Tìm hiểu số lượng thép tiêu thụ thị trường trong nước tăng mạnh

capslocks5652

Thành viên
Tham gia
6/10/2016
Bài viết
0

Tìm hiểu số lượng thép tiêu thụ thị trường trong nước tăng mạnh


Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng thép tiêu thụ toàn thị trường trong tháng 7/2017 tăng 39% so với cùng kỳ. Tồn kho tính tới ngày 31/7 là 530.306 tấn, giảm 19% so với thời điểm cuối tháng 6. Xuất khẩu sắt thép xây dựng 7 tháng đạt 541.377 tấn, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước.


150317baoxaydung_image001.jpg

thép xây dựng trong nước tiêu thụ mạnh

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ cung cấp sắt thép xây dựng khu vực sài gòn
Theo đánh giá của VSA, các năm gần đây, dù việc tiêu thụ thép trong nước gặp nhiều cạnh tranh, có những đơn vị thua lỗ, nhưng vẫn có những doanh nghiệp doanh thu và lợi nhuận đạt mức hơi và cao.

Tính từ năm 2015 đến nay, Việt Nam được đánh giá là nước sản xuất thép lớn nhất khối ASEAN, chỉ riêng sản phẩm thép cán nóng thì khi ấy Việt Nam gần như chưa sản xuất được. tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 6/2017, Cty TNHH sắt đá Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã cho ra sản phẩm thép cán nóng, giúp giảm được lượng thép cuộn cán nóng phải nhập khẩu hàng năm.
Tìm hiểu thêm:
Báo giá sắt thép xây dựng khu vực hồ chí minh
Công ty cung ứng thép Pomina khu vực sài gòn

Cũng theo VSA, do giá phôi thép, thép truất phế tăng mạnh và liên tiếp nên những nhà cung cấp phải điều chỉnh tăng giá thép thành phẩm để bù lại chi phí giá thành. Trong đó, các nhà máy phía Bắc tăng giá 4 lần, những nhà máy phía Nam tăng giá 3 - 4 lần. Ngoài nguyên do giá phôi thép, thép phế truất tăng mạnh, sự tăng giá của than điện cực và việc khan hiếm nguồn cung đã khiến những nhà máy có lò EAF phải cân đối lại sản lượng phôi bán ra thị trường. dự báo, trong thời gian tới giá phôi sẽ giữ ở mức cao 10.500 - 10.700 đ/kg, vì thế giá thép thành phẩm sẽ còn tăng thêm trong tháng 8 này.

Xem thêm thông tin về thép xây dựng tại đây: https://saigoncmc.vn/sa-t-the-p-xay-du-ng-b1675895.html
 

×
Quay lại
Top