Không mua và sử dụng đồ chơi trẻ em kém chất lượng

PhamDuy123

Thành viên
Tham gia
29/8/2016
Bài viết
0
Gần đây mặt hàng đồ chơi dành cho trẻ em bày tiêu thụ trên thị trường được cộng đồng, xã hội để ý, soi xét chu đáo. Sau những lần kiểm tra thị trường việt Nam, các cơ quan chức năng phát hiện, trong sản phẩm đồ chơi có đựng chất độc hại vượt mức cho phép hàng trăm lần. https://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/hang-gia-hang-nhai-gay-hai-khong-chi-toi-mot-doi/33 Hậu quả của hàng giả hàng nhái khi trẻ em sử dụng là vô cùng nguy hiểm.
hn2.jpg

Đồ chơi giả và những mối nguy cơ tiềm ẩn
Có thể nói, trẻ nhỏ khi có đồ chơi mới, thường có những hành động vô thức như cắn, ngậm đồ chơi trong miệng và đó chính là một nguy cơ tiềm ẩn cực kỳ to lớn. Bạn có biết, nguyên liệu làm nên những đồ chơi giả dụ là hàng nhái, hàng giả sẽ khiến từ các nguyên liệu chất lượng kém, không bảo đảm độ an toàn cho người dùng, và việc các bé tiếp xúc trực tiếp với những đồ chơi này sẽ khiến cho những chất độc hại có nguy cơ đi vào bên trong cơ thể gây ra nhiều bệnh không mong muốn. chính vì lẽ đó, những cha mẹ nen mua cho con những sản phẩm đồ chơi chính hãng.
Đồ chơi trẻ em giờ đây mang tính bạo lực, độc hại
Những món đồ chơi truyền thống như búp bê, thú bông, bộ đồ nấu ăn, bác sĩ những bé hiện nay ít chọn mua. Thay vào thực là những đồ chơi như súng, tên lửa, khẩu pháo, xe tăng vẫn thấy lác đác có và loại đồ chơi này được các cơ quan chức năng giám sát, tịch thu nhiều nhưng các cửa hàng vẫn 'liều bán' vì nhiều người hỏi mua. những sản phẩm đồ chơi này rất lôi kéo những bé trai mà những bé gái cũng rất thích thú. Đồ chơi bạo lực bên cạnh có nguy cơ gây sát thương cho con trẻ mà còn tác động đến tính cách, tâm lý của trẻ trong quá trình phát triển. Thậm chí, nhiều loại đồ chơi bạo lực còn khiến thay đổi tính cách của các bé trai, làm cho các bé luôn nhầm tưởng mình như những vị anh hùng và sống trong thế giới đó bỏ bê việc học hành. suy ra, những phụ huynh là các người tiên phong chống hàng giả hàng nhái, không mua cho bé các sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc.
Để các bé có được đồ chơi an toàn, lúc mua những mẹ nên lưu ý:
- Nên chọn mua những sản phẩm có tem chống giả https://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/giai-quyet-van-nan-hang-gia-voi-tem-dien-tu/127 uy tín ( tem chống giả là loại tem riêng biệt có dùng khoa học chống giả, tiện dụng kiểm chứng và không bị giả mạo dưới mọi bề mặt, khách hàng có thể thử bằng nhiều cách như: sử dụng nước, nhiệt, SMS ,v.v… để biết được chuẩn xác sản phẩm mình dùng có phải chính hãng hay không).
- giờ đây để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe của con em mình, những bậc phụ huynh nên chọn các địa điểm mua đồ chơi uy tín( không nên mua hàng đổ đống tràn lan ven đường), truy xuất nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.
- khi mua nên phân tích trước về sản phẩm, giá cả để tránh việc mua nhầm hàng rẻ kém chất lượng.
Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chống hàng giả https://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/tu-van-chong-hang-gia-nguoi-tieu-dung-can-chu-y-gi-khi-mua-hang/144 người tiêu sử dụng nên lưu ý những gì lúc mua hàng.
 

×
Quay lại
Top