Sài Gòn CMC - Phân tích nhu cầu thị phần sắt thép xây dựng trong năm 2017

MrXxx1992

Thành viên
Tham gia
2/9/2016
Bài viết
0
Sài Gòn CMC - Phân tích nhu cầu thị phần sắt thép xây dựng trong năm 2017

Theo Đánh giá của Bộ công thương, sản xuất sắt thép năm 2016 nâng cao trưởng cao, không những thế vẫn chỉ mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu sắt thép nội địa và tiếp tục là ngành nghề nhập siêu lớn.

Đọc thêm:
Báo giá sắt thép xây dựng tại thành phố hồ chí minh chi tiết nhất

Năm 2016, lượng sắt thép thô đạt 5.154,3 nghìn tấn, nâng cao 20,5% so với cùng kỳ; thép cán đạt 5.351,5 ngàn tấn, nâng cao 26,8% so với cùng kỳ; thép thanh, thép góc đạt 4.702,9 ngàn tấn, tăng 9,9% so với cùng kỳ.

Với năng lực sản xuất hiện tại, Bộ công thương nghiệp Đánh giá lĩnh vực thép Việt Nam có khả năng đáp ứng 100% nhu cầu phôi thép, thép xây dựng và thép cán nguội cho nhu cầu trong nước (khoảng 7-8 triệu tấn/năm). không những thế, chủng loại thép tấm cán nóng là nguyên liệu đầu vào cần thiết cho nhiều lĩnh vực như sản xuất thép cán nguội, tôn mạ, ống thép, đóng tàu, cơ khí chế tạo, có nhu cầu to (khoảng 10 triệu tấn/năm) trong nước lại chưa sản xuất được, hoàn toàn phụ thuộc vào nhập khẩu.

VLXD.org_San_xuat_thep.jpg

Nhu cầu thép trong xây dựng của việt nam năm 2017

Với thực trạng này, Bộ công thương nghiệp đặt ra kế hoạch năm 2017 dự định sản lượng sắt thép thô đạt 5.590,9 ngàn tấn, tăng 16,6% so với ước thực hiện năm 2016; sản lượng thép cán đạt 5.840,3 ngàn tấn, tăng 18% so với ước thực hiện năm 2016 đáp ứng đủ nhu cầu thép trong nước và xuất khẩu.

Tìm hiểu thêm:
Bảng Báo giá sắt thép Pomina tại thành phố hồ chí minh chi tiết nhất
Báo giá thép Việt Nhật khu vực hcm mới nhất

Để đạt được mục tiêu kế hoạch nêu trên, giải pháp của Bộ công thương nghiệp là vận dụng những giải pháp phòng vệ thương nghiệp để bảo đảm cạnh tranh công bằng với hàng nhập khẩu nhưng theo dõi sát tác động của những biện pháp này tới sản xuất, tiêu sử dụng trong nước để có sự điều chỉnh kịp thời, nếu như cần. Bảo đảm hỗ trợ hợp lý cho sự phát triển của ngành nghề thép trong dài hạn.

đồng thời, Bộ công thương nghiệp cũng cho rằng những đơn vị ngành thép cần tiếp tục cố gắng đổi mới công nghệ, tiết kiệm mức giá nhằm phát triển hơn nữa khả năng khó khăn để có thể vượt qua giai đoạn cạnh tranh ngày nay. các doanh nghiệp cần theo dõi sát diễn biến thị phần, lập kế hoạch cởi mở từng tháng, quý; tập trung điều hành đầu ra sản phẩm phê duyệt việc xây dựng hệ thống phân phối, nâng cao cường quảng cáo thương hiệu…
 

×
Quay lại
Top