truyện còn quá nhiều tình tiết nếu dâm ba chương thì khó mà có thể giải quyết hết được.
Như tình tiết Makoto gặp nạn và tình cảm với Sonoko thì em nghĩ au chắc cũng viết thêm 1 hay 2 chương. Tiếp theo là chuyện của Grey và Shiho chưa thấy nhắc lại nữa (theo em nghĩ sau vụ Makoto au sẽ cho họ trở lại nhỉ). Tiếp theo là hoàng phi Izuna chắc sẽ còn nhiều mưu kế nữa để hại Tứ nhà ta đây mà. Và điều quan trọng nhất là tình cảm của hai vợ chồng Tứ lầy. Có thấy chế Ruby nhắc đến việc Shinichi nghi ngờ về thân phận của Ran rồi không biết sẽ diễn biến ra sao. Cuối lời mau ss ăn ngon ngủ tốt để có sức viết tiếp cho con dân chúng em đọc. :KSV@03::KSV@03:
 
Chờ đợi riết rồi mình theo phe phản diện của Vương phi Izuna luôn.:KSV@16:
Mà phải công nhận bà ta ghê thật. Nuôi dã tâm cực lớn, không từ thủ đoạn, mới đó mà đã ra tay chớp nhoáng. :Conan14: Chắc bà này là người hay "lo lắng và suy nghĩ" nhiều lắm mới luôn luôn tạo cơ hội để Tứ lầy có công ăn chuyện làm. Không biết cây quạt của Vương phi đã nằm viện chưa?:thinking: Mình muốn lên tới sao Hỏa rồi. Hỡi thế gian chờ đợi là gì???:crying: Mong là sẽ nhanh chóng được tận mục sở thị màn phá án hoành tráng của "Thái tử phi".

Gào thét ngàn lời : Con dân đang mỏi cổ trông ngóng^#(^:broken_heart:
 
Chào cả nhà =3=
Được sự cổ vũ khích lệ cũng như dọa nạt khủng bố của mọi người, mình lại tiếp tục đưa phu thê nhà Tứ Lầy trở về với trái đất đây :))
Chương này tập trung chi tiết vào phá án, có thể mình viết chưa được tốt lắm sẽ còn mắc nhiều lỗi. Mọi người tập trung tinh thần đọc để hiểu những giải đáp được kết nối từ phần này với chương trước nha. Chương 24 tình tiết sẽ nhiều hơn và dễ viết hơn, hi vọng sớm được ra mắt.
Xin cám ơn mọi người đã bao dung và ủng hộ ^^

adf6vqy.png


Chương 23: Phá án_“THÁM TỬ PHI” ĐẠI NÁO CÔNG ĐƯỜNG.

Cùng thời gian xảy ra náo loạn trong ngục giam…

Phu thê Thái tử vì vụ án “Thất Lão” mà khẩn trương nghiêm túc hết mức có thể. Mọi thông tin về vụ án mạng đã được chuyển từ Ngự Sử Đài đến Hình Bộ. Khoảng giữa trưa ngày thứ ba cả hai đã đến đó để lấy thêm thông tin điều tra…ấy vậy mà lại nhận được câu trả lời ngoài dự đoán.

Shinichi bất đắc dĩ xoa xoa cái bụng nhỏ đã giảm bớt cơn đau nhờ dược. Y tuy bề ngoài ung dung điềm tĩnh nhưng thực ra trong lòng cũng có chút gợn sóng, hỏi lại:

“Ngươi nói không có thêm ghi ghép tra án nào ở đây?”

“Thưa nương nương…Xét ra đây cũng không phải đại án…nên cũng không cần đích thân Hình bộ* giải quyết…”

(*Bộ Hình giữ việc luật lệnh, hình phạt án tù, ngục tụng và xét xử người phạm tội ngũ hình)

Bị Thái tử phi lườm một đao mắt sắc bén, tên lính canh chỉ dám cúi đầu nơm nớp lo sợ nói tiếp.

“…Chỉ…chỉ có điều thân phận nạn nhân không tầm thường nên thời gian kết án bị đẩy lên. Hình Bộ đã sớm chuyển cho vị đại nhân bên dưới phụ trách án…”

Ran thấy Shinichi đi đứng không thoải mái liền dìu y một chút mới hỏi tiếp:

“Sao sáng nay vào triều ta không hề nghe nhắc tới việc này?”

“Bẩm điện hạ…” –Hắn có chút e dè cúi càng thấp đầu không dám nhìn vào mắt Thái tử điện hạ- “Điều này thì thần...thần thật sự không rõ! Hiện tại Thượng thư Hình Bộ đại nhân và Hữu thị lang đại nhân không có ở kinh thành, toàn quyền quyết định đều thuộc về Tả thị lang ạ…”

Thượng thư Hình Bộ tuy không vừa mắt Shinichi nhưng lão là người công tư phân minh, còn Tả thị lang chính là căm ghét y vô cùng, thế nên cả thuộc hạ của y cũng không là ngoại lệ với lão. Ngay từ lần Shinichi triệt để sát phạt quan lại tham nhũng quân lương đầu năm* đã khiến Ngự Sử Đài lẫn Hình Bộ càng thêm không vừa mắt y rồi.
(*Xem lại chương 16)

Y cười lạnh, đột ngột chuyển án âm thầm không phải là cố tình gây thêm khó khăn cho việc tra án của y sao?

“Là phủ nào xét án?” –Ran hỏi tiếp.

“Thưa điện hạ, nơi xảy ra án mạng thuộc khu vực quản lý của Saiyoshi đại nhân…nên Tả thị lang đại nhân cũng giao cho Vạn Hoa Phủ luôn, tất cả đã bàn giao. Nếu có phản đối phán quyết hay cần xét lại án thì mới được đánh trống công đường khác…”

Ran cho tên lính lui xuống rồi mới có chút trầm ngâm, đáy mắt lộ ra một tia dao động. Nàng sợ nơi tai vách mạch rừng, che tay nói nhỏ:

“Ngài sao thế? Nơi đó không ổn à???”

“Mấy tháng trước Makoto điều tra ra một vụ tham ô năm trăm lượng bạc của Saiyoshi, khiến hắn bị giáng cấp quan, cắt bổng lộc nửa năm…Nàng nói xem có ổn không?” –Y nhớ lại, vụ đó là Ngự Sử đại nhân phán quyết mức xử phạt.

“……………” –Ran nuốt nước bọt, lắp bắp –“Hắn…hắn tham ô như vậy mà vụ này vẫn để hắn xử sao?”

“Tả thị lang cũng không ưa ta, lão giao qua cho hắn có gì không hợp lý sao? Vả lại hắn tham ô, nhưng chưa từng bị tố cáo tội phán án sai.”” –Shinichi bất đắc dĩ nói thêm –“Hắn còn có chút quan hệ tốt đẹp với Vương phi.”

Ran bất lực.

“Điện hạ, rốt cuộc trong số hàng trăm quan lại những ngày thiết triều ta đã gặp qua, ai mới toàn tâm toàn ý trợ lực và ủng hộ ngài?”

Shinichi nhíu mày suy nghĩ, không nói gì mà xòe hai bàn tay ra, Ran trợn mắt ôm đầu đau khổ.

“Nàng đừng có khiến cơ thể ta làm ra những hành động khó coi đó nữa!”

Shinichi bất mãn ra lệnh cho Ran bỏ tay xuống đứng thẳng lưng, nàng rất ngoan ngoãn lấy lại tư thế ngày thường của Thái tử điện hạ.

Thực ra Shinichi cũng đã có nghĩ đến trường hợp chuyển án này rồi, chính vì thế nên y mới muốn tìm ra chân tướng vụ án càng sớm càng tốt…chứ không phải đợi đến lúc lên công đường mới giao việc sống chết của Makoto cho đám quan lại thối tha kia định đoạt.

Bởi lẽ trong quá khứ…y và Makoto đã đắc tội với quá nhiều mũ ô sa* trong triều, những kẻ đứng đầu quản lý các khu vực gia hộ trong kinh thành cũng không phải là ngoại lệ.

(*mũ ô sa: ý chỉ mũ quan lại hay đội trên đầu)

Sau khi suy nghĩ một hồi thì cả hai quyết định đi tới nơi giam giữ Makoto cách đó không xa để thăm dò tình hình, bỗng nghe tiếng rít từ âm thanh ám hiệu của thủ hạ vọng vào tai.

Shinichi kéo Ran tìm một góc tường khuất, rất nhanh từ trên cao đã có bóng hắc y nhân đáp xuống quỳ một gối hành lễ trước hai người.

“Bẩm, đã có ba tên mạo danh người của Ngự Sử Đài tiếp cận ngục giam!”

Ran có chút kinh ngạc, việc này đúng như “Thái tử phi mặt than” đã tiên liệu từ trước!

“Được! Ngươi mau lui đi!”

Ran vừa dứt lời, thủ hạ nhỏ tiếng “tuân lệnh” rồi phóng lên mái nhà đi mất hút. Từ lúc bị hoán đổi đến nay Ran không phải lần đầu tiên tận mục sở thị hành động chớp nhoáng của những ám vệ này nhưng mỗi lần như vậy luôn thấy kinh ngạc xen lẫn chút hoang mang…có khi nào họ cũng từng theo lệnh y quan sát nàng ở những nơi nàng không hay biết?

Ran cố gạt bỏ lo lắng trong lòng, tập trung vào việc cấp bách.
Chỉ ba tên thì Kaito phục ở đó từ sớm thừa bản lĩnh để ứng phó tại trận. Shinichi suy nghĩ một chút, giờ Tỵ* ngày mai mới là lúc lên công đường. Cẩn tắc vô áy náy, vẫn là nên đợi Kanna thành thật khai báo xem sao.

(*giờ Tỵ: Khoảng 9-11h sáng)

Ran có chút sốt ruột, lòng như lửa đốt.

“Điện hạ, ngài biết chúng đến để giết Makoto diệt khẩu sao? Chính vì vậy mới cho Ngũ điện hạ…”
“Không! Những kẻ đó không chỉ nhắm vào hắn, mà còn chủ ý hạ cả ta!”
“Nhất tiễn song điêu?!”

Shinichi gật đầu:
“Ngày mai nếu Makoto không được minh oan thì hắn có thể bị phán án tử hoặc là lưu đày vĩnh viễn, và dù hắn có chết đi thì với tội danh hiện tại của hắn cũng không ảnh hưởng đến ta quá nhiều. Vì thế…”


Ran rùng mình, linh hồn nam nhân cường thế điều khiển bên trong thân xác đã khiến cho nụ cười trên gương mặt thanh tú vốn có của nàng giờ đây trở nên có chút đáng sợ.

“Chúng không đến để giết Makoto, mà là để khiến Makoto mang thêm tội giết người!”

Chồng thêm tội giết chết binh lính thi hành công vụ thì Makoto sẽ cầm chắc cái chết, còn Shinichi sẽ bị kéo xuống vũng bùn, khiến Hoàng đế đối với việc dụng nhân của y càng thêm mất lòng tin…đồng thời vị trí kế thừa ngai vàng càng trở nên không vững chắc. Ngoài ra, kế hoạch lần này của “kẻ đó” chắc chắn có liên quan đến vấn đề ở Tây thành.
Hiểm chiêu của bà ta càng đánh càng có lực!

Ran nhìn được trong đáy mắt chính mình kia lộ ra một tia thù hận.

“Điện hạ, chúng ta…phải đợi đến ngày mai sao?” –Ran hỏi.

Shinichi có chút trầm ngâm. Y dự đoán chúng sẽ mưu hại Makoto lần nữa vào ngày mai, không nghĩ sẽ hành động sớm như vậy. Chỉ minh oan cho Makoto mà không tóm được hung thủ thì sẽ trở thành hành động nóng vội.
“Hiện trường không để lại bằng chứng kết tội có giá trị nhất, dù biết rõ hung thủ rồi ta cũng không thể vội vàng được.”
“Ngài chắc chắn hung thủ là kẻ đó?”

Shinichi gật đầu không cần suy nghĩ thêm.
Ran đứng một bên suy nghĩ một chút, sau đó có chút e dè cúi đầu nói nhỏ vào tai người bên cạnh.
Chẳng biết nói gì mà đôi tử ngươi kia bỗng dưng như sáng lên thấy rõ, biểu tình đầy kinh ngạc.

“Nàng học ở đâu ra vậy?”
“Còn ai ở đây nữa? Mặt dù hơi xảo trá…” –Ran xấu hổ gãi gãi mũi liếc y. Chút thủ đoạn này chẳng phải là lĩnh hội từ “ai đó” mà ra sao?

Thực sự câu nói của Ran đã mở cho y một hướng đi rất sáng.

Shinichi bỗng thấy cơ thể nhẹ nhàng hẳn, bụng không còn đau râm ran nữa liền biết dược tốt đã phát huy hoàn toàn công dụng. Y nắm chặt hai bàn tay dưới ống tay áo, nếu phía Kaito cũng an bài ổn thỏa thì xem ra đủ để hành động rồi.

“Yuri, đến Vạn Hoa Phủ!”
“Hả????”

Shinichi thấy Ran vẫn còn ngơ ngác đứng yên thì không kiên nhẫn mà kéo nàng một đường rời khỏi. Hai người cùng bốn cận vệ phóng ngựa ngang qua thì thấy từ xa xa, trước cổng lớn Hình bộ có đám đông đang ồn ào huyên náo.

Shinichi thắng dây cương.

“Chuyện quái gì đây? Ngươi đến tìm hiểu đi” –Shinichi phái thuộc hạ đến thăm dò tin tức.

Thuộc hạ rất nhanh trở về bẩm báo.
“Bẩm nương nương, là người của Thương Hội kéo đến làm ầm ĩ, gây áp lực để Hình bộ giao Makoto cho bọn chúng tự xử lý. Hình bộ thuộc rìa ngoài hoàng thành*, những kẻ này xuất thân không tầm thường nên binh lính không tiện dùng vũ lực trấn áp đuổi đi. Dù hết lời giải thích rằng đã chuyển án, Hình bộ không có nhiệm vụ điều tra án này nhưng bọn họ cố chấp không nghe, cũng thấy thực phiền nên Hình bộ thượng thư đại nhân hạ lệnh đóng cổng…mặc kệ chúng la ó.”

(*Hoàng thành: Đông Kinh có ba lớp. Vòng ngoài là kinh thành nơi thường dân sinh sống, Hoàng thành là khu vực nơi ở làm việc của vua chúa và quan lại triều đình, Cấm thành[Hoàng cung] là nơi sinh hoạt của vua và hậu cung)


Thương Hội đến giờ cũng không biết đã chuyển cho nơi khác thụ án sao? Chả trách Heiji lẫn Kaito đều chẳng được báo chút tin gì về chuyện này.

Cảnh trước mắt làm y vô cùng khó chịu, thật chẳng ra làm sao!

Shinichi nghĩ một chút, sau liền đến gần bọn họ, ‘Thái tử phi’ nhảy từ lưng ngựa xuống, đuôi váy áo mềm mại tung bay như cánh hồ điệp. Y gằn giọng:

“Các ngươi bát nháo gì ở đây?”

Thanh âm nữ nhân phát ra rất lớn phía sau lưng, tất cả nam nhân lão nhân kinh ngạc quay đầu lại.
Trước mắt bọn chúng là một nữ nhân thanh tú vận y phục lụa tơ tằm thượng hạng, toàn thân tỏa ra khi chất cao quý, đầu cài trâm đính bạch ngọc vấn nhẹ phần tóc phía trên và buông xuống một đuôi tóc đen dài mượt mà, trong đôi ngươi xinh đẹp phản chiếu ánh sáng màu thạch anh trong suốt.

Không quá rực rỡ, nhưng cũng đủ để khiến người ta phải ngoái nhìn một cái.

Nữ nhân vừa nhìn chưa đến đôi mươi xuất hiện nơi này khiến cho bọn chúng có chút kiêng dè bối phận của nàng, nhưng cũng có phần xem thường nữ nhân trong tiềm thức cố hữu.

“Vị tiểu thư này…chuyện của Thương Hội…hình như không…liên quan…đến nàng....”

Một tên công tử trẻ tuổi trong đám đông lảo đảo tiến gần về phía Thái tử phi điện hạ. Khắp người hắn nồng nặc mùi rượu, mặt hắn đỏ gay, mắt đờ đờ, miệng cười vô sỉ lè nhè trêu hoa ghẹo nguyệt.

“Nhưng nếu muốn…thì ta và nàng…có liên quan được không…hả mỹ nhân?”

Tên sâu rượu này là công tử nhà Cửu Lão, Shinichi cũng không xa lạ gì hắn. Mấy lần trong kinh thành hắn say rượu loạn tính giở trò vô lại với nữ nhân nhà lành, từng bị Makoto đánh thành đầu heo quăng xuống kênh nước…
Shinichi chợt cảm thán trong lòng.
Ây dà, tính ra tất cả oán thù cũng là do chủ tớ nhà y cùng nhau “góp gió thành bão” mà nên cả…

Móng heo của tên công tử vô sỉ vươn tới muốn vuốt gò má Thái tử phi liền bị một cước của “nàng” đạp ngay vào giữa mặt không kịp né tránh. Cước này vừa thu lại cước khác liền nhắm ngay giữa bụng hắn mà đá tới. Tên công tử nát rượu văng xa mấy thước, mũi đầy máu, mắt trợn trắng phun hết cả rượu đã uống ra đất rồi sùi bọt mép bất tỉnh nhân sự.

Gia nhân đi theo hầu hắn hoảng hồn chạy đến xem tình hình thiếu gia còn sống hay đã chết. Cả đám nam nhân giật mình kinh hãi, bầu không khí im lặng đến quỷ dị.

Một đao mắt quét ngang khiến cả đám không rét mà run.

“Từ bao giờ Hình bộ tôn nghiêm lại trở thành nơi cho đám thương gia các ngươi tác oai tác quái? Cút hết cho ta!!!”

“Nha…nha đầu! Ngươi là ai?” –Một gã trung niên trong đó lắp bắp hỏi.
“Ngươi có tư cách hỏi sao?” –Thái tử phi nhếch khóe miệng cười khinh.

Đám nam nhân lúc này có chút bình tĩnh lại, mấy tên không nói không rằng đồng loạt xông về phía nữ nhân ngông cuồng dám xen vào việc của chúng.

Nữ nhân tự tiếu phi tiếu tay không tấc sắt quyền đấm cước đá đánh ngã cả bốn tên thương nhân trói gà không chặt. Một đám người khác lại xông lên đông hơn.

Từ phía sau có giọng nam nhân cất lên.

“Đón kiếm!”

Thái tử phi không cần xoay người, vươn tay lên không bắt lấy Hắc Thiên Kiếm nặng trình trịch, thành thục vuốt vỏ trong chớp mắt. Lưỡi kiếm đen phản chiếu ánh dương chói lòa, tấn công liên hồi.
Một tên rồi lại một tên lần lượt nằm xuống như ngả rạ.

Hơn ba mươi gã nam nhân thoáng chốc đo đất, kẻ bầm tím người lại có chút vết thương chảy máu do va chạm xây xát. Shinichi cũng biết nặng nhẹ, chỉ đánh bằng sống kiếm nên còn giữ đủ mạng người.

Mấy tên thương nhân bị vũ nhục như vậy càng thêm không cam lòng, chỉ thẳng vào mặt nữ nhân đã dạy dỗ chúng gầm lên.

“Nha đầu thối! Ngươi rốt cuộc là ai?!?”
“Thái tử phi của ta_Yuri Tokugawa!” –‘Thái tử điện hạ’ từ phía sau tiến tới, cố gắng học theo biểu cảm lành lạnh của chính chủ -“Các ngươi ý kiến gì?”
“Thái…thái tử phi?!?” –Cả đám thương nhân trói gà không chặt bị dọa một trận không hề nhỏ.

Một tên trong số đó sau khi thất kinh bạt vía liền chợt nhớ ra Makoto là thuộc hạ của ai, lồm cồm bò quỳ trước mặt ‘Thái tử’.

“Thái tử điện hạ, chuyện Thất Lão của chúng thần bị thuộc hạ của người sát hại như vậy quả thật rất đau lòng…”
“Lộng ngôn!” –Ran liền mượn oai hùm, gầm lên –“Thời gian tra án còn chưa hết, coi chừng cái lưỡi không sạch sẽ của ngươi cũng giữ không xong!”
“Thái tử điện hạ tha tội!”

Vừa mới kêu khóc cho người đã khuất dữ lắm sao giờ lại chỉ biết ôm khư khư cái mạng của mình thế này? Shinichi trong lòng có chút mỉa mai. Mà…y đối với phong thái dọa người từ “Thái tử điện hạ’ lúc nãy của Ran cũng có chút tán thưởng.

“Làm loạn ở đây thì có ích gì? Các ngươi muốn biết chân tướng sự thật? Đến Vạn Hoa Phủ đi!”

‘Thái tử phi’ để lại một câu rồi theo thói quen leo lên lưng Kuroki, thúc hắc mã rời đi.

‘Thái tử điện hạ’ cũng thúc một con bạch mã đuổi theo, do cưỡi ngựa không giỏi nên không thể thúc ngựa đi nhanh, chỉ hăng hái lệnh cho bốn tên thuộc hạ đi trước yểm trợ cho ‘Thái tử phi’.

Phút chốc trước cổng lớn Hình bộ chỉ còn một đám bụi mù cùng mấy chục tên thương gia bị đánh bầm dập ê ẩm xương cốt…Cuối cùng cũng quyết định kéo nhau đi đến nơi Thái tử phi đã nói.

.

.

Vạn Hoa Phủ vào một buổi chiều đẹp trời bỗng vang lên một hồi trống thật dài, thật to, báo cho toàn thể mọi người biết rằng: Cửa công đường đang mở để xét xử một vụ án mạng. Bá tánh nào muốn có chuyện bát nháo kháo nhau trong lúc trà dư tửu hậu thì có thể đến vây xem.

Chuyện là cách đây không tới một canh giờ, có nữ nhân tự xưng là 'Thái tử phi' thúc ngựa đến cửa phủ, yêu cầu chính mình được phá án giải oan cho Makoto Kyogoku. Nàng ấy vậy mà gặp ngay tên quan phụ mẫu Saiyoshi có thói xem thường nữ nhân, cho rằng nữ nhân trí lực thấp kém lại mạo danh Thái tử phi nên cứ thế ngồi yên bên trong phái thuộc hạ ra bắt nàng lại trị tội.
Vị ‘Thái tử phi’ nọ không nói hai lời liền vung Hắc Thiên Kiếm đánh văng hết đám quan binh khiến Vạn Hoa Phủ một phen chao đảo.

Ran chậm rì rì từ xa phóng ngựa tới, lần đầu tiên nàng cảm nhận được chính mình trở nên oai phong và xinh đẹp sắc sảo như vậy, không khỏi ngưỡng mộ y mà phải hưng phấn hô to:

"Ái phi, nhanh phá án đi! Mọi thứ còn lại có ta chống đỡ cho nàng!"

Shinichi lúc đó vừa đánh nhau vừa bất lực gầm thét trong lòng: Nàng im đi!!!

Cuối cùng đâu cũng vào đó, sau một hồi náo loạn thì thế trận ngả ngũ. ‘Thái tử điện hạ’ phải dùng khí thế của mình gây áp lực cưỡng chế, công đường Vạn Hoa Phủ mới được mở ra.

.

Sau khi đám lính lệ dứt hồi gõ gậy mở đầu phiên xử án, vị chủ nhân Vạn Hoa Phủ_đại nhân Saiyoshi Kichiro phất tay một cái rồi nhìn xuống giữa công đường. Nữ nhân bé nhỏ tay cầm thanh kiếm lưỡi đen vẫn chưa được thu vào bao, xung quanh nàng là một đám nam nhân cả lính của phủ lẫn người của Thương Hội mặt mũi bị đánh sưng vù, không ai không bị thương tích. Khóe miệng Saiyoshi có chút co rút, lão ta thầm lén trút một hơi thở dài thượt.

“Saiyoshi đại nhân, ông đang nghĩ gì a?”

Thanh âm trầm lạnh của nam nhân ngồi bên cạnh khiến Koizumi giật thót người, cơ hàm có chút căng cứng cúi nhẹ đầu:

“Bẩm…điện hạ…lên công đường ngoại trừ quan sai lính lệ…còn lại không được phép mang theo vũ khí…”

Chết tiệt, nếu bọn thuộc hạ sớm nhận ra thanh kiếm nữ nhân đang cầm chính là Hắc Thiên Kiếm nổi danh thì đã sớm không dám đắc tội rồi. May mà nàng vẫn còn nguyên vẹn chưa sứt mẻ miếng nào, không thì chắc cả Vạn Hoa Phủ bị Thái tử điện hạ san bằng sau một cái phẩy tay mất…

Thái tử dỏm nhìn chính mình bên dưới đang toát ra hàn khí, chưa bao giờ nàng thấy bản thân có thể oai phong và khiến cho kẻ khác phải run sợ như vậy. Ran kìm nén cảm xúc, đưa tay ra ôn nhu nói:

“Ái phi, giờ không cần động thủ nữa rồi.”

“………………..” -Cơ mặt căng cứng, “ái phi” ngoan ngoãn nhẫn nhịn giao lại kiếm.

Cả công đường đầy dân chúng vây xem, chờ đợi từng người có liên quan được đưa đến.

Rất nhanh sau đó Makoto bị áp giải lên, cổ đeo gông tay trói bằng xích sắt. Trông chàng không được đàng hoàng tươm tất nhưng trong ánh mắt dưới đôi mày rậm vẫn luôn trong sạch, tư thế vẫn nghiêm chỉnh như thường ngày.

Kế đó Ngũ điện hạ lôi cổ một tên quan binh bị nhét giẻ trói tay quăng xuống công đường. Tiểu thư Kanna_lệnh ái của Thất Lão cũng được đường hoàng cho người dẫn lên. Kanna vừa nhìn thấy ‘Thái tử phi’ đáng sợ nọ liền giật thót người, sắc mặt bỗng trở nên trắng bệch.

Shinichi nhìn thấu tất cả biểu cảm đó, liếc mắt sang bên cạnh nàng.

“Tiểu thư có gì đang lo lắng sợ hãi sao?”
“Kh…không! Thưa Thái tử phi…chỉ là vẫn đang trong thời gian lo tang lễ, tiểu nữ có chút không khỏe trong người…”
“Vậy thì được!”

Kanna nghe xong ba chữ này liền nuốt khan, đôi tay dưới ống tay áo ngày càng run rẩy.

Saiyoshi mất kiên nhẫn, phất tay.

“Thái tử phi nương nương, những gì người cần đã đủ chưa? Chúng ta bắt đầu xử án được rồi chứ?”

Shinichi nhác thấy bóng Heiji, Sonoko, Aoko và Kazuha đến xem náo nhiệt trong đám người bên dưới, liền trả lời:
“Được rồi!”

Mục đích lớn nhất của lần trực tiếp ra mặt này tất nhiên là minh oan cho Makoto. ‘Thái tử phi’ xoay người về phía đám đông, dõng dạc nói to:

“Makoto Kyogoku vô tội!”

Lời vừa nói ra, bên dưới liền xôn xao nhốn nháo.

“Haaaa??” –Saiyoshi nực cười –“Nương nương, người chưa làm gì chứng minh đã kết luận như thế sao?”
“Vì đây là điều ta muốn làm rõ nhất trong vụ án này. Hắn…”

Lão quan xem thường chen ngang:

“Đây là chốn công đường tôn nghiêm, không phải chỗ để đùa cợt. Thái tử phi nương nương, thỉnh xin người mau chóng rời khỏi đây để chúng thần làm nhiệm vụ…”
“Câm miệng!”

Một chiếc giày bay thẳng vào mặt lão. ‘Thái tử điện hạ’ tức giận gầm lên.

“Nàng nói một là một, hai là hai, tất cả im lặng!”

Công đường im phăng phắc.
Thái tử điện hạ cao lãnh của chúng sinh hóa ra là một tên mắc bệnh thê khống* trầm trọng.

(*Thê khống: bệnh cuồng vợ)

Shinichi đứng dưới nhìn chính y ngang ngược bảo vệ thê tử như vậy, mặt đen như đáy nồi. Mặt mũi của y…

Shinichi rất nhanh lấy lại tinh thần, ngán ngẩm nhìn Saiyoshi chỉnh đốn lại mặc mũi trang phục. Y trở về vấn đề chính.

“Lúc án mạng xảy ra thế nào không ai biết rõ, thế nhưng Makoto bị bắt gặp đang ở cạnh tiểu thư Kanna và thi thể nạn nhân. Tại sao hắn phải quay mặt lại để bị lính tuần bộ nhận ra? Trường hợp này không phải chỉ cần buông nàng ta ra rồi bỏ trốn khỏi hiện trường là xong sao?”

“Do hắn biết không thể trốn được chứ còn sao nữa? Bờ tường hai bên cao sáu thước như vậy làm sao đào thoát được chứ? Huống chi cũng không thể trèo lên thân cây cổ thụ duy nhất ở gần lối rẽ ở ngõ cụt đó được, vì lính tuần bộ khi phát hiện ra hắn thì chúng đã đứng ngay gần gốc cây đó rồi!” –Saiyoshi nhếch miệng cười khẩy, hàng ria cá trê trên mép hắn như đang ngày càng dựng ngược lên.


“Thật không thể thoát sao?”
“Thái tử phi, ta nói có gì sai?”
“Ta muốn mượn nơi luyện võ của các ngươi, tất nhiên, tất cả những ai có mặt ở đây cũng có thể tận mục sở thị!”
“….???”

Dù chưa hiểu vì sao nhưng dưới áp lực vô hình của vị Thái tử phi này Saiyoshi đành phải làm theo.

Chốc sau tất cả lũ lượt kéo nhau ra bãi luyện võ. Tại đây Saiyoshi bố trí ghế ngồi và lọng che mát cho ‘Thái tử điện hạ’, Ngũ điện hạ Kaito, hắn và tiểu thư Kanna. Dân chúng đến vây xem và nhóm Sonoko trà trộn thành thường dân bên dưới thì đứng ngay phía sau họ.

Trong lúc đó Shinichi đã điều đến hai mươi cung thủ hoàng gia tinh nhuệ đứng thành một vòng bán nguyệt, cung tiễn trang bị đầy đủ hướng mặt về phía Makoto đứng đối mặt lại với tất cả mọi người, chàng vẫn bị bắt đeo gông đứng ở trung tâm, phía xa xa là rừng cây thưa thớt. Tất cả cung thủ mặt lạnh như tiền lắp tên vào cung nhắm thẳng về phía Makoto, đợi lệnh. Shinichi hỏi:

”Makoto, ngươi sẵn sàng chưa?”

Makoto nhìn trong đám đông phía ngoài thấy vẻ mặt đầy căng thẳng của Sonoko liền gửi cho nàng một nụ cười trấn an, cũng không nói một lời liền dứt khoát nhìn Shinichi gật đầu.

‘Thái tử phi’ vung tay lên trời.

Ngay sau đó là một loạt tiễn vun vút lao thẳng về phía Makoto nhanh đến không tới một cái chớp mắt. Makoto còn nhanh hơn, phóng người lên cao tránh loạt tiễn đầu tiên. Ngay lúc chàng còn lơ lửng trên không một loạt khác lại nhắm bắn tới, tuyệt không có chút nể tình khoan nhượng. Chàng xoay một vòng trên không lách người né hai mũi tên phía trên rồi co chân đá văng mũi tên khác nhắm vào đùi mình. Một mũi tên nhắm vào đầu xé gió lao đến, Makoto đưa gông gỗ lên đỡ khiến mũi tên cắm thẳng vào gông.

Tiễn bay đến như mưa, tất cả những kẻ vây xem đã bắt đầu cảm thấy nghi ngờ có phải Thái tử phi muốn thay Thái tử điện hạ đem thủ hạ ra làm bia sống cho đội cung thủ tập bắn không, hay là muốn giết quách đi cho rảnh nợ.

Dù gông xiềng rất nặng nề, xoay trở sẽ bất tiện nhưng dường như lại không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ và khả năng ứng biến của Makoto, không khiến chàng sợ hãi bất cứ mũi tên nào bay đến. Đường bắn càng lúc càng cao, cứ thế Makoto thân thủ càng nhanh nhẹn đạp chân lên một trong hai thân cây khô cao vút trên bãi tập, vừa né đỡ đường tên vừa dùng kinh công phóng lên cao.

Chẳng mấy chốc mà tất cả số mũi tên được cấp cho hai mươi xạ thủ đều đã bắn ra. Tên rơi đầy đất, có mũi tên ghim vào thân cây, có mũi bắn gãy nát cành cây khô. Còn Makoto đã bình an vô sự lên tới ngọn cây cao tít rồi.

Sau một khoảng lặng bàng hoàng là một tràng hoan hô nổ ra từ phía sau đội cung thủ, tất cả đều cảm thấy cao hứng trước “màn biểu diễn” không thể tin được của kẻ đang bị khép tội.

Saiyoshi chỉ còn biết ngước mắt nhìn Makoto như nhìn quái vật, toàn thân run lập cập.
Giờ thì hắn đã nhận ra câu chuyện cận vệ Mokoto đơn thân độc mã hộ giá Tứ điện hạ đột phá vòng vây sát thủ trở về kinh thành…không hề là phóng đại!

Ran kéo tay áo Shinichi cúi đầu hỏi nhỏ.

“Suýt nữa hù chết ta rồi. Ngài bày ra trò đau tim này chỉ là để chứng minh Makoto vô tội hay để huynh ấy phô trương với mọi người thế?”
“Một công đôi ba chuyện.” –Shinichi không phủ nhận –“ Thuận tiện ta muốn giúp hắn vận động nhẹ gân cốt một chút, bị nhốt tù túng mấy ngày liền rồi.”

Như thế này mà chỉ là “vận động nhẹ” thôi???
Ran trợn tròn mắt vừa kinh ngạc vừa không khỏi tự hào về đại ca tài giỏi của nàng.

Sau khi nhận được lệnh của chủ tử, Makoto nhẹ nhàng xoay người vài vòng trên không trung rồi nhẹ nhàng tiếp đất tiến đến trước mặt y, khoan thai thoải mái như chưa từng trải qua cảnh bị hàng trăm mũi tên nhắm vào mình.

Shinichi mặt lạnh tanh hỏi lại:

“Như những gì các ngươi tận mắt chứng kiến. Thân cây này cao hơn mười hai thước, bờ tường ở hiện trường kia cao hơn sáu thước, chưa kể Makoto không sử dụng hai tay mà còn bị đội cung thủ làm khó dễ. Các ngươi vẫn nghĩ hắn không thể thoát khỏi hiện trường sao?”

Saiyoshi giật bắn người, một lúc sau hắn mới lấy lại bình tĩnh.

“D…dù…dù vậy đi nữa thì như chính miệng hắn đã thuật lại!” –Saiyoshi vội chỉ tay về phía Makoto –“Ngoài hắn ra có ai đủ khả năng giết người được chứ? Không lẽ là lệnh ái nhà ông ta?”

Shinichi liếc mắt nhìn sang tiểu thư Kanna khiến nàng ta có chút giật mình, thật nhanh cúi đầu xuống.
Y cũng không vội chất vấn Kanna mà đáp lời Saiyoshi:

“Trước tiên, nếu chỉ nhìn mọi thông tin thu thập được tất nhiên sẽ rất dễ dàng kết luận Thất Lão đã bị hạ sát tại đó. Nhưng ngươi đã bao giờ tự lật ngược lại vấn đề chưa? Vị tiểu thư này khai rằng nàng ta bị Makoto bắt cóc, Thất lão phát hiện ra và đuổi theo, sau đó bị sát hại. Chẳng phải thời điểm này nếu thiếu đi một thứ sẽ trở thành bất hợp lý hay sao?”
“Thiếu…thiếu gì chứ?”
“Ta đã hỏi qua tất cả gia hộ quanh đó, tất cả đều không nghe thấy tiếng tri hô kêu cứu nào cả! Thậm chí đám khuyển nhà họ nuôi để phòng kẻ gian đột nhập vào nhà cũng không hề phát ra tiếng sủa! Ta dám khẳng định suốt quá trình di chuyển đến nơi đó Thất Lão đã không thể kêu cứu được rồi! ”
“!?!?!!”

Một điều tưởng như đơn giản như vậy mà lại không ai để ý đến.
Đúng vậy! Tất cả đều cho rằng Thất Lão bị giết ngay tại ngõ cụt và đồng thời cũng ghi nhớ rằng lão là người đã chết, người đã chết thì tất nhiên không thể phát ra tiếng động… vì vậy mà đều bỏ qua luôn mốc thời gian “còn sống” trước đó động thái của lão có điều gì bất thường hay không.

Bên dưới đám đông xôn xao không dứt, Saiyoshi đang bối rối nhưng cũng không quên gõ bàn ổn định trật tự. Shinichi đợi bốn bề trầm xuống mới tiếp tục.

“Như vậy có thể kết luận lời khai của Motomatsu Kanna ngay từ đầu đã là nói dối, vậy thì hết thảy sẽ được bao nhiêu phần sự thật? Tạm gác lời khai giả của nàng ta sang một bên, ta tập trung vào cái chết của Thất Lão trước. Từ chi tiết đó, ta đã có một giả thiết khác: Liệu có phải Thất Lão đã bị giết từ trước, sau đó thi thể mới được mang đến ngõ cụt đó hay không? Và có vẻ như ta đã đi đúng hướng.”

“Thái tử phi nương nương…” –Saiyoshi lúc này đã có chút biết kiêng dè –“Người cũng biết nếu đem thi thể từ nơi khác đến thì cơ thể nạn nhân sẽ không còn ấm chứ không như Makoto đã thuật lại, và máu cũng khô lại từ sớm rồi. Thêm nữa nếu Makoto vô tội thì lẽ nào tiểu thư Kanna mới chính là hung thủ? Nàng ta có thể mang Thất Lão tạng người to lớn đến ngõ cụt với vóc dáng bé nhỏ thế này sao?”

“Vậy nếu Makoto muốn thoát tội, tại sao hắn lại khai rằng lúc đó cái xác vẫn còn ấm, máu vẫn chưa khô? Nếu ngươi là hắn, liệu ngươi có nói những lời gây bất lợi cho chính mình như vậy không?”
“………..”
“Điều này ngoại trừ việc hắn biết rõ bản thân mình hoàn toàn vô tội nên thành thật khai báo, phối hợp để tìm ra chân tướng sự thật thì có cách lí giải nào nữa?”

Lời phản biện của ‘Thái tử phi’ khiến tất cả những người có mặt đều im phăng phắc.

Tiếp đó, Shinichi ra hiệu cho người bên bộ thu giữ tang chứng vật chứng dâng lên chiếc túi tựng một trong những vật thu thập được ở hiện trường. Y mở túi và lấy ra một chiếc lông vũ nhỏ màu trắng bị bết máu khô.

“Ta chưa hề nói câu nào kết luận Kanna là hung thủ. Chiếc lông vũ này ta đã nhặt được tại hiện trường, liên hệ đến tình trạng của thi thể lúc đó thì các ngươi có biết nó mang ý nghĩa gì không?”

Ran có chút sửng sốt, nàng nhớ lại quá trình điều tra chính mình đã tham gia xem có chi tiết nào xâu chuỗi lại không, như chợt nhận ra liền vỗ hai tay lên mặt bàn nói to:

“Là máu gà! Máu của nạn nhân thực chất đã khô từ trước, sau khi thi thể được mang đến hiện trường giả hung thủ mới tưới máu gà lên vết thương! Do đó khi Makoto đến thì máu đó vẫn chưa khô lại!”

Shinichi kéo khóe môi vẽ một nụ cười nửa miệng. Câu trả lời của Ran quả thật chính là lời giải đáp cho một trong hai vấn đề đang được đặt nghi vấn. Y tiếp lời:

“Trong tang lễ của Thất lão, tiểu thư Kanna đã ra lệnh cho hạ nhân giết hết tất cả gà nuôi trong dinh thự để làm tế vật rồi phân phát hết thịt gà đi. Nhìn qua ai cũng nghĩ nàng làm vậy là vì lòng hiếu thảo dành cho phụ thân và có tấm lòng nhân hậu với bá tánh nghèo khổ. Nhưng thực tế thì sao?”

Shinichi càng bước đến gần sống lưng Kanna càng lạnh toát, hai lòng bàn tay ướt đầy mồ hôi.

“Như ta điều tra thì được biết Kanna là một nữ nhân ‘hiền lành nhút nhát và dễ bị ám ảnh’. Một người hiền lành nhút nhát cùng một lúc sẽ đại sát như vậy sao? Thực chất, việc Kanna cho người giết hết gà đi chính là do không muốn nhìn thấy chúng nữa, rất có thể vì nàng ta đã phải chứng kiến một cảnh tượng nào đó gây ám ảnh đến mức rối loạn tinh thần…”

Gương mặt ‘Thái tử phi’ ngày càng phóng đại trước mặt Kanna đang ngồi run bần bật trên ghế, đôi tử ngươi long lanh lúc này đã không còn giữ sự điềm nhiên lành lạnh trong mắt nữa mà lóe lên một tia sáng dữ tợn như dã thú muốn nghiền nát con mồi.

“…Kanna, ngươi là đồng phạm thứ nhất của vụ án này. Chính mắt ngươi đã nhìn thấy cảnh hung thủ giết gà lấy máu để tưới lên thi thể phụ thân mình!!”
“Đ…đừng…ĐỪNG LẠI ĐÂY!!!AAAAAAA!!!!!!!”

Kanna như bị gợi lại kí ức đầy tối tăm của những ngày trước, nàng hét lên một tiếng thật to rồi ngã bật ra phía sau.
Ghế ngã, người cũng đã bất tỉnh. Những ngày ngắn ngủi vừa qua đã quá đủ để tra tấn tinh thần nàng tiểu thư gầy yếu suy nhược mang trong mình đầy bí mật phức tạp này.

Ran có chút thương cảm liền gọi Sonoko, Aoko và Kazuha đứng bên dưới tiến lên chăm sóc cho Kanna. Shinichi cũng muốn để nàng dần hồi tỉnh sau, dù gì thì vai trò của Kanna trong vụ án này cũng hầu như đã được y lý giải gần hết rồi.

Đợi Ran sắp xếp xong, nàng quay sang Kaito, chậm rãi nói tiếp:

“Nghi vấn đầu tiên đã được giải đáp. Tiếp theo!”

Kaito gật đầu, hướng về phía sau đám đông, dõng dạt ra lệnh.

“Mang hắn lên!”

“Bẩm nhị vị điện hạ!”-Một thuộc hạ của Kaito được lệnh truy bắt, nói –“Hắn là một người có chút võ công, Khi chúng thần đến nơi thấy trong nhà hắn có một bọc hành lý, dường như đang chuẩn bị trốn chạy!”

Từ phía dưới một nam nhân đã bị hai tên lính khống chế, trùm bao vải phía thân trên lôi lên công đường. Một tên lính đá vào phía sau gối để nam nhân quỳ xuống.

Saiyoshi vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra.

“Kẻ này là ai?”

Shinichi trầm giọng:

“Hung thủ thật sự của vụ án!

Y giật bao vải xuống để lộ người bị giải lên công đường lộ mặt. Là dung mạo thư sinh rất dễ nhìn nhưng hiện tại miệng đang bị nhét vải, tay trói chặt, ánh mắt lại mang đầy căm phẫn nhìn về phía nữ nhân đang kết tội mình.

Sonoko bên dưới thốt lên kinh ngạc:

“Là tên nghệ nhân bonsai Takuma!”

Đám đông lại càng nháo nhào bán tán xôn xao hơn.
Tên nghệ nhân kia ngay từ đầu đã có mặt ở đó nhưng không được giải lên, chỉ bị bắt ở dưới nghe chuyện. Hiện tại miệng hắn đã được lấy khăn vải ra, sau một hồi nhắm mắt định thần hắn liền ngẩng đầu đanh giọng nói:

“Ta chỉ là có chuyến rời Đông Kinh vài ngày, không biết vì sao mình lại bị bắt trói giải lên công đường để nghe phá án như thế này. Lẽ nào chỉ vì ngày đại tang của Thất Lão ta mang hoa đến viếng sao? Mong các vị điện hạ, đại nhân và Thái tử phi đây cho ta một lời giải thích thỏa đáng, có chết cũng không khúc mắt!”

Shinichi cúi đầu túm lấy tóc mái ngăn ngắn của hắn, đôi tử ngươi như nhìn thấu tâm can:

“Không phải đợi lâu đâu, dỏng tai lên mà nghe cho rõ. Hôm nay, sẽ là ngày-tàn-của-ngươi!”

Chỉ là một nữ nhân thôi nhưng thanh âm lạnh lẽo mang chút thịnh nộ kia lại đủ sức áp chế khiến hắn thoáng chốc im bặt.

Shinichi thả hắn ra, tiếp tục giải đáp điểm bất thường thứ hai.

“Tại hiện trường, y phục Thất lão mặc không có áo khoác bên ngoài, thêm nữa dây buộc búi tóc cùng đai lưng của ông ta bị ngược do đã được người khác buộc thay. Có thể suy ra trước đó bên ngoài nạn nhân không được chỉnh tề cho lắm do đã xô xát với hung thủ, còn về độ ấm của thi thể…”

Shinichi quay sang Makoto, hỏi lại:

“Lúc đó ngươi đã đỡ Kanna, nàng ta mặc y phục như thế nào?”
“Nương nương, như thần đã nói và tất cả mọi người đều biết, nàng mặc áo choàng bông rất dày và rộng thùng thình, phải là hai lớp áo choàng, lại còn nặng…”

Makoto khựng lại, dường như đã hiểu ra vấn đề.

“Tiểu thư Kanna là đồng phạm…y phục…lẽ nào…”

“Không sai!” –Shinichi tiếp lời –“Hiện tại không phải mùa lạnh đến mức phải mặc y phục dày như vậy. Nếu xét theo lời khai của Makoto hoàn toàn là sự thật, có thể hình dung rằng trong vụ này hung thủ có ít nhất hai đồng phạm, một là Kanna và một là hắc y nhân đã chạm trán với Makoto.”

“Đầu tiên, hắn sát hại và giữ ấm thi thể nạn nhân bằng lò sưởi. Kế tiếp hắn chỉnh lại phục trang cho nạn nhân, quấn ông ta trong áo choàng bông cùng với những viên đá đã được nung nóng và nhét bên trong để giữ ấm. Sau đó, hắn cắt tiết gà lấy một lượng máu vừa đủ rồi đưa đến hiện trường giả.”

“Như đã thuật lại ngươi có đuổi theo hắc y nhân một đoạn đường rất xa sau đó mới bị hắn phát hiện ra mà động thủ trước. Với trình độ khinh công và sự cẩn trọng trong từng hành động của ngươi ta dám đảm bảo ngươi sẽ không thể nào bị phát hiện ra…trừ khi chính hắn cố tình dẫn dụ ngươi đến hiện trường giả!”
“………….” –Makoto có chút mịt mờ khó tin.
“Sau khi quan sát thấy có người phóng qua, Kanna bên dưới theo kế hoạch cởi hết áo choàng quấn quanh thi thể và mặc vào người mình đồng thời vứt những viên đá ra xa, hung thủ lấy máu gà đã chuẩn bị sẵn từ trước tưới lên thi thể nạn nhân. Kanna la lên cầu cứu và diễn màn kịch kia biến ngươi thành hung thủ. Còn hung thủ lập tức rời khỏi hiện trường. Do trời quá tối nên trong lúc hắn lấy máu gà đã không ngờ rằng có một sợi lông vũ nhỏ đã bám lên người từ trước và rơi lại hiện trường, vậy nên đã để lại dấu vết.”

“Nhưng mà…” –Makoto có chút bối rối –“Khi nghe tiếng thét thần đã lập tức nhảy qua các mái nhà để đến hiện trường, tầm quan sát khá cao và rộng, khoảng thời gian lại rất ngắn. Thần khẳng định lúc đó không hề thấy bất cứ ai khác từ ngõ cụt chạy ra hay nhảy qua tường cả.”

Ran vỗ bôm bốp vào đầu, cảm giác thật bất lực.
Đại ca sao lại bê đá đập chân điện hạ của chúng ta vậy hả? Có cần phải thật thà minh bạch mọi chuyện đến vậy không? Huynh không muốn sống nữa à?

Trái với lo lắng của Ran, Shinichi chỉ thản nhiên đáp.

“Ai bảo với ngươi rằng khi đó hung thủ đã rời khỏi hiện trường?”
“Dạ?” –Makoto nghệch mặt –“Thần…lúc nãy nghe nương nương nói…”
“Ta nói rời khỏi hiện trường là kế hoạch hành động của hung thủ, nhưng chính thân thủ của ngươi đã khiến hành động của hắn gặp trở ngại. Hắn nhận ra chênh lệch thực lực quá lớn và hiểu rõ sẽ không có cách rời đi mà không bị ngươi phát hiện, vì thế trong lúc cấp bách hung thủ đã nảy ra một ý khác.”

Shinichi nhặt một mũi tên trên đất, cắm thẳng vào thân cây lúc nãy Makoto đã phóng lên.

“Takuma đã ẩn mình đằng sau gốc cây cổ thụ phía sát bờ tường! Và đợi cho đến lúc quân tuần bộ đến!”
“Cái gì?!?!!” –Lần này cả Ran và Saiyoshi đều kêu lên đầy kinh ngạc.
“Đúng rồi!” –Kaito hiểu ra ý của Shinichi liền đập hai tay vào nhau nói –“Makoto vốn quen với việc đối đầu sinh tử, hắn rất nhạy với sát khí và có thể nhận ra tiếng thở của người bình thường trong điều kiện lúc đó. Nhưng…nếu một người có trình độ võ công nhất định lại không hề có ý định động thủ với hắn, việc hoàn toàn ẩn đi ‘khí’ của mình sẽ khiến Makoto bị tung hỏa mù và kết luận không có ai hiện diện xung quanh!”

“………” –Makoto có chút bị đả kích. Nói cách khác…là chàng…đã bị hung thủ lợi dụng sao???

Dù đoán được suy nghĩ của Makoto, Shinichi cũng không có ý định an ủi.

“Ngươi cần phải rèn luyện thêm nữa, Makoto.”
“…Điện hạ…à vâng, tuân lệnh nương nương!” –Makoto ỉu xìu đáp lệnh.

Sonoko có chút bất bình thay Makoto. Thật sự cần phải chém một nhát chí mạng như vậy sao Hoàng tẩu?!?
Nghĩ là vậy nhưng nàng lại chẳng nói ra, chỉ cùng mọi người yên lặng nghe tiếp.

“Sau đó thì quân tuần bộ ập tới và giao chiến với Makoto, hết giờ giới nghiêm thường dân quanh đó nghe tiếng ồn lớn cũng tỉnh giấc tập trung vây xem. Ngay lúc này việc trà trộn và rời khỏi hiện trường lại trở nên vô cùng đơn giản, hung thủ đã hòa vào đám đông và trốn thoát bằng cách đó.”

Takuma lúc này lại bật cười.

“Trí tưởng tượng của Thái tử phi nương nương thật phong phú, tiểu dân thật ngưỡng mộ. Nếu theo như nương nương đã nói thì bất cứ ai có một chút võ công đều trở thành hung thủ được? Sao người đó nhất định là ta? Haha…”
“Trong búi tóc của Thất Lão có lẫn một cánh hoa tử đinh hương…”

Tiếng cười bỗng dưng ngưng bặt. Câu nói bỏ lửng của ‘Thái tử phi’ khiến Takuma trở nên chấn động.

“Ta đã cho người điều tra tất cả gia hộ có trồng tử đinh hương trong phạm vi gần ngõ cụt, lại không tra ra bất cứ ai có liên quan đến gia tộc Motomatsu. Nhưng trong tất cả những gia hộ ở kế bên thì duy nhất ngươi có liên quan. Ngôi nhà ngươi ở hiện tại, cánh hoa tử đinh hương cũng theo gió bay qua theo cửa sổ phía trên. Trong lúc chỉnh trang lại cho thất lão ngươi đã phạm phải sai lầm!”
“Chỉ vì mấy cánh hoa vớ vẩn mà kết tội ta, đây là đạo lý gì?” –Takuma như bị đâm trúng tim đen, ngày càng mất bình tĩnh. –“Phải rồi! Hung khí! Hung khí để cắt cổ ông ta là gì? Các người chưa tìm thấy hung khí lại ỷ thế ngông cuồng bức tội ta?”

“………………….”

Sau câu nói của hắn tất cả bỗng trở nên im bặt, tiếp đó là tiếng xì xầm từ đám người bên dưới càng lúc càng lớn kèm theo những biểu cảm hoang mang khó hiểu khiến Takuma nóng lòng hơn.

“Ta…ta nói có gì sai chứ?”

Shinichi không ngờ cá lại tự chui đầu vào rọ, có chút buồn cười.
“Không. Ngươi nói không sai…”
“Vậy thì vì cái gì…” –Takuma càng thêm như lửa đốt.
“Vì ngươi ‘đúng’ nhiều hơn tất cả những gì họ biết.” –Shinichi nhếch cười, đặt tay ngang cổ làm một động tác chém. –“Ngoài Kanna, lính tuần bộ có mặt lúc đó và những người điều tra vụ án này ra, không một ai biết sự thật Thất Lão đã chết vì bị cắt vào động mạch cổ!”
“……………!!!” –Sự kinh sợ trong đôi mắt hắn ngày càng lộ rõ hơn bao giờ hết.

“Lúc đám đông đến vây xem chỉ thấy một màn giao chiến hỗn loạn giữa Makoto và lính tuần bộ, Kanna và xác của Thất Lão đã hoàn toàn bị Makoto cùng lính tuần bộ che chắn phía sau. Khi thuộc hạ của Kaito kéo đến nơi và cưỡng ép dân chúng rời đi, mọi thông tin về vụ án mạng đều đã được ra lệnh chặn lại, nếu binh lính nào tiết lộ thông tin ra ngoài sẽ bị dùng cực hình nghiêm trị.”

“Ngay đến cả cung nữ Tỉnh Ngọc Cung khi báo tin về cho chúng ta cũng chỉ biết được từ truyền miệng đó là xác người ‘bị chém chết’ chứ không hề biết rõ nguyên nhân tử vong. Thậm chí từ đầu buổi đến giờ ta cũng chỉ nói rằng hung thủ ‘hạ sát’ nạn nhân. Ngươi dựa vào cái gì nói Thất Lão bị cắt cổ?”
“Ta…ta…ph…phải! Phải rồi! Là tiểu thư Kanna cho ta biết! Là nàng nói với ta phụ thân bị người ta cắt cổ! Là nàng ấy nói mình bị cưỡng bức, phụ thân bị giết như vậy…”
“Tại sao Kanna lại nói với ngươi chi tiết sự việc đến mức đó trong khi chúng ta cũng đã dặn nàng ta phải giữ kín?”
“Cái này…”
“Ngươi quan trọng với nàng ta cỡ nào??”
“Ta…ta…ta chỉ là thuận miệng hỏi…”
“Quan hệ của các ngươi chẳng phải chỉ là tiểu thư và người làm công bình thường thôi? Tại sao ngươi lại hỏi đến việc đó?”

Takuma nhận ra càng cố chối tội càng đi sai đường, mọi lí lẽ hắn muốn bao biện cho mình đều như vô dụng trước vị Thái tử phi này, trái lại càng như bị nàng dùng lời hắn nói để áp tội lại hắn, không cho hắn một con đường thoát.
Sự tự tin lúc ban đầu bỗng chốc đều bay sạch.
Nhưng…hắn vẫn muốn vùng vẫy. Hắn chưa cam tâm để mọi thứ kết thúc như thế này!

“Như ta đã nói chính Kanna cho ta biết chi tiết đó, quan hệ giữa chúng ta ra sao chưa cần nói tới. Nếu các người vẫn muốn khép tội thì hãy tìm ra hung khí và cả bằng chứng đi! Nếu không đừng nói lung tung!”

Ngày khi không khí nơi đó trở nên ngày càng căng thẳng, nhóm thuộc hạ Kaito đã ra lệnh lục soát nhà nghi phạm lại dâng lên một hộp gỗ lớn. Vừa nhìn hộp gỗ đó, Takuma thấy ánh sáng đằng sau cánh cửa hi vọng của hắn ngày càng yếu ớt dần.

“Ngươi nhận ra thứ này không?” –Shinichi hỏi.
“………………” –Takuma cúi gằm mặt không trả lời, đồng nghĩa với ngầm thừa nhận là đồ của hắn, đây là thứ trong nhà hắn mà thuộc hạ của Kaito đã lục soát được.

“Dựa theo vết cắt vào động mạch, hung khí là một thứ không mấy sắc bén lại không dài như lưỡi dao thông thường…mà chỉ có thể là loại có lưỡi cắt ngắn như kéo hoặc dao găm.”

Shinichi chậm rãi mở hộp gỗ ra, bên trong là rất nhiều dao kéo cắt tỉa cây cối kích thước khác nhau. Y miết tay lên thân một cây kéo.

“Sau khi xem xét khám nghiệm thi thế một lần nữa, ta được báo cáo lại rằng đã phát hiện ra gần ngay miệng vết thương lại có dính lấm tấm một chút akadama* cùng vết gì đó màu nâu đỏ lẫn vào chỗ máu khô…như thế này”

(*Akadama: đất sét nung, thường dùng để trồng các loại cây trồng trong chậu, đặt biệt là bonsai)

Là gỉ sắt!
Ran kinh ngạc nhận ra. Phải rồi, vừa có gỉ sắt vừa dính đất trồng thì khả năng cao chính là kéo làm vườn tỉa cây!

Tất cả những người có mặt ở đó đều hồi hộp dõi ánh mắt theo bàn tay thon nhỏ trắng nõn của ‘Thái tử phi’ cho đến lúc một vật được rút ra.

“Thứ đã đoạt mạng nạn nhân chỉ có thể là đây!” –Shinichi không phỏng đoán, là là khẳng định.

Một chiếc kéo tỉa cây loại nhỏ bề ngoài không có gì đặt biệt so với những chiếc kéo thông thường. Nhưng…so với những chiếc kéo khác nó lại bên trong hộp nó đã được lau chùi kĩ càng và sạch sẽ hơn.
Nó khác biệt, chính là vì nó đã nhuốm máu người và được hung thủ tẩy rửa qua!

Shinichi ném chiếc kéo về phía Takuma đang quỳ trên mặt đất, sắc mặt lúc này đã trở nên trắng bệch.

“Ngươi ẩn mình sau vị tiểu thư kia không một chút sơ hở nên ngươi tin rằng mình sẽ không bao giờ trở thành kẻ bị tình nghi. Ngươi không bao giờ nghĩ tới việc vật này sẽ bị tìm ra, không thể ngờ là giữa hàng nghìn người trong kinh thành ta đã lần ra dấu vết của ngươi từ một cánh hoa tử đinh hương, không ngờ chúng ta sẽ tóm được ngươi, lại càng không thể ngờ hôm nay ngươi rơi vào tình cảnh này.”

Mỗi lời nữ nhân này nói ra càng dồn ép Takuma vào chân tường. Hắn nhìn chiếc kéo oan nghiệt nằm chỏng chơ dưới mặt đất, ngước nhìn sang Kanna nhỏ bé đang dần mở mắt hồi tỉnh, trong tâm hắn trở nên trống rỗng.

Shinichi nhận ra hắn đã không còn tinh thần phản kháng cao như lúc đầu liền bồi thêm một đòn chí mạng.

“Ngươi muốn bằng chứng? Ngươi nghĩ trong cảnh chỉ nương nhờ ánh trăng để gây án sẽ không để lại gì ngoài chiếc lông vũ kia sao?” –Shinichi kéo cổ tay Takuma đưa lên cao, nhìn vào mắt hắn gầm lên –“Trong lúc tưới máu lên cổ tử thi, ngươi nghĩ đôi tay ngươi không bị vấy máu? Ngươi tin chắc trên bức tường và ngay chỗ hốc cây ngươi đã ẩn nấp sẽ không để lại bất cứ dấu tay dính máu nào sao?? Ngươi có muốn đến hiện trường giả đó xem lại những bằng chứng ngu ngốc mà ngươi đã để lại không???”

Takuma sững sờ, khắp người run lên bần bật. Hắn nào có còn nhớ được lúc hắn trở về gột rửa toàn thân đôi tay có dính máu hay không cơ chứ.
Nhìn sự tự tin trong đôi tử ngươi của nữ nhân trước mặt, hắn chấp nhận sự thật.
Hắn thua rồi!
Hắn bại trận trong tay một nữ nhân, nhưng dù sao hắn cũng đã đạt được ý nguyện cả đời.

“Phải. Thái tử phi nương nương, kẻ đã giết tên cầm thú đó là ta!”

Lời thú nhận của Takuma gây ra một mảnh chấn động bên dưới trong khi Saiyoshi lúc này như vẫn còn chưa tin được. Tìm ra hung thủ thật sự rồi sao?!?

Shinichi nhặt chiếc kéo hung khí lên đưa lại cho một thuộc hạ, bắt đầu tra hỏi.
“Ngươi và hắn có thù?”
“Bức tử cả nhà, có thể xem là thù không?”

Takuma nhếch miệng cười vô vị, chậm rãi hồi tưởng lại quá khứ như địa ngục hắn đã gánh chịu. Hắn lúc này đâu còn quan tâm sống chết gì nữa, hắn chỉ muốn cho cả kinh thành thấy được bộ mặt tàn ác của kẻ đã tước đi tất cả mọi thứ của mình.

Takuma tên thật là Takuma Watanabe, hắn vốn là hài tử của một thương gia buôn vải rất uy tín ở Nam Hoa thành cách Đông Kinh không xa. Năm hắn lên 8 tuổi và muội muội gần lên 3, một thương gia giàu có khác từ Đông Kinh đến cửa hiệu nhà hắn mua vải, chính là Thất Lão Saechi Motomatsu. Saechi say mê mẫu thân hắn từ ánh nhìn đầu tiên, tìm mọi cách ve vãn bà nhưng không đạt được mục đích.

Cũng từ đó việc làm ăn của nhà Watanabe luôn gặp trở ngại, thậm chí có lúc còn bị kẻ lạ mặt từ đâu kéo tới đập phá sinh sự không buôn bán được. Dần dà về lâu dài mọi việc càng trở nên tồi tệ, phụ thân hắn quyết định bán tất cả gia sản để đưa cả nhà đi nơi khác làm lại từ đầu. Thế nhưng trong một đêm mùa hạ, cửa hiệu vải nhà hắn gánh chịu một cơn hỏa hoạn khôn lường, lửa thiêu đốt tất cả thành tro bụi. Phụ thân vì muốn cứu mẫu thân và muội muội mà lao mình vào biển lửa, cuối cùng khi cứu được người ra thì mạng sống của ông đã không còn. Đời hắn chưa từng quên khoảnh khắc mẫu thân ôm chặt xác phụ thân gào khóc điên cuồng, sau lưng là hỏa thần thịnh nộ như muốn đòi thêm sinh mạng hiến tế.

Trở về cảnh chỉ còn hai bàn tay trắng, mảnh đất vừa xảy ra hỏa hoạn đó cũng chẳng ai dám động vào, mẫu thân bán đi chiếc vòng cổ phụ thân đã tặng để lo tang ma, một nhà ba người cứ thế dắt nhau rời đi. Mẫu thân xin vào làm tiểu trù sư cho một thanh lâu rồi được cho tá túc ở nhà kho. Bà chịu đắng cay tủi nhục khinh thường mà nuôi dưỡng huynh muội hắn.

Rồi ngày nọ cách đó không lâu, mẫu thân hắn lúc mang thức ăn lên vô tình bị nhìn trúng, kỹ viện bắt trói ép buộc tiếp khách…

Sau một đêm vì ngăn cản đám người bắt mẫu thân đi mà bị đánh thương tích đầy mình, hắn lê cơ thể yếu ớt đau đớn lên tầng tiếp khách tìm kiếm mẫu thân mang về. Và hắn nhìn thấy gã thương nhân đã gây phiền nhiễu mẫu thân hắn lúc trước từ trong một gian phòng bước ra.

Mẫu thân hắn không một mảnh vải che thân, khắp người đầy dấu vết bạo hành bị bức nhục, đôi mắt đờ đẫn nhìn lên trần nhà lẩm bẩm những câu hắn hoàn toàn không nghe được.

Ngay đêm đó, khi hắn phát hiện được thì mẫu thân hắn đã là một cái xác không hồn trên cây cổ thụ ven sông nơi bà thường ra giặt giũ. Dây thừng quấn quanh cổ, cả người gầy rộc đung đưa theo gió…

Hắn đưa bà xuống, trong đêm mưa gió một mình kéo xác ra bãi tha ma đào đất chôn cất rồi trở về thanh lâu. Trước khi đẩy mẫu thân xuống lòng đất hắn ôm xác bà khóc nức nở, nhưng giữa tiếng sấm chớp rền vang không ai nghe thấu được thanh âm của hắn cả.

Bà để lại dưới gối nằm một tờ giấy, hắn đọc hiểu được.

Saechi Motomatsu. Phá hủy thương vụ. Phóng hỏa giết người. Hại chết phụ thân. Bức nhục mẫu thân.

Hắn xếp ngay ngắn tờ giấy có bút tích cuối cùng của mẫu thân, đắp chăn lại cho muội muội đang ngon giấc.

Muội muội hắn chưa hiểu nhiều chuyện nên tinh thần vẫn ổn, hắn biết nếu còn ở đây về sau muội muội của hắn cũng sẽ bị bắt mang xác thịt ra để người chà đạp ô nhục. Hắn lén đưa muội muội đi tha phương cầu thực, nhưng trong một lần đến bờ sông lấy nước muội muội hắn cũng chạy theo rồi trượt chân té xuống nước. Hắn nhảy xuống đem muội muội trở về nhưng không được, lại khiến chính bản thân suýt mất mạng.

Toàn thân thoát lực nằm hớp không khí trên bờ sông, từng khoảnh khắc lướt qua tâm trí hắn, dừng lại ngay bàn tay bé nhỏ của muội muội đang cầu cứu trong dòng nước xiết.

Lần này hắn bật cười, không phải nụ cười của một hài từ mà là nụ cười của ma quỷ.

Hắn sống đến thời khắc này đã bán đủ từng mảnh linh hồn của mình để ma quỷ trợ lực phá hủy tất cả những thứ thuộc về tên cầm thú Saechi Motomatsu.

Khi lớn lên dung mạo con người thay đổi, sẽ không ai nhận ra Takuma. Takuma học võ từ những nhân sĩ hành tẩu trong giang hồ, cứ như vậy 10 năm trôi qua. Trong những ngày chờ đợi thời cơ báo thù hắn đã làm mọi thứ để sống, xin ăn, trộm cắp, lừa lọc…gì cũng làm. Ba năm trước hắn đến Đông Kinh, cũng là thời điểm Saechi leo lên đến vị trí Thất Lão. Hắn thấy được trong dinh thự Motomatsu có một khu vườn trồng bonsai rất lớn nên đã xin vào học làm vườn.

Ran kìm nén xúc động muốn khóc sau khi nghe câu chuyện của Takuma. Nàng thấy hắn im lặng khá lâu, định lên tiếng thì bất chợt hắn nói tiếp.

“Riêng sự xuất hiện của Kanna tại dinh thự đó là điều ta không thể ngờ tới!”

Ran nhớ đến hai mảnh ngọc, liền hỏi:

“Ngươi yêu nàng ấy?”

Takuma nhìn Kanna, gương mặt xinh đẹp còn non nớt đang đầm đìa nước mắt. Hắn lắc đầu.
Shinichi lại nói.

“Kanna là muội muội của ngươi!”

Lại thêm một sự thật bất ngờ bày ra trước mắt tất cả.

Takuma và Kanna mỗi người giữ một mảnh ngọc bội. Theo phong tục của Nhật Quốc, bình thường nếu đính ước sẽ dùng ngọc long-phụng tượng trưng cho phu-thê, không ai dùng ngọc loan-phụng cả. Nhưng nếu là loan-phượng thì chỉ có thể là tín vật dành cho huynh-muội mà thôi!

“Thái tử phi nương nương quả thật thông minh tài trí hơn người. Takuma tâm phục khẩu phục!” –Hắn nở nụ cười như suốt bao nhiêu năm qua đã dùng để che dấu cơn hận thù cuồng nộ của mình.

Tiểu muội lớn lên vô cùng giống mẫu thân nên lần đầu tiên gặp mặt Kanna, Takuma đã gần như đoán ra nàng là ai, sau lại vô tình nhìn thấy mảnh ngọc nàng đeo trên người. Hắn lân la dò hỏi một nghệ nhân bonsai mới biết được 15 năm trước Saechi đã nhận nuôi nữ hài mất trí nhớ từ một người lái đò, lão mang về dinh thự và nhận làm nữ hài tử của mình bất chấp cơn thịnh nộ phản đối quyết liệt từ phu nhân chính thất. Mấy năm sau thì bà ta mất, lão vẫn cứ thế nuôi dưỡng nàng lớn lên, chăm sóc yêu thương nàng như cốt nhục khiến bất cứ ai cũng ngưỡng mộ và cảm động về tình phụ tử này.

Takuma không biết Saechi cưu mang tiểu muội hắn vì có âm mưu gì nên hắn cứ thế ở một bên âm thầm quan sát cuộc sống của nàng. Hắn và Kanna từ sự liên kết vô hình của quan hệ huyết thống mà sau vài lần gặp mặt đã trở nên vô cùng thân thiết, lại không hề nghĩ đến chuyện yêu đương.

“Muội muội không còn nhớ gì về chuyện ngày xưa, tên cũng đã đổi khác. Nhìn muội muội sống hạnh phúc hồn nhiên trong nhung lụa do chính tay kẻ thù ban cho, lại yêu thương hiếu kính lão như phụ thân…ta thật sự vô cùng cay đắng và do dự thực hiện kế hoạch báo thù suốt 3 năm. Cuối cùng, ta quyết định vì muội muội mà buông bỏ tất cả, chỉ cần muội muội được hạnh phúc…”

“Vậy sao ngươi lại ra tay giết hắn?” –Kaito hỏi.

Takuma co tay thành quyền, đôi mắt bùng lên lửa hận.

“Tên cầm thú đội lốt người đó trong một đêm say rượu loạn tính gần đây đã hiện nguyên hình, suýt chút nữa cưỡng bức muội muội ta!”

Câu hồi đáp mang đến chấn động vô cùng lớn, đến cả Shinichi cũng có chút bàng hoàng.

“Nếu lúc đó muội ấy không tự mình chạy thoát được biết đâu đã có kết cục giống mẫu thân ngày xưa rồi.” –Takuma nuốt khan, cổ họng như bị mũi kim đâm vào –“Nhìn muội muội giữa đêm ngồi khóc thút thít rúc mình bên đống cỏ khô, ta đã không kìm được phẫn nộ đưa mảnh ngọc loan ra và nói hết tất cả sự thật. Sau đó bất ngờ muội muội bị lão ép hôn bán cho gã Thái tử Hương Quốc, ta quyết định thực hiện kế hoạch…”

Hương Quốc vốn chú trọng loại hàng vải vóc tơ lụa cùng các thương nhân Nhật Quốc mối quan hệ vô cùng tốt, việc nhìn trúng nữ tử nhà ai ngỏ ý muốn đem về vài người cũng là điều có thể lí giải. Lúc này Ran mới nhận ra mục đích chuyến đi đến Nhật Quốc của tên Thái tử kệch cỡm kia không chỉ là vì giao hảo đơn thuần.

Saechi sau khi loạn tính cưỡng bức dưỡng tử không thành cũng biết rõ không thể trở về như cái vỏ bọc trước nữa liền thẳng tay gả nàng làm tì thiếp cho Thái tử Hương Quốc, đồng thời trông đợi thu về một số tiền lớn.

Takuma biết được Saechi còn lén lút buôn bán nha phiến* với một vài kẻ bất lương khác. Đêm đó hắn mạo danh người của đối phương hẹn Saechi đến giao tiền buôn nha phiến, địa điểm thay đổi so với thường lệ vì sợ quân triều đình phát giác được.
Hắn dùng kéo so với dao kiếm còn thành thục hơn, cứ vậy mà chọn làm hung khí.
Chỉ cần Saechi chết đi, tất cả gia sản của lão nghiễm nhiên hoàn toàn thuộc về muội muội hắn.

“Lão cầm thú đó biết võ nghệ nên hành động có chút không nhanh gọn. Sau khi lão chết hẳn ta còn định trút hận lên xác lão, chỉ là không ngờ Kanna đã lén theo dõi lão đến nơi và qua khe cửa chứng kiến tất cả…Ta không muốn phải trở thành ác quỷ trước mặt muội muội thêm nữa nên đã dừng lại.”

“Quân truy bắt còn thấy một bọc hành lý trong nhà ngươi kia kìa! Ngươi thương tiểu muội như vậy lại để nàng ấy phải ra mặt làm đồng phạm trong vụ án này, còn ngươi thì cao chạy xa bay?”

Ran bức xúc đập bàn rầm một cái làm lão cẩu quan Saiyoshi ngồi sát bên tim suýt nữa vọt ra ngoài.
Lúc này Kanna mới rời khỏi nâng đỡ của Aoko và Kazuha, run rẩy bước đến cạnh Takuma, quỳ mọp trước mặt nàng rồi ngậm ngùi lên tiếng.

“Bẩm Thái tử điện hạ, hành lý đó là của dân nữ.”
“…………”
“Dân nữ từ khi được mang về dinh thự đã có cảm giác không thể thân cận được với dưỡng phụ, sau khi biết sự thật đã không còn yêu thương kính trọng nữa, cũng không tha thiết gì thân phận kim chi ngọc diệp này mà chỉ muốn thoát ly…sau lại biết mình sắp bị gả cho một kẻ xa lạ…Đêm đó dân nữ bỏ trốn, lại thấy nghĩa phụ lén lút đi đến một ngôi nhà…”
“Hóa ra là như vậy…” –Ran được giải đáp khúc mặt, gật gật đầu.

Shinichi không quan tâm lắm đến việc của Kanna, thấy đã đến lúc bèn hỏi.
“Vấn đề còn lại ta muốn hỏi rõ: Những kẻ cùng các ngươi diễn màn kịch vu oan giá họa cho Makoto là ai?”
“Ta không biết.”

Takuma thành thật lắc đầu. Hắn nói ngay từ đầu đã định hạ sát lão cầm thú kia và đến nha môn đầu thú nên đuổi Kanna trở về, tránh bị liên lụy nhưng muội muội không muốn đi. Lúc cả hai còn đôi co thì một hắc y nhân không biết đã ở trên xà nhà từ lúc nào. Kẻ đó nói tội tình gì phải vì giết một kẻ ác độc lại phải chịu lưỡng bại câu thương như vậy? Chi bằng tìm người khác thế tội có phải tốt hơn không?

“Ngẫm lại nếu ta chịu án và chết đi vụ án hoàn toàn khép lại nhưng Kanna sẽ không còn ai bảo hộ nữa, nắm giữ gia sản khổng lồ của Saechi muội muội sẽ bị ngoại nhân dòm ngó ám hại. Vậy nên ta đã quyết định nghe theo mưu kế của tên đó bày ra, dù ai là kẻ thế mạng thì lúc đó với ta cũng không còn quan trọng nữa.”
“Ngụy tạo dấu vết trên người dân nữ, giữ ấm tử thi, dùng máu giả, tạo hiện trường giả…tất cả đều là mưu kế của kẻ đó. Để chúng ta không giữa đường trở mặt, tên đó đã bắt dân nữ nuốt một loại độc dược khiến người nổi mụn nước, đến đúng thời điểm không được cho uống giải dược độc phát tác sẽ làm đứt gân mạch mà chết.” –Kanna ngẩng đầu nói trong tiếng khóc nức nở. –“Nhị vị điện hạ, Thái tử phi nương nương, hiện tại tiểu nữ không sợ chết nữa, chỉ mong được đòi lại công bằng cho phụ mẫu đã bị bức hại!”

Một nữ nhân yếu đuối thành thật và nhút nhát cũng sẽ có giây phút vì người khác mà trở nên gian dối, cũng sẽ mạnh mẽ kiên cường như vậy. Tuy nàng đã sai khi vu oan giá họa cho Makoto nhưng hoàn cảnh của nàng và hung thủ lại khiến chàng không đành lòng oán trách.

Sonoko lúc này đã rõ sự tình, tiến lên kéo Kanna dậy rồi hỏi.

“Bao giờ độc phát tác?”
“Thưa…một canh giờ nữa…”
“Ngự y chắc chắn biết giải loại độc này. Theo ta vào cung chữa trị, khẩn trương lên!”

Nói rồi Nhị công chúa điện hạ cùng Aoko và Kazuha liền kéo Kanna ra khỏi bãi luyện võ trong sự ngơ ngác của tất cả mọi người. Nhị vị điện hạ lẫn Thái tử phi cùng câm nín, dù gì Kanna cũng đang là tội nhân, có phải hành động như vậy là quá lạm dụng địa vị không?

Mà…giờ thì ai quan tâm được nhiều vậy? Mấu chốt tóm đuôi bọn người kia chính là Takuma.
Shinichi cố lấy khẩu cung thêm. Takuma thấy dường như muội muội có thể được cứu liền thành thật trả lời tất cả các câu hỏi.

“Tên hắc y nhân đó có nói hắn là được ai phái đến không?”
“Không có, hắn chỉ nói đi ngang thấy sự việc, đúng lúc hắn cũng có kẻ thù cần trừ khử. Chỉ cần chúng ta đưa thi thể ra ngõ cụt đó mà không bị ai phát hiện, chắc chắn sẽ có người gánh tội thay. Giữa khuya là giờ giới nghiêm, những kẻ kháng lệnh ra ngoài thường cũng không phải loại người tốt đẹp gì…” –Hắn không nghĩ tới kẻ thế mạng đó lại là thuộc hạ dưới trướng của “Thiết Diện điện hạ” đầy tai tiếng trong lời đồn đại.
“Kẻ đó có đặc điểm gì?”
“Hắn bịt kín mặt, đôi mắt như mắt cá chết…”

Trong khoảng khắc Takuma nghe thấy những âm thanh xé gió từ phía sau xen lẫn tiếng hét lớn của Thái tử phi trước mặt. ‘Nàng’ nắm cổ áo kéo hắn ngã qua một bên nhưng cũng không tránh được hết năm mũi tên từ trên cành cây cao ngoài khu vực luyện võ đang đồng loạt bắn tới. Takuma bị bắn xuyên lưng, ngã xuống bất động. Tên quan binh mạo danh Kaito giải tới quỳ ở một bên chờ xử tội cũng trúng một tiễn ngay yết hầu, chết không kịp ngáp.

“CHẾT NGƯỜI RỒI!!!”

Vòng ngoài có người ré lên kinh hoàng rồi tất cả xô đẩy nhau chạy hướng ngược lại ra như ong vỡ tổ.

Một loạt tên nữa bay đến khiến Heiji phải vào cuộc, tuốt kiếm đánh văng tên bay về phía đám đông.

Makoto sau khi bảo vệ an toàn cho ‘Thái tử điện hạ’ thì gào lên với ‘Thái tử phi’ :

“Phía này an toàn!”

Nhìn bóng hắc y nhân vận khinh công đào tẩu sau khi đoạt mạng người ngay trước mắt, Shinichi giật lấy cung tên của một tên lính giương lên, bóng đen thu vào tầm mắt.

"Những ngày qua các ngươi đùa bỡn trước mũi tên này khá vui vẻ rồi. Cũng đã đến lúc bổn điện hạ ta nên đi săn, nhỉ?"

Mũi tên đầy nộ khí rời cung xé gió lao đi vun vút, nhắm vào bóng hắc y nhân.
Chạy đằng trời cũng không thoát được!
.
.
.
Vài ngày sau vụ phá án đầy hỗn loạn đó, tiếng lành đồn xa.
Thái tử phi một mình đứng giữa thiên hạ luận lý sắc bén, lời nói lẫn dẫn chứng đầy thuyết phục minh oan cho thuộc hạ của Thái tử điện hạ, phá trọn vẹn vụ án dễ như cách nàng điềm tĩnh giương cung bắn trúng tên thích khách từ khoảng cách rất xa vậy.

Trước đó Tứ điện hạ Shinichi Kudou luôn nổi tiếng với chiếc mặt nạ sắt lạnh lẽo, hành xử tàn nhẫn cứng rắn nhưng công tư phân minh, đúng người đúng tội. Nay danh tiếng của Thái tử điện hạ không vì chút án oan của Makoto mà xấu đi, trái lại còn sáng rực như mặt trời ban trưa.
Thiên hạ nói Thái tử thật có mặt nhìn người, thu được thuộc hạ trung thành, lấy được một nữ nhân tài sắc vẹn toàn xứng đáng trở thành mẫu nghi thiên hạ sau khi Vương phi lui về phía sau hậu cung .

Mà vị Vương phi được sẵn tiện nhắc tới lúc này đang rơi vào cảnh nộ khí công tâm, lửa giận bừng bừng.

“Ngươi nói hiện trường đó không hề để lại dấu tay nào???”
“Bẩm nương nương, đúng vậy ạ...”

Tên hắc y nhân có đôi mắt cá chết quỳ một gối cúi đầu. Sau khi xảy ra án mạng, khu vực đó bị canh phòng rất nghiêm ngặt khiến cả hắn và Takuma đó đều không thể quay trở lại xem xét. Lúc Thái tử phi đại náo công đường Vạn Hoa Phủ đòi phá án không ai tin nàng thực sự làm được. Hung thủ đã thú nhận hết tội trạng thì việc bằng chứng có tồn tại hay không dường như không còn ai cảm thấy quan trọng nữa.

“Nha đầu khốn kiếp! Dám nói hươu nói vượn ngụy tạo bằng chứng như vậy mà không có bất cứ biểu hiện đáng nghi nào sao?” –Izuna cau mày. Rõ ràng nữ nhân mà bà ta từng tiếp xúc qua không phải là người giỏi nói dối những việc như vậy.
“Thái tử phi vẻ mặt rất lạnh lùng nói dối không hề chớp mắt, chính vì vậy mà cả Takuma lẫn tất cả tất cả những ai có mặt ở đó đều bị lừa…”
“…………….” –Sao càng nói càng nghe giống tác phong của tên điện hạ kia vậy nhỉ???

Izuna giật mình, sững người nhận ra vì sao Yuri Tokugawa lại cố tình kéo tất cả ra bãi luyện võ ở cách rất xa hiện trường kia. Không phải vì muốn Makoto tự chứng minh mình vô tội, mà là để không ai có đủ tỉnh táo kiểm chứng lại “bằng chứng buộc tội giả” đó của mình!

Choang một cái, tách trà rời tay va vào cột nhà vỡ tan tành. Izuna hít thật sâu điều khí.
May thay kẻ mà Kaito tóm được đã bị sát thủ một tiễn bắn hạ bịt đầu mối kịp thời, nếu không giờ này sự việc sẽ còn rắc rối đến mức nào nữa.

Hắc y nhân ngập ngừng một chút rồi hỏi:

“Nương nương…Nhị Lão thần đã bắt cóc giam giữ mấy ngày qua, hiện tại tính thế nào ạ?
“Chẳng dùng được vào việc gì nữa, thả hắn ra.”
Mất bao công sức để giăng bẫy triệt hạ Makoto như vậy, cuối cùng lại chẳng thu được thành quả gì.
Năm lần bảy lượt thất bại, vẫn là bà ta đánh giá tiểu nha đầu và tên Thái tử điện hạ đó quá thấp rồi!

.
.

Tĩnh Ngọc Cung vì sự trở về lành lặn của Makoto mà ai nấy đều vui vẻ vô cùng. Cả Sonoko, Aoko, Kazuha, Kaito và Heiji cũng được mời đến mở tiệc ăn mừng suốt từ sáng đến đêm. Lần này không phải lén lén lút lút, mà chính Thái tử điện hạ là người khởi xướng làm ai cũng kinh hỷ không thôi.

Makoto nhìn ‘Thái tử điện hạ’ đang cạn chung rượu với các huynh đệ tỷ muội và bọn cung nữ thì chỉ biết dở khóc dở cười.

Sáng sớm hôm sau Makoto kéo Ran ra ngoài đình chỗ hòn giả sơn, không hài lòng nói:

“Điện hạ của chúng ta không vui vẻ hoạt bát thế này. Nương nương có biết mình đang mang hình dáng của ai không? Đêm qua tự tung tự tác như vậy…”
“Ai dám nghi ngờ chứ?” –Ran lén nháy mắt với vị ‘Thái tử phi’ đang đen mặt yên lặng ngồi thưởng trà, cũng rót cho Makoto một chung trà nóng–“Mọi người đều cao hứng khi huynh trở về, cả điện hạ cũng vậy. Tạm thời thoải mái chút, nha!”

Makoto cảm thấy hơi bất lực, đây là người đã hiến kế cho Thái tử điện hạ dùng bằng chứng giả để lừa hung thủ nhận tội sao? Đã vậy còn không có vẻ gì khổ sở khi sống trong thân xác chẳng phải của mình luôn??

Chàng gạt tiểu muội ngốc sang một bên rồi nghiêm túc báo lại với Shinichi.

“Điện hạ, thần có một số tin tức. Thứ nhất, thích khách gây hỗn loạn ở bãi luyện võ đều đã tẩu thoát, cả tên bị người bắn trọng thương cũng đã mất dấu không bắt được…”
“………….” –Thật sự khi nhìn thấy chúng thi triển khinh công lợi hại như vậy Shinichi cũng không hi vọng gì.
“Tin thứ hai, Nhị Lão của Thương hội được phát hiện ở bìa rừng và vẫn còn sống, hiện đã được đưa về nhà chữa trị!”
“Có thông tin gì giá trị không?”
“Không có!” –Makoto lắc đầu –“Lão ta nói bị bắt cóc mấy ngày qua, mắt bị vải đen bịt kín, thỉnh thoảng có người nhét vào tay một cái bánh bao để ăn hay được cho uống nước. Hắn cứ nghĩ mình bị bắt để tống tiền người nhà, nhưng đối phương dường như không có động thái gì. Nhiều ngày như vậy hắn cứ nghĩ mình sẽ bị trở thành vật hiến tế hay gì đó…”
“Vậy có lẽ điện hạ suy đoán đúng rồi!” –Ran cũng nghiêm túc nói –“Mục tiêu sau cùng những kẻ đó nhắm vào không phải người của Thương hội, mà là huynh!”
Chính Makoto tự đoán ra được người đứng sau cùng giật dây là người được xưng “mẫu nghi thiên hạ” kia. Makoto trầm mặc:

“Điện hạ, Tĩnh Ngọc Cung có gián điệp!”

Một lời nói ra, hai vị chủ tử bất động sửng sốt.
Shinichi đặt chung trà lên bàn.

“Dựa vào đâu ngươi khẳng định? Mà Xích Vương đã đặt vấn đề việc ngươi đến Tây Thành phải không?”
“Vậy là Xích Vương đại nhân cũng đã nói qua với điện hạ rồi...” –Makoto không hề phủ nhận vì đó là điều lúc còn trong ngục chàng đã không nói ra được cho chủ tử.
“Muội nghe Xích Vương đại nhân nói qua lúc thay điện hạ vào triều. Mà làm sao cung chúng ta lại có gián điệp? Huynh nói hơn rõ xem!” –Ran có chút nôn nóng.
“Trước đó chiến mã của Xích Vương có chút không khỏe, ngài ấy gửi đến Tĩnh Ngọc Cung để thần tiện chăm sóc cùng Kuroki của điện hạ. Ngay buổi sáng hôm đó chúng thần ghé qua chuồng ngựa xem tình hình một chút rồi đi ngay nên điện hạ không gặp. Đêm xảy ra án mạng, thần đến Quân Tửu Quán gần doanh trại để Xích Vương đại nhân nói qua chuyện Tây Thành.”
“Thì sao?”
“Lần duy nhất thần cùng Xích Vương nhắc đến thời gian hẹn gặp và từ biệt…là ngay vào lúc ở Tĩnh Ngọc Cung!”

Ran giật mình hiểu ra vấn đề. Xâu chuỗi lại tất cả, những kẻ muốn triệt hạ Makoto đã sớm biết được thời gian chàng ở bên ngoài, chúng bắt cóc một người có sức ảnh hưởng lớn để lập kế vu oan giá họa. Thế nhưng trong lúc chuẩn bị kế hoạch chúng lại vô tình chứng kiến một vụ án mạng khác và người chết lại ngẫu nhiên là Thất Lão, nhân cơ hội đó chúng lợi dụng Kanna và Takuma để mượn tay họ thực hiện mưu đồ mà không phải trực tiếp ra mặt.
Vậy nên có thể nói, cái chết của Thất Lão đã cứu Nhị Lão một mạng, và lịch trình của Makoto là từ Tĩnh Ngọc Cung lộ ra.

Ran cau mày, hoài nghi hỏi:

“Lẽ nào lại là Izuna?”
“Chín phần là thế! Có lẽ bắt nguồn từ việc bà ta đoán được thần sẽ được tiến cử thay thế vị trí của Tây Thành Vương điện hạ…”
“Nhưng…nhưng mà tại sao Izuna lại muốn ngăn cản huynh?”

Cả Shinichi và Makoto cau mày khiến Ran cảm thấy bối rối, nàng huơ tay loạn xạ cố gắng biểu đạt chính xác suy nghĩ của mình

“Đành rằng nếu như huynh đến Tây thành thì điện hạ sẽ có thêm một thân tín hỗ trợ từ xa, khu vực phía Tây cũng là do chúng ta nắm cán…Thế nhưng Tây thành như đã biết vốn là một vùng đất tồi tệ…đến mức nếu không phải người thống lĩnh là Tam vương gia Green thì đã sớm nát bét rồi.”
“Makoto được nhận lệnh cũng chưa chắc đã ổn định được khu vực đó như Tam vương gia đã từng. Thêm nữa, bên cạnh Thái tử lại mất đi một cánh tay phải đắc lực, điều này đối với điện hạ mà nói là lợi và hại gần như nhau. Kế hoạch đưa huynh vào bẫy lần này quá phiêu lưu và không bảo đảm thành công, cũng không chắc sẽ kéo được điện hạ xuống bùn. Tại sao bà ta lại bỏ công sức như vậy???”

Cả hai người còn lại đều đăm đăm nhìn Ran không chớp mắt, nhất thời chẳng nói thêm được lời nào.

“Điện hạ, đại ca, ta…ta nói gì sai sao?”
“…không sai…”

Ngược lại, nàng nói câu nào cũng đúng, nhất định hành động lần này của Izuna có ẩn chứa một bí mật gì đó.
Chính Makoto lẫn Shinichi đều không đặt nghi vấn khi kết luận rằng động cơ khiến Izuna nhúng tay vào việc này là vì vị trí thống lĩnh khu vực phía tây. Chỉ riêng mình nàng nhìn ra sự mâu thuẫn, nhìn rõ lợi ích và rủi ro của dự định này!
Vấn đề nàng đặt ngược lại cho hai nam nhân như một cái vỗ mạnh lên mặt Shinichi lẫn Makoto, vỗ đến tỉnh táo hơn cả thường ngày. Việc tiến cử Makoto đến Tây thành xem ra cần phải cân nhắc lại cho thật kỹ mới được!

Shinichi thầm cảm thấy may mắn khi người y mang về là nàng, đôi lúc có hơi ngốc nhưng khi cần tư duy lại linh hoạt không tưởng!

Việc cần kíp trước mắt là tìm cách để hai người hoán hồn lại như cũ cũng chưa làm được thì mấy chuyện khác nghĩ mãi cũng không ra được gì. Shinichi uống cạn chung trà, cầm cung tên ra cuối vườn anh đào tập bắn.

Mùa xuân đang dần đi qua, trong vườn có vài cây anh đào trổ quả rất sớm.

Shinichi nhìn từng chùm quả nho nhỏ đỏ mọng ẩn hiện sau những tán lá xanh mướt, cổ họng bất giác nuốt ực xuống một cái.
“Phản ứng cố hữu từ cơ thể nàng khiến y nhận ra được đây là thứ mà nàng rất thích, không nghĩ nhiều liền giương cung bắn tới.”

Đến khi chùm quả thứ ba bị bắn rơi xuống Shinichi không thể làm lơ sự có mặt của người phía sau nữa, quay đầu nhìn. Makoto lúc này mới mỉm cười đầy biết ơn, cúi đầu:

“Tạ ơn điện hạ cứu mạng!”
“Vô nghĩa.” –Shinichi nhàn nhạt nói. Lời này lần đầu gặp Makoto y cũng đã nghe qua, thấy chẳng cần thiết. –"Makoto, ngươi còn việc khác muốn hỏi?"
"…Lần đầu tiên thần thấy điện hạ nhắm vào mục tiêu nhưng lại thủ hạ lưu nhân. Người...vẫn chưa thể thích ứng hoàn toàn được với cơ thể nương nương sao ạ?"
"Không, là ta cố ý giữ mạng hắn!"
".............."
"Đôi tay sạch sẽ của kẻ ngốc này chẳng có lí do gì để vấy máu cả!" -Y tiếp tục bình thản giương cung luyện bắn.
"Điện hạ...ngài thích...nương nương rồi sao?"

Shinichi giật mình. Mũi tên đáng lẽ ra phải bắn trúng vào chùm anh đào đỏ mọng trên cao lại chuyển mục tiêu cắm thẳng vào thân cây.

Makoto: "................Thần xin lỗi điện hạ!"

"...............Đúng là ta không thích ứng hoàn toàn rồi!"

Shinichi đen mặt nhặt mấy chùm anh đào đã bắn rớt, bứt một quả đỏ mọng chua chua ngọt ngọt cho vào miệng nhai nhai rồi ném phần còn lại cho Makoto.

Makoto dở khóc dở cười lặng lẽ chuồn khỏi khu tập bắn. Nếu chàng còn đứng đó hỏi linh tinh sẽ thành mục tiêu tiếp theo của chủ tử mất. Thành thật một chút sẽ chết sao?!?

Muội muội ngốc à, điện hạ có chết cũng không chịu thừa nhận phải lòng muội, đại ca vô phương rồi...
Tình yêu của y dành cho nàng như mũi tên vừa bắn ra vậy. Nhắm chuẩn xác, nhưng lại không trúng mục tiêu.

Thật đáng buồn!

Ran nhi, đại ca mang quà điện hạ tặng đến an ủi muội đây!

…….Đã hơn nửa tháng kể từ ngày tai nạn nơi hồ sen đó xảy ra, hai đương sự dù không muốn chấp nhận cũng đành phải gượng ép sống trong thân xác của đối phương, đồng thời hiểu rõ những vất vả và khổ sở của đối phương đã chịu đựng.

Ví dụ như Shinichi ngày ngày dậy sớm vào triều, cầm công văn đọc mỗi ngày chục nghìn chữ, viết viết đóng mộc lộp cộp không ngừng.
Ví dụ như Ran ngày ngày phải học cung quy, phải vấn an hết phi này đến tần nọ đối phó với lắm điều phiền toái chốn hậu cung, quản hết sổ này đến sách nọ của Tĩnh Ngọc Cung.

Ví dụ như Thái tử điện hạ Shinichi Kudou là nam nhân đầu tiên và duy nhất trải qua cái cảm giác đau đến đòi mạng khi “dì cả” đến thăm là như thế nào.
Ví dụ như vị Thái tử phi bất đắc dĩ kia bỗng một buổi sớm mai suýt nữa bị cơ thể trú tạm kia dọa chết…

Bị tiếng kêu sợ hãi của chính bản thân làm cho tỉnh ngủ, Shinichi nhìn màn sương giăng mờ mịt ngoài cửa sổ độ giờ mới tầm hơn canh Năm. Y cau mày khó chịu ném mạnh cái gối vào đầu kẻ đang ngồi ôm đầu gào thét kia, ném chuẩn xác không trật chút nào.

“Nàng điên à? Sáng sớm kêu la cái gì?”
“Xin lỗi…nhưng…” –Ran bối rối xoa xoa chỗ bị ném.

Khóe mắt ươn ướt kia khiến Shinichi nổi một tầng da gà, thật sự không nhìn nổi nữa. Y chán nản bò dậy.

“Đừng dùng hình dáng của ta khóc lóc ủy mị như vậy, nhìn muốn nôn…”

Y dừng ngang câu nói khi nhìn xuống giữa hai chân của người kia, một khoảng lặng kéo dài…

“Tiểu huynh đệ” của y quả thật rất không phụ lòng người. Ngay thời khắc này lại muốn chứng tỏ y là một nam nhân vô cùng khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, cứ thế mà sừng sững vươn lên chào đón ngày mới.

“Khụ…Cái này…” –Shinichi ho khan, cố tìm lời giảng giải và che giấu xấu hổ – “Nghe đây Yuri, đối với nam nhân khỏe mạnh thì điều này vô cùng bình thường, chỉ có hoạn quan mới không có. Nàng sống trong cơ thể của ta nửa tháng nay hẳn đã quen với ‘nó’ rồi thì cứ vậy đi.”
“Cứ vậy đi? Cứ vậy đi Là thế nào?” –Ran nhìn thứ cộm lên qua lớp vải, thật sự muốn khóc lắm rồi. –“Khó chịu quá…”
“Hít thở sâu, bình tĩnh đợi một lúc đi.”

Shinichi lại nằm nghiêng xuống, nhắm mắt lại. Lúc đại náo công đường do tác dụng của dược mà y hết đau, tự do thoải mái tác oai tác quái giữa bàn dân thiên hạ. Tối đó về bị đau đến chết đi sống lại báo hại bọn cung nữ lo đến mất ngủ một đêm. Qủa thật lúc “dì cả” đi xa y muốn quỳ lạy cảm tạ tất cả những vị thần bảo hộ đất nước này luôn, rồi lại dấy lên nỗi lo mình phải tiếp tục sống trong cơ thể này đến bao giờ đây…

Đợi qua một lúc, y không xoay người lại mà chỉ hỏi nàng.

“Thế nào rồi?”
“Vẫn vậy!” –Ran ôm mặt, bất lực –“Ngày càng nghẹn, khó chịu lắm…”

Shinichi bất lực vỗ đầu mình.

“Đứng khóc! Đã vậy thì dùng tay đi!”
“Hả???”
“Nàng không xem qua xuân cung đồ sao?” –Shinichi cau mày xoay người lại.
“……Không có…..Trước…trước đó có nghe mẫu thân và tổng quản hướng dẫn qua, cũng có biết đến…”– Ran đỏ mặt, lí nhí .Ta từ đầu đâu có ý định làm chuyện đó với ngài. Xem làm gì?
“Dạy dỗ kiểu gì thế này? Thực phiền!”

Shinichi nổi cáu ngồi bật dậy, ném chăn qua một bên.
Nhìn bộ dáng của mình hùng hùng hổ hổ tiến qua giở phắt y phục nam nhân lên, Ran giật mình kinh hãi.

“Điện hạ! Ngài…ngài định làm gì?”
“Không muốn nhìn thì nắm mắt lại! Ngốc chết đi được!”

Y nghiến răng, không chần chừ vươn tay bắt lấy “tiểu huynh đệ” không ngoan ngoãn kia.
“Làm cái gì….a đừng….ưmm………”

Ran run rẩy nhắm nghiền hai mắt, ngược lại cảm nhận rõ hơn từng động tác như có tiết tấu động chạm vào nơi tối mật của đôi tay mềm mại với những ngón thon dài nhỏ nhắn kia.

Thanh âm trầm thấp đầy mị lực của ‘Thái tử điện hạ’ thoát ra thành từng tiếng thở dốc điên hồn đảo phách. Trong phòng phảng phất ý xuân phong tình vạn chủng…

Qua một lúc lâu sau, ‘Thái tử phi’ không chút cảm xúc mặt lạnh như tiền lấy khăn lau sạch tay đồng thời dọn dẹp sạch sẽ “tàn cuộc” hộ kẻ ngốc kia. Sau đó, y quay đầu đi thẳng ra cửa không hề nhìn lại.

Nghe được chính bản thân phát ra những thanh âm như thế…điện hạ hẳn là cũng đang rất ngượng ngùng đi?

Nàng trông ra cửa, hừng đông đã ló dạng.

Ran lại nhìn nơi giữa hai chân giờ đã bằng phẳng trở lại như cũ mà mặt đỏ như gấc chín. Nàng vùi mặt vào hai lòng bàn tay, có chút cảm giác như vừa trải qua một kiếp nạn.
Thái Dương Thần Nữ ơi, con thực sự không muốn sống như thế này nữa.

Cầu xin người phái thiên thần giáng thế giúp con thoát khỏi tình cảnh này đi!!!


_________< Hết chương 23>__________

P.s: Cuối cùng Makoto đã được rời ngục giam sau...gần 1 năm gian khổ (,___,)"
Mọi người có thể vào fanpage của BDMA để giao lưu thảo luận và chém gió cùng bọn mình nhé. Chúc cả nhà luôn vui!
https://www.facebook.com/fanfictionbachdamongao/
 
Kakaka, vốn định viết một tin nhắn tình cảm để giãi bày tâm tình vs ss nhưng mà sợ ss lầy quá nên đã khủng bố tin nhắn :> May mắn thay là ss By đã tung ra chap mới ngay sau đó *vỗ tay* :D. Chap này chủ yếu phá án nhưng mà cũng ko kém phần vui nhộn, nhất là phần cuối, lầy, nhaay và tình cảm không chịu nổi. :3 Vợ chồng Thái tử đáng yêu quá man T_T làm con tim này muôn phần thổn thức Mong rằng sẽ ko phải xa cặp đôi siêu siêu siêu cấp lầy này quá lâu Và mong chương mới sẽ có nhiều chuyển biến mới cũng như sẽ tăng cảnh tình cảm của hai người!!!!!
#Yêu_By
 
Trời ơi chap mới ~~~. Đọc được chap mới của ss em hạnh phúc dã man :KSV@11:. Chap mới vẫn chất lượng như mọi khi, vẫn dài như mọi khi, và đặc biệt là... cái hình. Trời ơi hình Ran bắn cung vừa đẹp vừa ngầu. Mà em có nghi vẫn: Tại sao Đại công chúa Rena vẫn chưa xuất hiện? Không phải nàng là ái nữ của Vương phi sao? Hay nàng là một nhân vật quan trọng trong diễn biến sau này? :KSV@07:. Em lót dép hóng Rena lên sàn :KSV@05:
 
By cho hỏi xíu lúc thì nho lúc anh đào ruốt cuoicj là nho hay anh Đào. Mà đoạn này thấy hơi quen quen.
 
Sau khi con dân kéo team gửi thư hâm mộ lẫn hâm dọa đến By bằng mọi con đường, cuối cùng chương 23 dài triền miên đã trở lại trình làng. Độ dài chương vẫn khủng bố như mọi khi và và vợ chồng Tứ lầy vẫn nhây không kém!

Em ngồi đọc màn phá án tuyệt vời của thái tử phi mà nghĩ: chắc công trạng của tứ lầy không cánh mà bay, người tỏa sáng là Ran kia mà. Mong hai người sẽ được thần linh nào đó giúp đỡ để hoán đổi trở lại chứ tình cảnh này em nhịn cười muốn nội thương rồi. Cả hai hai vợ chồng kẻ tung người hứng góp chút drama cho fic.

Thích nhất là đoạn chủ tớ "góp gió thành bão". Ông trời đúng là xui khiến cho những tư tưởng lớn gặp nhau. Hai thanh niên chuyên đi tạo nghiệp, gây thù chuốc oán nhất cái đất Nhật Quốc lại về cùng 1 cung thành chủ tớ với nhau. Để rồi sau đó bị nghiệp quật liên tiếp. Chủ thì bị hoán đổi phải chịu đau đớn, khổ sở chưa nam nhân nào có được cơ hội nếm qua. Tớ thì bị By cho ngồi tù gần 1 năm trời theo giờ Trái Đất mới được phóng thích.

Còn Vương phi vẫn lợi hại như ngày nào. Mong mau chóng đến ngày bà ta bị nghiệp quật chứ một mình Tứ lầy chịu thật không công bằng. Em rất muốn xem màn truy tìm gián điệp của Shinichi. Giữa cái cung bao la như vậy mà tìm được thì phải phục sát đất rồi.

Lời cuối: Ủng hộ By nhiệt tình để By có nhiệt huyết viết à không đăng tiếp chương 24.
 
"Gián tiếp uống nc" "Đánh cờ lột đồ" "Bắt gian tại gi.ường" 😂😂😂😂😂 @ruby-chan "ác" quá ik ak. Mk ngồi đọc mà cười xém tí nữa rớt hàm, còn bị đau bụng nữa, mẹ thấy mk vậy còn hỏi mk có bị gì ko đấy.
Bị vậy nhưng mk vẫn ko ngừng đọc đc, càng đoc càng nghiền luôn á
"Ước" gì mk có thể "ghét" cái này thì tốt quá😚😚😚
Ns vậy thôi, nhưng ko ghét đc thì phải thích thôi😋😋😋, mk luôn ủng hộ @ruby-chan đó :KSV@13::KSV@13::KSV@13:
 
@ruby-chan

Hỡi thế gian chờ là gì?
Mà khiến con người ta mỏi mòn theo năm tháng.

Đã bao nhiêu mùa xuân trôi qua ( lịch TĐ) thế nhưng vợ chồng nhà tứ vẫn chưa đi dc bao xa. Vương phi chưa bị vạch trần tội ác và những thanh niên sắp thành hưu cao cổ ngày càng nhiều.

Ss By ơi :KSV@16::KSV@16::KSV@16:

Em theo dõi BDMA và TCCBT cũng khá lâu rồi mà cảm giác chỉ mới đi dc 1 đoạn trong cốt truyện.
Mặc dù lần cuối cùng ss đăng fic là vào tháng 4 năm nay nhưng em cứ ngỡ đã qua năm trời.:KSV@17:

Fic vẫn đang tiếp tục đúng k ss? Sự thật là em đã bỏ quên fic này khá lâu rồi. Để rồi khi vô tình lướt trên các topic em lại bắt gặp nó như 1 phần quá khứ của mình.

Không, không đơn giản chỉ là quá khứ mà còn gắn chặt với những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của đời em. Nhớ những đêm thức ngồi canh fic tới khuya, hai con mắt mở hết lên, muỗi xung quanh vo ve qua lại. Niềm vui sướng khi nhận dc thông báo chế viết gì đó trong topic. Những lúc đọc fic cười như một con điên, bố mẹ thấy mà chẳng hiểu gì hết. Những lúc ngồi suy đoán vu vơ diễn biến tiếp của fic. Những ngày ngồi đọc fic cùng đám bạn thân.
Bây giờ, tất cả em chỉ có thể hồi tưởng và nhớ lại trong hiện tại.

Chế By chăm chỉ của em đâu mất tiêu òi:KSV@18::KSV@15:
Hóng những bài post thân thương gần nửa năm trời.:Conan13::Conan13::Conan09:

Chỉ cần chế không từ bỏ fic thì em nhất định sẽ theo đến cùng. Bởi vì em tin nơi nào có ng3 đọc nơi đó chắc chắn sẽ có ng3 viết.
Ss ơi chăm chỉ lên nào!:worried::crying::crying::worried:
 
Ss ơi chap này hay quá, nó bộc lộ khả năng chính của Shinichi là phá án luôn, chắc ss đã phải vất vả để nghĩ đc cái vụ án này nhỉ, phần phá án rất hay và hấp dẫn, mk rất thk :KSV@03::KSV@03:
Tuy vậy nhưng cái phần kết có hơi hơi.....🤔🤔🤔. Nhưng nói chung là rất hay, ss ơi chăm chỉ vt chap mới giùm mk đi, chờ dài cả cổ rồi nè:KSV@11::KSV@11: hóng chap mới
 
chị Ruby có hứa là sẽ hoàn thành fic trước khi lấy chồng, nên deadline của BDMA còn 3 năm nữa. mà không biết 3 năm chỉ nói là dùng lịch trái đất hay lịch sao hỏa nữa
 
Quay lại
Top